Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Sejong University tại Hàn Quốc

đại học sejong

Du học Hàn Quốc là một định hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay vì đây là con đường mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân. Tuy nhiên, việc chọn trường phù hợp với bản thân, có chất lượng giáo dục hàng đầu Hàn Quốc cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn trường Đại học nào tạo Hàn Quốc thì Đại học Sejong University là một gợi ý tốt cho bạn. Bài viết dưới đây là tổng quan và các chương trình đào tạo hiện nay tại Sejong University mà bạn có thể tham khảo.

1. Tổng quan về trường Đại học Sejong University

Sejong University là một ngôi trường nổi tiếng hàng đầu tại thành phố Seoul nói riêng và trên đất nước nói chung. Đại học Sejong được thành lập vào tháng 5 năm 1940. Trải qua nhiều sự nỗ lực và phát triển, trường Đại học Sejong đã trở thành một trong những trường có chất lượng giảng dạt tốt nhất châu Á vào năm 2014.

Trường Sejong University được thành lập với tên Jesong là tên của vị vua đời thứ 4 của triều đại Joseon, người đã sáng tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Đây được xem là một niềm tự hào của trường khi được mang tên của một vị vua vĩ đại, có sự ảnh hưởng lớn đến đất nước Hàn Quốc.

đại học sejong

Đại học Sejong được thành lập dưới hình thức là trường tư thục. Kiến trúc nhiều tòa nhà cao tầng và cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy của trường tiên tiến và hiện đại. Hạ tầng cơ sở tại trường đại học Sejong được đánh giá là phục vụ rất tốt cho việc học tập của sinh viên, việc giảng dạy của giảng viên và tiến hàng các công trình nghiên cứu.

Trường tọa lạc ngày quận Gwangjin, thành phố Seoul, do đó được nhiều sinh viên lựa chọn vì ở đây ngoài điều kiện học tập tốt còn có môi trường sống năng động. Đặc biệt là các bạn sinh viên dễ kiếm được việc làm thêm hơn những khu vực khác.

Hiện nay, tại trường Sejong University có hơn 15.000 sinh viên theo học tại trường. Giảng viên tại trường cũng đều là những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và có thâm niên trong nghề. Phần lớn giảng viên của trường là những giáo sư đều tốt nghiệp các trường danh tiếng ở Mỹ.  Một số ngành có chất lượng đào tạo nổi bật tại Sejong University có thể kể đến như Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Múa Ballet, Nghệ thuật và Quản trị khách sạn.

Các chương trình đào tạo đa dạng như hệ học tiếng, hệ Đại học, hệ sau Đại học. Chương trình đào tạo các hệ của trường được đánh giá cao như Top 15 về đào tạo Khoa học tự nhiên, Top 10 các ngành Khoa học xã hội.

Đọc Thêm  Visa E7 Là Gì? Điều Kiện Để Làm Visa E7

2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Sejong University

2.1 Hệ học tiếng

Hệ học tiếng là chương trình đào tạo bắt buộc đối với những bạn du học sinh chưa đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký học chuyên ngành.

Đối với hệ học tiếng Hàn, thời gian nhập học vào các tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm. Sinh viên có thể lựa chọn thời gian để nhập học.

đại học sejong university

Về lớp học tiếng Hàn: Sẽ dựa theo năng lực của sinh viên khi kiểm tra để xếp lớp đầu vào, trường có 06 cấp độ. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học 01 năm tiếng Hàn thì có thể tham gia học các chương trình nâng cao về tiếng Hàn, chương trình đào tạo Đại học hoặc sau Đại học.

Thời gian học: Sinh viên tham gia học tiếng theo lịch của trường hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Sinh viên sẽ học trong 01 năm, chia thành 04 kỳ, một ký kéo dài 10 tuần. Vào các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động về tìm hiểu văn hóa của Hàn Quốc.

2.1.1 Học phí

Học phí của hệ học tiếng đối với mỗi sinh viên là:

+ Đăng ký lớp học buổi sáng: 6.2000.000 won/ năm học

+ Đăng ký lớp học buổi chiều: 6.000.000 won/ năm học

Sinh viên có thể đóng theo kỳ hoặc đóng học phí cả khóa đều được.

Ngoài ra, sinh viên còn phải đóng phí đăng ký nhập học là 60.000/ won

2.1.2 Học bổng

Hiện tại, trường Đại học Sejong chỉ hỗ trợ các chương trình học bổng đối với các chương trình đào tạo hệ Đại học và sau Đại học. Sau khi kết thúc chương trình học tiếng Hàn, đạt chuẩn TOPIK và được xét vào học các chuyên ngành Đại học tại trường, sinh viên sẽ được xét học bổng khi đáp ứng đủ điều kiện của diện học bổng do trường quy định.

2.2 Hệ đại học

Đại học Sejong được biết đến với sự uy tín về chất lượng của chương trình đào tạo hệ Đại học. Chương trình đào tạo Đại học tại Sejong University đào tạo đa dạng về ngành nghề. Dưới đây là tất cả các ngành nghề hiện nay được chúng tôi cập nhật mới nhất tại Đại học Sejong.

2.2.1 Các ngành và học phí

Chuyên ngành Ngành Học phí (KRW)
Khoa học xã hội Kinh tế và ngoại thương 3,599,000
Quản trị công
Nghệ thuật truyền thông
Nghệ thuật tự do Văn hóa và ngôn ngữ Hàn 3,599,000
Văn hóa và ngôn ngữ Anh
Văn hóa và ngôn ngữ Nhật
Thương mại Trung Quốc
Giáo dục
Lịch sử
Quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh  và Kế toán 3,599,000
Khoa học và Tự nhiên Thống kê ứng dụng 4,285,000
Vật lý và Thiên văn học
Hóa học
Toán
Quản trị nhà hàng khách sạn & Du lịch Quản trị nhà hàng khách sạn & Du lịch 3,599,000
Dịch vụ thực phẩm
Quản trị nhà hàng-khách sạn & Du lịch nhượng quyền
Kinh doanh nhà hàng khách sạn
Thống kê ứng dụng
Vật lý & Thiên văn học
Hóa học
Khoa học cuộc sống Sinh học phân tử 4,946,000
Công nghệ sinh học
Công nghệ & Khoa học thực phẩm
Kỹ thuật tài nguyên sinh học
Kỹ thuật thông tin và điện tử Kỹ thuật điện tử 4,946,000
Kỹ thuật & khoa học máy tính
Bảo mật thông tin máy tính
Digital Contents
Dung lượng số
Kỹ thuật quang học
Kỹ thuật thông tin và truyền thông
Kỹ thuật Kỹ thuật kiến trúc 4,946,000
Kỹ thuật hàng không vũ trụ
Kỹ thuật dân dụng và môi trường
Kỹ thuật tài nguyên khoáng chất và  năng lượng
Môi trường, năng lượng và Geoinformatics
Kỹ thuật cơ khí
Kiến trúc
Công nghệ Nano và kỹ thuật vật liệu tiên tiến
Kỹ thuật hệ thống phòng thủ
Kỹ thuật hạt nhân
Kỹ thuật hệ thống hàng không vũ trụ
Nghệ thuật và giáo dục thể chất Mỹ thuật (phương Đông, Hàn Quốc) 4,988,000
Thiết kế công nghiệp
Thiết kế thời trang
Âm nhạc
Giáo dục thể chất
Nhảy
Hoạt hình
Phim
Đọc Thêm  Chi Phí Du Học Hàn Quốc Hết Bao Nhiêu Tiền?

Bên cạnh đó, sinh viên cần đóng phí nhập học 1 lần duy nhất khi làm thủ tục nhập học là 990.000 won.

2.2.2 Học bổng

Đại học Sejong University có rất nhiều dạng học bổng cho sinh viên hệ Đại học có thành tích học tập xuất sắc trong kỳ học hoặc năm học. Tuy nhiên, mỗi loại học bổng có những điều kiện, yêu cầu khác nhau nên nếu bạn quan tâm đến việc lấy học bổng của trường, hãy theo dõi để đạt ra mục tiêu cho bản thân để phù hợp với từng tiêu chí của học bổng.

sejong

– Học bổng toàn phần cho 04 năm học. Đây là loại học bổng dành cho các sinh viên có điểm thi ngoại ngữ và GPA đạt yêu cầu là trên 3.5. Nếu đạt được học bổng này, sinh viên sẽ được miễn 100% học phí cho cả 08 kỳ học Đại học.

– Học bổng trường ngoại ngữ Sejong. Trường ngoại ngữ Sejong là một trong các trường thành viên của trường Sejong University. Học bổng này chỉ trao cho các đối tượng là sinh viên đang theo học tại trường ngoại ngữ Sejong. Nếu được hưởng học bổng này, sinh viên sẽ được giảm từ 50% đến 80% cho học phí kỳ đầu tiên. Phần trăm học bổng được hưởng cụ thể sẽ theo chính sách riêng của trường.

– Học bổng từ 40% đến 60% cho học phí kỳ đầu tiên hệ Đại học. Những sinh viên có kết quả thi ngoại ngữ đạt yêu cầu (TOPIK 3) và GPA đạt yêu cầu từ 3,0 – 3,5 thì được xét duyệt loại học bổng này. Khi được hưởng, mức giảm học phí cho sinh viên vào kỳ học phí đầu tiên là từ 40% đến 60%, phần trăm cụ thể theo chính sách riêng của nhà trường và đợt học bổng.

– Học bổng ngoại ngữ TOPIK tiến bộ. Học bổng này chỉ áp dụng cho sinh viên năm nhất và sinh viên năm 2 hệ Đại học. Đây là học bổng nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế và Hàn Quốc có sự cố gắng hơn trong những kỳ thi tiếng Hàn. Sinh viên đạt kết quả TOPIK cao hơn kỳ thi kế trước thì được hưởng học bổng có giá trị 300.000 won.

Đọc Thêm  Thông Tin Du Học Hàn Quốc Cần Thiết Cho Những Ai Chưa Biết

2.3 Hệ cao học

Hệ Cao học là chương trình đào tạo cao nhất tại Sejong University, đây là điểm đến lý tưởng của những bạn du học sinh muốn học Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bên cạnh việc đào tạo có chất lượng, chuyên nghiệp thì sự đa dạng về ngành nghề đào tạo là điểm thu hút nhiều sinh viên.

2.3.1 Các ngành và học phí

Hiện nay, trường Đại học Sejong University đào tạo hệ Cao học các chuyên ngành sau:

– Chuyên ngành kinh doanh.

– Chuyên ngành khoa học chính sách

– Chuyên ngành Sư phạm

– Chuyên ngành Du lịch

– Chuyên ngành Nghệ thuật biểu diễn

– Chuyên ngành Văn hóa nghệ thuật

– Chuyên ngành Bất động sản

– Chuyên ngành Công nghiệp

Học phí trung bình cho các Chuyên ngành Hệ Cao học tại Đại học Sejong University  hiện nay khoảng từ 4.150.000 đến 5.439.000 won / kỳ học. Tùy từng chuyên ngành và hệ Thạc sĩ hay Tiến sĩ sẽ có thời gian đào tạo khác nhau và mức học phí cũng sẽ có sự chênh lệch.

2.3.2 Học bổng

đại học sejong

Cũng như chương trình đào tạo hệ Đại học, hệ Cao học cũng có các chính sách học bổng để hỗ trợ và khuyến khích tinh thần học tập cho sinh viên.

– Học bổng toàn phần, miễn 100% học phí cho toàn khóa học. Sinh viên cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau:

+ Sinh viên được đề cử bởi Chính phủ nước ngoài

+ Sinh viên được đề cử bởi các học viện đối tác của Trường Sejong University

+ Sinh viên được đề cử bởi Trưởng khoa, có điểm ngoại ngữ đáp ứng

+ Sinh viên được đề cử là Nghiên cứu sinh (trợ lý nghiên cứu sinh), có điểm thi ngoại ngữ.

+ Sinh viên được đề cử bởi các tổ chức Chính phủ nước ngoài hoặc Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại

– Học bổng 50% học phí cho sinh viên đáp ứng được mức điểm thi ngoại ngữ nhất định do trường quy định.

– Học bổng trường ngoại ngữ Sejong cho các sinh viên đã hoàn thành tối thiểu từ 02 kỳ học tại trường ngoại ngữ Sejong và có điểm TOPIK đạt yêu cầu. Được giảm từ 40 đến 100% học phí.

3. Ký túc xá Đại học Sejong University

Ký túc xá của trường Đại học Sejong được xây dựng với kiến trúc hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, đầy đủ tiện nghi, không gian rộng rãi. Mỗi phòng có thể ở từ 3 đến 4 người.

Chi phí ký túc xá cho sinh viên hệ Đại học khoảng 243.000 won/tháng, Hệ cao học và Nghiên cứu sinh là 278.000 won/tháng, sinh viên Quốc tế trao đổi là 195,000(rooms for 4) và 238,000(rooms for 3).

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trên đây đã cho bạn một cái nhìn tổng quan về trường Đại học Sejong University và mong bạn sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp.

Nội Dung tham khảo

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *