Những Điều Cần Biết Để Tránh Bị Đuổi Khi Đi XKLĐ Đài Loan

tránh bị đuổi khi đi xkld đài loan

Số lượng người lao động Việt Nam chọn Đài Loan là điểm đến để xuất khẩu lao động ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Tuy nhiên số lượng lao động bị chấm dứt hợp đồng và buộc phải về nước cũng khá lớn do mắc phải những lỗi cơ bản.  Để tránh bị đuổi khi đi xkld Đài Loan bạn cần nắm vững những điều cần biết dưới đây để tránh bị đuổi khi đi xuất khẩu lao động.

1.Những lý do bạn sẽ bị chấm dứt hợp đồng và đuổi về nước

tránh bị đuổi khi đi xkld đài loan

Chỉ cần bạn mắc phải một trong những lỗi sau đây bạn sẽ bị chấm dứt hợp đồng và đuổi về nước. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước  những điều này trước để tránh bị đuổi khi đi XKLD Đài Loan.

Thời gian đầu thử việc: Những người đi xklđ Đài Loan đều có 40 ngày thử việc. Trong khoảng thời gian này, bạn phải cố gắng thích ứng nhanh với công việc. Nếu không thích nghi với công việc được giao thì sẽ bị chấm dứt hợp đồng và phải về nước.

– Trong thời gian làm việc chính thức: bạn cần tránh những việc sau đây

+  Bỏ trốn, lôi kéo người khác cùng bỏ trốn ra ngoài làm việc

+ Nghỉ việc liên tục từ 3 ngày trở lên hoặc nghỉ không có lý do 6 ngày/tháng.

+ Rủ người quen đến ở chung mà người quen không có giấy tờ tùy thân.

+ Bị mất khả năng làm việc.

+ Trong thời gian làm việc tại Đài Loan mà có bầu, sinh con.

+ Kết quả khám sức khỏe phát hiện mắc các bệnh như: bệnh sốt rét, viêm đường hô hấp, bệnh đường sinh dục, sức khỏe không đạt yêu cầu.

+ Bị phát hiện nhiễm HIV hoặc nghiện hút.

+ Làm việc cho chủ khác ngoài hợp đồng đã ký hoặc làm thêm việc khác mà chưa được ý kiến đồng ý của chủ doanh nghiệp.

+ Vi phạm pháp luật, điều lệ của chủ doanh nghiệp.

+ Thiếu tính chính xác trong giấy tờ.

+ Không tuân theo yêu cầu làm việc do chủ phân công.

+ Vi phạm pháp luật Đài Loan.

2.Người lao động có bị phạt khi bị chấm dứt hợp đồng xuất khẩu lao động

tránh bị đuổi khi đi xkld đài loan

Nếu trong hợp đồng xuất khẩu lao động có quy định về việc bạn sẽ bị phạt tiền khi vi phạm các điều khoản cam kết thì bạn sẽ phải chịu khoản tiền phạt hợp đồng đó. Do đó người lao động vẫn có khả năng bị phạt khi bị chấm dứt hợp đồng xuất khẩu lao động. Cho nên bạn cần nắm vững các lưu ý tránh bị đuổi khi đi XKLD Đài Loan để không bị phạt khi bị chấm dứt hợp đồng.

3.Khi bị đuổi về bạn sẽ chịu những khoản phí gì?

tránh bị đuổi khi đi xkld đài loan

Khi bị trục xuất về nước trong các trường hợp bị chấm dứt hợp đồng người lao động phải tự chi trả toàn bộ chi phí đi lại và những chi phí khác liên quan đến việc về nước. Việc nắm vững các trường hợp tránh bị đuổi khi đi XKLD Đài Loan sẽ giúp bạn không bị mất khoản tiền nào.

4.Bị trục xuất ở Đài Loan có đi lại được không

tránh bị đuổi khi đi xkld đài loan

Bị trục xuất về nước là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên mỗi năm vẫn có nhiều trường hợp vi phạm dẫn đến bị trục xuất về nước. Bị trục xuất ở Đài Loan có đi lại được không trở thành nỗi băn khoăn của nhiều người. Đừng lo lắng, bởi vì bạn vẫn có cơ hội được quay trở lại Đài Loan. Tuy nhiên trong khoảng thời gian 5 năm kể từ khi bị trục xuất bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đồng thời bị lưu tên lại tại Cục di dân Đài Loan tại Hà Nội. Hết thời gian này bạn sẽ có cơ hội quay trở lại.

Xuất khẩu lao động đặc biệt là thị trường Đài Loan được xem là phương thức hữu hiệu để thoát nghèo, cải thiện đời sống kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin của bài viết này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi đi xuất khẩu để tránh bị đuổi khi đi XKLD Đài Loan.

Đọc Thêm  Khám Phá Làng Cổ Cửu Phần Đài Loan

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *