Du Học Tự Túc Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan 2020

Để đi du học Đài Loan có rất nhiều con đường, có thể du học theo học bổng một phần hay toàn phần, du học theo diện trao đổi hoặc là du học tự túc. Trong đó, du học Đài Loan tự túc được khá nhiều bạn du học sinh lựa chọn bởi con đường này khá chủ động. Vậy du học Đài Loan tự túc là gì và muốn đi du học tự túc thì cần chuẩn bị những thủ tục nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Du học Đài Loan hệ tự túc là gì?

Nghe tới hai từ “tự túc” thì chắc hẳn các bạn cũng phần nào hiểu được về hình thức du học Đài Loan tự túc là gì rồi. Các bạn du học sinh đi du học theo hình thức tự túc dù là tới Đài Loan hay bất cứ quốc gia nào thì cũng đều phải tự lo hoàn toàn các chi phí như học phí, ăn ở, đi lại,… Những ai lựa chọn đi du học theo hình thức này nếu gia đình không đủ điều kiện để chu cấp thì sẽ phải tìm kiếm công việc làm thêm tại Đài Loan để có thể chi trả. Tuy nhiên, sau khi sang Đài Loan du học các bạn cũng vẫn có thể tìm kiếm cơ hội để săn học bổng Đài Loan giúp giảm bớt nỗi lo về chi phí du học.

2. Điều kiện đi du học Đài Loan tự túc 2020

Các bạn du học sinh muốn đi du học Đài Loan hệ tự túc thì phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

du học đài loan tự túc

– Năng lực học tập: Nếu muốn đi du học Đài Loan hệ Đại học thì ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Còn nếu muốn đi du học bậc thạc sĩ thì phải có bằng tốt nghiệp bậc Đại học của chuyên ngành tương đương

Đọc Thêm  Top Những Món Ăn Ngon Nên Thử Khi Qua Đài Loan

– Năng lực ngoại ngữ: Ngoài năng lực học tập thì ứng viên muốn đi du học Đài Loan tự túc cũng phải có năng lực ngoại ngữ. Tùy thuộc vào chương trình và hệ học mà các bạn lựa chọn khi đi học học sẽ phải cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng. Đó có thể là chứng chỉ tiếng Anh hoặc chứng chỉ tiếng Hoa.

+ Đối với tiếng Hoa: Phải có chứng chỉ TOCFL cấp 1 hoặc 2

+ Đối với tiếng Anh: Phải có bằng TOEFL 385 điểm hoặc IELTS 3.0 trở lên hoặc TOEIC 375 trở lên

– Chứng minh năng lực tài chính: Đi du học Đài Loan tự túc hay bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu, châu Á,… các bạn cũng đều phải chứng minh được năng lực tài chính. Tuy nhiên, yêu cầu về năng lực tài chính của Đài Loan không quá khó khăn

3. Du học Đài Loan tự túc nên chọn ngành gì?

Tại Đài Loan có rất nhiều trường Đại học đào tạo toàn diện. Do đó, bạn muốn học ngành gì cũng không là vấn đề. Các chương trình học tại trường cũng đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay rất cao.

Trong số các ngành học tại Đài Loan thì ngành điều dưỡng, marketing, công nghệ thông tin,… là những ngành HOT và đặc biệt được chú trọng.

4. Các thủ tục cần chuẩn bị để đi du học Đài Loan

4.1. Thủ tục du học

Để đi du học Đài Loan tự túc các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:

– Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất

– Bảng điểm (GPA 6.0)

– Giấy khai sinh

– Hộ chiếu

– Ảnh 4×6

– Giấy khám sức khỏe (form Đài Loan) + tiêm Rubella (nữ)

– Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính ($10.000)

– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Trung

– 02 thư giới thiệu của người hướng dẫn, giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ,…

– Báo hoặc đề tài nghiên cứu khoa học (nếu du học Đài Loan hệ tiến sĩ)

Trong trường hợp các bạn muốn xin học bổng thì cần chuẩn bị thêm 01 bộ hồ sơ đúng với yêu cầu của loại học bổng đưa ra.

Đọc Thêm  Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Đài Loan Mà Các Du Học Sinh Cần Biết

Ngoài ra, bằng, bảng điểm học vị cao nhất phải được dịch sang tiếng Anh hoặc Trung và đem công chứng rồi làm thủ tục hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đối với một số học bổng thì các bạn phải xin xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

4.2. Hồ sơ phỏng vấn xin visa du học

Để xin phỏng vấn xin visa du học Đài Loan tự túc các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

– Hộ chiếu: Cả bản chính lẫn bản sao và phải còn hiệu lực sử dụng trên 6 tháng

– Mẫu đơn xin visa: 01 bản có chữ ký của người xin visa có kèm theo 02 tấm ảnh 4×6 nền trắng được chụp không quá 6 tháng

– Giấy báo nhập học: Bản chính và bản sao

– Văn bằng học lực cao nhất: Bản chính và bản sao

– Sổ tiết kiệm hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản chính và bản sao để chứng minh năng lực

– Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

– Giấy khám sức khỏe (form Trung)

– Chứng chỉ ngoại ngữ: Tùy thuộc vào chương trình học và yêu cầu của nhà trường mà nộp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

du học đài loan tự túc

5. Học bổng du học Đài Loan

Các bạn đang có ý định đi du học Đài Loan nên tham khảo về các loại học bổng du học của đất nước này. Học bổng du học Đài Loan rất đa dạng và điều kiện xin học bổng cũng không quá khó khăn. Việc săn được một suất học bổng sẽ giúp các bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế. Học bổng có thể xin được từ một số nguồn như trường học, các tổ chức của chính phủ và phi chính phủ.

6. Việc làm thêm

Công việc làm thêm được phần lớn các bạn sinh viên đi du học Đài Loan hệ tự túc đều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt, học hành. Tại Đài Loan, chính phủ quy định sinh viên không được làm thêm quá 28 giờ/tuần. Mức lương trung bình mỗi tháng mà các bạn sinh viên nhận được khi đi làm thêm là từ 700 – 1.000USD.

Đọc Thêm  Làng Cổ Thập Phần - Ngôi Làng Của Những Lời Cầu Nguyện

Những bạn sinh viên nào giỏi tiếng Trung có thể tìm kiếm công việc phiên dịch tại các công ty. Công việc này vừa đỡ vất vả mà mức lương lại cao. Một số bạn cũng tìm được cả công việc bán thời gian ngay trong trường, rất thuận tiện và không ảnh hưởng tới việc học hành.

du học đài loan tự túc

Tuy nhiên, để có thể đi làm thêm thì các bạn cũng phải đáp ứng một số điều kiện, đó là phải hoàn thành xong ít nhất 1 học kỳ trong chương trình học hoặc khóa học tiếp 1 năm. Đồng thời sinh viên cũng phải có giấy phép làm việc.

7. Chi phí du học tự túc Đài Loan

Khi đi du học tự túc Đài Loan các bạn sinh viên sẽ phải chi trả các khoản chi phí bao gồm học phí, phí ăn, ở, đi lại,… Về cơ bản thì tổng chi phí này sẽ nhiều hơn so với tại Việt Nam khoảng 1.5 lần. So với nhiều quốc gia khác thì chi phí du học Đài Loan là tương đối dễ chịu.

Đài Loan sử dụng tiền Đài hay đồng Đài tệ (NT$) gồm cả tiền giấy lẫn tiền kim loại. Tiền Đài dễ chuyển sang USD hoặc ngoại tệ khác tại các ngân hàng.

8. Phương thức di chuyển khi đi du học Đài Loan tự túc

Phần lớn các bạn du học sinh khi tới Đài Loan đều lựa chọn sử dụng phương tiện cá nhân là xe đạp hoặc xe máy để di chuyển. Ngoài ra, nhiều bạn sống tại khu vực trung tâm thường khá thích sử dụng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,… vì vừa an toàn lại tiết kiệm mà cũng rất thuận tiện.

Ở những cung đường ngắn, cần di chuyển gấp các bạn cũng có thể lựa chọn đi taxi. Giá taxi tại Đài Loan cũng tương đương với Việt Nam mà thôi.

 

Trên đây là các thông tin về du học Đài Loan tự túc. Hy vọng sau thông tin này các bạn đã hiểu du học Đài Loan theo con đường tự túc là như thế nào và cần chuẩn bị thủ tục ra sao rồi.

Nội dung tham khảo:

 

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *