Visa E7 Là Gì? Điều Kiện Để Làm Visa E7

visa e7 đi hàn quốc

Khi muốn làm việc hoặc học tập trên bất kỳ nước nào thì du học sinh cũng buộc phải có một số loại giấy tờ hợp pháp kèm theo. Một trong số đó là thẻ visa và visa E7 Hàn Quốc là loại visa mà nhiều người muốn nhập cảnh để làm việc chuyên môn tại Hàn. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1.Visa E7 là gì?

Visa E7 Hàn Quốc là gì?” Chắc chắn là luôn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi quyết định du học và định cư lâu dài tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này. Theo như quy định hiện nay, visa Hàn Quốc bao gồm nhiều loại tương ứng với từng loại đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, trước khi muốn xin visa thì bạn cần phải xác định mình thuộc đối tượng nào để có thể làm thủ tục một cách thuận tiện, rõ ràng. Chúng ta có thể hiểu visa E7 là loại visa của lao động có ngành nghề và kỹ năng chuyên môn cao. Thực tế thì nó được cấp cho những người như kỹ sư hay người có bằng cấp trình độ chuyên môn cao, có thể đáp ứng nhu cầu công việc tại Hàn Quốc. Vậy nên, nếu bạn đang là đối tượng có kỹ năng và mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì hãy nhanh chóng làm hồ sơ xin visa E7 để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình khi ở đây.

visa e7

Đây là loại visa dùng để làm việc cho phép người lao động có thời gian sinh sống ở đây lâu dài. Thông thường đối tượng chính muốn xin cấp loại visa này là du học sinh Việt Nam muốn làm việc luôn tại Hàn Quốc sau quá trình học tập, làm việc và nghiên cứu tại đây. Để làm được điều này, các bạn phải thực hiện quy trình chuyển đổi visa sẽ được đề cập dưới đây. Đây là một điều cần được khuyến khích bởi nhu cầu nhân lực để phát triển nền công nghiệp tiên tiến, hiện đại ở Hàn Quốc đang ngày một nâng cao.

2.Điều kiện xin visa E7 Hàn Quốc

Vậy muốn xin visa E7 Hàn Quốc thì bạn cần phải đảm bảo những yếu tố nào? Thực ra, cũng không quá khó bởi những điều kiện này hoàn toàn là căn bản, bao gồm:

– Yêu cầu về độ tuổi là người phải dưới 35 tuổi
– Người này phải có bằng trung cấp trở lên

– Có giấy tờ chứng minh đã từng làm việc ở một doanh nghiệp, được thể hiện bằng hợp đồng, mã thuế thu nhập cá nhân.

Đọc Thêm  Tìm hiểu về Trường Đại học Sogang University tại Hàn Quốc

– Yêu cầu kinh nghiệm với 3 năm làm việc về lĩnh vực nhất định. Nếu là thợ hàn thì phải từ 3 đến 5 năm.

– Một số giấy tờ để chứng minh như hộ chiếu, ảnh, đơn tự nguyện làm việc,…tất cả phải ghi bằng tiếng hàn kèm dấu xác nhận.

– Trường hợp bạn là người đã có thời gian làm trong một ngành công nghiệp của Hàn Quốc thì chỉ cần 3 đến 4 năm kinh nghiệm, có sự xác nhận của chủ cũ và giấy tờ thể hiện doanh nghiệp sẵn long ký tiếp hợp đồng làm việc với bạn.

– Lưu ý, nếu bạn thuộc trường hợp là du học sinh thì yêu cầu đơn giản hơn rất nhiều. Chủ yếu là yêu cầu về chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy, trong quá trình học tập và làm việc tại đây, bạn hãy nỗ lực làm việc để chứng minh bản thân mình.

3.Vì sao nhiều người lại muốn xin visa E7?

Lại nói về visa E7 đi Hàn Quốc – loại visa mà rất nhiều người lại muốn chuyển sang loại visa này? Điều đó mang lại những lợi ích gì không? Đương nhiên, đây là loại thẻ đem đến nhiều quyền lợi không tưởng dành cho bạn từ chính phủ Hàn Quốc, cụ thể:

visa e7 đi hàn quốc

– Bạn sẽ được hưởng mức thu nhập ban đầu sẽ từ 1000 – 1.500 USD/tháng, đây là một khoản tiền không nhỏ có thể bù đắp và hỗ trợ bạn trong quá trình sinh sống và làm việc tại Đại hàn dân quốc.

– Ngoài ra, bạn không cần phải lo về nơi ăn, chốn ở và chi phí ăn uống, sinh hoạt, bởi đã được chính phủ Hàn Quốc sắp xếp và hỗ trợ rất nhiều.

– Loại visa E7 này cho phép công dân Việt Nam làm việc một thời gian dài tại đây trong vòng 5 năm. Mỗi năm bạn sẽ được gia hạn thẻ một lần.

– Trong quá trình sinh sống và làm việc ở đây, nếu cần có việc phải trở về hoặc đơn giản là về thăm lại quê hương, gia đình thì bạn có quyền được nghỉ phép để làm điều đó.

– Sau khi sở hữu một tấm thẻ visa E7, bạn sẽ có thể bảo lãnh người thân tại Hàn Quốc.

– Nếu bạn sử dụng visa E7 trong 5 năm liên tục thì cũng hoàn toàn có quyền đổi sang loại visa F2 – loại visa thường trú hoặc visa F5 – visa cho phép định cư lâu dài.

4.Cách xin visa E7 Hàn Quốc

Tùy trường hợp mà bạn sẽ được hướng dẫn cách xin visa E7 Hàn Quốc khác nhau, cụ thể:

Nếu bạn là người nước ngoài muốn xin visa E7 đi Hàn Quốc để lao động thì cần phải ký một hợp đồng với doanh nghiệp đó ở Hàn Quốc. Sau đó, hai bên sẽ hoàn thành các thủ tục theo như quy định của luật pháp nước Đại Hàn.

Nếu ở Việt Nam thì bạn có thể đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi mình đang sinh sống, sau đó là đến Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam để có thể làm thủ tục xin cấp visa.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu về Đất Nước Hàn Quốc Xinh Đẹp Với Những Nét Văn Hóa Đặc Sắc

5.Du học sinh muốn đổi visa du học sang visa E7 phải làm sao?

visa e7 hàn quốc

Khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải đi chuyển đổi visa. Tuy nhiên đối với du học sinh đang học tập tại Hàn Quốc, sau một thời gian ở lại tham gia học tập tại Hàn Quốc, đại đa số các bạn trẻ sẽ chọn con đường ở lại và tiếp tục xây dựng sự nghiệp hoặc có thể là định cư luôn tại đất nước đầy triển vọng này. Vậy quá trình này diễn ra như thế nào?  Về cơ bản quy trình chuyển đổi sẽ là: Từ visa D4 – mới nhập học và học tiếng sau đó chuyển qua visa D2 – học chuyên ngành ở các bậc cao hơn. Tốt nghiệp xong sẽ chuyển sang visa D10 hoặc E7 để ở lại làm việc lâu dài. Nếu bạn có ý định định cư thì tiếp theo phải chuyển sang visa F2 hoặc visa F5 để định cư mãi mãi. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết quy trình này ngay sau đây.

5.1.Đối với du học Hàn Quốc hệ chính quy

Những đối tượng này thường đã có visa D4 – loại visa khi vừa nhập học và có một khoảng thời gian học tiếng Hàn từ 6 đến 24 tháng tùy vào năng lực học của mỗi người. Thời gian của visa này là 2 năm. Sau khi hết hạn, bạn có hai sự lựa chọn là về nước hoặc đăng ký học lên chuyên ngành

Sau khi hoàn thành việc học tiếng Hàn, bạn sẽ được chuyển đổi sang loại visa D2 – Visa này dành cho du học sinh đang theo học các trường đại học hoặc cao đẳng hệ chính quy tại Hàn Quốc. Ở mỗi bậc học, du học sinh cần phải đáp ứng được trình độ Topik tương ứng và một số điều kiện khác kèm theo tùy vào mỗi trường.

+ Nếu muốn học cao đẳng với thời gian đào tạo từ 2 năm thì phải đảm bảo được Topik 2, 3.

+ Nếu muốn học đại học với thời gian đào tạo là 4 đến 5 năm thì yêu cầu phải có Topik.

+ Nếu muốn học các chương trình cao hơn thì bạn phải đạt được trình độ Topik 4 trở lên

Ngay sau khi tốt nghiệp chương trình học chuyên ngành, bạn sẽ được chuyển sang loại visa D10 với thời hạn là 2 năm. Tên gọi khác của visa này là visa xin việc làm. Trong khoảng thời gian này, bạn không tìm được việc làm hay không có được một hợp đồng làm việc nào thì phải về nước. Tuy nhiên, với trình độ đào tạo chuyên nghiệp của các trường đại học Hàn Quốc thì đa số sinh viên ra trường đều có thể tìm kiếm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đọc Thêm  Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Mới Nhất 2020

Sau khi visa D10 hết hạn thì bạn sẽ được chuyển qua visa E7. Như đã nói ở trên thì đây là loại visa chuyên, dành cho những bạn muốn tiếp tục làm việc tại Hàn Quốc. Thực ra, visa D10 và E7 cũng tương tự như nhau, cả hai loại visa này đều cho phép công dân Việt Nam định cư tại Hàn Quốc một cách hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu so sánh visa E7 với loại visa xuất khẩu lao động thì rõ ràng nó có nhiều ưu thế hơn rất nhiều. Công dân có visa E7 sẽ được phép sinh sống, làm việc và học tập lâu dài đồng thời có quyền bảo lãnh người thân của mình sang luôn Hàn Quốc. Điều này cực kỳ có ý nghĩa với những người đang có ý định định cư tại đây.

Thông thường, mọi người sẽ chọn con đường ở lại đây và làm việc bởi nhiều yếu tố. Thứ nhất là do môi trường thuận lợi để phát triển. Thứ hai, đây là đất nước có nhiều tiềm năng to lớn để làm giàu, chính vì vậy mà người lao động ai ai cũng muốn chuyển đổi thành loại visa E7 Hàn Quốc để đảm bảo cho cuộc sống sung túc cho mình và người thân sau này.

5.2.Đối với du học nghề Hàn Quốc

Những bạn du học nghề Hàn Quốc sẽ được cấp visa D4-6 – loại visa cấp cho du học sinh trường cao đẳng nghề, đi theo hình thức vừa học vừa làm nghề để tích lũy kinh nghiệm. Thời hạn visa này thường là 1 đến 2 năm.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được chuyển ngay sang visa E7 để có thể ở lại Hàn Quốc và tiếp tục làm nghề. Lý do xuất hiện việc chuyển đổi nhanh chóng và trực tiếp này là do sự phát triển không ngừng của Hàn Quốc đang đòi hỏi số lượng lao động lớn, đặc biệt là những người lao động chuyên nghiệp, có trình độ cao và được đào tạo từ chính trường đại học nghề của nước họ. Điều này vừa đảm bảo sản phẩm tạo ra được chất lượng, vừa có thể tận dụng nguồn nhân công kỹ thuật tốt nhất.

Bạn có thể đến văn phòng nhập cư của Hàn Quốc để xin chuyển đổi visa E7. Hoặc cũng có thể trực tiếp xin visa tại lãnh sự quán Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam trong trường hợp vẫn còn làm việc tại đây.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được visa E7 là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy. Xuất ngoại đã từ lâu là niềm mơ ước của nhiều người, nếu bạn là người luôn mong muốn được làm việc tại Hàn Quốc thì tấm thẻ visa E7 chính là chìa khóa giúp bạn mở ra một tương lai được làm việc tại đây.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *