Múi Giờ Ở Hàn Quốc So Với Việt Nam Như Thế Nào?

giờ hàn quốc

Hiện nay, người Việt Nam du học, du lịch và làm việc tại Hàn Quốc rất nhiều vì đây là một đất nước có nền văn hóa độc đáo và kinh tế cực kỳ phát triển. Trước khi mỗi chuyến bay, người ta cần chuẩn bị nhiều thứ để chuyến bay được thuận lợi. Múi giờ Hàn Quốc như thế nào? Đây là câu hỏi của nhiều người vì tâm lý sợ ảnh hưởng bởi việc lệch múi giờ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam như thế nào?

1.Múi giờ Hàn Quốc là bao nhiêu?

giờ hàn quốc

Múi giờ là cách để người ta phân chia các giờ địa phương nằm trong một khu vực để thuận tiện cho lĩnh vực bưu chính viễn thông cũng như vận tải. Trên trái đất có 360 đường kinh tuyến, người ta dùng 24 đường kinh tuyến chia trái đất làm 24 phần bằng nhau. Mỗi phần là mỗi múi giờ. Tại kinh tuyến 0 độ, kinh tuyến gốc tại đài thiên văn Greenwich, London, nước Anh. Từ kinh tuyến 0 độ sang phía tây là giờ muộn (-), còn từ kinh tuyến gốc sang phía đông là giờ sớm (+).

Múi giờ ở Hàn Quốc là +9, hay gọi cách khác theo phối hợp quốc tế UTC là +9. Giờ UTC là giờ tại kinh tuyến 0 độ, như vậy múi giờ Nhật Bản là +9 thì tức là Hàn Quốc có múi giờ sớm hơn UTC là 9 giờ.

Đọc Thêm  Bí Quyết Luyện Nghe Tiếng Hàn Cơ Bản Hiệu Quả Cực Nhanh

Ở khu vực múi giờ +9, không chỉ có Hàn Quốc có múi giờ này mà còn có một số quốc gia khác như:

– Nhật Bản

– Triều Tiên

– Indonesia (chỉ tại

tỉnh Amua, tỉnh Papua, tỉnh Papua Barat mới cùng múi giờ với Nhật Bản, do diện tích lãnh thổ trải rộng nên có nhiều múi giờ khác nhau)

– Nga (cũng như Indonesia chỉ củng múi +9 tại một số tỉnh như tỉnh Amua, tỉnh Zabaykalsky, tỉnh Irkutsk)

– Đông timor

– Nước cộng hòa Sakha (vùng phía tây)

2.Giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh nhau bao nhiêu tiếng?

giờ hàn quốc

Việt Nam có múi giờ là +7, do đó, giờ Hàn Quốc so với Việt Nam chênh nhau 2 giờ. Việc nhận biết sự chênh lệch múi giờ sẽ giúp bạn cẩn thận hơn khi gọi điện, nhắn tin hỏi thăm người thân ở Hàn Quốc. Ví dụ, bạn có con đi du học tại Hàn Quốc, giờ bên Hàn sẽ hơn Việt Nam 2 tiếng, do đó, bạn nên gọi, điện nhắn tin hỏi thăm con cái vào khoảng 18 giờ đến 20 giờ. Vì lúc này, bên Hàn sẽ là 20 giờ đến 22 giờ, đây là giờ nghỉ ngơi nên tiện cho việc gọi điện.

Ngoài ra, việc nghiên cứu sự chênh lệch giữa múi giờ Việt Nam và Hàn Quốc sẽ giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn khi chuẩn bị bay sang Hàn. Lệch múi giờ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sức sống vì cơ thể không thích ứng được, giờ giấc bị đảo lộn luôn khiến bạn khó chịu. Việc này ảnh hưởng ngay cả trên chuyến bay và cả sinh hoạt hàng ngày nếu ở lâu bên Hàn Quốc.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm Đơn Giản, Nhanh Chóng

Một nghiên cứu đưa ra rằng, đối với một người bình thường, chúng ta mất khoảng 3 ngày mới cân bằng và làm quen lại với giấc ngủ được. Mặt khác, chúng ta cũng sẽ mất khoảng 1 tuần để cân bằng lại chu kỳ thân nhiệt cho cơ thể mình và cần khoảng vài tuần để các hoocmon có thể hoạt động lại bình thường như trước.

3.Khoảng cách giữa Việt Nam và Hàn Quốc bao nhiêu giờ bay?

giờ hàn quốc

Khoảng cách từ thủ đô Hà Nội, Việt Nam đến thủ đô Seoul, Hàn Quốc là 2743 km, đây là khoảng cách tính theo đường chim bay. Tính ra nó chỉ dài hơn khoảng cách từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh khoảng hơn 500 km.

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc có nhiều con đường, có thể kể đến là đường hàng không, đường biển và đường bộ. Tuy nhiên, người ta thường chọn đi đường hàng không nhất bởi đây là con đường nhanh nhất và an toàn nhất. Hiện nay, vé máy bay sang Hàn Quốc cũng không phải quá đắt nên đây là phương tiện di chuyển chính của nhiều người hiện nay. Nếu tính từ Hà Nội đến Seoul thì chỉ mất khoảng 2 giờ bay, nếu cả thời gian làm thủ tục và đợi hành lý thì chỉ mất khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Sejong University tại Hàn Quốc

4.Những mẹo để thích nghi với múi giờ Hàn Quốc

giờ hàn quốc

Ảnh hưởng của việc lệch giữa múi giờ Hàn Quốc và Việt Nam đã khiến nhiều người sinh hoạt, học tập và làm việc không hiệu quả, do đó, ngoài chuẩn bị tâm lý, bạn có thể sử dụng các mẹo sau để thích nghi với múi giờ Hàn Quốc:

– Trước 3 – 4 ngày khi di chuyển sang Hàn Quốc, nên điều chỉnh đồng hồ sớm hơn 2 giờ và sinh hoạt như mình đang ở Hàn để tập dần thói quen.

– Trên chuyến bay nên tuyệt đối không sử dụng rượu bia, cà phê sẽ làm bạn mất nước. Nên uống nhiều nước lọc thay vì nước ngọt có ga hay nước hoa quả để cơ thể luôn khỏe mạnh, tỉnh táo. Sử dụng gối ôm, bịt mắt để dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

– Sinh hoạt, ăn uống lành mạnh khi tới Hàn để cơ thể tái tạo lại năng lượng. Bảo vệ cơ thể khỏi bị bệnh vì có thể bạn bị sốc nhiệt khi qua Hàn.

Bài viết trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về múi giờ Hàn Quốc và các mẹo nhỏ cần thiết để thích nghi múi giờ khi mới sang Hàn Quốc.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *