Khám phá ngay 5 thành phố ở Canada có chi phí “dễ thở” với du học sinh!

Canada đang dần trở thành một trong những điểm đến giáo dục hàng đầu trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, đây lại là nước có mức chi phí sinh hoạt và học phí khá đắt đỏ. Theo Statistics, học phí trung bình cho hệ cử nhân ở Canada rơi vào khoảng 33.623 CAD trong niên khóa 2022-2023.

Trong trường hợp ngân sách hạn chế, nhưng bạn vẫn muốn đi du học và xa hơn là định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp thì bạn nên chọn những thành phố có chi phí phải chăng. Cùng tìm hiểu về 5 thành phố có chi phí dễ thở dành cho du học sinh Canada nhé!

1. Thành phố Ottawa (tỉnh bang Ontario)

Thành phố Ottawa là thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada. Ottawa nằm tọa lạc bên bờ sông Gatineau ở phía đông nam trực thuộc tỉnh bang Ontario. Vùng lãnh thổ của Ottawa cách thành phố Toronto khoảng 400m về hướng đông bắc và cách 190km so với thành phố Montreal về hướng tây.

Mặc dù là thủ đô của Canada nhưng Ottawa lại cách xa những trung tâm kinh tế, văn hóa lớn như Toronto và Montreal. Chính vì lẽ đó nên mức chi phí khi sinh sống tại Ottawa sẽ có phần thấp hơn. Do đó, thủ đô của đất nước lá phong là một trong những điểm đến tuyệt vời để bạn có thể đi du học Canada chi phí thấp.

Học phí trung bình có thể rơi vào khoảng 8.500 CAD đến 30.000 CAD mỗi năm.

Vị trí địa lý của thành phố Ottawa

2. Thành phố Sherbrooke (tỉnh bang Quebec)

Một trong những điểm đến để du học Canada chi phí thấp mà bạn không thể bỏ lỡ đó là thành phố Sherbrooke trực thuộc miền nam tỉnh bang Quebec. Sherbrooke nằm cách thành phố Montreal 160km về phía tây.

Sherbrooke là một thành phố nhỏ và cách xa khu đô thị sầm uất như Montreal nên chi phí học tập và sinh hoạt sẽ khá dễ chịu đối với du học sinh. Chi phí sinh sống tại thành phố này thấp hơn 15.6% so với mức trung bình toàn quốc. Mỗi năm thì thành phố này chào đón hơn 40.000 sinh viên theo học. Do đó nên mọi người thường hay gọi Sherbrooke thông qua cái tên “thị trấn sinh viên” không chính thức.

Sinh viên theo học tại các trường đại học ở Sherbrooke sẽ chi trả khoảng 23.000 CAD cho mỗi năm học.

Thành phố Sherbrooke cách thành phố Montreal về phía tây

3. Thành phố Laval (tỉnh bang Quebec)

Laval là một trong những thành phố lớn ở Quebec, tọa lạc tại phía tây nam của tỉnh Quebec và cách thành phố Montreal 300km về phía đông bắc.

Laval được biết đến là một trong những nơi phù hợp để du học Canada chi phí thấp. Đây là thành phố này nằm xa các đô thị sôi nổi, nhộn nhịp như Montreal hay Quebec.

Thành phố Laval – vùng ngoại ô lớn nhất ở tỉnh Quebec

Học phí đối với các trường đại học tại Laval dao động từ 13.172 CAD đến 19.769 CAD mỗi năm.

4. Thành phố Moncton (tỉnh bang New Brunswick)

Moncton nằm ở phía đông nam của tỉnh bang New Brunswick và chạy dọc theo bờ bắc của con sông Petite Zodiac. Mặc dù Moncton là thành phố lớn nhất ở tỉnh New Brunswick nhưng nơi đây lại có chi phí hợp lý để sinh sống và học tập.

Vị trí địa lý thành phố Moncton

Tỉnh bang New Brunswick chủ yếu tập trung phát triển các ngành nông, lâm nghiệp, khoáng sản, chế biến thực phẩm và du lịch. Chính vì thế nên thành phố Moncton sẽ không mang vẻ tấp nập, nhộn nhịp và chi phí sống sẽ rẻ hơn so với các thành phố lớn khác. Giống như các thành phố trên, Moncton sẽ là nơi hứa hẹn và chào đón các bạn du học sinh muốn đi du học Canada chi phí thấp.

Học phí ở các trường đại học của thành phố Moncton nằm trong khoảng 17.105 CAD cho mỗi năm học.

5. Thành phố Abbotsford, (tỉnh bang British Columbia)

British Columbia thường được biết đến là nơi có chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên, có một số thành phố có chi phí sinh hoạt khá dễ thở và có thể kể đến là thành phố Abbotsford.

Thành phố nông nghiệp Abbotsford nằm ở phía đông Vancouver trong thung lũng Fraser, phía nam thành phố tiếp giáp với bang Washington (Mỹ).

Thành phố Abbotsford được biết đến là thành phố nông nghiệp, với những trang trại rộng lớn nhờ vào tổng diện tích lên đến 375.6 km². Do vậy nên chi phí sinh sống và học tập tại nơi đây rất phù hợp với những ai muốn du học Canada chi phí thấp.

Thành phố nông nghiệp Abbotsford

Để du học tại thành phố xinh đẹp Abbotsford, mỗi năm bạn cần phải bỏ ra khoảng 16.380 CAD.

Lời khuyên dành cho các bạn là nên tìm hiểu kỹ du học canada chi phí bao nhiêu để xem có phù hợp với năng lực tài chính của mình hay không. Và nếu đi du học dễ thở hơn thì đừng ngần ngại tìm hiểu các trường ở 5 thành phố được giới thiệu trong bài viết nhé.

Đọc Thêm  Những Điều Thú Vị Chỉ Có Ở Văn Hóa Đài Loan

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *