Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Online,  E Visa Đài Loan Và Cách Khai Visa Online

xin visa đài loan online

Nhiều người khi có nhu cầu sang nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc thường khá lo lắng về việc xin visa. Nhưng nếu biết cách làm thủ tục thì việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để giúp các bạn nhanh chóng, thuận tiện trong việc xin visa. Chúng tôi xin chia sẻ những thủ tục xin  E visa Đài Loan và cách khai visa Online qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

xin visa đài loan online

1.E visa Đài Loan Online là gì?

xin visa đài loan online

E visa Đài Loan online là một loại giấy chứng nhận cho phép các bạn nhập cảnh vào Đài Loan mà không cần phải xin visa trực tiếp. Visa được cấp theo chính sách là miễn visa có điều kiện. Như vậy có nghĩa nếu các bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp visa để nhập cảnh nhiều lần.

Những thông tin liên quan đến visa đài loan online mà các bạn nên biết:

Authorization No.: L20…… Đây là thông tin trong tờ khai nhập cảnh mà các bạn phải điền khi muốn đến Đài Loan. Nó cũng giống như mã số của thị thực Visa number.

Authorization Expiry Date: Đây là thông tin thể hiện ngày mà visa online hết hạn. hời gian hết hạn là 90 ngày. Do vậy trước khi đến ngày hết hạn thì các bạn cần phải xin giấy phép mới. Nên xin trước 7 ngày trước khi hết hạn.

Entry Type Multiple: Đây là thông tin thể hiện thời hạn visa có hiệu lực. Dựa vào thông tin này bạn sẽ biết được thời gian nhập cảnh.

Duration of stay: Đây là thông tin thể hiện thời gian tối đa mà các bạn được lưu trú. Thời gian được lưu trú đó là 14 ngày. Sau thời gian này thì bắt buộc các bạn phải xuất cảnh khỏi Đài Loan.

Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number]…:  Đây là thông tin mà các bạn cần xuất trình khi có visa hoặc thẻ lưu trú. Thông tin này phải trùng nhau thì mới được nhập cảnh.

2.Điều kiện miễn Visa Đài Loan Online

xin visa đài loan online

Những trường hợp dưới đây được miễn visa Đài Loan Online khi tham gia nhập cảnh tại Đài Loan:

– Những công dân của Việt Nam đã có thể được cư trú vĩnh viễn tại Đài Loan. Có visa hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực tại Đài Loan. Có visa hoặc thẻ cư trú đã hết hạn của các nước như Mỹ, nước Canada, nước Anh, nước Schengen, nước Hàn Quốc, nước Đài Loan trong thời gian 10 năm trở lại đây. Lưu ý là không áp dụng đối với các trường hợp lao động Quan Hồng hay xuất khẩu lao động.

Đọc Thêm  Khám Phá Vẻ Đẹp Mê Hồn Của Hồ Nhật Nguyệt Ở Đài Loan

– Những công dân ở Việt Nam có visa còn giá trị của nước Úc, nước New Zealand.

– Những công dân ở Việt Nam có visa Nhật Bản. Nhưng để được miễn E visa Đài Loan thì khi xuất trình giấy tờ phải có giấy nhập cảnh vào Nhật Bản, hoặc vé máy bay của chặng bay tiếp theo trước khi vào Nhật.

3.Hướng dẫn thủ tục khai Visa Đài Loan Online

xin visa đài loan online

Để hoàn thành thủ tục khai visa Đài Loan Online, chúng ta cần phải trải qua 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Đăng ký trực tuyến

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào trang web https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast. Đây là  website chính thống của Tổng cục di dân. Sau truy cập màn hình hiện ra thông tin chọn ngôn ngữ, các bạn nhấn tiếng Việt Nam nhé. Tiếp tục bấm nút Next, màn hình sẽ hiện ra 1 trang hoàn toàn mới với những thông tin để các bạn đăng ký việc xét duyệt E visa Đài Loan.

  • Bước 2: Điền các thông tin

Sau khi bấm nút “Next” thì các thông tin hiện ra như: quốc tịch, họ tên, số hộ chiếu, số ngày hộ chiếu hết hạn, ngày tháng năm sinh, giới tính. Các bạn điền đầy đủ các thông tin vào các mục, lưu ý cần điền đầy đủ và chính xác.

Trường hợp sổ hộ chiếu của bạn chỉ có ngày sinh mà không có ngày tháng năm sinh thì không thể thực hiện đăng ký E Visa Đài Loan được, bắt buộc các bạn phải đến văn phòng Đài Bắc để trực tiếp xin visa.

Một số thông tin trong tờ khai các bạn cần chú ý như sau:

– Flight/Vessel No.: Đây là số hiệu thể hiện cho chuyến bay mà các bạn sẽ tham gia, số hiệu này các bạn lấy từ vé máy bay của mình. Nếu chưa có thì có thể truy cập trang web của một hãng máy bay bất kỳ tại Việt Nam, rồi tra xem chuyến Bay đến Đài Loan có mã số như thế nào? Sau đó điền mã số này vào mục trên. Bởi vì các chuyến bay đến Đài Loan đều có mã số giống nhau.

– Expect Date Entry: Đây là mục thể hiện ngày mà các bạn sẽ bay đến Đài Loan. Điền ngày chính xác để không gặp rắc rối trong quá trình nhập cảnh.

– Occupation: Đây là mục thông tin thể hiện ngành nghề mà bạn đang đảm nhận, nếu trong danh mục không có ngành mà bạn đang làm việc thì hãy bấm nút vào mục “Other” để điền nghề hiện tại của bạn nhé.

– Purpose of Visit: Đây là mục thể hiện mục đích đến Đài Loan của bạn là gì? Ví dụ như đi du lịch, đi xuất khẩu lao động, đi công tác, đi du học,… Tùy theo mục đích cụ thể hãy điền vào nhé.

– Resident Address or Hotel Name in Taiwan: Đây là mục thông tin thể hiện nơi ở của bạn sau khi bay đến Đài Loan. Có thể đó là tên một khách sạn mà bạn sẽ ở sau khi đến Đài Loan, hoặc tên thành phố mà bạn sẽ ở, hoặc địa chỉ của người thân tại Đài Loan – nơi mà bạn sẽ ở.

Đọc Thêm  Đài Loan Nói Tiếng Gì? Tiếng Đài Loan Có Khác Tiếng Trung Quốc Không?

– Điện thoại và Email: Ở mục này cần điền số điện thoại và email chính xác của bạn để có thể liên lạc được.

– Điều kiện đặc biệt: Đây là mục lời khai thể hiện bạn có đủ điều kiện để được miễn visa Đài Loan online hay không. Do đó cần lưu tâm đến mục này nhé. Như đã giới thiệu ở trên, bạn nếu thuộc những trường hợp được miễn visa Đài Loan thì sẽ điền thông tin tại mục này. Hãy tích vào mục có visa hoặc mục có thẻ cư trú, tùy theo thứ mà bạn đang có. Cụ thể các mục nhỏ như sau:

+ Mục Quốc gia: Đây là tên quốc gia mà bạn đã có visa hoặc có thẻ cư trú

+ Số thẻ: Đây là số thẻ trên visa mà bạn đang có, mỗi nước sẽ có số thẻ khác nhau. Chẳng hạn như Hàn Quốc có số thẻ Visa là hai dòng ở góc phía trên bên tay phải. Còn các nước như anh, nước Canada, nước Nhật Bản, nước Đài Loan, Nước schedule thì lại có số thẻ ở một dòng tại phía trên bên phải. Còn Nước Mỹ lại có số thẻ ở góc phía dưới tay phải với dòng màu đỏ,….

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin ở trang hiển thị, các bạn tiếp tục bấm nút Next. Và hệ thống sẽ tự động cập nhật lại những thông tin mà các bạn đã biết. Bạn kiểm tra lại các thông tin, nếu mục nào điền sai thì bấm nút “back” để quay lại và sửa thông tin. Nếu tất cả các mục đều đúng thì tiếp tục ấn nút Submit”.

  • Bước 3: Thông báo kết quả

Có hai trường hợp xảy ra khi các bạn đăng ký, một là được chấp thuận, hai là không được chấp thuận.

Nếu được chấp nhận thì tất cả thông tin của các bạn sẽ được duyệt tự động và sẽ được hiển thị trên hệ thống. Khi đó các bạn bấm nút “print” để lưu lại file theo dạng Fdt. Bấm in để xuất ra tờ A4, tùy theo loại máy các bạn có thể in màu hoặc không in màu. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp các bạn lưu lại được thông tin của mình, nếu không thực hiện bước này thì các thông tin mà bạn đã đăng ký sẽ mất đi và khó để bạn có thể tìm kiếm lại được.

Nắm được những bước trong đăng ký thì hoàn thiện thủ tục xin E Visa Đài Loan ngay tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu không được chấp nhận có nghĩa là bạn đã thất bại trong khai visa Đài Loan online. Và có rất nhiều nguyên nhân để bạn bị từ chối. Việc tiếp theo mà bạn cần làm là phải tìm nguyên nhân tại sao để khắc phục.

Đọc Thêm  Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Đài Loan Mà Các Du Học Sinh Cần Biết

4.Những trường hợp bị từ chối cấp E Visa Đài Loan

xin visa đài loan online

Dấu hiệu để nhận biết mình có thuộc trường hợp bị từ chối đăng ký cấp E visa Đài Loan hay không, đó là: Sau hoàn tất đăng ký màn hình sẽ không hiển thị lên thông báo kết quả. Hoặc có hiển thị lên thông báo nhưng với dòng chữ là không đạt. Lý do để bạn bị từ chối chủ yếu là do lỗi từ blacklist

5.Cách khắc phục khi bị từ chối cấp E Visa Đài Loan

Một số cách để khắc phục tình trạng E visa Đài Loan bị từ chối như sau:

Kiểm tra lại những lỗi trong khi đánh văn bản như: thêm khoảng trắng, thêm chữ. Bạn sẽ bị thất bại 100th% nếu gặp lỗi này.

Kiểm tra mục họ tên, nếu họ tên không trùng nhau giữa các các giấy tờ, chẳng hạn như họ bị sai, tên đệm bị sai,…hoặc tên có sự khác nhau thì việc bị chối nhập cảnh là 100%.

Sau khi kiểm tra các thông tin hoàn toàn đúng và không gặp các lỗi chính tả, nhưng bạn vẫn bị từ chối thì các bạn có thể đổi sang visa của các nước khác. Nếu cách này vẫn không được thì cách duy nhất để khắc phục đó là xin visa trực tiếp tại văn phòng Đài Bắc.

Một cách để xin e visa đài loan nhanh chóng, thuận tiện, không bị mất quá nhiều thời gian, không ảnh hưởng nhiều về kinh tế. Đó là sử dụng dịch vụ đăng ký xin visa từ các trung tâm xuất khẩu, công ty du học, công ty du lịch,…

6.Lưu ý khi xuất cảnh

Khi xuất cảnh các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bởi thiếu một trong những giấy tờ cần thiết theo quy định thì không đủ điều kiện để nhập cảnh Đài Loan. Cụ thể đó là hộ chiếu, vé máy bay, visa hoặc thẻ cư trú.

Riêng đối với thẻ cư trú hoặc visa thì phải đảm bảo có thông tin tên trùng hợp với visa Online. Chẳng hạn như bạn có visa Hàn Quốc nên đủ điều kiện để được đăng ký Visa Online Đài Loan. Nhưng khi xuất trình giấy tờ để nhập cảnh thì có thông tin số thẻ của visa Hàn Quốc khác với số thẻ của visa Online Đài Loan. Như vậy là không đủ điều kiện để nhập cảnh.

Các bạn có thể xin cấp lại E visa Đài Loan mới trước khi thời hạn lưu trú hết hạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách xin E Visa Đài Loan. Hy vọng đã mang đến những thông tin bổ ích giúp các bạn hoàn thiện được việc đăng ký. Đồng thời biết cách khai chuẩn chính xác. Chúc thành công.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *