Kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc từ những cựu du học Hàn

kinh nghiệm đi hàn quốc tự túc

Du học Hàn Quốc tự túc là một trong những lựa chọn của nhiều bạn trẻ học sinh, sinh viên hiện nay. Không phải ai cũng có thể săn tìm được học bổng để đi du học Hàn Quốc vì phải đáp ứng điều kiện về thành tích học tập cao. Do đó, du học tự túc nhiều hơn và bạn cần tìm hiểu kỹ để chuẩn bị thật tốt. Chúng tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc trong du học từ những cựu du học sinh.

1.Du học Hàn Quốc tự túc là gì?

kinh nghiệm đi hàn quốc

Từ trước đến nay, du học được xem là con đường đem đến thành công nhanh chóng và tương lai tốt đẹp. Đối với một đất nước có nền giáo dục phát triển phồn thịnh, Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều ứng viên để sinh sống, học tập và làm việc. Hiện nay, các ứng viên du học Hàn Quốc chủ yếu theo 2 diện là học bổng và tự túc.

Đối với các ứng viên du học theo diện học bổng, các chi phí như học phí, ký túc xá, nhà ở, ăn uống, sinh hoạt, thậm chí là chi phí làm hồ sơ để đi du học. Những ứng viên này sau khi học xong thường ở lại làm việc tại đất nước tài trợ trong một khoảng thời gian theo điều khoản của một số diện học bổng. Do đó, một số người không muốn ràng buộc như vậy lựa chọn du học Hàn Quốc tự túc.

Du học Hàn Quốc tự túc là việc gia đình và ứng viên du học Hàn Quốc tự mình bỏ ra hoàn toàn các chi phí để đi du học và chi phí trong suốt quá trình du học. Du học sinh du học Hàn Quốc phải tự mình tìm trường, chọn ngành học phù hợp để đi du học. Không giống như du học diện học bổng, du học sinh Hàn Quốc tự túc không được Chính phủ hay tổ chức, doanh nghiệp nào hỗ trợ một khoản chi phí, thủ tục nào cho việc du học. Do đó, kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc để du học từ các cựu du học sinh là một tài sản quý báu làm hành trang cho các ứng viên là du học sinh tương lai.

2.Có nên đi du học Hàn Quốc tự túc?

hàn quốc tự túc

Du học là con đường mở ra tương lai tốt đẹp cho du học sinh nên nếu có điều kiện, bạn đừng ngại ngần bỏ qua cơ hội mà nhiều người mong ước đó. Nhiều bạn thắc mắc có nên đi du học Hàn Quốc tự túc không? Nhiều bạn không đủ tự tin vì thiếu kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc du học. Một số lý do cũng như kinh nghiệm từ các cựu học sinh dưới đây có thể giúp bạn tự tin du học Hàn Quốc tự túc.

Đọc Thêm  Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành Hot tại Hàn Quốc

Nền giáo dục Hàn Quốc phát triển: Được biết đến là đất nước có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu khu vực châu Á nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, Hàn Quốc là đất nước có sự đầu tư chỉnh chu, trọng điểm vào lĩnh vực giáo dục. Du học Hàn Quốc tự túc du học sinh có thể thoải mái lựa chọn ngành học phù hợp với mình về chuyên môn, trình độ, mức học phí có thể chi trả và các khoản phí khác.

Chi phí du học hợp lý: Sở dĩ Hàn Quốc không chỉ được các ứng viên lựa chọn nhiều vì nền giáo dục và văn hóa phát triển mà chi phí du học ở mức hợp lý. Du học tự túc bạn phải hoàn toàn bỏ ra chi phí, do đó, việc chi phí du học bao nhiêu là một nỗi lo lớn của gia đình cũng như du học sinh. Các nước khác trong khu vực như Nhật Bản hay các nước ở Châu Âu, châu Mỹ có chi phí du học rất cao, học phí ở các trường đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tài chính của gia đình. Nhưng ở Hàn Quốc, chi phí rất phải chăng, thấp hơn so với các nước khác và bằng thu nhập từ  công việc làm thêm ở Hàn Quốc du học sinh cũng có thể tự trang trải việc học tập của mình. Đây là kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc được rút ra dựa trên sự so sánh tổng thể.

Hoàn thiện bản thân: Việc du học tự túc sẽ tạo cho các du học sinh những áp lực về tài chính và việc học tập. Tuy nhiên, trong thời gian này nhờ những áp lực mà bạn hoàn thiện bản thân nhiều hơn thông qua việc làm quen với cách sống tự lập, tự tìm hiểu trong học tập, tìm kiếm việc làm thêm và biết cách chi tiêu một cách hợp lý. Đây cũng là thời gian bạn khẳng định bản thân và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Tự do chọn địa điểm làm việc, một trong những kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc. Du học sinh theo diện học bổng, thông thường được cấp bởi các doanh nghiệp, sau khi tốt nghiệp phải ở lại làm việc cho doanh nghiệp tài trợ trong một khoản thời gian nhất định theo điều khoản học bổng. Còn du học sinh theo diện tự túc sau khi tốt nghiệp sẽ tự do lựa chọn địa điểm làm việc, không bị ràng buộc điều khoản nào.

Nhận được bằng cấp quốc tế: Cũng như du học sinh diện học bổng, du học Hàn Quốc tự túc sau khi sinh viên đã tốt nghiệp ngành học tại các trường sẽ được cấp bằng cấp như tốt nghiệp ở Việt Nam. Với bằng cấp này, bạn có thể tự do xin việc làm tại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam để xin việc làm. Người sở hữu bằng cấp quốc tế, đặc biệt là do trường Hàn Quốc cấp sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam chào đón với mức thu nhập hấp dẫn và ổn định.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Konkuk University tại Hàn Quốc

3.Chi phí du học Hàn Quốc tự túc bao nhiêu?

đi hàn quốc

Về vấn đề chi phí, đây là vấn đề được quan tâm, chú trọng nhiều vì du học tự túc quan trọng nhất là vấn đề chi phí. Dưới đây là chi tiết những chi phí mà ứng viên cần có theo kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc.

Chi phí thủ tục du học Hàn Quốc tự túc tại Việt Nam

Chi phí học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam: Khi đi du học, biết tiếng Hàn cơ bản và có chứng chỉ phù hợp là điều kiện bắt buộc. Chi phí này mất khoảng 5 đến 8 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 3 – 5 tháng tùy lực học của mỗi người. Chưa kể chi phí ăn ở, đi lại trong thời gian học tập tại các Trung tâm (khoảng 10 đến 15 triệu đồng).

Chi phí chứng minh tài chính: Du học sinh phải có sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng từ 5000 USD đến 10000 USD thời hạn ít nhất 06 tháng đến thời điểm phỏng ván xin Visa. Nếu không có thì chi phí làm ngoài của các dịch vụ ngoài khoảng 5 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc + phí ứng tuyển + phí công chứng hồ sơ: 15.000.000 đồng.

Chi phí xét duyệt hồ sơ du học tự tục: 50 USD (khoảng 500.000 đồng)

Chi phí xin visa và vé máy bay: Chi phí xin visa được nộp theo quy định của pháp luật tại Đại sứ quán khi xin cấp visa. Vé máy bay chi phí khoảng từ 300 USD đến 600 USD tùy thời điểm mua vé bay và giờ bay (đối với hạng phổ thông). Nếu đi hạng thương gia thì có thể tăng chi phí này lên. Theo kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc thì bạn nên đi phổ thông để tiết kiệm chi phí cũng như hành trình bay rất ngắn, chỉ mất 4 giờ đồng hồ.

Chi phí cho các Trung tâm tư vấn du học: khoảng từ 23 đến 25 triệu đồng

Chi phí khi đến Hàn Quốc

Học phí tiếng Hàn tại Hàn Quốc: từ 3000 USD đến 5000 USD/năm (khoảng 66 triệu đồng đến 115 triệu đồng/ năm). Thời gian học tiếng Hàn là 01 năm.

Chi phí học phí chuyên ngành: tùy ngành và tùy trường mà bạn chọn sẽ có những mức học phí khác nhau. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc của cựu du học sinh, mức học phí chung như sau:

+ Trường Dân lập: Từ 80 triệu đồng đến 160 triệu đồng/năm (khoảng 4000 USD đến 7000 USD/năm)

+ Trường Công lập: Từ 50 triệu đồng đến 90 triệu đồng/năm

Chi phí khác như ăn, ở, đi lại và chi phí phát sinh khoảng 400.000W/năm.

4.Điều kiện du học Hàn Quốc tự túc

đi hàn quốc tự túc

– Trình độ:

+ Học Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, độ tuổi dưới 24 tuổi.

+ Học tiếng Hàn Quốc: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, điểm trung bình 3 năm THPT từ 5.5 trở lên.

+ Học Cao học: Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng với Chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi.

Đọc Thêm  Du Học Nghề Hàn Quốc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Du Học Nghề Ở Hàn Quốc

+ Học THPT: Bắt buộc tốt nghiệp THCS tại Việt Nam, không để trống thời gian quá 03 năm.

– Về tài chính: Phải chứng minh tài chính bằng đảm bảo của người du học và gia đình. Một du học sinh phải có tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm từ 5.000 USD đến 10.000 USD.

– Về hồ sơ gồm có:

+ Đơn xin du học viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (không chấp nhận bản dịch)

+ Giấy giới thiệu bản thân viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (không chấp nhận bản dịch)

+ Bằng tốt nghiệp các cấp đã có

+ Chứng chỉ TOPIK gốc, hoặc bảng điểm TOEFL gốc và 1 bản photo có công chứng, chứng thực

+ Giấy chứng minh tài chính

+ Các giấy tờ tùy thân khác

– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh hiểm nghèo, truyền nhiễm đặc biệt là bệnh lao phổi.

– Không có tiền án tiền sự, không bị cấm xuất nhập cảnh theo danh sách của Cục quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam và Hàn Quốc.

– Không có người thân (trong gia đình, phạm vi 3 đời) cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

5.Cách tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc

kinh nghiệm đi hàn quốc tự túc

Nếu bạn không muốn thông qua các trung tâm tư vấn thì có thể tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc tự túc. Với kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tự làm hồ sơ du học Hàn diện tự túc.

Bước 1: Tìm trường học để liên hệ. Bạn phải tự tìm kiếm trường, vào Website của trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh về điều kiện của ứng viên được nộp hồ sơ, chi phí học phí, ký túc xá.

Bước 2: Sau khi chọn được trường phù hợp, gửi email hoặc gọi điện đến Phòng tuyển du học sinh quốc tế của trường để hỏi chi tiết về hồ sơ, chứng minh tài chính, thời gian nộp hồ sơ cho trường (qua Scan hoặc gửi file giấy).

Bước 3: Làm hồ sơ tại Việt Nam để gửi đến trường xét duyệt. Đến Tổng lãnh sự quán (TPHCM) hoặc Đại sứ quán (Hà Nội) để bốc số xác thực hồ sơ và nhận giấy hẹn thời gian mang hồ sơ đến xác thực.

Bước 4: Gửi hồ sơ đã được xác thực qua trường nếu trường đã nhận ứng viên để trường gửi Invoice (báo học phí, chi phí cho bạn). Bạn cần ra ngân hàng thanh toán invoice cho trường để trường gửi Thư mời nhập học.

Bước 5: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc (mang theo Thư mời nhập học, các giấy tờ liên quan). Có Visa thì bạn có thể bay bất cứ lúc nào để nhập học.

Trên đây là kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc mà bạn nên tham khảo, tìm hiểu trước khi lựa chọn du học Hàn tự túc. Hy vọng bạn sẽ sớm có quyết định cho bản thân mình.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *