Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Đi Du Học, XKLD, Du Lịch Chi Tiết

visa đài loan

Ngày nay, số lượng công nhân Việt Nam muốn qua Đài Loan để xuất khẩu lao động ngày càng tăng cao. Ngoài việc thực hiện các yêu cầu về sức khỏe và chuyên môn, người lao động còn cần phải chuẩn bị một số thủ tục, giấy tờ có giá trị pháp lý bắt buộc để có thể đảm bảo quyền lợi của chính mình. Một trong số đó là thẻ visa, vậy thủ tục xin visa Đài Loan bao gồm những gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

visa đài loan

1. Visa là gì?

visa đài loan

Visa theo khoa học pháp lý được gọi là thị thực hay thị thực nhập cảnh. Đây là tấm thẻ cho phép một người được nhập cảnh vào quốc gia nào đó một cách hợp pháp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, một số nước không cần phải cung cấp visa.

Hiện nay, có hai loại visa chính là visa di dân và visa không di dân. Đối với người xuất khẩu lao động, thường sẽ phải làm loại visa không di dân. Muốn qua Đài Loan để làm việc bạn phải làm thủ tục xin visa Đài Loan.

2. Visa Đài Loan có khó xin không?

xin visa đài loan online

Với tốc độ phát triển chóng mặt về công nghiệp và nhu cầu nhân lực rộng lớn như hiện nay, việc xin visa đi Đài Loan đã trở nên mở cửa và dễ dàng hơn. Nhưng vẫn phải dựa vào từng trường hợp để có thể kết luận việc xin visa đi Đài Loan có khó hay không. Hãy xem xét mình thuộc diện nào để làm loại visa thích hợp. Hiện tại, Việt nam là một trong những nước châu Á được hưởng một số ưu đãi từ chính phủ Đài Loan về việc xin cấp visa.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Từ A-Z

Tuy nhiên, Đài Loan vẫn đưa ra một số điều nhằm siết chặt việc cấp visa để đảm bảo không có hiện tượng lao động hợp pháp xảy ra như: Giảm thời gian lưu trú của Visa du lịch, visa quan hồng, visa điện tử không được cấp nữa và chỉ sử dụng một lần, chỉ được miễn visa Đài Loan khi đã có loại visa của các nước: Châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Canada, Úc, Mỹ, New Zealand (nhưng đây phải không không phải visa lao động). Việc cấp visa cho công dân các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cũng được siết chặt hơn,…

3. Thủ tục xin visa Đài Loan

visa đài loan

3.1.Hồ sơ cần chuẩn bị 

Muốn làm thủ tục xin visa Đài Loan thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ một số loại giấy tờ sau: Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng bao gồm bản gốc và 1 bản photo, mẫu đơn xin visa Đài Loan ghi đầy đủ thông tin và chữ ký, hai ảnh 4×6 nền trắng chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng, nếu bạn đang là người xuất khẩu lao động thì phải chuẩn bị thêm hợp đồng lao động đính kèm, hồ sơ chứng minh tài chính như đất đai, nhà cửa và một số tài sản khác có giá trị ít nhất 50 triệu đồng. Nếu bạn đã có visa của một số nước kể trên thì được miễn một số loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, hợp đồng lao động, và các loại bảo hiểm.

Đọc Thêm  Top Trường Đại Học Ở Đài Bắc Tốt Nhất Cho Du Học Sinh

Hoặc bạn cũng có thể thực hiện đăng ký visa trực tuyến thông qua internet bằng cách đăng ký kê khai tại website của Cục di dân Đài Loan và điền đầy đủ thông tin theo form có sẵn ở trên website này. Điều này sẽ đơn giản, dễ dàng và giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn những thủ tục rườm rà ở trên.

3.2.Cách nộp và xin visa Đài Loan

visa đài loan

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho việc xin visa Đài Loan thì bạn cần mang chúng đến nộp tại một trong các địa chỉ:

+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

Địa chỉ: Tầng số 5, HITC 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3833 5501 – (024) 3833 5505 (máy lẻ 128, 129, 130)

E-mail: tecohn@netnam.vn

+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc ở TP. HCM:

Địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM

ĐT: 028-39621745/50

Email: suggest@tecohcm.org.vn

Nếu bạn thực hiện việc đăng ký visa online thì phải in đơn đó ra sau khi điền xong, lưu ý đơn này có kèm mã vạch đến nộp tại các địa chỉ trên. Trong quá trình làm visa Đài Loan, có một số lưu ý bạn cần nhớ như thời hạn visa là 3 tháng nên bạn cần tranh thủ thời gian làm hồ sơ sớm hơn khoảng 6 đến 8 ngày để không làm gián đoạn quá trình đi Đài Loan của bạn. Bạn phải trực tiếp đi nộp đơn tại các địa chỉ trên và chờ lấy kết quả.

Đọc Thêm  Khám Phá Công Viên Quốc Gia Dương Minh Sơn 

Việc xét duyệt visa sẽ diễn ra lâu hơn khi trùng vào mùa du lịch nên bạn hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm sớm. Khi làm visa Đài Loan bạn phải chi trả một khoản phí là 50 USD với loại visa ngắn hạn nhưng chỉ 1 lần nhập cảnh và 100 USD đối với visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh. Một số trường hợp, bạn phải tham gia buổi phỏng vấn của Đại sứ quán Đài Loan nếu được yêu cầu.

Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thì hãy nhanh chóng tìm hiểu những thông tin về giấy tờ pháp lý để đảm bảo việc làm việc tại Đài Loan được thuận lợi và hợp pháp. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc xin cấp visa Đài Loan để có những chuẩn bị kỹ càng cho mình.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *