Du Học Nghề Hàn Quốc Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Du Học Nghề Ở Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc

Hiện nay, du học nghề Hàn Quốc đang là tiêu điểm thu hút nhiều sự chú ý của đa phần sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, chưa nhiều người biết đến hình thức du học này và vẫn còn nhiều thắc mắc. Để giải quyết vấn để này và lý giải lý do tại sao hình thức này lại trở nên ưa chuộng và là sự lựa chọn tuyệt vời với đại đa số bạn trẻ như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Du học nghề Hàn Quốc là gì?

du học nghề hàn quốc

Nhiều bạn đã từng nghe qua cụm từ “du học nghề Hàn Quốc” nhưng chưa thực sự hiểu rõ bản chất nó là gì? Du học nghề Hàn Quốc là một dạng của việc du học về đào tạo nghề, tuy nhiên đây là hình thức cho phép sinh viên nước ngoài được nhận sự đào tạo nghề trực tiếp từ ngành đang theo học.

Đây là hình thức theo học chủ yếu về kỹ năng. Đặc biệt, khi tham gia vào việc đào tạo nghề nghiệp tạo ra sản phẩm, sinh viên cũng sẽ nhận được một khoản lương đủ để trang trải cuộc sống. Đây là một mô hình tuyệt vời dành cho những bạn vừa muốn được đi du học, vừa muốn có một khoản thu nhập nhất định.

2. Lợi ích của du học nghề Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc

Nếu bạn đang lo lắng và thắc mắc rằng: Có nên lựa chọn du học nghề tại Hàn Quốc hay không? Thì câu trả lời là có. Tại sao tôi có thể khẳng định ngay như vậy?

Lý do bạn có thể thấy từ những lợi ích thực tế mà nó mang lại như: Khóa học ngắn từ 2 đến 3 năm, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian. Bạn sẽ có bằng cao đẳng và một chứng chỉ nghề sau khi tốt nghiệp. Các bài giảng diễn ra buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 5 hằng tuần, vì vậy bạn có thể tận dụng ngày nghỉ và buổi chiều trong tuần để đi làm và kiếm thêm thu nhập. Sau khi nhập học 2 tháng, bạn đã có thể được phép đi làm. Đặc biệt, nhà trường sẽ trực tiếp giới thiệu cho bạn những công việc làm thêm phù hợp với du học sinh. Hoàn thành khóa học, bạn có thể chuyển sang visa làm việc dài hạn và thêm quyền bảo lãnh qua Hàn Quốc.

Du học nghề ở Hàn Quốc đơn giản và dễ dàng hơn du học theo hình thức thông thường và phù hợp với đại đa số sinh viên Việt. Cơ hội việc làm được đảm bảo 100% sau khi tốt nghiệp tại trường. Nếu bạn muốn học thêm thì có thể chuyển sang học đại học chính quy với điều kiện phải có sự liên kết giữa trường nghề bạn đang theo học với trường đại học Việt Nam.

Đọc Thêm  Khám phá top 11 trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc chất lượng

Hàn Quốc đang là một trong số những nước phát triển nhất tại Châu Á, học tập tại đây sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời. Sau khi về nước, bạn còn có thể sử dụng thêm ngôn ngữ mới để làm việc tại Việt Nam. Nhìn chung, đây là cơ hội để mở rộng mối quan hệ quốc tế và tích lũy kinh nghiệm quý báu.

3. Điều kiện đi du học nghề ở Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc

Bất kỳ là Hàn Quốc hay là một đất nước nào thì khi quyết định du học, bạn phải đảm bảo được những yêu cầu mà quốc gia đó đưa ra. Nếu muốn du học nghề tại Hàn Quốc, trước tiên bạn phải đảm bảo được một số điều kiện thiết yếu nhất, cụ thể:

Điều kiện đầu tiên là bạn từ 18 đến 30 tuổi. Có bằng tốt nghiệp THPT và điểm học tập từ 6.0 trở lên. Trường hợp bạn có bằng cao đẳng thì sau khi hoàn thành khóa học sẽ được chuyển sang visa dài hạn và được phép làm việc tại Hàn Quốc theo diện kỹ thuật viên. Đối với người chỉ có bằng THPT thì chỉ được chuyển sang visa làm việc 9 tháng mà thôi.

Thêm nữa là phải có Topik 1 để có thể giao tiếp cơ bản khi qua đây. Có chứng chỉ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm. Không nhận trường hợp có tiền án tiền sự, cấm xuất cảnh và cấm nhập cảnh, có người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc và mang quốc tịch Hàn Quốc.

Điều kiện thứ ba là phải chứng minh được tài chính (ít nhất $11.000). Tóm lại, tùy từng trường sẽ có thêm những yêu cầu khác nhau, nếu muốn theo học ở đâu thì bạn phải tìm hiểu thêm những chỉ tiêu khác để đảm bảo việc nhập học.

4. Chi phí du học nghề Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc

Có lẽ khi sang một đất nước mới để học tập thì chi phí là điều mà các bạn thường hay trăn trở. Nếu muốn du học nghề ở Hàn Quốc thì bạn phải chuẩn bị những khoản phí để học tiếng, làm hồ sơ và cả học phí, phí sinh hoạt. Cụ thể:

Khi học tiếng Hàn tại Việt Nam, bạn phải đóng trung bình từ 6 đến 10 triệu tùy vào chi tiêu của mỗi cá nhân.

Tiền làm hồ sơ khoảng 11.000.000 VNĐ trong trường hợp hồ sơ đẹp, nếu cần xử lý thì bạn còn phải mất thêm 10 triệu để làm đẹp hồ sơ.

Tiền phí dịch vụ chứng minh tài chính du học trong trường hợp không đảm bảo được điều kiện có $11.000 trong tài khoản thì bạn phải mất thêm 5 đến 7 triệu để giải quyết. Tiền vé máy bay 1 chiều tùy trường hợp và chuyến bay nhưng thường sẽ rơi vào khoảng từ 6.5 đến 11 triệu đồng.

Đọc Thêm  Thông tin du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mới nhất 2020

Sau khi đã sang được Hàn Quốc thì bạn phải chịu thêm các chi phí như:

– Phí xét duyệt và nhập học từ 2 đến 3 triệu và chỉ đóng 1 lần

– Học phí sẽ tùy vào trường bạn theo học nhưng nhìn chung là từ 110 – 130 triệu đồng/1 năm

– Tiền bảo hiểm khoảng 4.600.000 VNĐ.

– Các khoản chi phí khác:

+ Tiền ở: KTX trường khoảng khoảng 11.000.000 – 18.500.000 VNĐ. Thuê ngoài sẽ khoảng 4.6 – 9 triệu VNĐ/tháng.

+ Tiền ăn: Ăn tại trường sẽ khoảng 4 – 6 triệu/tháng.

+ Tiền sinh hoạt cá nhân khoảng 2 – 4 triệu đồng.

Trên đây là bảng chi tiêu những khoản chi phí bạn có phải chi trả khi du học nghề Hàn Quốc để bạn tham khảo và có những tính toán thật hợp lý khi chuẩn bị qua Hàn Quốc.

5. Du học nghề Hàn Quốc có những ngành nào?

du học nghề hàn quốc

Với sự phát triển nhanh chóng, các ngành như du lịch, nhà hàng khách sạn, làm đẹp, đầu bếp, công nghệ ô tô, cơ khí trở nên thu hút và nhận được nhiều sự quan tâm của du học sinh. Chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua một số ngành đang hot khi du học nghề tại Hàn Quốc hiện nay:

Ngành du lịch là lựa chọn hàng đầu bởi Hàn Quốc đang phát triển du lịch và mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời. Trong quá trình học sẽ được đi làm thêm chủ yếu là hướng dẫn viên du lịch với mức lương là 1000 – 2000 USD. Hiện ở Hàn Quốc đang có rất nhiều trường đào tạo ngành này nên rất đa dạng cho bạn trong việc chọn trường.

Ngành thẩm mỹ làm đẹp phù hợp với đại đa số bạn nữ. Đặc biệt, Hàn Quốc là một đất nước rất chú trọng về cái đẹp và đang phát triển công nghệ làm đẹp tiên tiến. Cơ hội việc làm của bạn lại cực kỳ được đảm bảo sau khi tốt nghiệp. Thu nhập ngành này mang lại cũng rất cao, đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao.

Ngành đầu bếp tại Hàn Quốc cũng là một lựa chọn thông minh bởi ẩm thực Hàn Quốc hiện đang rất phát triển và từng bước chiếm lĩnh thị trường hiện nay. Không chỉ có cơ hội việc làm tại Hàn Quốc mà bạn có thể về Việt Nam để làm việc.

Ngành công nghệ ô tô thường sẽ phù hợp với những bạn nam hơn. Chúng ta chắc đã không còn xa lạ gì với hai hãng xe nổi tiếng Hàn Quốc là Huyndai và Kia. Đây là hai cái tên giúp Hàn Quốc trở thành một cường quốc phát triển mạnh mẽ. Đây cũng là một trong các ngành giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền công nghiệp hiện đại và cơ hội làm việc ở tập đoàn lớn với mức lương mơ ước. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn đã và đang lựa chọn ngành này để theo học.

Đọc Thêm  Kinh nghiệm đi Hàn Quốc tự túc từ những cựu du học Hàn

Ngành điện tử cũng là một lựa chọn hay. Các bạn chắc cũng quen với những hãng điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới với những sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường như Samsung, LG… Mỗi năm, những tập đoàn này lại tung ra thị trường những sản phẩm độc đáo, sáng tạo khiến cả thế giới thán phục. Cùng với sự phát triển này, các doanh nghiệp cũng tăng cao nhu cầu tuyển dụng lao động có kỹ thuật chuyên môn và tay nghề cao về lĩnh vực này. Đây là một trong những ngành mà không bao giờ thất nghiệp bởi cơ hội việc làm rất đa dạng ở Hàn Quốc lẫn Việt Nam.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm những ngành nghề khác để phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân như ngành xây dựng, cơ khí, may mặc, y tá, điều dưỡng, gia công phần mềm, nhà hàng khách sạn, thi công xây dựng, nông nghiệp hữu cơ, nuôi trồng và chế biến thủy sản,…

6. Những khó khăn mắc phải khi đi du học nghề Hàn Quốc

du học nghề hàn quốc

Bất kỳ ngành nghề, công việc nào cũng vậy, cũng đòi hỏi phải trải qua những thử thách, khó khăn ban đầu nhất định. Đương nhiên du học nghề Hàn Quốc cũng vậy, bởi không chỉ là trở ngại về địa lý mà còn phải chịu áp lực từ việc trải nghiệm môi trường sống mới, văn hóa mới. Đó là những gì bạn phải đánh đổi để kiếm tiền và tương lai.

Ngoài ra, bạn sẽ gặp phải một số trở ngại như bị giới hạn thời gian để làm thêm và thời gian làm thêm khi nhận việc làm thêm từ sự giới thiệu của trường, điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến thu nhập hàng tháng của du học sinh. Vì vậy, các bạn du học sinh thường sẽ chọn cách làm thêm ở ngoài, điều này mang đến khoản thu nhập lớn để trang trải cuộc sống, tuy nhiên hệ lụy kéo theo là thời gian học của các bạn sẽ không được đảm bảo.

Thêm nữa là vấn đề nộp hồ sơ bởi số lượng sinh viên quốc tế được nhận vào trường là rất ít. Nếu bạn muốn nhận vào thì phải thông qua trung tâm, công ty tư vấn tuyển sinh du học. Điều này tốn kém chi phí hơn nhưng lại giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về du học nghề Hàn Quốc. Có lẽ bây giờ bạn đã tự trả lời được câu hỏi: “Du học nghề Hàn Quốc là gì?”. Với những thông tin này, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn và tìm được hướng đi chính xác cho con đường tương lai sau này.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *