Thông Tin Thẻ Cư Trú Đài Loan Chi Tiết Từ A – Z

thẻ cư trú đài loan

Đài Loan hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự qua tâm của người lao động Việt Nam bởi cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao. Đặc biệt, những công việc này lại không đòi hỏi trình độ chuyên môn quá cao, phù hợp với đại đa số người lao động trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, một điều mà ứng viên cần lưu ý khi đi Đài Loan đó là những thủ tục giấy tờ, điển hình là thông tin về thẻ cư trú Đài Loan. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về loại thẻ này để có thể đảm bảo quyền lợi của mình.

1. Thẻ cư trú là gì?

thẻ cư trú đài loan

Bất kể là đi Đài Loan hay nước nào cũng vậy, chỉ cần ra nước ngoài trong một khoảng thời gian cũng đều đòi hỏi bạn phải thực hiện các thủ tục giấy tờ, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Một loại thẻ quan trọng mà bạn nên lưu ý là thẻ cư trú. Điểm đặc biệt của loại thẻ này là chỉ dành cho những người đã từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan và trở về. Chỉ cần thời gian làm việc ở đây của bạn được 1 tháng thì bạn sẽ lập tức nhận được tấm thẻ này.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Đài Loan Đi Du Học, XKLD, Du Lịch Chi Tiết

Có thể hiểu rằng, khi có tấm thẻ cư trú Đài Loan này trong tay, bạn sẽ được khẳng định là người lao động hợp pháp ở Đài Loan. Thẻ có thời hạn trong 3 năm hoặc có thể hơn, tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa bạn và công ty Đài Loan mà bạn đang làm việc.

2. Sự khác nhau giữa thẻ cư trú và visa

thẻ cư trú đài loan

Visa là loại thẻ có giá trị để công nhận một người nào đó được nhập cảnh vào quốc gia một cách hợp pháp. Thường thì loại thẻ này sẽ được cấp tùy thuộc vào những điều kiện của từng nước, dựa vào thời hạn cư trú và lý do nhập cảnh của người nước ngoài. Một số loại visa thông dụng hiện nay như: visa du lịch, visa công tác,…

Đọc Thêm  Các Loại Học Bổng Du Học Đài Loan Phổ Biến Nhất

Thẻ cư trú được coi là một loại thẻ visa dài hạn. Đây là loại thẻ mà bắt buộc công dân nước ngoài khi muốn ở lại nước sở tại để làm việc, học tập phải có. Khi sở hữu thẻ cư trú, bạn có thể nhập cảnh đi lại nhiều lần mà không cần đến visa nữa Cũng như thẻ visa, tùy từng trường hợp cụ thể mà người nước ngoài được cấp thẻ cư trú Đài Loan.

3. Xin thẻ cư trú Đài Loan như thế nào?

thẻ cư trú đài loan

Muốn xin thẻ cư trú Đài Loan trước hết bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau: Đơn xin cấp thẻ cư trú (đơn này có ở Cục di dân, tới đây bạn sẽ được hướng dẫn để điền), visa nhập cảnh, hộ chiếu, những giấy tờ chứng minh. Lưu ý nếu bạn là người visa 60 ngày thì cần phải có thêm: Lý lịch tư pháp đã qua dịch thuật và xác nhận của cục lãnh sự và văn phòng Đài Bắc ở Việt Nam, giấy khám sức khỏe.

Đọc Thêm  Tổng Quan Về Đất Nước Đài Loan Cho Các Bạn Trước Khi Đi Du Học

Trong khoảng 10 ngày đối với visa 3 sao, 3 đến 4 ngày đối với visa 60 ngày thì bạn sẽ được nhận tấm thẻ cư trú tại Đài Loan. Bạn cũng cần lưu ý một điều là khi nhận được tấm thẻ cư trú trong tay rồi thì chưa nên vội vàng về Việt Nam, mà hãy đợi đủ 180 ngày để làm thêm thẻ bảo hiểm nữa. Điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi của bạn hơn khi ở Đài Loan.

Trên thực tế, việc làm thủ tục, giấy tờ này không hề khó, chỉ là bạn cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu mà thôi. Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đi Đài Loan thì đây là những thông tin cần thiết nhất để sở hữu một tấm thẻ cư trú Đài Loan.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *