Bảng xếp hạng các trường Đại học ở Đài Loan danh tiếng nhất

dai-hoc-giao-thong-dai-loan

Đài Loan là một miền đất hứa, sản sinh và đào tạo ra nhiều tài năng thuộc đủ các lĩnh vực. Các trường Đại học tại Đài Loan không chỉ nhiều mà còn đảm bảo chất lượng. Dưới đây là bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan danh tiếng và tốt nhất hiện nay.

1. Đại học Khoa học Chính trị

Một trong các trường đại học Đài Loan nổi danh nhất phải kể đến trường Đại học Khoa học Chính trị, viết tắt là NCCU. Trường hiện tọa lạc tại quận Wenshan, Đài Bắc. Đây chính là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo các ngành kinh doanh, quản trị và ngữ pháp tại Đài Loan. Trường không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được coi là “cỗ xe tăng” quan trọng trong khu vực châu Á, Thái Bình Dương.

Taiwan-Chengchi-univerwity

2. Đại học Quốc gia Thanh Hoa

Thanh Hoa là một ngôi trường Đại học nổi danh và có nhiều năm lịch sử tại Đài Loan. Trường có tên viết tắt Là NTHU và là một trong các trường Đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu, đồng thời cũng là một thành viên quan trọng trong Liên minh Đại học Pacific Rim và Hiệp hội các trường đại học nghiên cứu Đông Á.

3. Đại học Đài Loan

Đại học Đài Loan là ngôi trường tiếp theo nằm trong top trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng. Trường được thành lập vào năm 1928 và được định hướng phát triển theo trường công lập. Đây cũng là ngôi trường được mệnh danh là “trường Đại học đầu tiên tại Đài Loan” và có tiền thân là trường”Đại học Hoàng gia Đài Bắc”. Với bề dày lịch sử và chất lượng đào tạo của mình, Đại học Đài Loan luôn là ngôi trường được nhiều sinh viên mơ ước theo học.

dai-hoc-dai-loan

4. Đại học Quốc gia Trung Hưng

Trung Hưng cũng là một ngôi trường danh tiếng không kém gì 3 ngôi trường mà chúng tôi vừa giới thiệu. Trường là nơi nghiên cứu toàn diện, bao gồm cả các trường CĐ nghệ thuật tự do, CĐ nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, CĐ khoa học, CĐ kỹ thuật, CĐ Khoa học đời sống, CĐ thú y, KHXH, CĐ quản lý và các khoa đào tạo khác. Hiện trường đang tọa lạc tại thành phố Đài Trung, Đài Loan.

5. Đại học Thành Công Đài Loan

Nằm vị trí tiếp theo trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan chính là Đại học Thành Công, viết tắt là NCKU. Đây là ngôi trường Đại học nghiên cứu toàn diện đầu tiên tại miền Nam của Đài Loan, đồng thời cũng là thành viên trong Liên minh Đại học Thế giới. Do đó, không ít sinh viên trong nước cũng như du học sinh đều lựa chọn ngôi trường này là nơi theo đuổi ước mơ.

6. Đại học Trung Sơn

Tại Cao Hùng, Đài Loan có một ngôi trường Đại học rất nổi tiếng, đó là Đại học Trung Sơn hay Sun Yat-sen – NSYSU. Trường cũng đang được xây dựng hướng tới mục tiêu trở thành ngôi trường có chương trình Đại học hàng đầu.

7. Đại học Giao thông Đài Loan

Nhắc đến các trường Đại học ở Đài Loan thì không thể không nhắc đến trường Đại học Giao thông nằm tại thành phố Tân Trúc. Trường nằm ngay cạnh trường Đại học Thanh Hoa và Công viên Khoa học Tân Trúc. Đồng thời, đây cũng là ngôi trường đang được định hướng nghiên cứu hàng đầu tại Đài Loan.

dai-hoc-giao-thong-dai-loan

8. Đại học Quốc gia Cao Hùng

Đại học Quốc gia Cao Hùng là một trong trường đại học ở Đài Loan tốt nhất đang được rất nhiều du học sinh Việt Nam theo học. Trường còn có tên gọi là Takada và NUK và là ngôi trường Đại học quốc gia duy nhất sau thiên niên kỷ được thành lập ở Đài Loan. Trường có chất lượng giảng dạy cao, thu hút nhiều sinh viên đăng ký là bởi trường có tới 94,8% giảng viên đều đã có bằng tiến sĩ, có năng lực giỏi trong các lĩnh vực học thuật, nghiên cứu và công nghiệp. Trong Tạp chí Khảo sát Tầm nhìn 2012, trường Đại học Quốc gia Cao Hùng đã xếp hạng 8 tại Đài Loan.

9. Đại học Trung tâm Đài Loan

Hay còn được gọi là Đại học Trung Đại, Đại học Quốc gia Trung ương. Đây là Đại học công lập đang có hàng chục nghìn sinh viên theo học. Trường được phát triển theo định hướng nghiên cứu toàn diện và đực đánh giá là trường Đại học hàng đào trong khu vực Đào Viên có nghiên cứu khoa học, internet học thuật và học thuật tốt nhất. Đại học Trung tâm Đài Loan cũng là một trong bảy ngôi trường được Bộ Giáo dục tại Đài Loan trợ cấp. 

10. Đại học Giáo dục Tân Trúc

Ngôi trường này hiện đang nằm ở thành phố Tân Trúc và được biết đến là một trong số 6 ngôi trường Đại học giáo dục lớn nhất Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1940, lấy tên là Đại học Giáo dục Quốc gia Tân Trúc, sau đổi tên thành Trường Quốc gia Tân Trúc và tiếp đó là trường Đại học Chính quy Tân Trúc của Đài Loan.

11. Đại học Quốc lập Trung Chính Đài Loan

Trường Đại học Quốc lập Trung Chính Đài Loan – CCU chính là ngôi trường tiếp theo nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan mà chúng tôi muốn giới thiệu. Trường chính là ngôi trường nghiên cứu toàn diện lấy nguồn giáo dục từ Đại học Quốc gia Chung King. Bởi vậy, chất lượng giảng dạy, đào tạo tại Trung Chính luôn được đánh giá cao.

trung-chinh-dai-loan

12. Đại học Quốc gia Dương Minh

Là ngôi trường phát triển theo định hướng y tế, hiện đang nằm tại Đài Bắc Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1975, khi ấy còn gọi là trường Đại học Y khoa Quốc gia Dương Minh. cho tới năm 1994 thì trường mới được đổi tên như bây giờ.

13. Đại học Quốc gia Gia Nghĩa

Tiền thân của trường Nông nghiệp và Lâm nghiệp Công cộng Đài Loan nằm tại thành phố Gia Nghĩa, Đài Loan. Trường thành thành lập từ năm 1919, tới nay đã có lịch sử hàng trăm năm. Trường giảng dạy và đào tạo nhiều lĩnh vực như y học, quản lý, khoa học, văn học, lịch sử, kinh tế, luật,…

14. Đại học Đài Bắc

Đại học Đài Bắc cũng là một trong top trường đại học tốt nhất tại Đài Loan mà bất cứ du học sinh nào khi có ý định tới xứ Đài du học nên cân nhắc. Trường được thành lập năm 1949 và gọi là trường Luật Đại học Trung Hưng, sau đó tới năm 2000 thì đổi tên thành Đại học Đài Bắc hay Đại học Quốc gia Đài bắc, Đại học Bắc Kinh (NTPU). Trường tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan và là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo về luật, KHXH, nghiên cứu kinh doanh, hành chính công. 

dai-hoc-thanh-pho-dai-bac

15. Đại học Nghệ thuật Đài Loan

Tiếp theo, nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan chính là Đại học Nghệ thuật Đài Loan (NTUA). Ngôi trường này được thành lập năm 1955, không chỉ là trung tâm giáo dục nghệ thuật mà còn là nơi tổ chức nghệ thuật lâu đời tại xứ Đài.

16. Đại học Quốc gia Đông Hoa

Đại học Quốc gia Đông Hoa hay còn được biết đến là “vườn sau của Đài Loan”, “tổ chức cao nhất ở phía Đông” Đài Loan đang là nơi mà rất nhiều du học sinh Việt theo học. Trường thành lập năm 1994, có tổng diện tích 256ha (không tính trường Cao đẳng Công nghệ Sinh học biển) nằm tại Hoa Liên, Đài Loan..

dai-hoc-quoc-gia-dong-hoa

17. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia An Huy

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan “xướng tên” trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia An Huy – một ngôi trường nằm tại huyện Bành Hồ. Trường chính là ngôi trường Đại học toàn diện đầu tiên nằm tại vùng đảo xa xôi cải Đài Loan, được thành lập vào năm 1991. 

18. Đại học Quốc gia Tế Nam

Nhắc tới vùng Nam Đầu, Đài Loan người ta sẽ nghĩ ngay tới trường Đại học Quốc gia Tế Nam, nơi được mệnh danh là Đại học của Vương quốc Hồi giáo. Trường có một tầm ảnh hưởng lớn và vô cùng quan trọng đối với nền giáo dục của Đài Loan.

19. Đại học Liên minh Đài Loan

Trường được thành lập vào năm 1972, khi ấy còn gọi là Trường Cao đẳng Công nghệ Công nghiệp Liên hợp tư nhân. Tuy nhiên, sau trường đã được đổi tên thành Đại học Liên minh Đài Loan và tọa lạc ở thành phố Miao, Đài Loan.

20. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc

Nếu các bạn yêu thích nghệ thuật thì có thể lựa chọn đăng ký học tại trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Bắc. Đây là một nằm tại quận Bắc Đầu, Đài Bắc, chuyên đào tạo về nghệ thuật, biểu diễn và nghiên cứu nhân văn, sáng tạo. Tiền thân của trường chính là Học viện Nghệ thuật Quốc gia, đồng thời cũng là ngôi trường Đại học đầu tiên phát triển với giáo dục nghệ thuật cao hơn tại Đài Loan.

21. Đại học thành phố Đài Bắc

Nhờ chất lượng giảng dạy mà ngôi trường này cũng lọt vào bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan uy tín. Trường được thành lập vào năm 1895, sau được sáp nhật cùng với Học viện Thể thao thành phố Đài Bắc và Đại học Giáo dục thành phố Đài bắc. 

22. Đại học Quốc gia Nghi Lan

Trường hiện đang nằm tại thành phố Nghi Lan, Đài Loan. Sở dĩ trường được đánh giá cao là bởi môi trường trong lành, thanh lịch, phương pháp học đơn giản, hiệu quả và giao thông thuận tiện. Hàng năm, số lượng sinh viên, giáo viên đạt tiêu chuẩn tại Đại học Quốc gia Nghi Lan luôn có tỷ lệ cao.

23. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Nam

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Đài Nam hiện là ngôi trường Đại học duy nhất  có khoa nghệ thuật tại khu vực miền Nam của Đài Loan. Ngôi trường nằm tại quận Quan Điền, thành phố Đài Nam này có hệ thống học thuật chất lượng, chú trọng tới việc đào tạo sinh viên nghiên cứu chuyên nghiệp.

24. Đại học Sư phạm Đài Loan

Hay viết tắt là NTNU. Trường được thành lập năm 1922 tại Đài Bắc. Trường luôn được đánh giá cao về chất lượng dạy, mức học phí phù hợp với sinh viên nên thu hút không chỉ sinh viên trong nước mà còn có sinh viên quốc tế đến học. Tính tới nay, trường đã đào tạo được khoảng 10 học giả của Viện Nghiên cứu Trung ương.

25. Đại học Quốc gia Đài Nam

Đứng thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan là Đại học Quốc gia Đài Nam. Trường thành lập năm 1899, đã có bề đào tạo theo hướng toàn diện. Hiện trường đang tọa lạc tại quận trung tâm và phía Tây của Đài Nam, Đài Loan.

dai-hoc-quoc-gia-dai-nam

26. Đại học Thể thao Quốc gia

Ngôi trường tiếp theo nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan không phải cái tên xa lạ mà chính là trường Đại học Thể thao Quốc gia thuộc Hạt Đào Viên. Trường thành lập năm 1973, chuyên đào tạo các sinh viên yêu thích thể dục, thể thao. 

Đây cũng là ngôi trường đã được đánh giá bốn sao trong Bảng xếp hạng Hiệp hội cựu sinh viên Trung Quốc 2018. Đặc biệt, trường cũng lọt top 100 thế giới trong danh sách các Học viện Thể thao toàn cầu Khoa học năm 107.

27. Đại học Quốc gia Bình Đông

Hay còn được gọi tắt là Đại học Bình Đông (NPUE) thuộc huyện Bình Đông, Đài Loan. Trường được thành lập từ năm 1946. Tính tới nay, ngôi trường này cũng đã có 63 năm hình thành và phát triển, đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên ưu tú cho đất nước.

28. Đại học Giáo dục Hoa Liên

Trong số các trường Đại học ở Đài Loan uy tín thì không thể bỏ qua trường Đại học Giáo dục Hoa Liên, nằm ở thành phố Hoa Liên. Trường được thành lập vào năm 1947 và khi ấy lấy tên là trường Sư phạm Hoa Liên tỉnh, sau này mới đổi lại tên như bây giờ. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ giáo viên sư phạm tài năng  cho quốc gia trong suốt những năm tháng hoạt động.

29. Viện Thể thao Quốc gia Đài Loan

Viện được thành lập vào ngày 12/06/1961. Tuy nhiên, trước đó vẫn được gọi là trường Cao đẳng Thể thao tỉnh Đài Loan. mãi tới năm 1996, trường mới được nâng cấp lên trở thành Học viện Thể thao Đài Loan.

30. Đại học Sư phạm Cao Hùng

Trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan cũng không thể quên được cái tên Đại học Sư phạm Cao Hùng – nơi đã hun đúc ra nhiều tài năng sư phạm. Trường được thành lập năm 1954, khi ấy mới chỉ có 3 giáo viên. Qua nhiều năm, trường đã quy mô bề thế, chất lượng giảng dạy không ngừng được nâng cao.

dai-hoc-su-pham-cao-hung

31. Đại học Sư phạm Chương Hóa

Ngôi trường này được xây dựng trên khoảng đất rộng tại Chương Hóa, Đài Loan. Nhờ luôn nghiêm túc thực hiện theo phương châm “Đổi mới – Trách nhiệm – Chuyên môn hóa – Thực hành” đã giúp trường vươn lên trở thành một trong các ngôi trường Đại học hạng nhất, ghi tên trên nhiều bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan uy tín. 

32. Đại học Sư phạm Đài Bắc

Ngôi trường thứ 32 nằm trong danh sách bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan cũng là một cái tên quen thuộc – Đại học Sư phạm Đài Bắc (NTUE). Trường được thành lập từ lâu nhưng tới năm 2005 mới được nâng cấp. Hiện trường đang tọa lạc tại khu đô thị Đài bắc, Đài Loan. Sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

33. Đại học Sư phạm Đài Trung

Ngôi trường cuối cùng trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan là Đại học Sư phạm Đài Trung (NTCU). Đây cũng là ngôi trường Đại học Quốc gia và được thành lập vào năm 1923. Vào năm 2005, trường được tái cấu trúc lại cùng với 5 ngôi trường khác là Đại học Giáo dục Quốc gia Bình Đông, Đại học Giáo dục Thành phố Đài Bắc, Đại học Giáo dục Quốc gia Tân Trúc, Đại học Giáo dục Quốc gia Hoa Liên và Đại học Giáo dục Quốc gia Đài Bắc.


Trên đây là danh sách 33 ngôi trường hàng đầu nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan. Nhờ chất lượng đào tạo tốt, cơ sở vật chất được đầu tư và môi trường học thoải mái, những ngôi trường này đã – đang thu hút rất nhiều sinh viên trong cũng như ngoài nước theo học. Nếu các bạn du học sinh Việt đang muốn tìm một ngôi trường tại Đài Loan thì có thể tham khảo danh sách này và chọn môi trường học tập phù hợp nhất.

Nội dung tham khảo:

Đọc Thêm  Các Ngành Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Có Mức Lương Tốt Nhất

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *