Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm Đơn Giản, Nhanh Chóng

visa mulpite

Hàn Quốc với những nét thu hút riêng giờ đây đã trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trong những năm qua Việt Nam và Hàn Quốc đã có nhiều bước tiến trong quan hệ ngoại giao để thắt chặt tình hữu nghị giữa hai nước. Sau khi Chính phủ nước ta quyết định miễn thị thực thời hạn 15 ngày cho công dân Hàn Quốc thì Chính phủ Hàn Quốc cũng chính thức thông báo cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho công dân Việt Nam tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. 

Đây là một chương trình vừa mới triển khai cho nên nhiều người đang có ý định đi Hàn Quốc còn nhiều lúng túng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm đơn giản, nhanh chóng.

1. Visa Hàn Quốc 5 năm là gì ?

Là loại visa mà cho phép nhập cảnh vào đất nước Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm đồng thời cho phép lưu trú liên tục tối đa tại Hàn Quốc 30 ngày. Có nghĩa là trong khoảng thời gian visa còn hiệu lực bạn hoàn toàn có quyền nhập cảnh nhiều lần vào đất nước này mà không cần phải làm lại giấy tờ mỗi lần nhập cảnh như trước kia.

visa hàn quốc 5 năm

Mặc dù loại visa này không giới hạn số lần nhập cảnh vào Hàn Quốc khi visa còn hiệu lực. Nhưng nếu bạn sử dụng visa này sai mục đích hoặc nhập cảnh quá nhiều lần và liên tục thì bạn vẫn có khả năng bị điều tra hơn nữa còn có thể bị cấm nhập cảnh.

2. Điều kiện cấp visa hàn Quốc 5 năm

Để được xin visa Hàn Quốc 5 năm bạn phải đáp ứng được các điều kiện cụ thể. Loại visa Hàn Quốc 5 năm này được cấp cho công dân Việt Nam đang thường trú hoặc tạm trú tại 1 trong 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Tuy nhiên việc thường trú hoặc tạm trú này phải trên 12 tháng thì mới được chấp nhận. Khi đó bạn dễ dàng xin được visa Hàn Quốc 5 năm mà không cần phải chứng minh tài chính và cả khi chưa từng nhập cảnh vào Hàn Quốc lần nào. Trường hợp có hộ khẩu nếu nghi ngờ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc, lãnh sự quán Hàn Quốc có thể yêu cầu thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hoặc chứng minh năng lực tài chính. Quy định này được đưa ra sau khi chính sách này được thực thi có nhiều người xin visa 5 năm Hàn Quốc có ý định lưu trú hoặc làm việc bất hợp pháp tại nước này.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Sungkyunkwan University tại Hàn Quốc

Ngoài ra, nếu bạn đang sinh sống ở thành phố khác 3 thành phố trên muốn xin được loại visa này thì cần phải nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một vài lần bằng visa nhập cảnh một lần như đi du lịch Hàn Quốc tối thiểu 4 lần trong vòng 2 năm là có thể xin được visa Multiple Hàn Quốc. Nhưng trong trường hợp này bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính.

Từ ngày 30/12/2019 Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định mở rộng thêm đối tượng được cấp visa Hàn Quốc 5 năm. Các đối tượng thỏa mãn điều kiện dưới đây thì có thể được xem xét cấp visa đồng thời cho vợ/chồng. bố/mẹ hoặc con dưới tuổi vị thành niên.

+ Đối tượng sở hữu tài sản cá nhân như bất động sản, tín dụng tài chính, doanh nghiệp hoặc công ty có mức tiền trên 200.000 USD.

+ Đối tượng là nhân viên dài hạn đã làm việc trên 3 năm ở doanh nghiệp có vốn đầu tư vào Hàn Quốc trên 1.000.000 USD.

visa mulpite

+ Đối tượng là nhân viên cấp trưởng phòng trở lên của Top 100 doanh nghiệp ở Việt Nam, Philippin, Indonesia và khối 30 doanh nghiệp của Campuchia, Myanmar, Lào.

+ Đối tượng trên 65 tuổi. Riêng đối tượng này thì chỉ được vợ/chồng xét cấp cùng.

3. Mục đích để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm

Không phải lúc nào bạn thỏa mãn các điều kiện quy định thì có thể xin visa 5 năm Hàn Quốc một cách dễ dàng. Để được cấp loại visa này bạn phải có mục đích đi Hàn Quốc phù hợp. Visa multiple Hàn Quốc chỉ được sử dụng vào các mục đích sau gồm: du lịch, đi công tác hoặc mục đích thương mại.  Visa này không dành cho mục đích đi lao động. Nếu bạn bị cơ quan xuất nhập cảnh Hàn Quốc phát hiện sử dụng loại visa này không đúng mục đích  thì bạn có nguy cơ cao sẽ bị cấm nhập cảnh

4. Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm cũng không quá khó khăn, phức tạp. Để làm được điều này thì trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ. Hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc cũng rất dễ để chuẩn bị chu đáo, bạn chỉ cần chuẩn bị 5 loại giấy tờ sau:

thủ tục xin visa hàn quốc

+ Đơn xin visa có dán ảnh. Đơn này phải được điền đầy đủ thông tin và phải đảm bảo thông tin được khai một cách chính xác. Bạn có thể tham khảo cách điền đơn này trên mạng nếu còn có nhiều băn khoăn trong quá trình làm đơn. Ảnh có kích cỡ 3,5 cm * 4,5 cm, phông nền trắng, trang phục lịch sự và phải được chụp trong 3 tháng gần nhất.

+ Sổ hộ khẩu bản gốc kèm bản dịch có công chứng Tư pháp.

Đọc Thêm  Múi Giờ Ở Hàn Quốc So Với Việt Nam Như Thế Nào?

+ Hộ chiếu gốc kèm bản sao ( bản sao không cần dịch và công chứng)

+ Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân bản chính và 1 bản sao kèm theo ( không cần dịch và công chứng)

+ Giấy tờ chứng minh công việc ( hợp đồng lao động, giấy xác nhận nhân viên/học sinh/sinh viên…) Trường hợp chủ doanh nghiệp phải có giấy phép đăng ký kinh doanh. Đây là thông báo mới từ trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC từ ngày 18/10/2019 Lãnh sự quán Hàn Quốc đã có sự thay đổi liên quan đến vấn đề xin visa Hàn Quốc 5 năm theo chính sách đại đô thị.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc bạn cần chú ý những vấn đề sau:

+ Dịch toàn bộ sổ hộ khẩu phần có chữ

+ Bản sao của hộ chiếu, chứng minh nhân dân/căn cước công dân phải để nguyên khổ giấy a4, không được phép cắt xén theo kích thước của hồ sơ.

+ Các giấy tờ cần công chứng chỉ chấp nhận dấu công chứng trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Về địa chỉ nộp hồ sơ cũng cần chú ý để Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm diễn ra nhanh chóng. Những ai từ Đà Nẵng trở ra miền bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc ở Hà Nội. Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc ở Tp. Hồ Chí Minh sẽ tiếp nhận hồ sơ của các tỉnh còn lại.

  • Địa chỉ KVAC tại Hà Nội: tầng 12, tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Dịch Vọng, Hà Nội.
  • Địa chỉ KVAC tại TP. Hồ Chí Minh: tầng 16, tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường mê linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Các bước để nộp hồ sơ xin visa 5 năm Hàn Quốc được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Đăng ký đặt lịch hẹn online

Đăng ký đặt lịch hẹn online được áp dụng mới đây từ ngày 2/5/2019 đây là yêu cầu bắt buộc khi bạn đi xin visa 5 năm Hàn Quốc. Có 2 cách đặt lịch hẹn là thông qua trang web của KVAC hoặc qua app của KVAC.

Sau khi truy cập vào được trang của KVAC  bạn sẽ tiến hành chọn ngày hẹn. Điều cần chú ý là ngày màu xám và ngày màu đỏ là những ngày không còn trống hoặc không mở để đăng ký.  Sau khi chọn được ngày hẹn ưng ý, bạn sẽ tiến hành chọn giờ hẹn và điền đầy đủ thông tin cần thiết. Cuối cùng chọn đăng ký để kết thúc đặt lịch hẹn online

+ Bước 2: Nộp hồ sơ

Căn cứ vào nơi thường trú của bạn để chọn được nơi nộp hồ sơ là ở Thành phố Hồ Chí Minh hay nộp ở Hà Nội. Để nộp hồ sơ nhanh chóng bạn nên làm theo sự hướng sau. Bạn nên đến sớm hơn thời gian hẹn để thực hiện thủ tục bởi vì cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc chỉ có 3 tiếng mỗi buổi sáng để tiếp nhận hồ sơ (từ 9h00 đến 12h00).  Sau khi gửi xe thì đến quầy lễ tân xuất trình chứng minh nhân dân/ bằng lái xe để nhận thẻ ra vào cổng. Kế tiếp sẽ xếp hàng để xuất trình hồ sơ. Sau đó lấy số thứ tự và ngồi chờ đến số của mình. Khi đến số thì di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ để nộp hồ sơ, nộp lệ phí tại quầy thanh toán nhận hóa đơn và tem. Quay lại quầy nộp hồ sơ để dán tem và nhận giấy hẹn nhận kết quả.

Đọc Thêm  Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Thông thường thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc không yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết thì đại sự quán Hàn Quốc vẫn có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn trả lời một số câu hỏi cần thiết để làm sáng rõ mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc của bạn làm gì hoặc là để xác minh lại sự thật một số thông tin mà bạn đã khai trong bộ hồ sơ.

5. Phí làm Visa Hàn Quốc 5 năm

Lệ phí xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD/người , chi phí này không phân biệt giữa người lớn và trẻ em. Bạn có thể thanh toán chi phí này theo tiền VND với tỷ giá tương đương.  Bạn cũng cần lưu ý từ ngày 2/5/2019 người nộp đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm phải nộp thêm phí đăng ký 390.000 đồng/người tại KVAC.

6. Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc 5 năm

thời gian xét duyệt visa hàn quốc 5 năm

Thời gian để xét duyệt  visa multiple Hàn Quốc mất khoảng 2 tuần. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng, thời gian xét duyệt có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp từng thời điểm khác nhau. Nếu bạn chuẩn bị hồ sơ không đầy đủ cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu bổ sung thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Hoặc trường hợp thời điểm đó rất nhiều người đổ xô đi xin visa Hàn Quốc 5 năm thì thời gian xử lý cũng có thể bị kéo dài.

Ngoài ra theo thông báo của cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc những người mà nhờ công ty du lịch hỗ trợ làm visa thì thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn khi bạn tự mình tiến hành việc này.

Kết luận: Để có thể thực hiện giấc mơ khám phá đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì xin visa 5 năm Hàn Quốc là điều rất cần thiết. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách để thực hiện thủ tục này. Hy vọng với những thông tin mà bài viết này cung cấp bạn sẽ tiến hành thủ tục xin visa HQ 5 năm một cách đơn giản và nhanh chóng.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *