Topik là gì? Lịch thi chứng chỉ Topik mới nhất 2020

topik là gì

Rất nhiều bạn khát khao nhanh chóng lấy được chứng chỉ của Topik để có được kiến thức cũng như cơ hội việc làm tốt hơn. Vậy Topik là gì? Lịch thi chứng chỉ Topik mới nhất 2020 như thế nào? Hãy theo dõi những thông tin của bài viết.

 

1.  Topik là gì?

 

topik là gìtopik là gì ?

TOPIK chính là chữ viết tắt của từ 한국어능력시험 trong tiếng Hàn và Test of Proficiency in Korean trong tiếng Anh. Từ này được hiểu là kỳ thi năng lực tiếng Hàn thường được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Mục đích của kỳ thi này để đánh giá trình độ của những người học tiếng Hàn như một ngoại ngữ thứ hai và kỳ thi này sẽ không được áp dụng cho những người dân Hàn bản xứ.

Thông thường, kỳ thi Topik thường dùng cho những học viên học tiếng Hàn như ngôn ngữ thứ 2 và  có nguyện vọng sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Hoặc là những người đang mong muốn có được một vị trí cao trong các công ty của Hàn Quốc… Do đó, để đạt được những điều này thì chúng ta cần thiết phải có được chứng chỉ Topik vì nó  giống như một tấm vé giúp các bạn qua cửa dễ dàng và nhanh chóng nhất.

2. Các cấp độ của Topik

topik là gì

Trước khi thi Topik, chúng ta cần tìm hiểu và nắm rõ những cấp độ của kỳ thi này như thế nào để có thể hoàn thiện và đáp ứng được các yêu cầu nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

+ Tiếng Hàn sơ cấp – Topik I – Level 1 và level 2

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Korea University tại Hàn Quốc

Ở level này, bạn có thể thực hiện đọc được những câu văn đơn giản với những ngữ pháp thông thường, hiểu được khoảng 800 từ vựng. Khi đạt được trình độ này, bạn có thể sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, giao tiếp như gọi thức ăn, hỏi đường….

+ Tiếng Hàn trung cấp- Topik II – Level 3 và level 4

Lúc này, vốn từ vựng phong phú và ngữ pháp cơ bản tốt, bạn có thể sử dụng giao tiếp tự tin, trả lời những câu hỏi khác nhau trong cuộc sống.

+ Tiếng Hàn cao cấp- Topik III- Level 5 và level 6

Khi đạt đến trình độ này, tiếng Hàn của bạn có thể được đánh giá điêu luyện và thông thạo như những người bản xứ. Bạn có thể đọc hiểu, rõ văn bản, không có bất cứ ảnh hưởng hay rào cản ngôn ngữ nào xuất hiện nữa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin làm việc cũng như sinh sống tại đây.

3. Du học Hàn Quốc cần Topik cấp độ mấy?topik là gì

Hiện nay, theo quy định mới nhất vừa được thông qua, bắt đầu từ ngày 1/1/2020, du học sinh muốn được học tập sang Hàn Quốc thì cần có trình độ Topik 2 ( Topik 1-level 2) thì mới được cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương cấp phép.  

Do đó, mỗi du học sinh cần nhanh chóng chuẩn bị cho mình đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cũng như bằng Topik 2 để có thể được nhập cảnh và du học sang Hàn Quốc như mong muốn của bản thân.

4. Lịch thi Topik mới nhất 2020topik là gì

Trong năm 2020, lịch thi Topik tiếng Hàn sẽ diễn ra 5 kỳ thi và bắt đầu từ mục 69 đến mục 73 với các hạng mục cụ thể như sau:

 Kỳ thi   Lịch đăng ký Thời gian thi Địa điểm thi
 Topik lần 68   10/12 – 16/12   – Ngày thi: 12/1 
 – Ngày công bố kết quả: 5/2 
Hàn Quốc 
 Topik lần 69  30/12 – 13/1

(Trừ Tết tây 1/1)

 – Ngày thi: 12/4
 – Ngày công bố kết quả: 21/5 
 Hàn Quốc và Việt Nam 
 Topik lần 70 10/2 – 21/2  – Ngày thi: 24/5
 – Ngày công bố kết quả: 2/7 
 Hàn Quốc và Việt Nam
 Topik lần 71 27/4 – 12/5

(Trừ 2 ngày 30/4 – 1/5)

 – Ngày thi: 12/7
 – Ngày công bố kết quả: 20/8
 Hàn Quốc và Việt Nam
 Topik lần 72 6/7 – 17/7  – Ngày thi: 18/10
 – Ngày công bố kết quả: 26/11
 Hàn Quốc và Việt Nam
 Topik lần 73  10/8 – 21/8  – Ngày thi: 15/11
 – Ngày công bố kết quả: 24/12
 Hàn Quốc và Việt Nam

 

5. Cấu trúc của 1 bài thi Topik

Theo đúng quy định, tổng thời gian cho một bài thi Topik sẽ kéo dài 3 giờ đồng hồ và bài thi sẽ được chia ra làm hai phần, mỗi phần sẽ tương ứng với khoảng thời gian là 90 phút.

Theo đó, phần 1 của kỳ thi này tương ứng với thi từ vựng, ngữ pháp và viết tiếng Hàn. Mục đích của việc này nhằm kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Hàn thuần thục và việc sử dụng các mẫu câu cơ bản với cách diễn đạt ý sao cho chính xác bằng tiếng Hàn.

Phần 2 sẽ là phần thi nghe và đọc. Mục đích của phần này nhằm đánh giá khả năng phản ứng và giao tiếp trôi chảy trong tiếng Hàn để đảm bảo khả năng giao tiếp được với người bản xứ của học viên.

Đề thi trong Topik tiếng Hàn được phân cấp từ cấp độ dễ đến cấp độ khó. Theo đó, ở mỗi trình độ khác nhau bạn sẽ có những yêu cầu về trình độ, ngữ pháp và nội quy theo đúng những quy định khác nhau.

Trên đây là những thông tin cơ bản và cần thiết về Topik tiếng là gì? Chứng chỉ Topik tiếng Hàn và lịch thi Topik của tiếng Hàn trong năm. Hy vọng mọi người có thể nắm rõ và nhanh chóng lấy được chứng chỉ Topik cho mình.

Nội dung tham khảo:

Đọc Thêm  Khám phá top 11 trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc chất lượng

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *