Đại Sứ Quán Và Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Việt Nam

đại sứ quán hàn quốc tại việt nam

Hàn Quốc hiện đang là đất nước thu hút được hàng nghìn lao động Việt Nam qua sinh sống và làm việc. Muốn qua Hàn Quốc, chúng ta cần phải có một số giấy tờ cần thiết để việc có mặt tại đây được công nhận là hợp pháp. Để được cấp những loại thủ tục này, bạn phải đến lãnh sự quán Hàn Quốcđại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam – cơ quan đại diện cao nhất của quốc gia hai nước. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hai cơ quan này trong bài viết dưới đây.

1. Đại sứ quán là gì?

đại sứ quán hàn quốc tại việt nam

Đại sứ quán được biết tới là cơ quan đại diện ngoại giao của quốc gia này tại quốc gia khác, ở đây là Việt Nam và Hàn Quốc, khi chúng ta và Hàn Quốc thiết lập quan hệ và cơ quan ngoại giao. Thường thì đại sứ quán sẽ được tọa lạc tại thủ đô của quốc gia. Vì vậy, mọi đại sứ quán các quốc gia tại Việt Nam đều sẽ ở Hà Nội và ngược lại đại sứ quán của Việt Nam sẽ ở thủ đô của nước khác. Vì vậy, đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ ở thủ đô Hà Nội.

2. Lãnh sự quán là gì?

Lãnh sự quán là cơ quan ngoại giao của một nước đặt ra nhằm phụ trách vùng nào đó, nằm ở thành phố của quốc gia đó. Sở dĩ lãnh sự quán ra đời là do khối lượng công việc lớn và một số yếu tố địa lý khác chi phối.  Tổng lãnh sự và các nhân viên ngoại giao sẽ làm việc ở đây. Lãnh sự quán Hàn Quốc nằm ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lãnh sự quán tuy cũng là một cơ quan ngoại giao những việc nắm giữ quyền vẫn hạn chế hơn so với đại sứ quán.

3. Sự khác nhau giữa đại sứ quán và lãnh sự quán

đại sứ quán hàn quốc tại việt nam

Như đã phân tích ở trên, chúng ta đều biết đại sứ quán và lãnh sự quán đều là cơ quan ngoại giao. Vậy làm thế nào để phân biệt được 2 cơ quan này? Và khi muốn đảm bảo quyền lợi của mình thì phải tìm đến đâu để được giúp đỡ và giải quyết?

Đọc Thêm  Top 10 Món Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Trong Văn Hóa Ẩm Thực Hàn Quốc

Lãnh sự quán là cơ quan xuất hiện sau đại sứ quán, có tên gọi đầy đủ là tổng lãnh sự quán Hàn Quốc. Chỉ được thiết lập khi quan hệ ngoại giao đến một mức độ nào. đòi hỏi phải có sự có mặt của cơ quan này. Sự xuất hiện của tổng lãnh sự quán Hàn Quốc này nhằm mục đích phụ trách một vùng nào đó.

Đứng đầu lãnh sự quán là Tổng Lãnh sự. Còn đứng đầu đại sứ quán là Ngày đại sứ (Đại sứ đặc mệnh toàn quyền) nắm giữ các quyền hạn về một số vấn đề như visa, kinh tế, văn hóa, chính trị,… trên cả nước. Nếu xét về mặt ngoại giao, Ngài đại sứ là người duy nhất có quyền thay mặt chính phủ quốc gia mình để truyền tới quốc gia bạn những ý kiến quan trọng về chính trị, quân sự hoặc kinh tế, visa,…Tuy nhiên, kinh tế và visa thường sẽ thuộc phạm vi trách nhiệm của Lãnh sự quán.

4. Nơi nào cấp visa Hàn Quốc

đại sứ quán hàn quốc tại việt nam

Với sự phát triển vượt bậc về các ngành công nghiệp, nhu cầu thuê nhân công ở Hàn Quốc cũng tăng cao. Các bạn trẻ Việt Nam vừa tốt nghiệp xong cấp ba là đối tượng chủ yếu muốn thử sức với môi trường mới mẻ nhưng thường gặp khó khăn về vấn đề về thủ tục xin visa vì còn thiếu kinh nghiệm. Câu hỏi thường đặt ra là nếu muốn qua Hàn Quốc, chúng ta phải đến đâu để được cấp visa? Và câu trả lời đó chính là bạn phải đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Tùy vào địa điểm nơi bạn ở bạn phải đến1 trong 2 đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội hoặc đại sứ quán Hàn Quốc tại tphcm để xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên hiện nay, bạn phải nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc lên KVAC – Korea Visa Application Center (Trung tâm đăng ký thị thực Hàn Quốc). Đây là trung tâm duy nhất được cấp quyền nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

Bạn có thể tới một trong số những địa chỉ dưới đây để có thể hoàn tất hồ sơ xin cấp thị thực Hàn Quốc:

– Nếu bạn đang ở Hà Nội hoặc các khu vực lân cận thì có thể đến đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội địa chỉ: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Đọc Thêm  Top 10 Nét Văn Hóa Truyền Thống Hàn Quốc Mà Bạn Chưa Biết

+ Điện thoại: (+84) 024-7100-1212

+ Website: visaforkorea-vt.com

– Hoặc nếu bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các khu vực lân cận thì có thể đến đến đại sứ quán Hàn Quốc hcm địa chỉ:

+ Cơ sở 1: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

+ Cơ sở 2: 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3.

+ Điện thoại (+84) 028-7101-1212

+ Website: visaforkorea-hc.com

Khi đến địa chỉ trên thì bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết để có thể hoàn thành việc xin cấp visa Hàn Quốc và nhanh chóng thực hiện việc xuất khẩu lao động, làm việc Hàn Quốc.

5. Địa chỉ của lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam

đại sứ quán hàn quốc tại việt nam

Nếu so với đại sứ quán thì lãnh sự quán có nhiệm vụ và quyền hạn tương đối hạn chế và chỉ trong một vùng địa lý nhất định. Về lĩnh vực cấp visa thì Lãnh sự quán là nơi trực tiếp giải quyết và có quyền hạn chính. Nếu bạn đang có ý định xin visa để xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì có thể đến những địa chỉ sau đây để hoàn thành thủ tục xin cấp visa.

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và các vùng lân cận:

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy.
Thông tin liên hệ:
– Điện thoại: 84-4-3771-0404
– Fax: 84-4-3831-6834
– Liên hệ khẩn cấp: 84-90-341-3271 / 84-90-462-5515
– E-mail: korembviet@mofa.go.kr

Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tphcm và các vùng lân cận:

Địa chỉ: 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Thông tin liên hệ:
– Số tổng đài : +84-(0)8-3822-5757
– Phòng Visa : +84-(0)8-3824-3311
– Số fax đại diện : +84-(0)8-3822-5750
– Phòng hộ chiếu/ Hợp pháp hóa Lãnh sự : +84-(0)8-3829-1207
– Email : hcm02@mofa.go.kr
– Website: http://vnm-hochiminh.mofa.go.kr/

Tại đây, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại tphcm có chức năng ngang bằng với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

6. Những lưu ý khi tới lãnh sự quán Hàn Quốc

Cơ quan lãnh sự quán Hàn Quốc thu lệ phí cấp visa theo mức thu đã quy định sẵn và không thu thêm loại lệ phí nào khác. Bạn phải đặc biệt chú ý điều này, tránh bị lừa bởi những hành vi phạm pháp của người môi giới visa, tiền mất tật mang. Lãnh sự quán Hàn Quốc cũng sẽ không chịu trách nhiệm nào khác khi bạn rơi vào trường hợp xin cấp visa vì mục đích phạm pháp, nếu có thiệt hại xảy ra thì bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và không hề liên quan đến cơ quan này.

Đọc Thêm  Thông tin du học Hàn Quốc vừa học vừa làm mới nhất 2020

Một lưu ý nữa khi làm thủ tục xin visa Hàn Quốc đó là khi bạn làm thủ tục thông qua môi giới, nếu xuất hiện việc thu tiền phí vượt mức cho phép hoặc việc môi giới này là trái pháp luật, phạm pháp thì bạn hãy nhanh chóng trình báo cho cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc theo số điện thoại: 08. 3822 – 5757 hoặc 3824 – 8531 ~ 4, số fax: 08. 3823 – 0251.

Trường hợp việc cấp visa có yêu cầu phải phỏng vấn hoặc thẩm tra hồ sơ, khi nhận thấy hiện tượng thu lệ phí trái quy định hoặc làm giả hồ sơ thì bạn sẽ chịu hậu quả nghiêm trọng từ cơ quan như từ chối cấp visa, nặng hơn là cấm xuất nhập cảnh hoặc thậm chí là yêu cầu điều tra từ các cơ quan thẩm quyền của nước sở tại.

Một số trường hợp, dù bạn đã được cấp visa nhưng thuộc vào trường hợp không đủ điều kiện để nhập cảnh theo điều tra từ phía cơ quan Hàn Quốc thì cũng bị từ chối cho phép nhập cảnh. Để tránh trường hợp đáng tiếc này xảy ra, bạn hãy lưu ý mang theo bản sao một số giấy tờ như giấy mời đã nộp khi đăng ký xin visa nhằm chứng minh mục đích của bạn khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin về hai cơ quan chịu trách nhiệm và quyền hạn liên quan đến các thủ tục, giấy tờ có giá trị pháp lý khi đi Hàn Quốc. Nếu bạn là người muốn tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước này thì trước tiên cần tìm hiểu chi tiết và cẩn thận những loại thủ tục, giấy tờ này và nhanh chóng liên hệ với các cơ quan đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, đại sứ quán Hàn quốc tại tphcm hoặc lãnh sự quán để có thể đảm bảo quyền lợi của mình khi qua đây.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *