Tổng hợp các chương trình đào tạo khi đi du học Tây Ban Nha

Tại sao bạn nên đi du học Tây Ban Nha

[gap height=”80px”]

[page_header type=”share” align=”center” title_size=”large” nav_style=”simple” bg_size=”original”]

[gap height=”10px”]

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn quốc gia nào để đi du học thì tại sao không tham khảo thử Tây Ban Nha. Đây cũng là một trong những đất nước đang thu hút rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới tìm tới.Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thử xem có những lý do nào khiến bạn nên chọn đi du học Tây Ban Nha và các chương trình học dành cho du học sinh nhé!

1. Giới thiệu chung về Tây Ban Nha

Giới thiệu về đất nước du học Tây Ban Nha
Giới thiệu về đất nước du học Tây Ban Nha

Trước khi đi tìm hiểu về lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn đi du học Tây Ban Nha thì hãy xem Tây Ban Nha là đất nước như thế nào. Có thể nói, đây là một quốc gia không chỉ có nền kinh tế phát triển mà kiến trúc, văn hóa cũng rất độc đáo, đặc sắc. Tây Ban Nha sở hữu nhiều kiệt tác kiến trúc nổi tiếng thế giới. Đồng thời nơi đây cũng có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và hàng trăm các lễ hội đặc sắc, ví dụ như: lễ hội đấu bò tót, lễ hội ném cà chua, lễ hội Semana, lễ hội Las Fallas,… Các lễ hội ở Tây Ban Nha thu hút khoảng 60 triệu lượt du khách tham gia mỗi năm và đứng thứ 3 trên toàn thế giới.

Tây Ban Nha cũng là quốc gia có nền văn hóa vô cùng đặc sắc. Đồng thời, đất nước cũng luôn chú trọng vào phát triển kinh tế. Nền kinh tế của đất nước này hiện đang đứng thứ 13 toàn thế giới. Ngôn ngữ Tây Ban Nha cũng có số lượng người sử dụng đông đảo, đứng thứ hai thế giới và là quốc gia đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng những quốc gia thu hút du học sinh nhất. 

2. Các lý do nên lựa chọn đi du học Tây Ban Nha

Tại sao bạn nên đi du học Tây Ban Nha
Tại sao bạn nên đi du học Tây Ban Nha

Các bạn có bao giờ thắc mắc tại sao Tây Ban Nha lại thu hút du học sinh đến thế không? Theo nhưng chúng tôi tìm hiểu thì sở dĩ nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Tây Ban Nha là bởi:

– Đất nước này có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đứng thứ 4 trong toàn khối Liên minh châu Âu – EU

– Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha có chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục quốc tế

– Các bằng cấp, chứng chỉ được Tây Ban Nha cấp theo tiêu chuẩn bậc cao của châu Âu, được quốc tế công nhận

– Tây Ban Nha nổi tiếng trong đào tạo các chuyên ngành về du lịch, kiến trúc, kinh tế, viễn thông,… nên đặc biệt thu hút du học sinh muốn theo đuổi những chuyên ngành này

– Là quốc gia có đa văn hóa màu sắc với hơn 75.000 sinh viên đến từ khác quốc gia trên thế giới du học

– Các chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha mang tính thực tiễn, dễ áp dụng vào cuộc sống, công việc

– Phương pháp giảng bài tại các trường Đại học của Tây Ban Nha khoa học, dễ tiếp thu, giúp sinh viên hiểu được tận gốc vấn đề và đưa ra những phương pháp giải quyết tốt nhất

– Các bạn sinh viên được tạo điều kiện tối đa để được đi thực tập có trả lương, giúp nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và có thêm thu nhập để trang trải sinh hoạt

– Chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha rất đa dạng, điều kiện tham gia cũng không quá khắt khe với du học sinh

3. Các chương trình đào tạo khi đi du học Tây Ban Nha

Các chương trình du học Tây Ban Nha
Các chương trình du học Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha có khá nhiều chương trình đào tạo dành cho các bạn du học sinh tham gia với những điều kiện khá cởi mở. Cụ thể như sau:

– Khóa học ngôn ngữ

+ Đã tốt nghiệp THPT hoặc Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tiếng Anh giao tiếp cơ bản được coi là một lợi thế

– Đi du học Tây ban Nha bậc Đại học:

+ Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam 

+ Điểm trung bình học bạ THPT GPA tối thiểu đạt từ 6.5 trở lên

+ Chứng chỉ B1 tiếng Tây Ban Nha hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 (đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh)

– Đi du học Tây Ban Nha bậc Thạc sĩ:

+ Đã tốt nghiệp Đại học cùng chuyên ngành hoặc tương đương

+ Điểm trung bình Đại học GPA tối thiểu từ 6.5 trở lên

+ Có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha B2 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 – 6.5 trở lên

+ Ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc

– Chương trình Top – up:

+ Đã hoàn thành 3 năm học Đại học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng thuộc một trong các ngành sau: Marketing, quản trị kinh doanh, du lịch, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất

+ Có trình độ tiếng Anh tốt, IELTS trên 5.0 (tùy trường) và biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế

+ Sinh viên chưa hoàn thành năm thứ 3 Đại học có thể chuyển tiếp điểm và tín chỉ để trường xét (tùy trường)

– Chương trình high School:

+ Đã hoàn thành THCS trở lên

– Chương trình Aupair:

+ Dành cho các bạn sinh viên Cao đẳng, Đại học đang học chuyên ngành xã hội

+ Các ứng viên có khả năng ngoại ngữ, cử nhân tiếng Anh được ưu tiên

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên hoặc tương đương, tiếng Anh giao tiếp tốt

+ Biết tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế

+ Tuổi từ 18 tới 21 

+ Sức khỏe tốt

+ Cam kết ở lại Tây Ban Nha làm việc tối thiểu 9 tháng và sau khi kết thúc chương trình sẽ quay về Việt Nam

– Chương trình Intership:

+ Dành cho các bạn ứng viên hiện đang là sinh viên năm 2, 3 hoặc 4 tại các trường Cao đẳng, Đại học và thuộc các chuyên ngành có liên quan tới ẩm thực, khách sạn, nhà hàng, bar

+ Điểm trung bình học tập GPA trên 6.5

+ Có trình độ tiếng Anh giao tiếp tốt

+ Cam kết sau khi kết thúc chương trình sẽ quay trở về Việt Nam

4. Cơ hội làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha

Có nên làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha không ?
Có nên làm thêm khi đi du học Tây Ban Nha không ?

Trong quá trình đi du học Tây Ban Nha các bạn du học sinh cũng có thể làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Chính phủ Tây Ban Nha không cấm hay quá gắt gao với việc làm thêm của du học sinh. Các bạn có thể làm thêm tối đa 80 giờ/tháng. Mức lương trung bình của du học sinh khi đi làm thêm tại Tây Ban Nha vào khoảng 10 – 12 EUR/giờ. 

Các bạn đi du học Tây Ban Nha cũng có một điều thuận lợi hơn so với đi du học ở các quốc gia châu Âu khác đó là Tây Ban Nha không bắt chứng minh tài chính khắt khe, cũng không cần phải có chứng chỉ tiếng Tây Ban Nha hay tiếng Anh nên việc được cấp visa đi Tây Ban Nha du học là tương đối dễ. 

5. Chi phí du học Tây Ban Nha

Cần bao nhiêu tiền để du học Tây Ban Nha
Cần bao nhiêu tiền để du học Tây Ban Nha

Để đi du học Tây Ban Nha thì các bạn du học sinh chỉ cần khoảng 5,310 EUR/năm học (9 tháng). Khoản chi phí này được dùng cho ăn ở, sinh hoạt của du học sinh. Dưới đây sẽ là thống kế các khoản chi phí mà du học sinh đi du học Tây Ban Nha sẽ phải chi:

5.1. Học phí

Tùy từng trường và bậc học mà du học sinh đăng ký sẽ có mức học phí sẽ khác nhau:

– Khoá tiếng: 4,500 EUR/năm

– Cao đẳng nghề: 350 EUR/năm

– Đại học: Khoảng 1,000 – 5,000 EUR/năm

– Thạc sỹ: Khoảng 2,000 – 5,000 EUR/năm

5.2. Nhà ở

Chi phí thuê nhà ở cao hay thấp phụ thuộc vào hình thức nhà ở mà du học sinh du học Tây Ban Nha lựa chọn. Các bạn du học sinh đi du học Tây Ban Nha có thể lựa chọn ở theo các hình thức sau:

– Homestay: Tức là ở chung với gia đình người bản địa, sẽ có mức chi phí khoảng 650 – 800 EUR/tháng, thông thường chi phí này đã bao gồm tiền ăn

– Kí túc xá: Nếu các bạn du học sinh lựa chọn ở kí túc xá thì có thể tốn khoảng 600 – 850 EUR/tháng

– Thuê nhà riêng: Tại một số thành phố các bạn cũng có thể thuê nhà riêng để ở. Mức chi phí thuê nhà riêng ở mỗi thành phố sẽ có sự khác nhau

+ Valencia: 180 – 350 EUR/tháng

+ Madrid: 250 – 500 EUR/tháng

+ Barcelona: 200 – 600 EUR/tháng

5.3. Ăn uống

Chi phí ăn uống khi đi du học Tây Ban Nha bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Tuy nhiên, mức trung bình mà các bạn du học sinh Tây Ban Nha chi tiêu dành cho ăn uống vào khoảng 200 – 350 EUR/tháng.

5.4. Đi lại

Tại Tây Ban Nha cũng có khá nhiều phương tiện công cộng phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Các bạn du học sinh cũng có thể lựa chọn các phương tiện công cộng để di chuyển, giúp tiết kiệm chi phí. Mức chi phí dành cho di chuyển tại Tây Ban Nha của du học sinh vào khoảng 45 – 70 EUR/tháng

5.5. Sách vở

Đi du học Tây Ban Nha các bạn cũng tốn kha khá tiền để mua sách vở phục vụ cho học tập. Con số này có thể lên tới 900 EUR/năm. 

6. Học bổng du học Tây Ban Nha

Các bạn đi du học Tây Ban Nha nên lưu ý tìm hiểu về các học bổng du học ở đây. Mặc dù chính phủ Tây Ban Nha có bảo trợ phần lớn học phí nhưng các bạn vẫn có thể có cơ hội để nhận được nhiều học bổng. Nếu đăng kí sớm các bạn có thể được giảm từ 5  -30% học phí. Hoặc nếu kết quả học tập của bạn trong năm đầu tiên ở Tây Ban đạt thành tích khá giởi thì có thể nhận được học bổng toàn phần Eramus (bao gồm học phí năm hai, chi phí sinh hoạt, đi lại) để sang quốc gia khác học tập.

7. Chính sách định cư cho du học sinh

Khi du học Tây Ban Nha nếu du học sinh có thể mua được một căn nhà ở đây thì có thể xin làm thường trú dân tại quốc gia này. Còn nếu muốn trở thành cư dân định cư tại Tây Ban Nha thì các bạn còn cần phải có thêm một công việc ổn định. Mức chi phí sinh hoạt tại Tây Ban Nha không cao, chỉ khoảng 3,500 – 5,000 EUR/năm.

8. Làm hồ sơ du học Tây Ban Nha

Hồ sơ để đi du học Tây Ban Nha
Hồ sơ để đi du học Tây Ban Nha

Một trong các khâu quan trọng để có thể được đi du học Tây Ban Nha đó là làm hồ sơ du học. Mặc dù tỉ lệ đậu visa du học Tây Ban Nha khá cao nhưng việc làm hồ sơ du học lại tương đối phức tạp. Các bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau khi làm hồ sơ du học:

– Tất cả hồ sơ được nộp cho Lãnh sự quán và Đại sứ quán Tây Ban Nha đều phải được hợp pháp hóa ngay trên bản gốc. Các giấy tờ cần có trong hồ sơ du học bao gồm:

+ Giấy khai sinh

+ Giấy khám sức khỏe (khám tại bệnh viện Tràng An)

+ Lý lịch tư pháp (mẫu 2)

+ Học bạ THPT hoặc bảng điểm Đại học

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng Đại học

– Thời điểm làm hồ sơ: Phần lớn các trường Cao đẳng và Đại học ở Tây Ban Nha vào tháng 10 sẽ bắt đầu khai giảng. Do đó, nếu muốn đi du học Tây Ban Nha thì ứng viên phải hoàn thành hồ sơ và nộp trước ngày nhập học ít nhất 2 tháng.

9. Một số trường tại Tây Ban Nha

Các trường đại học tại Tây Ban Nha
Các trường đại học tại Tây Ban Nha

Tại Tây Ban Nha có rất nhiều trường Đại học chất lượng, các bạn có thể tham khảo danh sách sau:

– Trường University of Barcelona

+ Địa chỉ: Gran Via de Les Corts Catalanes

+ Học phí: 750 – 1,800 EUR/năm

+ Website: http://www.ub.edu/web/ub/en

– Trường Universidad Católica San Antonio de Murcia

+ Địa chỉ: Guadalupe, Murcia

+ Học phí: 5,000 – 6,000 EUR/năm

+ Website: http://www.ucam.edu

– Trường Global Business School Barcelona

+ Địa chỉ: Barcelona

+ Học phí: 9,900 EUR/năm

+ Website: https://www.global-business-school.org

– Trường University of Seville

+ Địa chỉ: Sevilla

+ Học phí: 6,000 – 8,000 EUR/năm

+ Website: http://www.us.es

– Trường University of Zaragoza

+ Địa chỉ: Zaragoza

+ Học phí: 3,000 – 5,000 EUR/năm

+ Website: https://www.unizar.es

– Trường University of A Coruña

+ Địa chỉ: Ferrol, A Coruña

+ Học phí: 3,500 – 4,000 EUR/năm

+ Website: https://www.udc.es

– Trường Navarra University

+ Địa chỉ: Pamplona, Navarra

+ Học phí: 9,0000 – 15,000 EUR/năm

+ Website: http://www.unav.edu

– Trường Centro Español de Nuevas Profesiones

+ Địa chỉ: Madrid

+ Học phí: 3,600 EUR/năm

+ Website: http://www.cenp.com

– Trường University of Córdoba

+ Địa chỉ: Córdoba

+ Học phí: 7,580 EUR/năm

+ Website: http://www.uco.es

– Trường ESERP Business School

+ Địa chỉ: Barcelona

+ Học phí: 5,200 EUR/năm

+ Website: https://en.eserp.com

– Trường Charles III University of Madrid

+ Địa chỉ: Madrid

+ Học phí: 12,000 EUR/năm

+ Website: http://www.uc3m.es

– Trường Universidad de La Rioja

+ Địa chỉ: La Rioja. España

+ Học phí: 4,500 EUR/năm

+ Website: www.unirioja.es

Một ngày du học tại Tây Ban Nha

Trên đây là những lý do mà các bạn nên chọn đi du học Tây Ban Nha thay vì các quốc gia khác. Đến với Tây Ban Nha các bạn sẽ được tạo rất nhiều điều kiện thuận lợi để học tập. Đây cũng là đất nước rất phát triển, văn minh, chi phí du học lại thấp và có nhiều công việc làm thêm với mức lương cao. Do đó, nếu các bạn muốn được đào tạo chuyên sâu, tiếp cận với những kiến thức và công nghệ tiên tiến trên thế giới nhưng khả năng kinh tế có hạn thì chắc chắn Tây Ban Nha sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Đặc biệt, xin visa du học tại Tây Ban Nha không hề khó khăn.

 

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *