Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Konkuk University tại Hàn Quốc

trường đại học konkuk hàn quốc

Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn và họ luôn nỗ lực chuẩn bị những điều kiện cần thiết để được đi du học. Lựa chọn trường đại học uy tín là khâu chuẩn bị đầu tiên của nhiều bạn sinh viên, ngôi trường đó có chuyên ngành mình yêu thích, đào tạo chất lượng hay trang thiết bị vật chất có hiện đại. trường đại học Konkuk là một trong những trường tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc, thu hút nhiều sinh viên trong nước và quốc tế theo học. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về đại học Konkuk.

1. Giới thiệu về trường Konkuk University

Trường đại học Konkuk (Konkuk University) là một trường đại học tư thục có địa chỉ chính tại 120 Neungdong-ro, Gwangjin-gu, Seoul, Korea và cơ sở 2 tại 268, Chungon-dong, Chungju, Chungcheongbuk. Đại học Konkuk University cơ sở chính tại Seoul được thành lập vào năm 1946, trước đây trường có tên gọi khác là trường Khoa học Chính trị Chosun, được thành lập bởi Tiến sĩ Yoo Suk – Chang, một nhà yêu nước tiêu biểu của Hàn Quốc trong thời Nhật thuộc.

trường đại học konkuk hàn quốc

Sau nhiều lần đổi tên như Học viện Khoa học Chính trị Chosun (05/1948), Tổ chức Khoa học Chính trị và Cao đẳng Khoa học Chính trị (1949), đến năm 1955, trường chính thức đổi tên thành đại học Konkuk. Đối với cơ sở 2 tại Chungju, cơ sở này thành lập vào năm 1980 và chỉ cách thủ đô 113 km.

Đọc Thêm  Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Việt Nam

Nói về trường đại học Konkuk, đây là trường đại học đào tạo hàng đầu về các ngành kỹ thuật , khoa học công nghệ là trường đại học của nhiều sinh viên mơ ước theo học chuyên ngành về kỹ thuật bài bản cả hệ cử nhân và hệ cao học thạc sĩ. Cơ sở đại học konkuk tại Seoul hiện nay có 64 khoa và 11 cao học chuyên nghiệp, còn ở cơ sở 2 tại Chungju cũng có 36 khoa.

Về cơ sở vật chất, cơ sở chính có diện tổng diện tích toàn bộ khuôn viên trường là khoảng 10.000 m2,  vô cùng rộng lớn. Bước vào trường, ta sẽ thấy hai con bò ngộ nghĩnh, một con tên là Kon-wo (bò đực) và một con tên là Kon-hee(bò cái). Ngoài ra, điểm đặc biệt nổi bật khi tham quan khuôn viên trường đó chính là bộ sưu tập các loại đá trên thế giới xếp thành các hàng trên trục chính của trường. Trên các tảng đá này (thường dài từ 1,5m đến 2m) sẽ được khắc những dòng chữ là những câu thơ, thành ngữ hay tựa đề của các tác phẩm văn học lớn (có cả bản tiếng Hàn lẫn tiếng Anh) để quảng bá về văn hóa Hàn Quốc. Theo thống kê “bộ sưu tập” đá ấn tượng này của trường thì có khoảng 200 tảng đá lớn nhỏ.

Chắc hẳn các bạn fan Kpop rất hiếu kỳ rằng ngôi trường danh giá này có idol của bạn theo học không? Câu trả lời là rất nhiều các ngôi sao Hallyu đã theo học ở đây, có thể kể đến như tài từ Lee Min Ho, Changmin (DBSK), Choi Minho (SHINee), Jin (BTS), HuynA (4Minute – đã rời nhóm), JB (GOT7),  Nayeon (Twice), Hyeri (Girl’s Day), Da Som (Sistar), Dong Woon (Highlight), Nicole Jung (Kara), Lee Jong Suk (diễn viên), Na Yeon Choi (vận động viên đánh golf),…

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Soongsil University tại Hàn Quốc

2. Các ngành đào tạo trường Konkuk University

Như đã giới thiệu chung ở trên, đại học Konkuk  chủ yếu đào tạo sâu vào các ngành khoa học kỹ thuật, do đó số lượng các ngành về kỹ thuật chiếm tỷ lệ lớn, ngoài ra cũng phát triển thêm nhiều ngành khác:

– Kỹ thuật thông tin hàng không vũ trụ

kỹ thuật thông tin hàng không vũ trụ

– Động vật và công nghệ sinh học

– Khoa học ứng dụng cuộc sống

– Thống kê ứng dụng

– Khoa học máy tính và kỹ thuật

– Kiến trúc

– Nghệ thuật và thiết kế

– Ngôn ngữ học và văn học Trung Quốc,…

khoa học máy tính và kỹ thuật

3. Học phí

– Phí nhập học sẽ nộp một lần duy nhất, số tiền mà sinh viên phải đóng là 830 USD

– Học phí khi học các chuyên ngành có sự khác nhau như sau:

+ Các ngành về khoa học, công nghệ, học phí khoảng 3.520 USD/học kỳ

+ Các ngành về nghệ thuật, chính trị, kinh tế,… học phí rơi vào khoảng 2.933 USD/học kỳ

+ Các ngành về kiến trúc, truyền thông, học phí khá cao, khoảng 4.106 USD/kỳ

4. Học bổng

Trường đại học Konkuk  luôn khuyến khích tinh thần hiếu học của tất cả các sinh viên, đặc biệt là các du học sinh quốc tế có mong ước theo học tại trường. Do đó, trường luôn có các suất học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên. Các mức học bổng  gồm giảm 30%, 50%, 70% tương ứng với điều kiện phải đạt chứng chỉ Topik bậc 3, 4, 5 và 6 cho kỳ đầu học chuyên ngành. Còn đối với các học kỳ sau sẽ căn cứ vào điểm GPA (điểm trung bình) để xét học bổng.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu về Đất Nước Hàn Quốc Xinh Đẹp Với Những Nét Văn Hóa Đặc Sắc

5. Thời gian tuyển sinh

Hàng năm, trường sẽ có 2 đợt tuyển sinh sau khi đã có đánh giá về năng lực và chứng minh khả năng tài chính:

– Đợt 1: tuyển sinh vào tháng 4 vào nhập học vào tháng 9.

– Đợt 2: tuyển sinh tháng 10 và nhập học vào tháng 3.

6. Ký túc xá trường Konkuk University

ký túc xá trường konkuk hàn quốc

Vì là trường đại học tư thục nên ký túc xá vô cùng hiện đại, khang trang, sạch sẽ, bạn sẽ cảm giác như ở một khách sạn thu nhỏ hay một homestay xịn sò.

Mức phí ký túc xá bạn phải trả  lúc mới vào ở là 1.439.000 won cho 4 tháng và phải đặt cọc trước 100.000 won.

Bài viết trên đã chi tiết những thông tin về đại học Konkuk, hy vọng các bạn yêu thích ngôi trường này và sớm trở thành sinh viên của trường.

Nội dung cần tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *