Thông Tin Du Học Hàn Quốc Cần Thiết Cho Những Ai Chưa Biết

[page_header align=”center”]

Du học Hàn Quốc đang là một nơi được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn làm điểm đến để tiếp tục con đường học vấn của mình. Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường học nổi tiếng, được xếp hạng cao trong danh sách các trường Đại học chất lượng tại châu Á và trên thế giới. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn về du học Hàn Quốc và những kinh nghiệm đi du học ở đất nước này nhé!

Mục Lục

1. Tổng quan về đất nước Hàn Quốc

Tổng quan Du học hàn quốc

Hàn Quốc hay tên đầy đủ là Đại Hàn dân Quốc, còn được biết đến với những tên gọi như Nam Hàn, Nam Triều Tiên hay Korea. Đất nước này nằm ở phía Đông Bắc của châu Á.

Từ lâu, Hàn Quốc đã được biết đến là quốc gia có nền giáo dục phát triển. Minh chứng là khi nhiều quốc gia vẫn còn chìm trong nạn mù chữ thì Hàn Quốc đã hoàn thành việc phổ cập giáo dục THPT.

Theo thống kê, có tới 86% học sinh của Hàn Quốc đều đậu vào các trường Đại học. Đây là một tỉ lệ rất đáng và khiến nhiều quốc gia phải mơ ước.

Cũng chính nhờ trình độ học vấn cao mà Hàn Quốc đã nhanh chóng phát triển, trở thành một quốc gia có nền kinh tế vững mạnh. Được xếp vào danh sách 4 trung tâm kinh tế lớn nhất tại châu Á.

Hàn Quốc có khí hậu ôn đới lục địa kết hợp với khí hậu biển và phân thành 4 mùa rõ rệt, xuân – hạ – thu – đông. Diện tích toàn lãnh thổ vào khoảng 100.210 km² với mức dân số khoảng 51,49 triệu người.

Người Hàn sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Hàn và bảng chữ cái Hangeul. Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là Won.

2. Có nên đi du học Hàn Quốc không?

Để biết có nên đi du học Hàn Quốc hay không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nếu các bạn đến đất nước này để du học thì sẽ nhận được những lợi ích gì.

2.1. Nền giáo dục chất lượng và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Trong top 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Hàn Quốc đã được xếp ở vị trí thứ 9, một vị trí khá cao. Còn ở bảng xếp hạng khu vực châu Á thì nền giáo dục của Hàn Quốc vững vàng đứng ở vị trí đầu tiên. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trên thực tế chính phủ Hàn Quốc rất chú trọng đầu tư cho nền giáo dục nước nhà.

Theo thống kê, mỗi năm, chính phủ đất nước này lại chi khoảng 4% GDP trong ngân sách cho phát triển giáo dục. Và có thể thấy, mức lương của các giáo viên Hàn Quốc cũng không hề thấp. Chỉ riêng giáo viên ở bậc tiểu học của Hàn đã nhận được mức lương là 28.352 USD cho năm đầu tiên. Mức lương này hiện đang cao thứ ba trên thế giới.

Bằng cấp do các trường Cao đẳng, Đại học, Cao học của Hàn Quốc cấp cũng được đánh giá rất cao và được hầu hết các quốc gia trên thế giới đều công nhận.

Trong số các trường Đại học của Hàn Quốc thì Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei và Đại học KU Hàn Quốc là bộ 3 trường Đại học danh tiếng, quyền lực nhất.

Nếu được học ở một trong ba ngôi trường này thì có thể nói rằng sau khi tốt nghiệp tương lai của bạn sẽ vô cùng rộng mở. Nguyên nhân là bởi điều kiện đầu vào, chất lượng giảng dạy và xét tuyển đầu ra của ba ngôi trường này đều vô cùng nghiêm ngặt.

Hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp từ bộ ba quyền lực này đều nhanh chóng tìm được việc làm và có mức lương rất tốt. Ngoài ra, bằng cấp do ba ngôi trường này cấp cũng có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày nay, cả chính phủ lẫn các trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc đều đang ngày càng mở rộng cửa để chào đón các du học sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Do đó, số lượng du học sinh tới du học Hàn Quốc cũng ngày một tăng cao.

2.2. Hàn Quốc rộng cửa đón chào du học sinh

Bắt đầu từ năm 2015, đã có rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh quốc tế được chính phủ Hàn Quốc đề ra với mục đích có thể thu hút thêm nhiều hơn nữa các bạn trẻ trên thế giới tới đất nước này du học.

Mục tiêu quốc gia này đặt ra là có thể thu hút được khoảng 200.000 học sinh du học Hàn Quốc vào năm 2023. Và tính tới nay thì số lượng du học sinh tới Hàn Quốc du học đã vượt qua con số 100.000.

Một số chính sách ưu đãi mà chính phủ Hàn Quốc đề ra là:

– Cho phép du học sinh được đi làm thêm trong quá trình du học.

– Hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt.

– Học phí của du học sinh tương đương với học phí của sinh viên bản địa.

– Tăng số lượng suất học bổng để thu hút du học sinh.

– Hỗ trợ tìm việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Đọc thêm: Hướng dẫn xin học bổng du học Hàn Quốc chi tiết

2.3. Nền văn hóa Hàn Quốc rất đặc sắc

Nhiều bản trẻ bị đất nước củ sâm này thu hút bởi nền văn hóa vô cùng đặc sắc và đa dạng. Đặc biệt, với sự bùng nổ của làn sóng Hàn Quốc Hallyu đã giúp Hàn Quốc được nhiều người biết và yêu mến hơn.

Đọc Thêm  Top 10 Nét Văn Hóa Truyền Thống Hàn Quốc Mà Bạn Chưa Biết

Hình ảnh của đất nước Hàn Quốc trong mắt bạn bè quốc tế cũng đẹp hơn rất nhiều. Văn hóa âm nhạc, phim ảnh, ẩm thực của Hàn Quốc đã có sự tác động lớn tới các quốc gia khác.

Nếu các bạn đi du học hay đơn thuần là sang quốc gia này để đi du lịch có thể bắt gặp rất nhiều công trình cổ kính nằm ngay giữa lòng thủ đô Seoul sầm uất. Hoặc đó cũng có thể là những khung cảnh đẹp yên bình, lãng mạn.

Ẩm thực của Hàn Quốc cũng có khá nhiều điểm tương đồng với nước ta, đồng thời cũng có nét đặc sắc riêng khiến người ta mê mẩn. Mạng lưới giao thông, hệ thống tàu điện ngầm, tàu cao tốc, xe bus ở quốc gia này cực kỳ phát triển. Do đó, các bạn rất thuận tiện trong việc đi lại, di chuyển.

3. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Điều kiện đi du học hàn quốc

3.1. Điều kiện chung

Để có thể đi du học ở Hàn Quốc thì trước hết các bạn cần đáp ứng được các điều kiện chung sau đây:

– Quốc tịch: Là người có quốc tịch nước ngoài, không phải Hàn Quốc.

– Độ tuổi: 18 – 24 tuổi trở lên.

– Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT.

– Sức khỏe: Tốt, đảm bảo học tập.

– Không có tiền án tiền sự.

– Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngoài ra, một số trường Cao đẳng, Đại học ở Hàn Quốc khi tuyển sinh còn yêu cầu điểm trung bình THPT của ứng viên phải đạt từ 5.0 hoặc 6.0 trở lên và không có môn nào yếu kém.

3.2. Điều kiện cụ thể

3.2.1. Du học tiếng Hàn (học dự bị)

Các bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc nếu chưa có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 3 trở lên thì sẽ phải học tiếng Hàn dự bị trước. Khi có đủ năng lực ngoại ngữ, thi được bằng, đáp ứng tiêu chí tuyển sinh của các trường Cao đẳng, Đại học mới có thể nhập học chuyên ngành.

Thời gian học tiếng dự bị khoảng 1 năm. Chỉ có một số ngành như đúc thép, đúc nhựa, điện công nghiệp hay sản xuất khuôn mẫu thì yêu cầu trình độ tiếng Hàn thấp hơn, chỉ cần đạt TOPIK 2 là đủ. Cụ thể, điều kiện để du học tiếng Hàn là:

– Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm tính tới thời điểm du học).

– Điểm trung bình THPT: Từ 5.0 trở lên, một số trường thuộc visa thẳng yêu cầu từ 6.5 trở lên và không có môn nào yếu, kém.

– Chứng minh tài chính: Tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có tối thiểu là 10.000 USD và phải được gửi vào trước thời điểm du học 6 tháng.

– Trong trường học các bạn đi du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng, Đại học hay Cao học thì sẽ phải có bằng tốt nghiệp của bậc học thấp hơn bậc bạn đăng ký theo học và có thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm tính tới thời điểm du học.

3.2.2. Du học nghề, Cao đẳng nghề

Đối với các trường hợp đi du học nghề hoặc Cao đẳng nghề ở Hàn Quốc thì cần phải thỏa mãn các điều kiện sau:

– Trình độ: Đã tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm tính tới thời điểm du học), với các trường hợp tốt nghiệp bậc học cao hơn thì không giới hạn thời gian tốt nghiệp.

– Độ tuổi: 18 – 30.

– Chứng minh tài chính: Trong tài khoản hoặc sổ tiết kiệm có tối thiểu là 10.000 USD và phải được gửi vào trước thời điểm du học 6 tháng.

Có một số trường nghề, Cao đẳng nghề ở những vùng đặc biệt, ví dụ như đảo Jeju thoải mái hơn về độ tuổi, chấp nhận các du học sinh đã vượt quá 30 tuổi và tốt nghiệp THPT trên 3 năm tính tới thời điểm đi du học Hàn Quốc.

3.2.3. Hệ cử nhân

Các trường Đại học ở Hàn Quốc được chia làm hai loại, một là trường công và còn lại là trường tư thục. Các trường Đại học công và tư thục có yêu cầu đầu vào khác nhau. Cụ thể:

– Đối với trường Đại học công:

+ Điểm trung bình học tập GPA bậc THPT phải đạt từ 6.5 trở lên.

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK đạt cấp 3 trở lên mới có thể học chuyên ngành.

+ Trình độ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.5 trở lên nếu học chương trình cao cấp (tùy trường).

– Đối với trường Đại học tư thục:

+ Điểm trung bình học tập GPA bậc THPT đạt từ 5.0 trở lên, nếu là trường visa thẳng yêu cầu từ 6.5 trở lên.

+ Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK đạt cấp 3 trở lên.

3.2.4. Hệ thạc sĩ

Những trường hợp muốn đi du học Hàn Quốc để học hệ thạc sĩ thì phải tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam và thỏa mãn các điều kiện:

– Độ tuổi: Không quá 30.

– Điểm trung bình học tập GPA đạt từ 7.0 trở lên.

– Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK đạt cấp 3 hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 trở lên.

– Chứng minh tài chính: Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có tối thiểu 15.000 USD trở lên và được gửi vào cách đó trước 3 tháng.

3.2.5. Hệ tiến sĩ

Muốn đi du học Hàn Quốc hệ tiến sĩ thì các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện tuyển sinh sau:

– Trình độ: Đã tốt nghiệp Đại học.

– Được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận, cho phép bạn trở thành một nghiên cứu sinh và phải đáp ứng được các điều kiện của một nghiên cứu sinh.

– Chứng minh tài chính: Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có ít nhất 15.000 USD và được gửi vào trước đó ít nhất 3 tháng.

* Lưu ý: Các bạn khi đi du học Hàn Quốc theo hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ còn phải đáp ứng thêm một điều kiện trong chứng minh tài chính đó là thu nhập của người bảo lãnh du học. Người bảo lãnh cho bạn đi du học bắt buộc phải có thu nhập từ 25 triệu/tháng trở lên.

3.3. Điều kiện về sức khỏe

Cường độ và áp lực học tập tại Hàn Quốc rất cao. Chưa kể các bạn muốn ra ngoài làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng cần tới sức khỏe.

Do đó, nếu các bạn không đảm bảo được điều kiện sức khỏe thì rất khó để được chấp nhận xét duyệt visa đi du học. Chỉ có giấy khám sức khỏe từ bệnh viện Lao phổi Trung ương mới được chấp nhận.

Ngoài ra, các bạn còn phải chắc chắn mình không mắc bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C,… Nếu khi sang du học ở Hàn Quốc bị phát hiện sử dụng giấy khám sức khỏe không hợp lệ sẽ buộc phải khám lại. Còn nếu mắc bệnh truyền nhiễm sẽ ngay lập tức bị trục xuất về nước.

3.4. Điều kiện về visa du học Hàn Quốc

Để có thể nhận được xét duyệt cấp visa đi du học Hàn Quốc thì trong vòng 6 tháng gần nhất bạn không được bị đánh trượt phỏng vấn xin visa. Nếu đã bị đánh trượt thì phải đợi hết thời hạn 6 tháng mới được tiếp tục nộp hồ sơ xin visa.

Đọc thêm: Hướng dẫn thủ tục làm visa Hàn Quốc chi tiết

3.5. Điều kiện tài chính

Không riêng Hàn Quốc mà dù các bạn có đi du học ở nước nào đi chăng nữa thì cũng phải đáp ứng được điều kiện về tài chính. Thông thường, muốn đi du học tại Hàn Quốc thì các bạn phải có thẻ ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có số dư từ 10.000 – 30.000 USD. Bản thân hoặc người bảo lãnh du học phải chứng minh được thu nhập hàng tháng trong suốt quá trình du học.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Soongsil University tại Hàn Quốc

Với những bạn được đi du học theo diện học bổng thì không cần lo tới việc chứng minh tài chính. Các bạn khi đi du học chỉ cần có thư mời của trường học là chứng nhận học bổng là được.

Đọc thêm: Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

4. Thủ tục, hồ sơ du học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc

Để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc các bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu.

– Ảnh thẻ: 5 chiếc (tương tự ảnh hộ chiếu).

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh có công chứng: 03 bản sao và bản gốc để đối chiếu, xong sẽ trả lại.

– Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học: 03 bản sao có công chứng (nếu du học hệ Cao đẳng, Đại học hoặc sau Đại học).

– Bản kế hoạch học tập: Được viết tay bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Bản tự giới thiệu bản thân: Tự viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.

– Sơ yếu lý lịch được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn: 03 bản có công chứng.

– Với các trường hợp có phụ huynh bảo lãnh tài chính thì cần chuẩn bị 03 bản sao giấy khai sinh của ứng viên và sổ hộ khẩu gia đình được dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

– Giấy chứng minh thu nhập cá nhân của người bảo lãnh tài chính: 03 bản dịch sang tiếng Anh, có công chứng.

– Sổ tiết kiệm: Bản gốc hoặc bản sao và trong sổ tiết kiệm phải có ít nhất 10.000 USD được nộp vào trước thời điểm nộp hồ sơ xin du học Hàn Quốc ít nhất 6 tháng.

Các bạn được đi du học Hàn Quốc theo diện trao đổi giữa trường Đại học Việt Nam với trường Đại học ở Hàn Quốc thì cần phải chuẩn bị:

– Bản sao 2 mặt thẻ sinh viên hoặc xác nhận sinh viên của trường đang học được dịch sang tiếng Anh (có công chứng): 03 bản.

– Bảng điểm các kỳ học ở trường dịch sang tiếng Anh: 03 bản.

5. Các quy định mới nhất về du học Hàn Quốc

Những quy định cần thiết khi đi du học hàn quốc

5.1. Quy định về cấp mới và gia hạn visa du học Hàn Quốc

Theo quy định mới nhất do Chính phủ Hàn Quốc công bố thì bắt đầu từ ngày 01/01/2019, hồ sơ của các du học sinh quốc tế đăng ký xin học tại trường dạy tiếng Hàn hoặc trường Cao đẳng, Đại học và sau Đại học ở Hàn Quốc đều sẽ phải lọc để tiến hành phỏng vấn ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Chỉ những du học sinh vượt qua vòng phỏng vấn mới được cấp visa.

Nếu bảng điểm chuyên cần của các bạn du học sinh đạt dưới 70% thì sẽ không được gia hạn visa du học.

Nếu bảng điểm chuyên cần của du học sinh đạt dưới 80%/kỳ thì sẽ được gia hạn visa 1 lần. Còn trường hợp kỳ sau vẫn chỉ đạt dưới 80% chuyên cần hoặc vi phạm nội quy của trường sẽ không được gia hạn visa thêm.

Nếu bảng điểm chuyên cần đạt dưới 90%/kỳ thì sẽ không được cấp giấy phép làm thêm ngoài giờ học.

5.2. Quy định về chuyển đổi visa và các chuyển đổi khác

Các bạn du học sinh đi du học Hàn Quốc nếu đang sở hữu visa D2 mà muốn chuyển sang visa D10 thì bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 4. Thời hạn của visa D10 là 2 năm và trong suốt khoảng thời gian này các bạn có thể tìm việc làm ở Hàn Quốc.

Khi đã có công việc ổn định ở công ty nào đó tại Hàn thì công ty sẽ tiến hành bảo lãnh và chuyển visa D10 của bạn sang visa E7, tức diện visa lao động dài hạn.

Các bạn du học sinh nếu muốn có visa D4-1 thì bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK cấp độ 2 hoặc tương đương.

Các bạn du học sinh đang học chương trình tiếng Hàn sở hữu visa D4-1 chỉ khi có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên mới có thể được phép chuyển trường.

Nếu các bạn du học sinh sở hữu visa D4-1 muốn được chuyển trường thì bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK 2 nếu là sinh viên hệ Cao đẳng, TOPIK 3 nếu là sinh viên hệ Đại học và TOPIK 4 nếu đang học hệ thạc sĩ.

Các bạn du học tại các trường thuộc khu vực đảo Jeju sẽ không được phép đi vào nội địa của đất nước.

Đối với các trường học, nếu có tỉ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn vượt quá 10% thì không được phép nhận thêm du học sinh quốc tế vào trường nữa. Chỉ khi tỉ lệ này giảm xuống 5% thì mới được tiếp tục nhận du học sinh quốc tế.

5.3. Quy định về chứng minh tài chính để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc

Đối với việc chứng minh tài chính để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc, Bộ Tư pháp của Hàn Quốc đã đưa ra quy định áp dụng từ ngày 01/01/2019 như sau:

– Chỉ công nhận tiền được gửi trong tài khoản nếu là tiền được gửi từ Việt Nam qua hoặc số tiền có hạn mức dựa trên khả năng đi làm thêm của du học sinh. Nếu số tiền trong tài khoản nhiều bất thường thì sẽ không được công nhận và không được gia hạn visa.

– Chỉ được phép đăng kí duy nhất một số tài khoản ở Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc và sử dụng số đó để làm các thủ tục như gia hạn visa, chuyển đổi visa. Đồng thời, trong tài khoản đã đăng ký phải luôn luôn có số dư trên 1 triệu Won. Khoản tiền bạn có được thêm khi ở Hàn Quốc chỉ được chấp nhận nếu như bạn có đăng ký làm thêm ở Cục xuất nhập cảnh địa phương.

– Các bạn đi du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn sau 6 tháng sẽ được đi làm thêm và làm thêm tối đa 20 giờ/tuần. Còn các bạn học hệ Đại học thì được làm thêm nhiều hơn, 25 giờ/tuần. Các bạn học hệ Cao học được làm tối đa 30 giờ/tuần. Các ngày nghỉ lễ, nghỉ đông hay nghỉ hè, cuối tuần được làm thêm không giới hạn giờ.

Nếu đáp ứng được hai điều kiện điều tiên trong quy định này thì du học sinh không cần chứng minh tài chính khi xin gia hạn visa du học Hàn Quốc nữa.

5.4. Quy định về đi làm thêm

Chắc chắn đây sẽ là nội dung được tất cả các bạn du học sinh quan tâm. Theo quy định thì:

– Để có thể được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đi làm thêm thì du học sinh quốc tế bắt buộc phải thỏa mãn hai điều kiện, một là có điểm chuyên cần đạt từ 90% trở lên và hai là bảng điểm đạt từ điểm C trở lên.

– Các bạn đi du học Hàn Quốc hệ tiếng Hàn bắt buộc phải có chứng chỉ TOPIK cấp 2 trở lên, điểm chuyên cần trên 90% mới được phép đi làm thêm.

– Du học sinh học hệ Trung cấp nghề hoặc năm nhất và năm 2 Đại học thì phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu về Đất Nước Hàn Quốc Xinh Đẹp Với Những Nét Văn Hóa Đặc Sắc

– Du học sinh học hệ Cao học phải có TOPIK cấp 4 trở lên mới được phép làm thêm.

6. Học phí đi du học Hàn Quốc

6.1. Học phí trường Đại học tư thục Hàn Quốc

Không chỉ giữa trường Đại học công lập với tư thục ở Hàn Quốc mức học phí có sự chênh lệch nhau mà giữa các trường Đại học tư thục cũng vậy. Các trường Đại học thuộc diện visa thẳng mức học phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, các ngành học khác nhau cũng có mức học phí khác nhau. Thường thì những ngành thuộc khoa học xã hội và nhân văn học phí sẽ thấp hơn ngành thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật hay y dược. Cụ thể:

– Học phí trường Đại học tư thục: Từ 3,6 – 7,4 triệu Won/học kỳ.

– Học phí sau Đại học: Từ 4,5 – 8,6 triệu Won/học kỳ.

6.2. Học phí tại trường Đại học công và Đại học quốc gia Hàn Quốc

So với trường tư thục thì Đại học công và quốc gia thấp hơn khá nhiều. Có điều để vào được các trường này thì điều kiện tương đối khắt khe hơn. Mức học phí tại các trường này cụ thể như sau:

– Học phí trường Đại học công: Từ 2,4 – 5,5 triệu Won/học kỳ.

– Học phí Cao học: Từ 2,9 – 6,2 triệu Won/học kỳ.

Tuy nhiên, các bạn không chỉ cần tốn kém tiền học phí mà còn phải đóng cả tiền hồ sơ (60.000 – 181.000 Won), bảo hiểm y tế (khoảng 26.000 Won) và các chi phí ăn uống, sinh hoạt, nhà ở, đi lại nữa.

7. Chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Chi phí du học hàn quốc

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu luôn là vấn đề mà các bậc phụ huynh quan tâm. Chi phí đi du học được tính từ khi làm hồ sơ cho tới khi sang Hàn Quốc học tập, ổn định cuộc sống. Khoản chi phí này rất lớn, nếu không tính toán kỹ càng, chuẩn bị đầy đủ thì các bạn có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn.

7.1. Chi phí trước khi bay sang Hàn Quốc

Là khoản chi phí mà các bạn sẽ phải chi trả để học tiếng Hàn sơ cấp, làm hồ sơ, xin visa du học.

Chi phí học tiếng Hàn ở Việt Nam

Nếu các bạn chưa biết gì về tiếng Hàn thì bắt buộc sẽ phải học một khóa tiếng hàn sơ cấp. Khóa học này thường kéo dài khoảng 3 tháng và mức chi phí rơi vào 4 – 5 triệu đồng.

Ngoài ra, các bạn còn phải thuê trọ để ở khi học và các chi phí ăn uống sinh hoạt nữa. Tổng chi phí này cùng học phí sẽ rơi vào khoảng 10 – 13 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ

Bao gồm chi phí dịch thuật, công chứng, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tổng cộng khoảng 11 triệu đồng.

Chi phí chứng minh tài chính

Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm phải có ít nhất 10.000 USD và được gửi vào trước 6 tháng tính tới thời điểm nộp visa du học. Nếu như giai đoạn này có trục trặc các bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ hỗ trợ, mức phí từ 5 – 10 triệu đồng.

Visa và vé máy bay

Tiền visa và mua vé máy bay đi du học Hàn Quốc: Ước tính khoảng 6,5 – 11 triệu đồng.

7.2. Chi phí sau khi đi du học Hàn Quốc

Sau khi sang đến Hàn Quốc thì các bạn cũng phải chi tiêu nhiều không kém đâu. Có khá nhiều khoản phí mà các bạn phải tính toán tới:

Chi phí học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Để vào học chuyên ngành các trường Cao đẳng, Đại học các bạn phải có chứng chỉ TOPIK 3 trở lên. Do đó, khi sang Hàn Quốc bạn bắt buộc phải học tiếng Hàn trong 1 năm.

Mức học phí học tiếng Hàn ở xứ kim chi vào khoảng 66 – 115 triệu đồng/năm. Sau khi học xong tiếng Hàn các bạn sẽ được chuyển lên học chuyên ngành và phải đóng học phí học Đại học. Mức học phí chúng tôi đã đề cập ở trên.

Các chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Mức chi phí nhà ở bao nhiêu tùy thuộc vào việc các bạn muốn ở kí túc xá hay ở trọ ngoài. Thông thường ở kí túc xá thì chi phí thấp hơn, khoảng 11 – 15 triệu đồng/6 tháng, tiền ăn và sinh hoạt tự túc. Còn nếu thuê trọ ở ngoài thì các bạn phải tốn từ 4,4 – 8,8 triệu đồng, chưa kể tiền ăn uống, điện nước, sinh hoạt.

Tiền ăn

Nếu các bạn ở trọ thì có thể nấu ăn để tiết kiệm chi phí. Còn nếu ở kí túc xá thường sẽ không có chỗ nấu ăn, bắt buộc các bạn phải ăn ngoài. Nếu ăn ở nhà ăn của trường thì một suất cơm khoảng 2 – 3 USD. Như vậy mỗi tháng bạn có thể tốn khoảng 180 – 270 USD cho việc ăn uống, tương đương 3,6 – 5,2 triệu đồng.

Tiền sinh hoạt khác

Các bạn cũng cần tính tới các khoản chi phí khác như đi lại, điện thoại, mua đồ sinh hoạt,… Trung bình một du học sinh đi du học Hàn Quốc sẽ tốn khoảng 1,1 – 2,2 triệu đồng/tháng.

Như vậy, trung bình các bạn sẽ phải tốn khoảng 11 triệu đồng chi phí sinh hoạt một tháng khi đi du học ở Hàn Quốc. Nếu so với đi du học ở Nhật hay Singapore thì con số này thấp hơn. Tuy nhiên, hết nhiều hay ít chủ yếu vẫn phụ thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người.

7.3. Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc

Như vậy, tổng cộng các khoản chi phí từ khi làm hồ sơ, ở Việt Nam tới khi qua Hàn Quốc, cộng thêm 2 tháng đầu sống tại đất nước này các bạn sẽ tốn khoảng 180 – 220 triệu đồng.

8. Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc nào uy tín?

Trên thực tế các bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị mọi thủ tục để đi du học Hàn Quốc. Thế nhưng, đây không phải việc dễ dàng, nhất là đối với người chưa có kinh nghiệm.

Do đó, phần lớn mọi người thường tìm tới các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc để được hỗ trợ. Một trong các trung tâm uy tín có thể kể tới Kidenglish.

Đây là trung tâm chuyên tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,… Với nhiều năm kinh nghiệm cùng mối hợp tác tốt đẹp với các trường Đại học, Cao đẳng,… hàng đầu các nước, Kidenglish sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn ngành, trường và săn học bổng phù hợp với năng lực.

mni

Đội ngũ chuyên gia, tư vấn viên tại Kidenglish nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn không chỉ tư vấn mà còn hỗ trợ làm hồ sơ xin visa và đào tạo phỏng vấn xin visa đi du học cho các bạn với mức chi phí hợp lý, cam kết không phát sinh các khoản ngoài.

Đặc biệt, Kidenglish không chỉ hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình làm hồ sơ, thủ tục du học mà ngay cả khi các bạn đã sang Hàn du học đơn vị vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ nhiệt tình.

Trên đây là các thông tin  du học Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học ở Hàn Quốc.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn