Bản Đồ Hàn Quốc – Xem Bản Đồ Các Tỉnh Hàn Quốc Chi Tiết

vị trí hàn quốc trên bản đồ thế giới

Nếu bạn đang nuôi dưỡng giấc mơ đi du học Hàn Quốc và muốn tận hưởng cuộc sống ở đất nước phát triển này, trước tiên hãy trang bị cho mình những kiến thức thật đầy đủ. Bản đồ Hàn Quốc là công cụ tiên quyết mà bất kỳ ai cũng phải có khi sang đến một đất nước mới lạ. Để tìm hiểu về tấm bản đồ này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây. 

1. Vị trí Hàn Quốc trên bản đồ thế giới

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc khu vực Đông Á. Tên gọi đầy đủ là Đại Hàn Dân Quốc. Khi quan sát trên bản đồ thế giới ta thấy,bản đồ Hàn Quốc nằm ở phía Nam bán đảo Triều Tiên.

Quốc gia này chỉ có duy nhất một đường biên giới với Triều Tiên về phía Bắc với chiều dài là 284 km. Phía Nam Hàn Quốc giáp với biển Hoa Đông, phía Tây giáp biển Hoàng Hải, về phía Đông và Đông Nam giáp biển Nhật Bản với hai đảo gồm Ulleungdo và Liancourt.

vị trí hàn quốc trên bản đồ thế giới

Một số thông tin cơ bản về bản đồ nước Hàn Quốc:

 • Hàn Quốc hay còn gọi là Nam Hàn (South Korea)
 • ISO: kr
 • Có múi giờ: +9
 • Thủ đô của Hàn Quốc là: Seoul
 • Các thành phố lớn của Hàn Quốc Daejeon, Incheon, Gwangju, Busan, Daegu
 • Là đất nước có diện tích: 99.678 km².

2. Bản đồ các tỉnh Hàn Quốc

Quan sát trên bản đồ nước Hàn Quốc , chúng ta sẽ nắm được tất cả các đơn vị hành chính của quốc gia này. qua bản đồ các tỉnh Hàn Quốc. gồm 8 tỉnh, 6 thành phố trực thuộc trung ương và 1 thủ đô Seoul.

Đọc Thêm  Bí Quyết Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả Nhất Tại Nhà

Ngoài ra, quốc gia này còn có 1 tỉnh tự trị là tỉnh Jeju và 1 thành phố tự trị Sejong. Khi nhìn vào bản đồ, bạn sẽ dễ dàng thấy được các cấp hành chính bởi nó được phân chia, chú thích rõ ràng.

Thủ đô Seoul là thành phố lớn nhất của đất nước Hàn Quốc với mật độ dân cư đông đúc. Đây cũng là thành phố nằm trong top các thành phố đông dân nhất thế giới.

Các thành phố lớn trực thuộc trung ương trải dài trên khắp Hàn Quốc bao gồm:

bản đồ các tỉnh hàn quốc
Vintage color political map of the Korean Peninsula, Map Of North And South Korea with water objects, cities and capitals.
 • Thành phố Incheon Hàn Quốc (Nhân Xuyên) phía Tây Seoul
 • Thành phố Daejeon (Đại Điền) ở miền Trung
 • Thành phố Gwangju (Quang Châu) ở phía Tây Nam
 • Thành phố Daegu (Đại Khâu) ở phía Đông Nam
 • Thành phố Busan (Phủ San) cũng nằm ở phía Đông Nam.

3. Cách tra bản đồ khi tới Hàn Quốc

Nếu bạn mới tới Hàn Quốc và chưa thành thạo ngôn ngữ này, bạn có thể chọn Google Map để sử dụng bản đồ đất nước Hàn Quốc. Hãy yên tâm về hệ thống giao thông ở đây bởi nó rất tiện lợi và phát triển.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển khi tới các tỉnh, thành phố của Hàn Quốc. Kết hợp với việc sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến thì việc di chuyển của bạn không còn là vấn đề nữa.

ứng dụng hàn quốc

Bạn không cần phải lo lắng vì việc không có kinh nghiệm trong việc tìm đường đi bởi chỉ cần những thao tác cơ bản, dễ dàng trên Google Map là bạn đã có thể đến nơi cần đến rồi.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

Đây không còn là ứng dụng xa lạ gì nữa đúng không nào? Bất cứ ở đất nước nào, bạn cũng có thể dễ dàng đi đến điểm cần đến. Chắc chắn đây sẽ là công cụ đắc lực trong khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc bởi nó có thể giúp bạn nắm trọn bản đồ đất nước Hàn Quốc trong tay.

Cách sử dụng ứng dụng này cũng vô cùng đơn giản, Với 2 thao tác định vị vị trí mình đang ở hoặc nhập địa chỉ nơi mình ở rồi sau đó chọn nơi mà bạn muốn đến. Lúc này, con đường dẫn bạn đến đó sẽ hiện lên và hướng dẫn các bước đi đến đó.

Ngoài ra, Google Map còn chỉ dẫn cho bạn các cách di chuyển trên phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,… Ứng dụng này còn cho phép bạn lưu địa chỉ nhà và cơ quan phòng những trường hợp cấp bách cần dùng đến nhưng lại không nhớ hoặc cũng có thể lưu những địa điểm thăm quan mà dự định sẽ đến thăm trong tương lai.

Nếu bạn muốn xem và nắm được chi tiết lịch trình hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng cũng có thể truy cập vào ứng dụng này để tiện hơn trong việc di chuyển.

Trường hợp vừa đến địa điểm đó, bạn chưa biết đâu là nơi ăn uống, vui chơi nổi tiếng, hãy truy cập ngay để nhận được những gợi ý lân cận. Tuy nhiên, để sử dụng được ứng dụng này, điện thoại của bạn cần phải kết nối với internet.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Seoul Tại Hàn Quốc

Nếu như không muốn gián đoạn quá trình tìm đường của mình thì bạn hãy sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Chỉ cần lưu lại quãng đường đó và sử dụng trong thời gian nhất định là bạn có thể dễ dàng đến được nơi mình cần đến.

Trường hợp bạn đã thành thạo tiếng Hàn Quốc thì đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể hỏi đường trực tiếp từ người dân địa phương. Hoặc nếu ngại hỏi thì bạn có thể sử dụng phần mềm Naver Map hoặc Kakao Map.

Đây là phần mềm do người Hàn Quốc lập ra với mong muốn giúp người ngoại quốc dễ dàng tìm đường, di chuyển khi ở lại quốc gia này.Nếu đã hiểu được tiếng Hàn một cách nhuần nhuyễn thì hãy sử dụng những ứng dụng này. Bởi vì do chính người bản địa làm ra nên chắc chắn nó sẽ chính xác và chi tiết hơn của Google Map.

Trong khoảng thời gian gần đây, Hàn Quốc là quốc gia thu hút không chỉ là khách du lịch mà còn cả các du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam. Bản đồ Hàn Quốc không chỉ là một công cụ đem đến cho bạn kiến thức cần thiết về địa lý mà còn là chiếc la bàn giúp bạn định hướng, chỉ đường.

Vậy nên, trước khi đến Hàn Quốc, bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ các thông tin cần thiết để có thể dễ dàng sinh hoạt, học tập tại đây.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *