Tìm Hiểu Về Trường đại học Dongguk University tại Hàn Quốc

trường đại học dongguk hàn quốc

Nếu bạn có mong muốn đi du học Hàn Quốc thì hãy đến với trường đại học Dongguk. Dongguk University là một trong những trường tư thục lớn và uy tín tại Hàn Quốc, nhiều năm liền lọt top đầu các trường đại học hàng đầu Hàn Quốc. Với quá trình thành lập và phát triển lâu đời, đại học Dongguk Universityngày càng thu hút nhiều sinh viên trong nước cũng như quốc tế theo học. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về trường Dongguk nhé.

1. Tổng quan về trường đại học dongguk University

Trường đại học Dongguk (Dongguk University) thành lập vào ngày 08 tháng 05 năm 1906, năm 2020 sẽ là kỷ niệm 114 năm thành lập trường. Ngoài cơ sở chính của trường tại 30 Pildong – ro 1- gil, Jangchung – dong, Jung – gu, Seoul, Hàn Quốc. thủ đô Seoul, Hàn Quốc, trường còn có các cơ sở khác như sau: Gyeongju Campus và Los Angeles Campus tại Mỹ (gia nhập với trường đại học Hoàng gia Mỹ vào ngày 05 tháng 03 năm 2009 sáp nhập vào trường đại học Dongguk, trở thành Đại học Donggul Los Angeles – DULA). Ngoài ra, trường còn thành lập hai bệnh viện Tây y và bốn bệnh viện đông y cũng tại Hàn Quc (do trường đào tạo mạnh ngành y).

trường đại học dongguk hàn quốc

Tính đến tháng 06 năm 2019 thì trường đang có 19.823 sinh viên theo học các chuyên ngành khác nhau. Đối với hệ Đại học, trường có 3 chuyên ngành chính là ngành khoa học tự nhiên, ngành khoa học xã hội và nhân văn và ngành nghệ thuật. Đối với hệ cao học, trường đào tạo 4 chuyên ngành chính là ngành khoa học tự nhiên, ngành khoa học xã hội và nhân văn, ngành y dược và ngành kỹ thuật và nghệ thuật. Trong các chuyên ngành chính này còn chia ra nhiều ngành nhỏ khác nhau, các ngành vô cùng đa dạng, đào tạo chất lượng, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Những thành tích nổi bật mà trường đạt được là vào năm 2014, trường được bình chọn xếp thứ 17 trong tổng số các trường đại học uy tín nhất Hàn Quốc. Ngoài ra, theo khảo sát gần đây nhất, trường đại học Dongguk University cũng nằm trong danh sách 20 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Trường đại học Dongguk  Universitylà trường đại học được thành lập bởi khuynh hướng thống nhất giáo hội Phật giáo toàn thế giới nên trường có nhiều viện nghiên cứu Phật giáo nổi tiếng. Do đó, khi nhắc đến đại học Dongguk, người ta thường ấn tượng với biểu tượng hoa sen, biểu tượng của phật giáo. Ngoài ra, linh lật con voi cũng rất nổi tiếng, trường coi đó là biểu tượng của trí tuệ và sự may mắn, Con voi có ý nghĩa cho thấy sinh viên đại học Dongguk University luôn dũng cảm, thông minh, thân thiện và hiện đại.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

Đại học Dongguk không chỉ thu hút lượng lớn sinh viên trong nước và quốc tế theo học bởi nền giáo dục đào tạo chuyên nghiệp,chất lượng, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế mà còn thu hút bởi đây là ngôi trường được nhiều sao Kpop nổi tiếng theo học. Có thể kể đến những “superstar” nổi tiếng toàn thế giới được mọi người yêu thích như Sunmi (ca sĩ solo), T.O.P (Big Bang), Park Min Young (diễn viên), Yoona (SNSD), Naeun (Apink), Lee Seung Gi, Eun Jung (T-ara), Park Soo Ro (diễn viên), Han Hyo Joo (diễn viên), Young K (DAY6),… Còn gì thích hơn khi học tập tại trường đại học mà idol của mình cũng từng theo học đúng không nào?

2. Chương trình đào tạo tại trường đại học Dongguk University

2.1 Hệ học tiếng

Đối với sinh viên quốc tế khi theo học tại đại học Dongguk  Universitythì bắt buộc phải học tiếng Hàn thì mới được học chuyên ngành. Việc này đảm bảo cho việc sinh viên thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc, hiểu được và vận dụng được ngôn ngữ Hàn trong quá trình sinh hoạt và học tập.

Thời gian học tiếng tại đây là 10 tuần/kì, một năm có 4 kỳ. Chương trình học từ cấp độ 1 đến cấp độ 6, tức là từ cơ bản mới bắt đầu cho đến nâng cao.

2.1.1 Học phí

Học phí sẽ được tính theo kỳ và không bao gồm phí bảo hiểm và trải nghiệm văn hóa.

Sinh viên phải đóng 1.650.000 KRW/kỳ. Với số tiền học phí này không quá đắt bởi trường sẽ bố trí sinh viên học theo lớp nhỏ, mỗi lớp tối đa 15 học viên để có thể học một cách chất lượng nhất. Sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với giảng viên, giảng viên giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất cho sinh viên.

2.1.2 Học bổng

Trường Dongguk có nhiều chương trình học bổng nhằm hỗ trợ và thu hút sinh viên, có thể kể đến như:

– Học bổng khóa học tiếng Hàn: Giảm 50% phí nhập học nếu người học tại trung tâm tiếng Hàn trong kỳ học đầu tiên hoàn thành 2 kỳ trở lên, nhận được giấy giới thiệu từ trung tâm

2.2 Hệ đại học

2.2.1 Các ngành và học phí

Tùy ngành lựa chọn mà học phí có thể chênh lệch, tuy nhiên nó không đáng kể. Đối với hệ đại học, tất nhiên học phí sẽ thấp hơn so với hệ cao học. Học phí đối với hệ đại học được tính như sau:

ngành kinh tế

– Ngành khoa học xã hội và nhân văn: 3.485.000 KRW/kỳ tương đương khoảng 67 triệu tiền Việt Nam

– Ngành kinh tế: 3.485.000 KRW/kỳ tương đương khoảng 67 triệu tiền Việt Nam

– Ngành khoa học tự nhiên: 4.041.000 KRW/kỳ tương đương khoảng hơn 77 triệu VND

– Ngành kỹ thuật: 4,594,000 KRW / kỳ tương đương khoảng 88 triệu VND

– Ngành nghệ thuật: 4,594,000 KRW / kỳ tương đương khoảng 88 triệu VND

Đọc Thêm  Topik là gì? Lịch thi chứng chỉ Topik mới nhất 2020

2.2.2 Học bổng

Trường đại học Dongguk University mặc dù là trường tư thục nhưng vẫn có những suất học bổng  dành cho sinh viên có thành tích tốt. Học bổng có hai loại học bổng là học bổng hỗ trợ 30 % học phí và học bổng hỗ trợ 40% học phí. Điều kiện cụ thể của từng loại học bổng này như sau:

– Đối với học bổng hỗ trợ 30% học phí chuyên ngành kỳ đầu: bạn phải đáp ứng đủ điều kiện là đạt chứng chỉ Topik bậc 3

– Đối với học bổng hỗ trợ 40% học phó chuyên ngành kỳ đầu, bạn phải đáp ứng điều kiện cao hơn, đó là đạt Topik bậc 4 và Ielts 5.5 hoặc Toefl PBT 550 và CBT 210 hoặc Toefl IBT 80 và TEPS 550

Đối với những học kỳ tiếp theo, bạn có thể săn học bổng bằng cách học tập thật tốt tại trường vì những kỳ sau trường sẽ căn cứ vào điểm GPA (Grade Point Average – điểm trung bình học tập) của kỳ trước.

Như vậy, muốn săn học bổng tại trường đại học Dongguk University  để hỗ trợ phần nào học phí trong quá trình theo học ở trường thì bạn phải cố gắng thi tốt các chứng chỉ đầu vào trong kỳ đầu. Ngoài chứng chỉ Hàn ngữ thì chứng chứng tiếng Anh như Ielts hay Toefl cũng phải đạt số điểm cao thì mới dành cạnh tranh được học bổng với những viên khác. Ở các học kỳ tiếp theo, cũng giống như các trường đại học ở Việt Nam học bổng khuyến khích học tập sẽ dựa vào điểm tích lũy của kỳ trước, số lượng sẽ lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

2.3 Hệ cao học

2.3.1 Các ngành và học phí

– Ngành khoa học xã hội và nhân văn: 4.318.000 KRW/kỳ tương đương khoảng hơn 82 triệu tiền Việt Nam

– Ngành kinh tế: 4.318.000 KRW/kỳ tương đương khoảng 67 triệu tiền Việt Nam

– Ngành khoa học tự nhiên: 5,044,000 KRW/kỳ tương đương khoảng hơn 96 triệu VND

– Ngành kỹ thuật: 5,663,000KRW / kỳ tương đương khoảng hơn 108 triệu VND

– Ngành nghệ thuật: 5,663,000KRW / kỳ tương đương khoảng 108 triệu VND

2.3.2 Học bổng

Học bổng dành cho hệ cao học, thạc sĩ thì giá trị học bổng cao hơn so với hệ đại học, tuy nhiên điều kiện cấp học bổng cao hơn rất nhiều.

– Học bổng hỗ trợ 70% học phí: Topik 6, tiếng Anh IBT 110

– Học bổng hỗ trợ 60% học phí: Topik 5, tiếng Anh IBT 100

– Học bổng hỗ trợ 50% học phí: Topik 4, tiếng Anh IBT 90

– Học bổng hỗ trợ 40% học phí: Topik 3, tiếng Anh IBT 80

Cũng tương tự hệ đại học, các kỳ học sau các suất học bổng sẽ căn cứ vào số điểm tích lũy của học kỳ trước (GPA) để chọn những học viên xuất sắc nhất lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3. Ký túc xá Đại học dongguk University

Nếu bạn thường xuyên xem các bộ phim Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn vô cùng ao ước và ghen tỵ với ký túc xá của các trường đại học ở Hàn Quốc đúng không nào. Vì là đất nước có nền kinh tế phát triển nên việc đầu tư cho cơ sở vật chất phục vụ giáo dục luôn được chính phủ Hàn Quốc quan tâm. Các ký túc xá được phân chia theo khu vực nam riêng nữ riêng để đảm bảo sự an toàn. Nếu như các trường công lập bạn thường xem trên tivi ký túc xá vô cùng rộng rãi , khang trang thì với trường đại học Dongguk University, ký túc xá giống như một homestay hay khách sạn thu nhỏ.

Đọc Thêm  Cách Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Toàn Phần Mới Nhất 2020

ký túc xá trường dongguk

Khi vào ở, bạn chỉ cần mang theo các đồ dùng cá nhân, còn lại những vật dụng, thiết bị cần thiết đã được trang bị trước vô cùng hiện đại, nôi thất bên trong được thiết kế lịch sự, phù hợp với lứa tuổi sinh viên. Thường một phòng ký túc xá sẽ có 3 giường dành cho 3 sinh viên hoặc 2 giường. Những nội thất có sẵn như bàn học, ghế, tủ sách vở, tủ áo quần, máy điều hòa, lò sưởi cho mùa đông, máy giặt, máy nước nóng lạnh, thậm chí còn có cả tivi để giải trí. Trong ký túc xá cũng có khu tự học dành cho sinh viên, phòng máy tính dành cho những bạn học chuyên ngành và khu hành lang để sinh viên phơi áo quần.

Với ký túc xá sạch sẽ, khang trang như  vậy thì phí ký túc xá cũng không phải quá đắt:

– Đối với phòng đôi (hai giường): phí khoảng 352.000 won/tháng tương đương khoảng 6.800.000 VND.

– Đối với ký túc xá phòng 3 thì phí khoảng 420.000 won/tháng, tương đương khoảng hơn 8.000.000 VND.

Ngoài ra, bạn còn phải đóng bảo hiểm y tế bắt buộc mỗi năm khoảng 200.000 won. Với thẻ bảo hiểm này, bạn có thể thăm khám tại các bệnh viện ở Hàn Quốc và có thể được giảm viện phí theo pháp luật Hàn Quốc.

Trước khi vào ký túc xá, bạn phải đóng trước 4 tháng chi phí ở tại đây cộng với 100.000 won tiền cọc. Thực chất trường phải có những chính sách này bởi nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên các nước Đông Nam Á thường sang Hàn Quốc du học theo diện vừa học vừa làm, do đó có những tình trạng bỏ trốn bất hợp pháp khỏi trường để ra làm riêng bên ngoài, việc này vô cùng nguy hiểm và mất ổn định. Do đó, việc yêu cầu trả trước các chi phí trên như một điều khoản ràng buộc sinh viên.

Như vậy, bài viết trên đã khá chi tiết về trường đại học Dongguk, đại học tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc mà nhiều sinh viên quốc tế mong muốn theo học. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị những điều kiện cần thiết ngay bây giờ để được học tại trường mà idol từng mình theo học nhé.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *