Cách Săn Học Bổng Du Học Hàn Quốc Toàn Phần Mới Nhất 2020

học bổng du học hàn quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và thu hút nhiều khách du lịch hiện nay. Nay chỉ thế, Hàn Quốc còn có môi trường giáo dục uy tín hàng đầu, nhiều trường đại học lọt top đầu thế giới. Chính vì vậy, nhiều du học sinh quốc tế đã chọn Hàn Quốc để du học, trong đó lượng sinh viên Việt Nam du học tại Hàn Quốc rất đông. Có hai hình thức du học chính là du học dạng tự túc và du học bằng học bổng. Vậy, làm cách nào để săn học bổng, hãy cùng theo dõi bài viết về cách săn học bổng du học Hàn Quốc toàn phần mới bhất 2020.

1.Các loại học bổng du học Hàn Quốc

học bổng du học hàn quốc

Không chỉ du học Hàn Quốc mà du học các nước khác sẽ có các loại học bổng toàn phần (100%) và học bổng một phần (70%, 50% hoặc 30%). Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào loại học bổng toàn phần, vì đây là loại học bổng hấp dẫn nhất mà nhiều bạn muốn có được.

1.1.Học bổng chính phủ Hàn Quốc

học bổng du học hàn quốc

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc là những học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học ở Hàn Quốc. Hàng năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai nhiều loại học bổng khác nhau đưa về cho các nước, đặc biệt là hỗ trợ sinh viên châu Á, tuy nhiên yêu cầu đối với các học bổng này khắt khe hơn so với học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc. Học bổng chính phủ Hàn Quốc tùy theo từng loại mà mức hỗ trợ khác nhau, một số loại học bổng từ chính phủ Hàn Quốc thường được biết đến như sau:

1.1.1.Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc (Global Korea Scholarship)

học bổng du học hàn quốc

Đây là học bổng thường niên của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh Việt Nam. Học bổng này sẽ dành cho các bạn mong muốn học đại học, học thạc sĩ, học tiến sĩ.

Loại học bổng này sẽ hỗ trợ các chi phí sau: vé máy bay khứ hồi, các chi phí sinh hoạt, học phí, phí hỗ trợ nghiên cứu, in luận án,…

Điều kiện để săn được học bổng này như sau:

Bản thân du học sinh và bố mẹ đều không có quốc tịch Hàn Quốc.

Có sức khỏe tốt (có kiểm tra xem có đạt chuẩn hay không).

– Chưa từng hoàn thành một khóa học nào sau đại học tại Hàn quốc.

Đối với loại học bổng này thì không cần phải chứng minh tài chính vì đã có chính phủ Hàn Quốc xét duyệt và bảo trợ cho bạn.

1.1.2.Học bổng trao đổi sinh viên (Korean Government support program for foreign exchange students)

Học bổng trao đổi sinh viên là cơ hội để sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc có cơ hội được học tập và giao lưu với sinh viên các trường đại học tại Hàn Quốc. Học bổng này thường có thời hạn ngắn hạn (khoảng 4 – 10 tháng) nên các bạn sinh viên thường rất hào hứng với loại học bổng này bởi số lượng học bổng lớn và đa dạng du học sinh nên có thể biết được nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thường thì chính phủ Hàn Quốc mỗi năm sẽ dành khoảng 200 suất cho diện học bổng trao đổi sinh viên này, mỗi học bổng sẽ được tài trợ các khoản phí sau: vé máy bay khứ hồi, chi phí sinh hoạt (500.000 won/tháng), chỗ ở (thường cho ở trong các ký túc xá nhà trường , khoảng 200.000 won).

Điều kiện để săn được học bổng này như sau:

– Phải là sinh viên quốc tế đang học tại các trường đại học liên kết với Hàn Quốc.

– Chưa từng theo học hay nhận một học bổng nào từ chính phủ Hàn Quốc.

– Bản thân du học sinh và bố mẹ đều phải có quốc tịch nước ngoài.

– Ngoài ra, du học sinh phải có điểm trung bình GPA trên 80%

1.1.3.Chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc (Support Program for self-financed students)

Hiện nay, việc săn được học bổng của chính phủ Hàn Quốc khá khó và tỉ lệ chọi cao, do đó, nhiều du học sinh chọn hình thức du học tự túc. Tuy nhiên, để khuyến khích các du học sinh học tập và nghiên cứu tại đất nước này, chính phủ cũng có chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học Hàn Quốc tự túc. Theo đó, những sinh viên tế học tập tại Hàn Quốc theo diện tự túc nếu đạt thành tích xuất sắc sẽ được hỗ trợ 500.000 won/tháng về chi phí sinh hoạt. Khoản tiền này sẽ hỗ trợ theo từng tháng và tối đa không quá 10 tháng. Mỗi năm sẽ chính phủ sẽ dành khoảng 200 suất  học bổng (hoặc có thể hơn) này cho những bạn sinh viên có tinh thần học tập, đạt kết quả cao.

Điều kiện để được hỗ trợ tài chính như sau:

– Sinh viên quốc tế là du học sinh đang học tập tại các trường đại học ở Hàn Quốc.

– Phải trải qua ít nhất 2 kỳ học tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin học bổng.

– Điểm trung bình của học kỳ gần nhất tối thiểu 80%.

– Chứng chỉ TOPIK đạt cấp độ 4 trở lên.

– Chưa từng nhận các học bổng từ chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học hay các doanh nghiệp khác với mức hỗ trợ lớn hơn 300.000 won/tháng.

1.2.Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc

Đây là học bổng được cấp bởi các trường đại học ở Hàn quốc tạo điều kiện để các du học sinh từ các nơi trên thế giới yêu thích ngành cũng như môi trường đào tạo tại trường đại học đó cơ hội được học tập, nghiên cứu. Tùy từng trường mà có các tiêu chí lựa chọn du học sinh khác nhau, ví dụ như điểm tích lũy, khả năng tiếng Hàn, tiếng Anh, thành tích đối với các nghiên cứu khoa học, các cuộc thi,…

Thời gian đào tạo tùy từng hệ mà có thời gian khác nhau, thông thường với trình độ đại học thời gian đào tạo là 4 năm, hệ thạc sĩ đào tạo 2 năm và hệ thạc sĩ thời gian đào tạo 4 năm.

Với dạng học bổng này, các trường đại học sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được miễn phí học phí, ngoài ra còn cung cấp ký túc xá, hỗ trợ chi phí sinh hoạt,…

2.Đối tượng được hưởng học Bổng Du Học Hàn Quốc

học bổng du học hàn quốc

Như đã phân tích kỹ ở trên, tùy từng mục đích mà các chương trình học bổng hướng đến mà đối tượng được hưởng học bổng du học Hàn Quốc khác nhau:

Sinh viên các trường đại học

Học viên cao học

Nghiên cứu sinh tiến sĩ.

Ngoài ra ra còn có các tiêu chí khác phù hợp với các loại học bổng như độ tuổi, ngành học, quốc tịch,…

3.Hướng dẫn cách săn học bổng Hàn Quốc

 

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm Đơn Giản, Nhanh Chóng

3.1.Các yếu tố để săn học bổng du học

Để săn được các loại học bổng Hàn Quốc, cần đáp ứng một số điều kiện chung sau:

3.1.1.  Điểm GPA – điểm trung bình học tập

Điểm GPA là viết tắt của từ Grade Point Average, là điểm trung bình tích lũy trong toàn bộ quá trình học của các bạn học sinh (đối với các bạn mới hoàn thành bậc trung học phổ thông), sinh viên.

Số điểm này tùy thuộc vào loại học bổng mà bạn săn mà cố gắng đạt được số điểm này, thường đối với hệ đại học thì điểm GPA là 8.0, còn với những bạn muốn học hệ thạc sĩ hay tiến sĩ thì yêu cầu điểm tích lũy sẽ cao hơn một chút. Số điểm càng càng thì bạn càng được ưu tiên hơn và tỉ lệ trúng tuyển càng cao.

3.1.2.  Ngoại ngữ

Du học Hàn Quốc thường yêu cầu song ngữ, bao gồm tiếng Anh và tiếng Hàn. Thường các diện du học săn học bổng chủ yếu là giao lưu, học hỏi là chính, do đó, bạn phải có tiếng anh 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) còn với tiếng Hàn thì chỉ cần giao tiếp thông thường. Điều kiện chuẩn cụ thể như sau:

– Tiếng Anh: Ielts tối thiểu 6.0 hoặc chứng chỉ Toefl tối tiểu 79 hoặc 80.

– Tiếng Hàn: yêu cầu chứng chỉ TOPIK cấp độ 3 trở lên, nhiều trường đòi hỏi cấp độ 4.

3.1.3.  Hoạt động ngoại khóa

Ngoài hai điều kiện tiên quyết là điểm GPA và chứng chỉ ngoại ngữ như trên, nhiều trường còn yêu cầu bạn tham gia các hoạt động ngoại khóa. Bạn có thể tham gia nhiều hoạt động đoàn hội, văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện) để hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc được “ đẹp” hơn và tạo ấn tượng hơn đối với các nhà tài trợ.

3.2.Hồ sơ cần chuẩn bị săn học bổng Hàn Quốc

học bổng du học hàn quốc

Ngoài chuẩn bị các điều kiện về học lực và kiến thức cần có, sinh viên cần chuẩn bị những hồ sơ cần thiết để xuất nhập cảnh, đạt chuẩn hồ sơ nhập học để xin học bổng du học Hàn Quốc như sau:

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn (cả hai đều đạt chuẩn trở lên)

Bảng điểm (điểm GPA)

Sơ yếu lý lịch, CV mô tả bản thân,

Giấy khai sinh, chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) bản sao.

Giấy khám sức khỏe.

Giấy giới thiệu của thầy cô, của trường đang theo học.

Ngoài ra, để cho các cơ sở cấp học bổng hiểu được bản thân hơn hoặc hồ sơ theo quy định, các bạn bổ sung thêm bài luận cá nhân (thể hiện được nguyện vọng , mục tiêu học tập tại các trường đại học ở Hàn Quốc), kế hoạch học tập (thường dành cho hồ sơ xin học thạc sĩ hoặc tiến sĩ, nó sẽ nêu lên kế hoạch học tập tại Hàn, mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai).

3.3.Thủ tục săn học bổng du học Hàn Quốc

Để săn học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần thực hiện quy trình sau:

Bước 1: Tìm hiểu các học bổng du học Hàn Quốc toàn phần và chọn những học bổng mà mình yêu thích.

Bước 2: Chuẩn bị các điều kiện cần thiết về các bằng cấp, chứng chỉ và hồ sơ giấy tờ khác.

Bước 3: Đăng ký học bổng thông qua các kênh tìm hiểu (đăng ký online, nộp hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua bưu điện).

Bước 4: Các trường đại học tuyển chọn và chờ xét duyệt. Ứng viên sẽ chờ kết quả theo thời gian quy định.

Bước 5: Các cơ sở cấp học bổng sẽ xem xét và đưa ra quyết định, đăng tải danh sách trúng tuyển và gửi thư mời nhập học cho các ứng viên trúng tuyển.

Bước 6: Chuẩn bị những hồ sơ bổ sung, tư trang cá nhân và tâm lý sẵn sàng nhập học.

Bài viết trên đã chi tiết những thông tin liên quan đến học bổng du học Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo và chọn lựa những loại học bổng phù hợp nhất với bản thân cũng như chuẩn bị những điều kiện cần thiết để ứng tuyển.

Nội dung tham khảo:

Đọc Thêm  Bản Đồ Hàn Quốc – Xem Bản Đồ Các Tỉnh Hàn Quốc Chi Tiết

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *