Các Ngành Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan Có Mức Lương Tốt Nhất

các ngành xkld đài loan

Gần đây, xuất khẩu lao động Đài Loan là giải pháp được nhiều lao động quan tâm và lựa chọn. Lý do là vì việc này mang lại cơ hội cải thiện cuộc sống với mức lương cao. Đồng thời, việc làm việc ở nước ngoài còn giúp người lao động được mở rộng hiểu biết, học hỏi thêm nhiều kiến thức và chuyên môn được nâng cao hơn rất nhiều. Vậy, nếu bạn đang có hứng thú với xklđ Đài Loan, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm được nhiều thông tin bổ ích về các ngành xklđ Đài Loan và có những lựa chọn thích hợp cho chính mình.

các ngành xkld đài loan

Có rất nhiều ngành riêng cho phụ nữ khi xuất khẩu lao động tại Đài Loan bởi những đặc trưng riêng về sức khỏe cũng như tính cách của họ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đó là những ngành nào.

1.1.Ngành may mặc

các ngành xkld đài loan

Nhắc đến may mặc, người ta thường nghĩ đến lao động nữ giới bởi nó đòi hỏi tính tỉ mỉ và khéo léo hơn. Đây là một trong các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan khá nhẹ nhàng, phù hợp với phái yếu, mức lương khá ổn chỉ cần bạn chăm chỉ thì sẽ có nguồn thu nhập đáng kể. Nhìn chung, chỉ cần bạn là người tỉ mỉ, khéo léo và chăm chỉ là có thể làm được công việc này.

1.2.Ngành chế biến thực phẩm

các ngành xkld đài loan

Đây là một trong các ngành xklđ Đài Loan được coi là mũi nhọn nhất. Công nhân sẽ được làm việc trong môi trường nhà xưởng, rất thuận lợi và hoàn toàn không phải chịu ảnh hưởng xấu của thời tiết. Công việc này cũng nhẹ nhàng, rất phù hợp với chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà đây là ngành nghề thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn nữ hiện nay.

Đây cũng là công việc được đảm bảo an toàn bởi hệ thống camera nên bạn có thể yên tâm làm việc tại xưởng. Nếu muốn tăng thu nhập, bạn vẫn có thể xin làm thêm giờ ngoài thời gian làm việc chính. Nhóm ngành này cũng luôn có hỗ trợ và ưu đãi tốt cho người lao động.

1.3.Ngành nông nghiệp

các ngành xkld đài loan

Cũng như ngành công nghiệp tại Việt Nam, trong các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan, nhóm ngành này cũng được chia thành 2 nhóm là trồng trọt và chăn nuôi. Đây là 2 công việc không còn xa lạ gì với người Việt Nam, đặc biệt là chị em phụ nữ. Đó chính là một lợi thế khi qua làm việc tại Đài Loan. Cũng như 2 ngành trên, công việc này khá nhẹ nhàng và không có nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây là ngành mà bạn phải làm việc chủ yếu là ngoài trời, có thể là một khó khăn dành cho một số bạn nhưng nhìn chung việc được hòa mình cùng thiên nhiên, hưởng chút không khí trong lành cũng làm cho chúng ta dễ chịu và thoải mái đúng không nào?

Một điểm cần lưu ý là các khâu thực hiện ngành này đang được sử dụng hoàn toàn bằng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại và tự động. Nghĩa là nó không đòi hỏi nhiều về sức lực nên quả là một ngành phù hợp với phụ nữ. 

  • Nhóm ngành xuất khẩu lao động Đài Loan cho nam giới

các ngành xkld đài loan

Những ngành xuất khẩu lao động dành cho nam giới tại Đài Loan cũng rất đa dạng và triển vọng. Điển hình là một số ngành dưới đây:

2.1.Ngành cơ khí

Trong các ngành xklđ Đài Loan, khi nhắc đến ngành cơ khí, người ta nghĩ ngay đến nam giới bởi nó đòi hỏi sức khỏe khá nhiều và kinh nghiệm chuyên môn về hàn, dập kim loại và gia công một số sản phẩm cơ khí nặng khác. Đây là lựa chọn hoàn hảo dành cho những bạn nam có tay nghề và chịu khó trong lĩnh vực này.

2.2.Ngành chế biến thực phẩm

các ngành xkld đài loan

Vì là một trong các ngành xklđ Đài Loan mũi nhọn nên nhu cầu tuyển dụng nhân công mỗi năm của Đài Loan đều tăng cao. Người lao động cũng có thể nhận được nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ hơn từ các nhà đầu tư. Cụ thể các công việc mà công nhân phải là thường là chế biến thịt, chế biến một số sản phẩm làm bếp như cơm hộp, chế biến bánh,… 

2.3.Ngành xây dựng

các ngành xkld đài loan

Hầu như hiện nay, đây là một trong các ngành xklđ Đài Loan mà lao động Việt Nam thường chọn để bởi đối tượng thường là người chưa có tay nghề, không bằng cấp nhưng lại đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe cho công việc này. Khi làm việc, người lao động được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ riêng và trước đó, họ còn được cập nhật một số kiến thức cần thiết cho ngành này. 

  • Mức lương các ngành xuất khẩu Đài Loan 

các ngành xkld đài loan

Với đặc trưng ngành nghề khác nhau, các ngành xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ có mức lương khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu công việc của nó. Ví dụ như mức lương dành cho ngành này khá cao, khoảng từ 27.000 – 29.000 Đài tệ/tháng bởi nó đòi hỏi nhiều sức khỏe và kỹ năng, chuyên môn. Nếu muốn tăng thu nhập, công nhân vẫn có thể tăng ca, làm thêm giờ. 

Ngoài ra, để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, các doanh nghiệp thường có một số khoản phúc lợi khác như: tiền thưởng, chi phí ăn trưa, nhà ở.

Trên đây là một số thông tin cần thiết về các ngành xklđ Đài Loan. Nếu bạn đang có ý định làm việc ở nước ngoài và chọn Đài Loan là điểm đến thì không thể bỏ qua những gợi ý về ngành nghề này để có thể đưa ra lựa chọn thích hợp cho bản thân.

Đọc Thêm  Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Đài Loan Mà Các Du Học Sinh Cần Biết

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *