Tìm Hiểu Về Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae In? Danh Sách Các Đời Tổng Thống Hàn 

tổng thống moon jae in

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một đất nước vô cùng phát triển với những đường lối, chính sách đúng đắn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In. Vậy ông là ai? Tại sao ông lại có sức ảnh hưởng với người dân nước này như vậy? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

1. Tổng thống Hàn Moon Jae In là ai?

Moon Jae In là một vị luật sư nổi tiếng, đồng thời là một học trò ưu tú của vị cựu tổng thống Roh Moo Hyun. Sau hơn 60 ngày tranh cử gay cấn, vượt qua 4 ứng cử viên xuất sắc còn lại, Tổng thống Moon Jae In đã trở thành tổng thống Hàn Quốc hiện nay.

tổng thống moon jae in

Một số thông tin cá nhân của ông Moon Jae In:

  • Sinh ngày: 24 tháng 1 năm 1953
  • Tên thật là Moon Jae In
  • Gia đình gồm vợ, 2 người con 1 trai, 1 gái
  • Tôn giáo: Đạo Thiên Chúa
  • Quê quán: huyện Geoje, tình Nam Gyeongsang
  • Học vị: Tiến sĩ Luật trường Đại học Kyunghee
  • Đảng: Đảng Dân chủ đồng hành
  • Tại ngũ: 1975 – 1978 (Trung sĩ lục quân)

Một số thông tin khá thú vị khác về ông mà có lẽ bạn cần biết:

Ông từng bị đuổi học khỏi trường đại học trong thời gian đang theo học. Lý do là ông là một trong số những người dẫn đầu sinh viên tham gia vào cuộc biểu tình chống Park Chung Hee – một nhà độc tài Hàn Quốc, cha của Tổng thống Park Geun Hye vừa bị bãi nhiệm.

Đọc Thêm  Khám phá top 11 trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc chất lượng

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hàn Quốc năm 2012, ông đã bị bà Park Geun Hye đánh bại. Ngày 10/3, bà Park Geun Hye bị bãi nhiệm, đây là lúc Hàn Quốc cần gấp rút bầu chọn người kế nhiệm tiếp theo trong vòng 2 tháng. Lần này, có sự tham gia của 5 vị ứng cử viên. Người dân Hàn Quốc có thể nói rất quan tâm đến lần tranh cử này, tỷ lệ bỏ phiếu cao nhất đồng thời ứng cử viên tranh luận trên sóng truyền hình trực tiếp nhiều nhất cho đến thời điểm hiện tại.

2. Lý do ông được người dân Hàn Quốc ủng hộ

Không phải ngẫu nhiên mà ông Moon Jae In chiếm được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của người dân Hàn Quốc đến vậy. Đằng sau việc đồng tính chính sách, chiến lược phát triển đất nước, nhân dân còn hết mình yêu quý ông Moon Jae In bởi 4 lý do sau:

Ông Moon Jae In là người rất thấu hiểu nỗi khổ cực của nhân dân lao động. Không giống như cựu tổng thống Hàn Quốc – người được sống trong nhung lụa, ngậm thìa vàng từ bé, ông Moon lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ ông Moon Jae In đều là người dân lao động và là người Bắc Hàn đã bỏ trốn vào miền Nam. Bố ông làm việc chân tay tại trại giam tù binh Geoje, mẹ ông bán trứng ở Busan. Có lẽ, từ nhỏ đã được chứng kiến nỗi cơ hàn của nhân dân lao động mà Moon Jae In lớn lên với một trái tim thấu cảm với họ đến vậy.

Đọc Thêm  Top 10 Nét Văn Hóa Truyền Thống Hàn Quốc Mà Bạn Chưa Biết

Lý do tiếp theo đó là vì ông là người theo Đạo Thiên Chúa nên cũng đã nhận được một lượng lớn người dân theo đạo giáo này ủng hộ. Ông cũng là người Công giáo thứ hai được lên làm tổng thống tại Hàn Quốc và là người đầu tiên được trao giải Nobel hòa bình – một giải thưởng vô cùng danh giá và cao quý mà ai cũng hằng mong ước.

Ông Moon Jae In cũng là người rất gần gũi với người dân của mình. Cũng chính vì xuất thân từ từng lớp nông dân nghèo mà ông mới có tấm lòng vị tha, nhân hậu đến vậy. Ngoài ra, ông còn là một luật sư luôn nêu cao và chú trọng đến các vấn đề nhân quyền và quyền của công dân. Cựu tổng thống Roh Moo Hyun là cựu tổng thống Hàn Quốc và là người mà ông Moon Jae In luôn hết mực trung thành, ngưỡng mộ. Ông là người đã cùng tổng thống Moon Jae In dẫn đầu cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ.

Tổng thống Moon Jae In cũng là người luôn đưa ra những chính sách sáng tạo, mới mẻ và chú trọng đào tạo lớp trẻ. Ông đặc biệt quan tâm đến những người trẻ tuổi, khuyến khích và ủng hộ sự thay đổi tích cực. Chính vì vậy mà ông Moon Jae In chiếm được niềm tin của nhiều bạn trẻ và nhận được nhiều phiếu từ những người này.

3. Danh sách các đời tổng thống Hàn Quốc

Để đại được sự phát triển vượt bậc và trở thành một nước phát triển như hiện tại, Hàn Quốc đã được dìu dắt qua 12 đời Tổng thống. Các đời Tổng thống Hàn Quốc bao gồm:

Đọc Thêm  Tổng Hợp Ngữ Pháp Tiếng Hàn Sơ Cấp Căn Bản Dễ Đọc, Dễ Hiểu Nhất

syngman rhee

Người đầu tiên giữ chức vụ Tổng thống Hàn Quốc là Rhee Syng-man. Ông là người lớn tuổi nhất khi nắm giữ chức vụ này khi đã 73 tuổi. Còn người trẻ tuổi nhất được bầu làm Tổng thống Hàn Quốc là Park Chung-hee.

Tổng thống Choi Kyu-hah là người có thời gian đương nhiệm ngắn nhất trong vòng vỏn vẹn chỉ 254 ngày mà thôi. Vị Tổng thống Hàn Quốc có tuổi thọ cao nhất là ông Yun Bo-seon. Ông đã qua đời vào năm 1990, hưởng thọ 93 tuổi. Vị nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc và cũng là người con gái của cựu Tổng thống Park Chung-hee bà Park Geun-hye.

Đến hiện nay, bà Park Geun-hye là vị Tổng thống Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất bị phế truất bởi vụ bê bối tham nhũng chấn động không chỉ ở Hàn Quốc mà cả toàn khu vực châu Á. Và cuối cùng là ông Moon Jae-in vị Tổng thống Hàn Quốc hiện nay.

park genun hye

Trên đây là một số thông tin về tổng thống Moon Jae-in và những vị cựu tổng thống Hàn Quốc. Qua đây, chúng ta hiểu hơn phần nào về tài năng và sự lãnh đạo sáng suốt của các vị Tổng thống để giúp cho đất nước này trở nên hùng mạnh được như vậy.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *