Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Sungkyunkwan University tại Hàn Quốc

trường đại học sungkyunkwan

Bạn mơ ước được học tập trong môi trường giáo dục của Hàn Quốc. Nhưng bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn trường đại học nào phù hợp. Dưới đây là gợi ý về một ngôi trường vừa mang phong cách cổ điển vừa có nét hiện đại, đó là Trường Sungkyunkwan University. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tổng quan về trường Đại học Sungkyunkwan University 

Đại học Sungkyunkwan ra đời vào những năm 1398 ở triều đại Joseon. Ở thời điểm đó, trường được xếp hạng là cấp học cao nhất trong nền giáo dục Hàn.  Sungkyunkwan được lấy làm tên của ngôi trường với ý nghĩa rằng: Đây là một cơ sở giáo dục để xây dựng nên một xã hội hòa hợp, bắt nguồn từ những người được hoàn thiện từ giáo dục. Do đó trong suốt 600 năm kể từ ngày thành lập đến nay, trường luôn giữ vững truyền thống vẻ vang đó là sự nhân từ, sự công bằng, sự đúng mực và sự khôn ngoan.

trường đại học sungkyunkwan

Cũng chính vì vậy mà trường được xếp hạng là một trong những ngôi trường toàn diện nhất tại Hàn Quốc. Theo bảng xếp hạng thì trường đứng thứ 118 theo bình chọn của QS và  thứ 153 theo bình chọn của THE.

Hiện tại trường Sungkyunkwan University có khoảng 34.000 sinh viên theo học với các ngành học khác nhau. Trong đó có 23 ngành học lọt top 100 ngành học trên thế giới, và có 3 ngành  học (bao gồm ngành ngôn ngữ, ngành dược và ngành kỹ thuật hóa học) lọt top 50 ngành học trên thế giới.

Trường có hai khuôn viên chính là khoa học xã hội nhân văn nằm ở giữa trung tâm của thủ đô Seoul. Và khuôn viên khoa học tự nhiên nằm ở Suwon. Với hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng nên việc đi lại của sinh viên rất thuận lợi. Các bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm, xe buýt, taxi,… một cách dễ dàng.

2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Sungkyunkwan University

2.1 Hệ học tiếng

2.1.1 Học phí 

Đối với cơ sở tại Seoul, với đặc trưng của vị trí địa lý là nằm ngay tại trung tâm của thành phố Seoul. Nên thông qua khóa học các bạn sinh viên hiểu hơn về các di sản văn hóa của Hàn Quốc như cố cung, phường samjeong và đại học daehak. Mức học phí dự kiến khoảng 1.600.000 won/kỳ, cộng với lệ phí tuyển sinh khoảng 60. 000 won.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

Đối với cơ sở tại Suwon, do có đặc trưng là nằm trong thành phố Suwon – nơi có các tập đoàn lớn như Samsung phát triển. Và sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghệ thông tin. Do vậy thông qua khóa học tiếng, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận nền công nghiệp hiện đại của Hàn Quốc. Mức học phí dự kiến khoảng 1.500.000 won/kỳ, cộng với phí tuyển sinh khoảng 60.000 won.

Chương trình học tiếng tại hai cơ sở đều bao gồm 6 cấp, từ cấp 1 đến cấp 6. Mỗi năm bao gồm có 6 học kì, như vậy một tuần dự kiến các học viên sẽ phải học 5 buổi. Giáo trình đã được soạn thảo sẵn, nội dung học theo giáo trình.

Sau khóa học kết thúc, các bạn sinh viên có trình độ tiếng Hàn đạt ở nhiều cấp độ khác nhau. Hơn nữa, thời gian học chỉ trong một năm nên xin giúp giảm chi phí do giảm thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Thông qua mỗi học kỳ các bạn sinh viên sẽ phát huy hết năng lực  tiếng của từng chuyên ngành riêng. Đồng thời được trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Giúp tạo ra cơ hội trong tìm kiếm việc làm và cơ hội học lên bậc đại học và cao học.

sungkyunkwan-University

Đối với chương trình học tiếng thì đối tượng đủ điều kiện tham gia phải tốt nghiệp bậc phổ thông hệ chính quy, hoặc các bậc học khác tương đương. Kết quả học lực phải đạt từ 8,5 điểm trở lên. Đặc biệt phải đảm bảo đủ điều kiện về tài chính.

2.1.2 Học bổng

– Gói học bổng ngành nhân văn, ngành khoa học xã hội và ngành nghệ thuật

Điều kiện để tham gia dựa theo đánh giá điểm nhập học của mỗi sinh viên. Mức học bổng là giảm từ từ 10% đến 100% học phí tùy theo từng kết quả. Kết quả càng cao giá trị học bổng càng lớn.

– Gói học bổng ngành khoa học tự nhiên, ngành kỹ thuật và ngành y tế

Điều kiện tham gia học bổng dựa trên điểm số nhập học của mỗi sinh viên, và có đề xuất của các giáo sư. Mức học bổng là hỗ trợ 100% học phí, đồng thời được thanh toán ban đầu là 600.000 won.

– Gói học bổng thành tích

Điều kiện tham gia là phải có GPA đạt từ 3,8 điểm trở lên. Mức học bổng là giảm 50% học phí nếu đạt GPA từ 4,2. Giảm 30% học phí nếu GPA đạt từ 3,8 đến 4,2. Mức học bổng này áp dụng cho học kỳ thứ 2 đến thứ 8.

2.2 Hệ đại học

2.2.1 Các ngành và học phí

Học phí tùy theo từng ngành học sẽ có sự khác nhau và có thể thay đổi hàng năm chứ không có định. Dưới đây là học phí của một kỳ học  mang tính chất tham khảo, giúp các bạn có sự chủ động trong chuẩn bị tài chính để du học.

Đọc Thêm  Visa E7 Là Gì? Điều Kiện Để Làm Visa E7

Đối với ngành nhân văn, ngành khoa học xã hội và ngành quản trị kinh doanh có mức học phí là 3.833.000 won.

Đối với ngành kinh tế quốc tế có học phí là 5.964.000 won.

Đối với ngành quản trị kinh doanh quốc tế có học phí là 5.334.000 won.

Đối với ngành điện ảnh, ngành truyền thông, ngành sân khấu, ngành thiết kế thời trang có mức học phí là 5.023.000 won.

Đối với ngành khoa học tự nhiên và khoa học thể thao có học phí là 4.447.000 won.

Đối với ngành kỹ thuật, ngành phần mềm, ngành kỹ thuật điện, ngành kỹ thuật y sinh có học phí là 5.023.000 won.

2.2.2 Học bổng

Đại học sungkyunkwan là trường tư thục nên không có gói học bổng của chính phủ Hàn Quốc. Hệ đại học có các chương trình học bổng sau:

– Gói học bổng đầu vào

Loại học bổng này chỉ dành cho kỳ học đầu tiên. Dành cho các bạn có điểm thành tích đầu vào tốt nhất. Nếu kết quả bạn đạt top 2% sinh viên có điểm đầu vào cao nhất thì sẽ được giảm 100% học phí. Nếu thuộc top 2% đến 3% thì được giảm 70% học phí. Nếu thuộc top 3% đến 10% được giảm 50% học phí. Còn nếu thuộc top từ 10% đến 55% sẽ được giảm 10% học phí.

– Gói học bổng sau nhập học

Học bổng này áp dụng cho các kỳ học thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8. Dành cho các bạn có điểm số GPA cao. Từ 4,0 điểm trở lên sẽ nhận mức học bổng là 70% học phí. Từ 3,5 đến 4,0 điểm sẽ được 50% học phí. Từ 3,0 đến 3,5 điểm sẽ được 30% học phí.

trường sungkyunkwan

Lưu ý những bạn sinh viên có kết quả học tập đạt từ 3,0 đến 3,50 trong kỳ học trước thì sẽ không không đủ điều kiện để tham gia khóa học bổng này.

– Gói học bổng Samsung

Để tham gia học bổng này thì các bạn sinh viên phải đăng ký tham gia học thành thạo tiếng Anh. Mức học bổng là miễn học phí cho 8 học kỳ, tương đương với 4 năm học. Đồng thời được hỗ trợ phí sinh hoạt là 500.000 won/tháng

2.3 Hệ cao học 

2.3.1 Các ngành và học phí

Đối với khoa nhân văn và khoa học xã hội có mức học phí là 5.547.000 won.

Đối với ngành khoa học tương tác có học phí là 6.615.000 won.

Đối với ngành khoa học, ngành thể thao, ngành y học có học phí là 6.645.000 won.

Đối với ngành khoa học năng lượng, ngành y sinh toàn cầu, ngành kỹ thuật có mức học phí là 7.123.000 won.

Đối với ngành kỹ thuật, ngành Công nghệ sinh học, ngành nghệ thuật có học phí là 760.000 won.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Soongsil University tại Hàn Quốc

Đối với ngành dược có học phí là 7.655.000 won.

Đối với ngành y học lâm sàng có học phí là 8.725.000 won.

Tất cả các ngành đào tạo hệ cao học, ngoài mức học phí phải nộp theo kỳ thì các bạn sinh viên còn phải nộp một khoản phí nhập học, mức phí khoảng 1.198.000 won.

2.3.2 Học bổng

– Gói học bổng dành cho sinh viên ngành khoa học tự nhiên ,ngành kỹ thuật

Để dành được loại học bổng này thì bắt buộc các bạn sinh viên phải được nhận học ngành này. Đồng thời được đề cử của giáo sư tại Trường Sungkyunkwan University. Do đó trước khi nộp đơn tham gia các bạn nên nhờ sự tư vấn của các giáo sư nhé.

– Gói học bổng dành cho sinh viên khoa nhân văn và khoa học xã hội

Điều kiện để tham gia khóa học bổng này là các bạn bạn phải được nhận vào học tại các khoa này. Mức học bổng có thể là miễn phí nhập học 10%, 50%, 70% hoặc 100% tùy theo kết quả học tập của từng sinh viên.

– Gói học bổng dựa theo điểm số

Học bổng này dành cho các bạn sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc du học. Điều kiện tham gia là có điểm số GPA đạt yêu cầu. Cụ thể nếu số điểm từ 4,2 trở lên sẽ nhận được mức học bổng là miễn học phí 50%. Số điểm từ 3,8 đến 4,2 sẽ được mức học bổng là miễn học phí 30%.

– Gói học bổng sau đại học

Dành cho các bạn sinh viên đang học tại các trường đại học và có thành tích cao trong học tập, có kết quả nghiên cứu có ý nghĩa. Mức học bổng sẽ là giảm một phần nào đó học phí.

3. Ký túc xá Đại học Sungkyunkwan University

Trường đại học Sungkyunkwan University có hai loại ký túc xá là là ngành khoa học xã hội và ngành khoa học tự nhiên. Tại đây có phục vụ vụ ăn uống ảnh. Do vậy ngay sau khi nộp đơn để để vào ký túc xá thì bạn hãy làm quen với phòng ăn cùng thẻ sinh viên nhé.

Tại kí túc xá đầu tư xây dựng các phòng tập thể dục, phòng thư giãn, phòng đánh bóng,… Do vậy phục vụ và đáp ứng nhu cầu học tập và vui chơi của mỗi sinh viên.

Mức chi phí dự kiến cho ký túc xá là 500.000 đến 1.890.000 won/kỳ tùy theo số người ở trong một phòng, số phòng đăng ký thuộc đơn hay đôi, và khu học vụ ở đâu.

Trường Sungkyunkwan là một ngôi trường lý tưởng để các bạn tham gia du học, do vậy đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện ước mơ của mình nhé.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *