Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí du học hàn quốc

Những bạn yêu thích Kpop cũng như văn hóa Hàn Quốc luôn có mong ước đi du học ở đất nước xinh đẹp này. Không chỉ biết đến với sức hút của làn sóng Hallyu, Hàn Quốc còn là Quốc gia có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục thuộc top đầu thế giới. Trước mỗi chuyến du học, mỗi học viên cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ nền tảng kiến thức đến tâm lý và quan trọng hơn là vấn đề tài chính có đáp ứng đủ hay không. Vậy, chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1.Chi phí đóng tại Việt Nam

Chi phí du học hàn quốc

Để biết du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cần phải tính cả chi phí khi đóng cả tại Việt Nam. Việc chuẩn bị tiền đi du học không chỉ tốn phí khi qua đất nước Hàn Quốc mà ngay ở Việt Nam đã phát sinh nhiều chi phí mà các cần cần quan tâm. 

1.1.Chi phí học tiếng Hàn

Chi phí du học hàn quốc

Nếu đã đi du học ở một quốc gia nào đó thì yêu cầu bắt buộc đầu tiên phải học tiếng nước đó. Tùy theo yêu cầu từng trường mà ngoài yêu cầu tiếng Hàn Quốc thì nhiều trường còn yêu cầu chứng chỉ Ielts hay Toeic. 

Việc học một ngôn ngữ mới thực sự vô cùng khó khăn, nó giống như đứa trẻ  sơ sinh tập nói tiếng mẹ đẻ. Chúng ta phải học từ những cái căn bản nhất rồi từ từ mới thông thạo, chuyên sâu. Thường mỗi khóa học tiếng Hàn Quốc sẽ diễn ra trong vòng 3 tháng, học phí cho khóa học này là khoảng từ 4.000.00. – 5.000.000 đồng.

Những bạn ở thành phố có điều kiện học ngoại ngữ nhiều thì việc học tiếng Hàn vô cùng thuận lợi, tuy nhiên, với những bạn ở nông thôn, ở địa phương chưa có các trung tâm dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Hàn thì bạn phải chuyển tới các thành phố lớn để được học tập và đào tạo tiếng Hàn bài bản. Do đó, ngoài học phí ra thì bạn còn phải tính đến chi phí sinh hoạt và ăn ở khi học khóa học tiếng Hàn 3 tháng tại Việt Nam, ước tính khoảng 10.000.000 – 13.000.000 đồng cho việc học tiếng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, số tiền trên chưa dừng ở đó, vì có thể nhiều bạn gặp khó khăn trong vấn đề học ngoại ngữ. Do đó việc thi kết thúc khóa học lấy bằng chưa đáp ứng được cho nên có thể sẽ mất thêm thời gian để lấy cho được chứng chỉ, chi phí có thể phát sinh thêm. Vậy, cuối cùng đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền hãy cùng theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi.

1.2.Chi phí làm hồ sơ

Chi phí du học hàn quốc

Chi phí đi du học Hàn Quốc còn bao gồm cả phí làm hồ sơ. Có rất nhiều hồ sơ phải chuẩn bị trước một chuyến du học và bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thì mới đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh bên các trường đại học Hàn Quốc.

– Tiền làm giấy tờ: một số giấy tờ bạn phải làm để xin du học Hàn Quốc đó là giấy tư pháp, đơn xin du học,… những hồ sơ này phải đóng khoảng 11.000.000 đồng (tương đương 500 đô la).

– Tiền chứng minh tài chính: đối với những người có ý định xuất cảnh lâu dài thì chính phủ bất cứ nước nào cũng yêu cầu người xuất cảnh phải chứng minh tài chính. Đối với đất nước Hàn Quốc, pháp luật Hàn quy định mỗi du học sinh quốc tế muốn du học ở đây phải có sổ tiết kiệm với số tiền từ 5000- 10.000.000 đô la và gửi tại ngân hàng tối thiểu là 6 tháng trước thời điểm phỏng vấn xin Visa. 

– Tiền vé máy bay và làm Visa: vé máy bay qua Hàn Quốc tùy thời điểm và tùy nơi mà bạn học thì có giá vé khác nhau. Thời điểm không trúng dịp lễ hay hè thì giá vé các hạng phổ thông khá rẻ, chỉ từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng, còn các dịp đặc biệt, các hãng tăng giá vé thì có thể lên tới 8.000.000 đồng. Đối với việc làm Visa, bạn phải chuẩn bị từ lâu vì hiện nay xin Visa qua Hàn khó hơn lúc trước nhiều do các chính sách thắt chặt của Hàn Quốc. Phí xin Visa rơi vào tầm 4.000.000 – 5.000.000 đồng.

2.Chi phí đóng tại Hàn Quốc

Chi phí du học hàn quốc

2.1.Học phí

Sinh viên quốc tế khi sang du học Hàn Quốc thì không thể học ngay chuyên ngành tại các trường đại học được mà cần mất khoảng 1 năm để học tiếng Hàn tại đây. Học phí trong khoảng 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn quốc dao động khoảng 3000 – 5000 đô la tương đương với 66.000.000 – 115.000.00 đồng tiền Việt Nam.

Xong năm học đầu tiên học tiếng, bạn sẽ được học chính thức tại các trường đại học bạn đã chọn tại Việt Nam và học các chuyên ngành mình yêu thích. Tùy theo lựa chọn mỗi người mà học phí như sau:

– Nếu lựa chọn học các trường đại học công lập: học phí tầm khoảng 2500 – 4000 đô la một năm học (~ 55.000.000 – 90.000.000 đồng).

– Nếu lựa chọn các trường tư: học phí sẽ cao hơn một chút so với trường công lập, dao động khoảng 3500 – 7000 đô la (tầm khoảng 80.000.000 – 155.000.000 đồng).

2.2.Chi phí sinh hoạt

Chi phí du học hàn quốc

Tổng chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc nhiều vào chi phí sinh hoạt của mỗi du học sinh. Đây là khoản chi phí không cố định vì nhu cầu sinh hoạt của mỗi bạn khác nhau và điều kiện gia đình mỗi bạn cũng khác nhau: 

– Tiền ở: nếu ở ký túc xá thì một năm khoảng 22.000.000 – 30.000.000 đồng, còn muốn ở trọ bên ngoài thì cao hơn, một tháng sẽ tầm 5.000.000 – 10.000.000 đồng.

– Tiền ăn: nếu tự nấu bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn, còn nếu ăn ngoài thì khoảng 4- 5 triệu/tháng.

– Tiền đi lại và sinh hoạt khác: chi phí này khoảng 1 – 2 triệu.

Bài viết  trên đã chi tiết  tổng chi phí du học Hàn Quốc mà nhiều bạn thắc mắc, chúc các bạn chuẩn bị thật tốt cho chuyến du học của mình.

Nội dung tham khảo:

Đọc Thêm  Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp Căn Bản Dễ Đọc, Dễ Hiểu Nhất

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *