Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Kyung Hee University tại Hàn Quốc

đại học kyung hee

Hiện nay xu hướng đi du học đang được rất nhiều người lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình đồng thời thỏa mãn niềm đam mê tìm hiểu về một đất nước mới. Trong số những đất nước được du học sinh lựa chọn để theo học thì phải kể đến Hàn Quốc – đất nước với số lượng lớn trường đại học hàng đầu châu á. Trường đại học Kyung Hee là một trong số những ngôi trường đó. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường danh tiếng này.

1. Tổng quan về trường Đại học Kyung Hee University

Trường đại học Kyung Hee được thành lập vào tháng 5 năm 1949 bởi Tiến sĩ Young Seek Choue. Năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà Kyung Hee đã được UNESCO công nhận và trao giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục.Không những thế, cho đến nay đại học Kyung Hee vẫn chứng tỏ mình là ngôi trường đẳng cấp, chất lượng nhất tại Hàn Quốc và luôn nằm trong Top đầu những trường được đánh giá là đáng học nhất tại đất nước này.

đại học kyung hee

Những thành tích đáng nể để chứng minh cho điều trên phải kể đến như Xếp thứ 35/476 trường đại học tốt nhất Châu Á theo đánh giá của QS Chosun ilbo Asian University Ranking 2013. Kyung Hee University  đứng thứ 255/3000 trường đại học trên khắp thế giới theo đánh giá của QS World University Ranking. Ngoài ra còn phải kể đến số lượng giảng viên toàn là những giáo sư trong nước, quốc tế trực tiếp giảng dạy. Hiện nay giảng viên giảng dạy tại Kyung Hee lên tới 1584 người, với tỉ lệ 22 sinh viên: 1 giảng viên.

Đại học Kyung Hee đang đào tạo 71 ngành và chuyên ngành dành cho sinh viên, 65 chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ và 63 chương trình cấp bằng Tiến sĩ. Các chuyên ngành Khoa học Xã hội, Luật, Khoa học Chính trị và Kinh tế học, Quản lý Du lịch và Khách sạn, Y học Phương Đông, Dược, Ngoại ngữ và Văn học, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Nghệ thuật…là những chuyên ngành mạnh nhất của trường được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Đây cũng là những chuyên ngành có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào khốc liệt.

Để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên lớn, trường đã xây dựng 3 khu học tập chính là Seoul, Suwon và Kwang Nung:

– Khu Seoul: rộng khoảng 100 héc-ta với rất nhiều cây xanh.

– Khu Suwon: rộng 200 héc-ta nằm cạnh hồ Signal.

Đọc Thêm  Top 10 Các Trường Đại Học hàn Quốc Tốt Nhất Ở Seoul

– Khu Kangnung: rộng 5 héc-ta nằm ở phía Bắc Seoul.

– Kyung Hee University còn được biết đến là ngôi trường có khá nhiều các ngôi sao Hàn Quốc đã ghi danh theo học và tốt nghiệp tại đây. Những cái tên đó phải kể đến như Bi Rain, Kyuhyun (Super Junior), G-Dragon (Big Bang), Changmin (DBSK), Jung Yong Hwa (C.N.Blue),…

2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Kyung Hee University

2.1 Hệ học tiếng

Hệ học tiếng được đại học kyung hee đưa vào đào tạo năm 1993 với cơ sở vật chất hiện đại nhằm tăng thêm sự say mê học tập tìm hiểu ngôn ngữ Hàn khi đến với xứ sở kim chi của học sinh quốc tế.

2.1.1 Học phí

Học phí học tiếng Hàn tại đại học Kyung Hee mà bạn phải đóng khi học tại đây bao gồm:

Học phí bắt buộc là 6.800.000 KRW/năm.

Ngoài ra khi học tiếng bạn phải đóng thêm phí xét hồ sơ: 60.000 KRW và phí đưa đón sân bay: 150.000 KRW

Trong chương trình học tiếng này, Kyung Hee University  bố trí thời gian khóa học hợp lý cho sinh viên như sau:

Thời gian học: 10 tuần

Lịch học: 5 buổi/tuần (thứ 2 ~ thứ 6)

Giờ học: 9h00 – 13h00

Số lượng: giới hạn trong 15 sinh viên/lớp

Mỗi tuần có 1 buổi chiều có lớp văn hóa

2.1.2 Học bổng

Nhằm tạo điều kiện học tập tối ưu tại trường cũng như khích lệ tinh thần học tập của sinh viên, Kyung Hee University đã đem đến cho sinh viên nhiều học bổng khác nhau. Dưới đây là một số loại học bổng tiêu biểu:

  • Học bổng giáo sư

Để đạt được học bổng này bạn phải nhận được đặc ân trong quá trình nhập học, có thành tích đứng nhất trong khóa học tiếng Hàn, thành tích học tập ưu tú và được tuyên dương danh dự. Khi nhận được học bổng này bạn sẽ được miễn phí tiền học phí một phần đến toàn phần.

  • Học bổng ưu tú A

Điều kiện để bạn đạt được học bổng này đó là bạn học tập hạnh kiểm tốt đồng thời phải có thành tích học kỳ trước đứng thứ nhất theo cấp học. Mức học bổng bạn nhận được là 500.000 won.

  • Học bổng ưu tú loại B

Điều kiện cần phải đáp ứng đó là hạnh kiểm tốt và thành tích học tập đứng nhất theo lớp học. Bạn sẽ nhận được 300.000 won cho loại học bổng này.

  • Học bổng ưu tú loại C

Điều kiện đó là bạn phải có hạnh kiểm tốt, nhận được sự tiến cử trong lớp cũng như ký túc xá đồng thời không được vắng mặt buổi học nào. Học bổng này cấp cho bạn 50.000 won

  • Học bổng hữu nghị
  • đại học kyung hee

Gặp khó khăn tài chính trong đóng học phí và nhận được sự tiến cử của giáo viên giảng dạy là điều kiện của học bổng. 1 phần học phí sẽ được miễn khi nhận học bổng này.

  • Học bổng gia đình kyung hee
Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Korea University tại Hàn Quốc

Bạn có gia đình làm việc tại kyung hee, đang học tập tại kyung hee là những yêu cầu để được giảm 10% học phí cho học bổng này.

2.2 Hệ đại học

2.2.1 Các ngành và học phí

Tại Đại học Kyung Hee tùy ngành, chuyên ngành bạn sẽ đóng mức học phí khác nhau.

– Khoa nhân văn có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa kinh tế chính trị có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa quản trị kinh doanh có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa quản lý khách sạn & du lịch có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa học tự nhiên có mức học phí lad 3.677.000 KRW/kỳ.

– Khoa human ecology có mức học phí là 3.677.000 KRW/kỳ.

– Khoa quốc tế học có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài có mức học phí là 3.147.000 KRW/kỳ.

– Khoa giáo dục thể chất có mức học phí là 4.131.000 KRW/kỳ.

– Khoa kỹ thuật có mức học phí là 4.290.000 KRW/kỳ.

– Khoa học đời sống có mức học phí là 4.290.000 KRW/kỳ.

– Khoa nghệ thuật & thiết kế có mức học phí 4.290.000 KRW/kỳ.

2.2.2 Học bổng

Tại hệ đại học hiện có 2 dạng  học bổng đang được triển khai gồm học bổng nhập học và học bổng cho sinh viên đang theo học

  • Học bổng nhập học gồm:

Học bổng A dành cho người có thành tích cao nhất khi phỏng vấn. Học bổng a sẽ miễn 100% học phí cho kỳ đầu tiên

Học bổng B yêu cầu bạn đến hạn nộp hồ sơ có TOPIK cấp 6. Học bổng B sẽ miễn giảm 100% học phí cho kỳ đầu tiên.

Học bổng C dành cho đối tượng đến hạn nộp hồ sơ có TOPIK cấp 5. Học bổng này miễn giảm 50% học phí cho kỳ đầu tiên.

Học bổng D dành cho ai đang theo học tại hệ học tiếng dành được sự tiến cử của giáo sư. Bạn sẽ được miễn 100% học phí cho kỳ đầu tiên

Học bổng E dành cho những ai nằm top những người đạt được điểm cao khi phỏng vấn. Học bổng này giảm 100% học phí cho kỳ đầu tiên

  • Học bổng cho sinh viên đang theo học gồm 2 học bổng sau

Học bổng thành tích xuất sắc

Học bổng TOPIK

2.3 Hệ cao học

2.3.1 Các ngành và học phí

– Khoa nhân văn có học phí là 4.605.000 KRW/kỳ

– Khoa học tự nhiên có học phí là 5.526.000 KRW/kỳ

– Khoa giáo dục thể chất có học phí là 5.526.000 KRW/kỳ

– Khoa kỹ thuật có học phí là 6.227.000 KRW/kỳ

– Khoa nghệ thuật có học phí là 6.447.000 KRW/kỳ

– Khoa dược có học phí là  6.569.000 KRW/kỳ.

– Khoa y có học phí là 6.911.000 KRW/kỳ

2.3.2 Học bổng

Học bổng mà đại học Kyung Hee dành cho hệ cao học đó là học bổng hiệu trưởng và học bổng  nghiên cứu xuất sắc.

3. Ký túc xá Đại học Kyung Hee University

Trường đại học Kyung Hee có 2 campus xây dựng  ký túc xá đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong và ngoài nước. Ở campus Seoul có 2 ký túc xá gồm ký túc xá trong trường có tên gọi là Sewha Hall và ký túc xá ngoài trường i house.

Đọc Thêm  Visa E7 Là Gì? Điều Kiện Để Làm Visa E7

trường đại học Kyung Hee

Ký túc xá Sewha sức chứa lớn chocả sinh viên Hàn Quốc và Quốc tế (50% là sinh viên quốc tế ở khu ktx này). Mỗi phòng rộng 23.8 m² luôn đầy đủ tiện nghi, gồm: giường đơn, bàn học, ghế, tủ lạnh, nhà vệ sinh khép kín, kệ giày, internet… Các khu sinh hoạt chung gồm: phòng học, phòng thảo luận, phòng chờ, phòng giặt ủi. Bên cạnh đó trong khuôn viên ktx có các quán cà phê, các câu lạc bộ thể hình, phòng máy tính để sinh viên có thể nghiên cứu thông tin phục vụ học tập. Để ở đây bạn phải đóng những khoản phí sau Phí ở ktx: 970.000 Won/người/4 tháng (với phòng đôi) và Phí hội đồng kxt sinh viên: 20.000 Won/kỳ. Tuy nhiên bạn cần chú ý ở đây không được phép nấu ăn. Giờ mở cửa buổi sáng là 5h sáng và đóng cửa vào lúc 24h (từ thứ 2 đến thứ 6), 1h sáng (cuối tuần hoặc nghỉ lễ). Mọi sinh viên phải tuân thủ theo quy định nghiêm ngặt  từ Hội đồng quản lý ktx sinh viên.

Khu nhà IHouse có các khu I và II chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Khu này cách trường 5 – 10 phút đi bộ. Phù hợp với những bạn thích tự do, bởi khu ktx này không giới hạn giờ giấc và được phép nấu ăn nhưng phải đặt cọc tiền trước. Cũng như các phòng ktx khác của trường, IHouse cũng đầy đủ tiện nghi với giường tầng, bàn, ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, máy giặt, giá phơi đồ, thiết bị nấu ăn có sẵn, nhà vệ sinh,.. Nếu lựa chọn ở đây bạn sẽ trả khoản tiền sau. Đối với phòng tầng 1: 1.250.000 Won/kỳ/người (đã bao gồm 50.000 won phí vệ sinh). Còn từ tầng 2 – 6: 1.450.000 Won/kỳ/người (đã bao gồm 50.000 phí vệ sinh).

Tại campus Suwon cũng gồm 2 loại ktx là Woojung won và Dormitory II . Đối với Woojung tiền phí phải nộp là 1.545.000 KRW cho phòng 2 người hoặc  1.162.000 KRW cho phòng 3 người.Yêu cầu đối với ktx này là bắt buộc đặt cọc và không được phép nấu ăn

Trong phí bạn nộp đã bao gồm 80 xuất ăn.

Còn ktx Dormitory II thì phí phải nộp cho phòng 2 người là 1.235.000 KRW. Ở đây cũng yêu cầu đặt cọc trước và cũng không được phép nấu ăn.

Đại học Kyung Hee University là một ngôi trường đáng để bạn theo học. Hy vọng rằng với những thông tin trên bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về trường để lựa chọn được ngôi trường theo mong muốn.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *