Bảo Tàng Cố Cung Đài Bắc – Nơi Cất Giấu Kho Báu Của Tưởng Giới Thạch

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan, Đài Bắc chính là một trong những địa điểm thăm thú đầy ấn tượng và bí ẩn. Nơi này được mệnh danh là địa chỉ hấp dẫn, cất giấu nhiều điều thú vị, dành cho những du khách ưa khám phá những điều mới lạ.

1. Hiểu hơn về lịch sử của bảo tàng Cố Cung Đài Bắc

Theo lịch sử ghi chép lại từ xa xưa, khi cuộc chiến quân Giải phóng và Quốc quân Trung Hoa Dân Quốc trở nên tồi tệ vào năm 1948, Tưởng Giới Thạch đã bắt đầu quyết định việc  di dời các hiện vật nghệ thuật đến Đài Loan.

Theo đó, bảo tàng Cung điện và bao gồm 5 tổ chức khác đã bắt đầu quyết định gửi một số các di vật được đánh giá cao nhất sang Đài Loan. Theo đó, những cổ vật quý hiếm này đã được Tưởng Giới Thạch chở từ Tử Cấm thành Bắc Kinh ra Đài Loan. Được biết, toàn bộ các báu vật này sẽ được lưu giữ hết sức cẩn mật vào phía bên trong lòng núi ở phía sau và ăn thông với bảo tàng.

Được biết, tổng cộng có hơn 2.972 thùng hiện vật xuất phát từ Tử Cấm Thành  được chuyển sang Đài Loan, chiếm khoảng 22% số lượng các thùng hàng ban đầu vận chuyển về phía Nam.

Bảo Tàng Cố Cung Đài Loan nằm ở Đài Bắc, nơi đây nổi tiếng với các bộ sưu tập là hiện vật và các tác phẩm Trung Hoa nổi tiếng nhất Thế giới. Bảo tàng này còn được gọi là viện bảo tàng cố cung, xây dựng vào khoảng năm 1933, tọa lạc ở vị trí được cho là “họa hổ tàng long”. Bảo tàng Cố cung điện quốc gia này có hơn 600.000 cổ vật được làm bằng ngọc, ngà, men sứ, đồ đồng, các bức tranh phong thủy, chân dung của Trung Quốc. Trong đó, các hiện vật đa phần thuộc 4 triều đại nhà Tống – Nguyên – Minh – Thanh.

Đọc Thêm  Thông Tin Thẻ Cư Trú Đài Loan Chi Tiết Từ A – Z

bảo tàng cố cung đài loan

Mặc dù có số lượng cổ vật cực kỳ lớn và quý hiếm nhưng người ta không đưa ra và trưng bày hết mà chỉ để lại mỗi đợt khoảng 1.500 các cổ vật quý hiếm để thuận tiện cho việc nhìn ngắm và tham quan. Cứ 3 tháng một lần, bảo tàng Cố cung Đài Loan sẽ trực tiếp thay đổi các cổ vật một lần và dựa theo từng chủ đề khác nhau để đổi mới cũng như giúp du khách tham quan hiểu hơn về nơi này. Theo tính toán từ các chuyên gia, với sự luân chuyển thường xuyên và đúng kỳ hạn này thì mỗi du khách cần phải mất 117 năm mới có thể chiêm ngưỡng bằng hết được hơn 600.000 cổ vật tại bảo tàng cố cung này. Đây là một trong những nơi có số lượng cổ vật càng lớn, độc đáo và có nhiều sức hút cho du khách.

Một trong những hiện vật quan trọng và nhận được sự thu hút của đông đảo du khách chính là khối ngọc bích và  được tạc thành hình cây cải thảo (được gọi là bắp cải Trung Quốc). Sự độc đáo của nó là màu sắc và hình dạng tự nhiên của phần khối ngọc sẽ được các  nghệ nhân khéo léo tận dụng để tạo hình. Đây chính là một trong những biểu tượng cho đức hạnh và sự hy sinh của người phụ nữ hoặc cho sự giàu có, may mắn và bình an.

Đọc Thêm  Đài Loan Nói Tiếng Gì? Tiếng Đài Loan Có Khác Tiếng Trung Quốc Không?

Một hiện vật khác hiện diện trong bảo Tàng Cố Cung Đài Loan cũng được nhiều những khách du lịch quan tâm và yêu thích đó chính là khối đá thạch anh được ví von như miếng thịt kho tàu. Cổ vật này có từ thời nhà Thanh và hiện đang được rất nhiều người quan tâm, yêu mến.

bảo tàng cố cung đài loan

Hiện nay  bảo tàng cung điện quốc gia rất coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, các buổi thảo và chương trình biểu diễn nghệ thuật. Nơi đây có nhiều những hoạt động về kể chuyện, giáo dục dành cho trẻ em và các hoạt động gia đình. Mỗi du khách có thể tham dự các buổi hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc những lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học Trung Quốc.

2. Những lưu ý quan trọng khi đến bảo tàng cố cung Đài Loan

Để tham quan viện bảo tàng cố cung, chúng ta cần phải chú ý nắm rõ những điều quan trọng ở nơi đây.

Đọc Thêm  TOCFL Là Gì? Tìm Hiểu Tổng Quan Về Chứng Chỉ TOCFL

+ Bảo tàng cố cung có hai quán café và một nhà hàng tọa lạc. Nếu bạn đến đây vào những dịp cuối tuần thì có thể được thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống được diễn ra miễn phí.

+ Giờ mở cửa sẽ được thay đổi vào triển lãm. Do đó, hãy gọi điện trước và tham khảo những thông tin theo chủ đề cụ thể

+ Khi đến tham quan bảo tàng, cần sắp xếp thời gian đến thật sớm để tránh những chuyến xe buýt tham quan đông đúc.

+ Khi tham quan bảo tàng, chúng ta cần tôn nghiêm, im lặng và không được chụp ảnh hay quay phim trong các phòng triển lãm

+ Thông thường bảo tàng sẽ thực hiện cung cấp hướng dẫn viên và máy hướng dẫn bằng tiếng Anh. Áp dụng giá vé ưu đãi cực tốt cho học sinh, trẻ em và những người khuyết tật.

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về bảo tàng cố cung Đài Loan. Đây chính là địa danh nổi tiếng, được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm. Khi đặt chân đến Đài Loan, hãy ghé qua nơi này để khám phá và thăm thú.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *