Địa Chỉ Đại Sứ Quán Đài Loan Tại Việt Nam Và Những Lưu Ý

Nắm được thông tin địa chỉ của Đại Sứ Quán Đài Loan tại Việt Nam là rất cần thiết với những ai có ý định đi du lịch, du học hay xuất khẩu lao động sang quốc đảo Đài Loan. Nếu các bạn chưa biết cụ thể các thông tin về Đại Sứ Quán Đài Loan ở Việt Nam thì hãy tham khảo bài viết sau!

1. Đại sứ quán là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về thông tin của Đại Sứ Quán Đài Loan tại Việt Nam các bạn cần hiểu rõ Đại Sứ Quán là gì. Đây là một cơ quan đại diện ngoại giao cho một quốc gia được đặt tại một quốc gia khác. Trong đó, hai quốc gia phải thiết lập được mối quan hệ ngoại giao với nhau và đồng ý để đất nước bạn thành lập cơ quan ngoại giao – Đại Sứ Quán ở đất nước mình.

Đại sứ là người đứng đầu trong Đại Sứ Quán. Tiếp theo còn có các vị trí như Tham tán, Bí thư, Tùy viên,… Nơi đặt Đại Sứ Quán luôn là thủ đô của quốc gia đồng ý cho đặt Đại Sứ Quán.

Có không ít người bị nhầm lẫn giữa Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán, thậm chí nhiều người còn cho rằng hai cơ quan này là một. Do đó, các bạn cần phải phân biệt được chức năng, nhiệm vụ của Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán để khi có việc cần giải quyết có thể tìm đến đúng nơi hỗ trợ.

đại sứ quán đài loan

Lãnh Sự Quán cũng là một cơ quan ngoại giao của một nước và được đặt tại thành phố của một đất nước khác khi đã nhận được sự đồng ý của nước đó. Lãnh Sự Quán sẽ phụ trách quản lý một vùng nào đó. Người đứng đầu Lãnh Sự Quán chính là Tổng Lãnh sự, tiếp đó là Phó Tổng Lãnh sự, Lãnh sự, Phó Lãnh sự và ở dưới là các nhân viên ngoại giao. Đại Sứ Quán được thiết lập trước, Lãnh Sự Quán được thiết lập sau. Lãnh Sự Quán được thành lập khi mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã đi đến một mức nào đó cảm thấy thật sự cần thiết phải có thêm cơ quan Lãnh Sự Quán nữa. Hiện nay, Lãnh Sự Quán nói chung và Lãnh Sự Quán Đài Loan tại Việt Nam nói riêng đều đang đóng ở TPHCM và Đà Nẵng.

Đọc Thêm  Danh Sách Các Đời Tổng Thống Của Đài Loan  

Ngài Đại sứ – người đứng đầu Đại Sứ Quán sẽ là người chịu trách nhiệm thay mặt cho quốc gia của mình truyền đạt những ý kiến quan trọng tới cho chính phủ của quốc gia đang đặt cơ quan Đại Sứ Quán trong rất nhiều lĩnh vực. Còn Lãnh Sự Quán sẽ chịu trách nhiệm chủ yếu trong việc xét duyệt visa và vấn đề kinh tế.

2. Địa chỉ đại sứ quán Đài Loan tại Việt Nam ở đâu?

Hiện nay, Đại Sứ Quán Đài Loan đang được đặt tại thủ đô Hà Nội nước ta. Địa chỉ Đại sứ Quán Đài Loan tại Hà Nội cụ thể là:

– Trụ sở: Đài Bắc Kinh tế và Văn phòng Văn hóa tại Hà Nội, Việt Nam

– Địa chỉ nhà: 241 Xuan Thuy Street, Cau Giay District, Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại: 84-24-3833-5501

– Số fax: 84-24-3833-5508

– Trang mạng: http://www.taiwanembassy.org/VN

– E-mail: tecohn@netnam.vn

– Thời gian làm việc: Sáng từ 08h30 -12h00, chiều từ 13h30 – 17h30

– Ngày làm việc: Từ thứ 2 – thứ sáu

đại sứ quán đài loan

Cơ quan Đại Sứ Quán Đài Loan là nơi phụ trách các công tác ngoại giao và dịch vụ lãnh sự địa phương, Đài Loan, công dân Đài Loan đang sinh sống, làm việc, du lịch tại Việt Nam. Trong một số trường hợp, Đại Sứ Quán Đài Loan tại Hà Nội sẽ hỗ trợ cho các công dân Việt Nam một số dịch vụ lãnh sự nếu họ:

Đọc Thêm  Điểm danh top 10+ trung tâm dạy tiếng Đài Loan tốt nhất TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội 2020

– Cần tìm hiểu về những thông tin có liên quan tới kinh tế, văn hóa, thể thao, giáo dục,… Đài Loan

– Cần tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan tới việc nhận quốc tịch Đài Loan

– Muốn được áp dụng và được chính phủ Đài Loan cấp thị thực

Lưu ý: Hiện nay, không có trụ sở Đại Sứ Quán Đài Loan tại TPHCM mà chỉ có Lãnh Sự Quán Đài Loan. Cơ quan Đại Sứ Quán Đài Loan ở Việt Nam chỉ có duy nhất tại Hà Nội. Thông tin cụ thể của Lãnh Sự Quán Đài Loan tại TPHCM như sau:

– Địa chỉ nhà: 336 Nguyễn Tri Phương St., Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Điện thoại: (+84-28) 3834 6249

– Số fax: (+84-28) 3834-6260

– E-mail: suggest@tecohcm.org.vn

– Trang mạng: http://www.roc-taiwan.org/VN/SGN

Thông thường, khi cần xin visa, thị thực, hỗ trợ,… các bạn ở khu vực miền Bắc có thể tới Đại Sứ Quán Đài Loan ở Hà Nội, còn các bạn ở khu vực miền Nam có thể tới Lãnh Sự Quán tại TPHCM để được giúp đỡ.

Bài viết liên quan

3. Quy trình đặt lịch hẹn ở Đại Sứ Quán Đài Loan

Rất nhiều người khi có nhu cầu tìm hiểu về các thông tin liên quan tới Đài Loan hay cần xin visa, thị thực Đài Loan đều tới Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, đây là một cơ quan quốc tế, các bạn muốn được hỗ trợ hay sử dụng dịch vụ gì thì cần phải đặt lịch hẹn trước. Vậy quy trình đặt lịch hẹn ra sao? Để đặt lịch hẹn các bạn cần làm theo các bước sau đây:

– Mang theo đầy đủ giấy tờ, hồ sơ tới địa chỉ số 241 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, thủ đô Hà Nội, Việt Nam và gặp cảnh vệ để được hướng dẫn tới gặp nhân viên của Đại Sứ Quán

Đọc Thêm  Đài Loan Dùng Tiền Gì? Đổi Tiền Đài Loan Sang Tiền Việt Được Bao Nhiêu?

– Nhân viên sẽ lên lịch hẹn và đóng dấu hẹn lấy số

đại sứ quán đài loan

– Các thông tin liên quan tới lịch hẹn, thời gian nộp các loại giấy tờ (nếu cần) sẽ được Văn phòng Đài Bắc tại Hà Nội quyết định

– Tới đúng thời gian đã hẹn các bạn đến Đại Sứ Quán tại Hà Nội

Các bạn lưu ý, vào những tháng cao điểm, có nhiều người muốn xin visa, thị thực đi Đài Loan du học, du lịch, định cư,… thì các bạn nên tới Đại Sứ Quán sớm để xin đặt lịch hẹn sớm, tránh tình trạng phải chờ đợi lâu.

4. Những lưu ý khi đến lãnh sự quán Đài Loan

Khi tới Lãnh Sự Quán Đài Loan các bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

– Nếu tới xin lịch hẹn thì nên đến sớm để xin sớm. Còn nếu đến để phỏng vấn thì nên đến đúng thời gian đã hẹn

– Khi tới Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Đài Loan nên ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ, chỉn chu để tạo được ấn tượng tốt

– Nên mang theo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết để giúp quá trình đặt lịch hẹn, xin visa,… diễn ra thuận lợi

Trên đây là một số thông tin về địa chỉ của Đại Sứ Quán Đài Loan. Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ chắc hẳn các bạn đã biết được Đại Sứ Quán của Đài Loan đặt tại đâu, cách thức liên hệ như thế nào. Nếu các bạn có các vấn đề cần được hỗ trợ, liên quan tới văn hóa, chính trị, con người,… Đài Loan hay cần xin visa, thị thực có thể tới Đại Sứ Quán để được hỗ trợ. Đối với những công dân sinh sống tại khu vực phía Nam thì có thể tìm tới Lãnh Sự Quán thay vì Đại Sứ Quán.

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *