Tìm hiểu về Trường Đại học Sogang University tại Hàn Quốc

sogang-university

Khi có định hướng đi du học, địa điểm trường học luôn là vấn đề đáng quan tâm của du học sinh. Vì đây là yếu tố quyết định đến môi trường học tập, điều kiện sống và việc tìm kiếm những công việc làm thêm. Trường Đại học Sogang University là một trong những ngôi trường nằm trung tâm, trọng yếu tại thủ đô Seoul Hàn Quốc được nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Bạn muốn hiểu rõ hơn về Đại học Sogang University, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Giới thiệu về trường Sogang University

Trường Đại học Sogang University được biết đến với danh hiệu là ngôi trường đa ngành hàng đầu tại Hàn Quốc. Với danh hiệu này chúng ta cũng đã hiểu được phần nào về số lượng các ngành đào tạo và chất lượng của ngôi trường này.

đại học sogang

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1960, Trường Đại học Sogang được sáng lập bởi hội Thiên chúa giáo tại Hàn Quốc, tọa lạc ở trung tâm tại thành phố Seoul. Trường Đại học Sogang là một trong những trường Đại học Tư thục hàng đầu Hàn Quốc, luôn được xếp ở TOP 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Hiện nay, được biết đến là trường đa ngành hàng đầu Hàn Quốc, Đại học Sogang giảng dạy gồm 27 chuyên khác nhau. Được thành lập bởi Hội Thiên chúa giáo nên sinh viên tại Trường ai cũng được đào tạo, giảng dạy sẽ đi sâu, chú trọng vào các chuyên ngành xã hội và chủ yếu dựa trên nền tảng của Thiên chúa giáo.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Korea University tại Hàn Quốc

Trường đại học Sogang giảng dạy phương pháp dạy học độc đáo nhưng vô cùng thành công, đó là sự kết hợp giữa nền tảng Thiên chúa giáo và nền giáo dục truyền thống của phương Tây. Bởi sự độc đáo này đã thu hút được nhiều sinh viên đến học, hiện tại số sinh viên ở trường Sogang University là hơn 8.000. Trong đó, sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, chiếm khoảng 30% sinh viên của toàn trường.

Mặc dù giảng dạy theo phong cách phương Tây nhưng trường vẫn thiết kế một trung tâm giảng dạy tiếng Hàn Quốc để giảng dạy cho các sinh viên quốc tế. Đây là một môn học bắt buộc đối với mọi sinh viên quốc tế (nếu chưa đáp ứng điều kiện về chứng chỉ năng lực tiếng Hàn) như một ngoại ngữ.

Về các chương trình đào tạo, Trường Đại học Sogang hiện tại đang có các chương trình hệ Đại học, Hệ sau Đại học với chương trình Đào tạo Thạc sĩ.

Về thông tin của trường Đại học Sogang:

Địa chỉ: 35 Baekbeom-ro, Daeheung-dong, Mapo-gu, Seoul 04107, Korea

Website: http://wwwe.sogang.ac.kr/

Điện thoại: +82 2-705-8114

2. Các ngành đào tạo trường Sogang University

Trường Đại học Sogang có đến 27 chuyên ngành cho các sinh viên có thể lựa chọn để phù hợp nhất với bản thân. Các ngành đào tạo hiện có tại trường Sogang University bao gồm:

– Ngành Khoa học tự nhiên gồm các chuyên ngành: Khoa học đời sống, Hóa, Lý, Toán.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Seoul Tại Hàn Quốc

– Ngành Khoa học xã hội gồm các chuyên ngành: Hàn Quốc học, Tâm lý học, Kiến Thức Tổng hợp, Nghệ thuật và công nghệ, Xã hội học, Khoa học chính trị.

trường đại học sogang hàn quốc

– Ngành Nhân văn và văn quốc tế gồm các chuyên ngành: Văn hóa Mỹ, Văn hóa Pháp, Văn hóa Nhật Bản, Triết học, Văn học và ngôn ngữ Hàn Quốc, Văn học và Ngôn ngữ Anh, Văn hóa Đức, Văn hóa Trung Quốc, Lịch sử.

– Ngành Kỹ thuật gồm các chuyên ngành: Cơ khí, Kỹ thuật hóa học và lưỡng phân tử, Kỹ thuật và khoa học máy tính, Kỹ thuật điện tử.

– Ngành Kinh tế gồm chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế học.

– Ngành Truyền thông chuyên ngành Truyền thông đại chúng.

– Các chương trình liên ngành như: Sư phạm, Khoa học chung, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, Nhân chủng học, Triết học – Tôn giáo học – Lý luận, Kỹ thuật truyền thông, Công nghệ sinh học tổng hợp, Quản lý thể thao, Khoa học chính trị – kinh tế – triết học.

3. Học phí

Học phí tại trường Đại học Sogang Hàn Quốc theo cập nhất mới nhất như sau:

– Hệ học tiếng: 1.770.000 KRW/kỳ (1 năm gồm 4 kỳ)

– Hệ Đại học: Từ khoảng 3.607.000 đến 5.711.000 KRW/kỳ (Tùy chuyên ngành lựa chọn mà sinh viên sẽ đóng mức học phí khác nhau theo quy định của trường)

– Hệ Cao học: Khoảng 4.500.000 – 13.404.000 KRW/kỳ

4. Học bổng

Một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế, trừ hệ học tiếng không có học bổng.

– Hệ Đại học:

+ Học bổng đầu vào tháng I: là học bổng toàn phần cho 8 học kỳ (gồm học phí và phí nhập học) cho người điểm đầu vào cao nhất, và phải duy trì kết quả học tập Trên 12 tín chỉ 1 kỳ, điểm trung bình trên 2.80

Đọc Thêm  Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Việt Nam

+ Học bổng đầu vào tháng II: hưởng 50%, cho sinh viên điểm đầu vào xuất sắc nhất, ít hơn 10% tổng số thí sinh đầu vào.

+ Học bổng đầu vào tháng III: 25%, ít hơn 50% tổng số thí sinh đậu đầu vào

+ Học bổng đầu vào tháng IV: Miễn phí nhập học, sinh viên có TOPIK cấp 4 hoặc cao hơn; Hoặc thí sinh hoàn thành chương trình KAP200/KGP200 tại trung tâm ngôn ngữ của trường SoGang.

+ Học bổng toàn cầu I: chế độ hưởng 100%, 1/3, 2/3 hoặc 1/6 học phí.

+ Học bổng toàn cầu II: 100%, 1/3, 2/3 hoặc 1/6 học phí

– Hệ Cao học:

+ Học bổng A: 80% học phí

+ Học bổng B: 40% học phí

5. Thời gian tuyển sinh

Trường Đại học Sogang tuyển sinh hàng năm vào các tháng 3, 6, 9, 12.

6. Ký túc xá trường Sogang University

ký túc xá trường sogang

Trường Đại học Sogang University cũng có khu ký túc xá cho các sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế khó khăn tìm được chỗ ở.

Phòng ký túc xá cho 2 người trong thời hạn 03 tháng có chi phí là 1.515.000 won. Bên cạnh đó, khi vào ở phải cọc trước 100.000 won.

Trên đây là thông tin chi tiết về trường Đại học Sogang University mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng bạn sẽ có hành trình du học vui vẻ và thành công.

Nội dung cần tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *