Hướng dẫn cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Đối với những người đi học và làm việc xa nhà, xa đất nước đều mong muốn được gọi về cho gia đình thường xuyên. Và ngược lại những người ở quê hương cũng mong muốn được gọi để hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của con cháu mình khi ở đất khách quê người. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết để hướng dẫn cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại.

1.Bảng mã vùng điện thoại ở Việt Nam

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Mỗi một quốc gia để thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc giữa các quốc gia với nhau. Biết được mã vùng điện thoại Việt Nam là bước đầu tiên trong cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam. Quốc gia nào cũng đều có một mã số để gọi ra ngoài nó và một mã để gọi đến. Liên Minh Viễn Thông Quốc tế phê chuẩn mã 00 là tiêu chuẩn để gọi ra ngoài mỗi quốc  gia. Mã này phần lớn các quốc gia trên thế giới chấp nhận trong đó có Việt Nam. Các quốc gia khác nhau sẽ có mã số điện thoại khác nhau. Việt Nam mình có mã vùng điện thoại quốc tế là ( +84), còn các quốc gia khác như Đài Loan (+886), Ma Cao (+853), Hàn Quốc ( +82), Nhật Bản (+81),..

Đọc Thêm  Bảo Tàng Cố Cung Đài Bắc - Nơi Cất Giấu Kho Báu Của Tưởng Giới Thạch

2.Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam

2.1.Gọi bằng điện thoại cố định

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Gọi từ nước ngoài về điện thoại cố định tại Việt Nam sẽ được hướng dẫn trong cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam dưới đây.

Để thực hiện được bạn cần phải có mã vùng điện thoại của tình / thành phố nơi mà bạn đang muốn gọi tới. Hiện nay nước ta đã sử dụng mã vùng mới chỉ có 4 tỉnh đó là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang là giữ nguyên mã vùng cũ. Bạn có thể lên google để tra lại mã vùng tỉnh thành đó cho chính xác trước khi tiến hành cuộc gọi. Cú pháp thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định tại Việt Nam được thực hiện thông qua 2 cách sau:

+ Cách 1: quay số [+] – [84] – [ mã vùng ] – [ số điện thoại cần liên lạc ]

+ Cách 2: quay số [00] – [84] – [ mã vùng ] – [ số điện thoại cần liên hệ ]

2.2.Gọi bằng điện thoại di động

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam còn được thực hiện bằng số điện thoại di động. Để làm được điều này bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Quay số [+] – [84] – [số điện thoại di động ]

+ Cách 2: Quay số [00] – [84] – [số điện thoại di động ]

Gọi điện về số điện thoại di động ở Việt nam bạn cũng cần lưu ý đó là toàn bộ các nhà mạng di động ở Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số thành 10 số. Do vậy, khi tiến hành gọi bạn cũng cần xác định lại số điện thoại này đã được chuyển đổi hay chưa và có thể xem các đầu số thay thế nếu chưa chuyển đổi qua google.

Đọc Thêm  Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Đài Loan Mà Các Du Học Sinh Cần Biết

2.3.Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam mà bạn có thể sử dụng tiếp theo là sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Với cách này bạn vừa thuận tiện để liên lạc về nhà vừa tiết kiệm chi phí bởi vì để thực hiện một cuộc gọi quốc tế cước phí sẽ rất đắt. Cách nhanh chóng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế này là bạn phải đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao di động mà bạn đang sử dụng.

+ Đối với thuê bao Vinaphone: truy cập vào trang web của nhà mạng để đăng ký. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn bạn có thể liên hệ tổng đài CSKH đẻ được giải đáp kịp thời qua số sau +84912481111

+ Đối với thuê bao Mobiphone: để giảm thiểu tối đa cước phí gọi điện nhà mạng này cũng cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Mọi thắc mắc bạn có thể truy cập trang web của nhà mạng hoặc qua số tổng đài +84904144144, hoặc +84908144144 để được hỗ trợ.

+ Đối với thuê bao Viettel: cũng giống như các nhà mạng khác, nhà mạng Viettel cũng không ngoại lệ. Truy cập trang web chuyển vùng quốc tế hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ kịp thời.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Đài Loan 2020 Đơn Giản, Nhanh Gọn

3.Cách gọi điện từ Việt Nam sang nước ngoài

cách gọi từ nước ngoài về việt nam

Nếu như những người đang đi làm việc học tập ở nước ngoài mong mỏi liên lạc về Việt Nam thì những người ở Việt Nam cũng vậy. Họ mong muốn được liên lạc thường xuyên cho người nhà đang ở nước ngoài nhưng không biết phải làm sao. Dưới đây là cách gọi điện từ Việt Nam sang nước ngoài.

Để thực hiện được cuộc gọi này trước hết bạn phải biết người mà bạn muốn liên lạc ở quốc gia nào sau đó tìm mã vùng điện thoại của quốc gia đó. Ví dụ như con bạn đang lao động tại Hàn Quốc thì mã vùng điện thoại của Hàn Quốc là (+82). Sau khi có mã vùng và số điện thoại bạn thực hiện theo cách sau:

Đối với số cố định: Bấm 00 – mã nước – mã vùng của tỉnh – số điện thoại.

Đối với số di động: bấm 00- mã nước – số điện thoại.

Trên đây là cách để cách gọi điện từ Việt Nam sang nước ngoài cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn để việc liên lạc giữa người thân trở nên dễ dàng hơn dù bạn ở nơi đâu.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *