Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành Hot tại Hàn Quốc

du học hàn quốc nên học ngành gì

Một trong những điểm đến du học lý tưởng hiện nay không thể không nhắc đến đất nước Hàn Quốc. Sở hữu nền kinh tế, giáo dục phát triển bậc nhất khu vực Châu Á kết hợp với nền văn hóa văn minh, hiện đại, Hàn Quốc đang là đất nước thu hút nhiều du học sinh quốc tế nhất trên thế giới. Bạn muốn biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Các ngành du học Hàn Quốc đang “hot” và không nên học ngành gì ở Hàn Quốc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn.

1.Các ngành “hot” tại Hàn Quốc

du học hàn quốc nên học ngành gì

Trước khi đi du học, việc tìm hiểu về trường học, ngành học phù hợp với bản thân, xu hướng của xã hội trong tương lai là vô cùng quan trọng đối với du học sinh. Chúng ta cần phải nắm bắt được những ngành học đang “hot” tại Hàn Quốc, vì đó là xu hướng chung của xã hội, là lĩnh vực có nhiều vị trí công việc với những mức lương, đãi ngộ hấp dẫn đối với người lao động. Một số ngành thuộc danh sách ngành học “hot” tại Hàn Quốc hiện nay có thể kể đến như:

Ngành học thuộc khối ngành công nghệ thông tin (IT) và truyền thông như Máy tính, đồ họa, phần mềm, media, Quảng cáo và quản trị mạng. Sự phát triển công nghiệp dẫn đến công nghệ thông tin, truyền thông Hàn Quốc phát triển hàng đầu khu vực, nổi bật là mạng lưới internet tốc độ cao phủ sóng trên toàn bộ những thành phố lớn. Hơn nữa, nhân lực trong lĩnh vực IT đang được chào đón với những vị trí ổn định, thu nhập cao tại cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam.

Ngành học thuộc khối ngành kỹ thuật công nghiệp nặng như Cơ khí chế tạo, khuôn mẫu, đúc, đóng tàu, luyện thép, kỹ thuật ô tô và lắp ráp ô tô,… Đây là một trong những khối ngành dẫn đầu top “hot” tại Hàn Quốc bởi Hàn Quốc đang là một quốc gia có sự đầu tư và phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp. Những kỹ sư tốt nghiệp các ngành này không chỉ có cơ hội xin việc làm cao ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam cũng không kém cạnh.

Các ngành thuộc khối ngành Vận tải (Logistic), Xây dựng, môi trường như xây dựng, kiến trúc, quản lý đô thị, kỹ thuật môi trường, vận tải,.. Nếu chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì cho hot, dễ xin việc làm thì đây là gợi ý tốt cho bạn. Như chúng tôi được biết, Logistic là mảng lĩnh vực mà đất nước nào hiện nay cũng chạy đua, đầu tư phát triển do đó cần một nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ. Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc rất tốt, do đó, nếu tốt nghiệp những ngành này ở Hàn Quốc thì bạn có thể dễ dàng xin việc ở bất cứ nước nào, đặc biệt là Hàn Quốc và Việt Nam.

2.Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

du học hàn quốc nên học ngành gì

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào để dễ xin việc, công việc ổn định và phù hợp với bản thân? Đó là câu hỏi thường được đặt ra sau khi tìm hiểu về những ngành hot ở Hàn Quốc. Bởi mặc dù đó là những ngành hot, nhưng không phải ai cũng có thể đạt đủ các tiêu chí, điều kiện phù hợp để theo học các ngành này. Vì vậy, du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào cho phù hợp? Một số ngành học tại Hàn Quốc sau đây chúng tôi nghĩ có thể phù hợp với bạn.

Ngành thẩm mỹ: Thẩm mỹ và nghệ thuật làm đẹp là một trong những ngành nghề phát triển nổi tiếng của Hàn Quốc, đặc biệt là phẫu thuật chỉnh hình. Những xu hướng làm đẹp, nghệ thuật trang điểm (make-up), phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc luôn tạo ra trend (xu hướng) trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nhu cầu làm đẹp, chỉnh hình, make-up của người Việt cũng dần dần theo hướng của Hàn Quốc. Vì vậy, theo học ngành này rất dễ làm việc tại Việt Nam, đặc biệt phù hợp với những người thích làm đẹp và có thể tự mở cơ sở spa, tiệm chăm sóc sắc đẹp cho riêng mình.

Ngành kỹ thuật: Đây là một trong những ngành hot tại Hàn Quốc hiện nay và được nhiều nhà tuyển dụng tại Việt Nam chào đón với mức lương khá cao. Ngành này được hầu hết các bạn nam quan tâm và du học, vì tính chất kỹ thuật, nặng nên không mấy phù hợp với các bạn nữ. Về kỹ thuật có nhiều chuyên ngành khác nhau, hầu hết lĩnh vực kinh doanh nào liên quan đến máy móc cũng phải cần đến nhân viên kỹ thuật. Bạn có thể theo học ngành kỹ thuật ô tô, kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa ô tô, kỹ thuật hàng hải và đại dương, kỹ thuật hàng không,…

Ngành công nghệ thông tin: Đây là một lĩnh vực phát triển mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Hàn Quốc. Cũng như ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành như lập trình web, phần mềm máy tính, máy tính, quảng cáo,… Bạn phải thực sự thấu hiểu điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để có thể lựa chọn ngành học phù hợp.

Ngành quản trị khách sạn và du lịch: Nếu những bạn nữ chưa biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì để có việc làm nhẹ nhàng, lương cao thì quản trị khách sạn và du lịch là một đáp án. Những năm gần đây, sự đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư Hàn Quốc vào Việt Nam, cũng như tại Việt Nam đang thiếu hụt nguồn nhân lực quản trị khách sạn và du lịch. Nếu đam mê những chuyến đi, bạn có thể chọn chuyên ngành du lịch lữ hành.

Bên cạnh đó có các ngành khác cũng là gợi ý cho bạn như ngành truyền thông, ngành y, ngành luật,…

3.Các ngành không nên học tại Hàn Quốc

du học hàn quốc nên học ngành gì

Các trường tại Hàn Quốc hiện nay đào tạo rất nhiều khối ngành, chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng hot và phù hợp với tất cả các du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì và không nên học ngành gì để tránh mất thời gian và chi phí, bạn nên dự liệu trước. Các ngành du học Hàn Quốc dưới đây bạn nên hạn chế và không lựa chọn để học.

Ngành Ca sĩ, diễn viên: Việc nổi tiếng của các ca sĩ, diễn viên, nhóm nhạc Hàn Quốc trên toàn thế giới là một điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, việc du học sinh đến du học ít ai có thể cạnh tranh và phát triển được bởi vì đây là một ngành nghề đòi hỏi bạn phải có tố chất thực sự, có sự đầu tư về quảng cáo, sản phẩm âm nhạc. Hơn hết, công việc trong nghề này khiến bạn phải chịu nhiều áp lực cho việc học hành, tập luyện, sinh hoạt, thể hình và cả đời tư. Do đó, bạn phải suy nghĩ và chuẩn bị kỹ về tài chính, tinh thần nếu muốn chọn theo học ngành này.

Ngành Hàn Quốc học: Hàn Quốc học là học mọi thứ về Hàn Quốc, đặc biệt là ngôn ngữ. Ngành này phù hợp với những bạn định hướng làm giáo viên dạy tiếng Hàn, những bạn muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu bạn định hướng làm cho công ty Hàn Quốc thì không nên chọn ngành này, bởi khi chọn du học những chuyên ngành khác, du học sinh cũng được tham gia, trang bị về vốn tiếng Hàn.

Cuối cùng là ngành Cảnh sát, Quân đội: Cảnh sát, Quân đội là những lực lượng đặc biệt, kiến thức học tập là bí mật quốc gia nên hầu hết các thông tin, kiến thức người học sẽ không được truyền ra ngoài, Hơn nữa, ngành này giới hạn về đối tượng tuyển sinh và có thể không tuyển du học sinh quốc tế.

du học hàn quốc nên học ngành gì

Nếu việc du học Hàn Quốc nên học ngành gì khiến bạn băn khoăn thì chúng tôi chắc rằng bài viết trên đã gợi ý, định hướng cho bạn được phần nào. Việc lựa chọn nên học ngành gì ở Hàn Quốc là bước tiên quyết cho tương lai của bạn nên phải có sự đúng đắn. Hy vọng bạn sẽ chọn được ngành học phù hợp và học tập hiệu quả.

Nội dung tham khảo:

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Sungkyunkwan University tại Hàn Quốc

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *