Tất Tần Tật Về Làm Thêm Du Học Đài Loan Cho Du Học Sinh

Hầu hết các bạn du học sinh khi sang Đài Loan một thời gian đều tìm kiếm các công việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt, đồng thời tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Hoa của mình. Chính phủ Đài Loan cũng không hề ngăn cấm việc du học sinh làm thêm du học Đài Loan. Các bạn du học sinh khi đi làm thêm có thể kiếm được khoảng 8.000 Đài tệ/tháng, mọt mức thu nhập có thể đáp ứng được cơ bản mức sống tại Đài Loan.

1. Sơ lược về làm thêm du học Đài Loan

Những bạn nhận được h—ọc bổng một phần hay toàn phần khi đi du học Đài Loan thì sẽ tương đối thoải mái bởi họ không phải lo lắng về quá nhiều khoản chi phí du học. Tuy nhiên, cũng vẫn có nhiều bạn có nhu cầu được đi làm thêm khi du học tại Đài Loan. Bên cạnh đó, các bạn đi du học Đài Loan theo diện tự túc, không được nhận bất kỳ sự hỗ trợ tài chính nào ngoài từ người thân sẽ cảm thấy khá áp lực bởi chi phí đi du học Đài Loan cũng không hề nhỏ. Bởi vậy, nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm du học Đài Loan là tất yếu.

Đọc Thêm  Tổng Hợp Các Điều Kiện Du Học Đài Loan Mà Du Học Sinh Cần Biết

làm thêm du học đài loan

Khi đi làm thêm trong quá trình du học ngoài việc kiếm được thêm một khoản thu nhập để tự trang trải sinh hoạt phí thì các bạn còn có cơ hội để mở rộng mối quan hệ của mình nơi đất khách quê người. Các bạn du học sinh khi đi làm thêm cũng có cơ hội được tiếp xúc với nhiều người Đài hơn, được giao tiếp, tìm hiểu về cuộc sống và con người xứ Đài. Do đó, vốn sống, kinh nghiệm và trình độ ngoại ngữ của họ cũng được tăng lên đáng kể.

2. Các quy định về việc làm thêm của du học sinh tại Đài Loan

Nhiều bạn thắc mắc rằng du học Đài Loan có được làm thêm không. Khác với một số quốc gia không cho phép du học sinh được làm thêm, Đài Loan lại khá thoải mái trong vấn đề này. Do đó, các bạn sinh viên khi sang quốc đảo này đều tìm kiếm cho mình một việc làm thêm phù hợp sau giờ học.

Nếu các bạn du học sinh muốn làm thêm du học Đài Loan thì theo quy định phải có Giấy phép lao động Work Permit. Giấy phép này có thời hạn 6 tháng. Nếu đi làm thêm không có giấy phép này hoặc giấy phép hết hạn mà chưa xin gia hạn có thể sẽ bị phạt từ 30.000 – 150.000 Đài tệ. Nếu các bạn muốn có được giấy phép Work Permit thì cần phải đến làm thủ tục tại Ủy ban Lao động quốc gia hoặc là Văn phòng sinh viên trường đang tham gia cấp Giấy phép lao động cho và sau 6 tháng các bạn phải xin gia hạn giấy phép.

Đọc Thêm  Khám Phá Làng Cổ Cửu Phần Đài Loan

Khi có giấy phép Work Permit các bạn du học sinh làm thêm ở Đài Loan có thể yên tâm tìm kiếm việc làm và làm mỗi tuần tối đa 16 tiếng.

3. Tìm kiếm việc làm thêm cho du học sinh tại Đài Loan

Đài Loan coi tiếng Trung là quốc ngữ. Tiếng Trung được xếp vào danh sách top 20 ngôn ngữ khó học nhất thế giới nhưng lại là ngôn ngữ thông dụng thứ hai thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Do đó, các bạn khi nói chuyện, giao tiếp bằng tiếng Trung tốt có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm ở Đài Loan.

Khi có nhu cầu làm thêm du học sinh Đài Loan nên tìm kiếm công việc phù hợp với ngành mà mình đang học bởi nó có thể giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế. Kỹ năng trong nghề lẫn trình độ tiến Trung của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng. Nói tiếng Trung càng tốt thì cơ hội tìm kiếm việc làm thêm lại càng cao.

Các công việc dành cho du học sinh tại Đài Loan có rất nhiều. Những công việc tay chân như bồi bàn, phụ bếp, rửa chén,… sẽ rất vất vả mà lương lại không quá cao. Thậm chí, các công việc này còn tốn khá nhiều sức, có thể ảnh hưởng tới việc học tập của bạn. Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn phải ngậm đắng làm các công việc này bởi khả năng tiếng Trung không tốt.

Đọc Thêm  Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Đài Loan Mà Các Du Học Sinh Cần Biết

làm thêm du học đài loan

Còn nhiều bạn lại có thể tìm được các công việc nhẹ nhàng với mức lương hấp dẫn, ví dụ như phiên dịch, dạy thêm, hướng dẫn viên du lịch hay hỗ trợ giảng viên trong trường,… Một số bạn còn có thể kiếm được các công việc trong trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng,… với mức lương khá tốt. Tuy nhiên, các công việc này yêu cầu bạn phải có vốn tiếng Trung tốt, linh hoạt và chăm chỉ. Do đó, ngay bây giờ, khi có ý định du học Đài Loan các bạn hãy cố gắng nâng cao khả năng tiếng Trung của mình để sau này có thể tìm công việc làm thêm du học Đài Loan tốt.

Ngoài ra, nếu các bạn có máu kinh doanh thì có thể cân nhắc tới việc bán hàng xách tay từ Đài Loan về Việt Nam chẳng hạn.

Nói chung, công việc làm thêm du học Đài Loan rất đa dạng. Nếu bạn có vốn tiếng Trung tốt thì không khó để tìm được việc. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng bạn sang Đài Loan là để học nên cũng đừng dồn quá nhiều sức lực và thời gian vào việc làm thêm rồi chểnh mảng việc học nhé!

Nội dung tham khảo:

 

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *