Hướng Dẫn Chứng Minh Tài Chính Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 2020

tổng lãnh sự quán hàn quốc

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là một trong những loại thủ tục đem lại nhiều khó khăn có các bạn sinh viên khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Vậy, hiểu thế nào là chứng minh tài chính và để hoàn thiện thủ tục thì cần đến những giấy tờ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn, giúp cho quá trình làm hồ sơ đi du học của bạn trở nên dễ dàng, suôn sẻ. 

1. Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc?

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi của các bạn trẻ đặt ra như: “tại sao cần phải chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc?” hay “chứng minh tài chính đem đến lợi ích gì cho du học sinh?”.

chứng minh tài chính du học hàn

Đây là một loại thủ tục cực kỳ quan trọng mà hầu hết các bạn du học sinh đều phải chuẩn bị nếu muốn du học Hàn Quốc. Chỉ trừ trường hợp, nếu bạn nhận được học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn Quốc thì mới được miễn loại thủ tục này.

Chứng minh tài chính nhằm đảm bảo với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc về điều kiện tài chính của bạn có thể chi trả cho thời gian trong quá trình học tập tại Hàn Quốc. Đương nhiên, đây là số tiền chưa tính vào số tiền bạn kiếm được khi đi làm thêm. Mục đích của việc chứng minh tài chính là đảm bảo được việc bạn cần dốc hết sức mình cho việc học tập và sang đây không vì lý do khác như làm thêm, định cư bất hợp pháp hoặc thậm chí là để bỏ trốn,…

Với tình trạng, số lượng người qua với lý do du học rất đông, nhưng thực chất là có mục đích khác như đã kể trên thì chính phủ Hàn Quốc đã siết chặt hơn quy định về việc chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. 

Nhìn chung, đây là bước đi vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc. Vì vậy, trong quá trình làm hồ sơ đi du học, bạn cần phải lưu ý vấn đề này.

2. Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc gồm những gì?

Sau khi đã tìm hiểu được chứng minh tài chính là gì và tại sao chúng ta phải thực hiện thủ tục này thì bạn còn cần phải nắm được, cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

– Sổ tiết kiệm:

chứng minh tài chính

Đây là hình thức chứng minh tài sản đơn giản, nhanh chóng nhất khi muốn đi du học Hàn Quốc. Quyển sổ tiết kiệm này sẽ giúp bạn không cần phải đem một cọc tiền đến tận Đại sứ quán để chứng minh rằng mình có khả năng chi trả cho việc du học.
Số tiền yêu cầu tối thiểu mà bạn phải có trong sổ tiết kiệm là chi phí một năm học, tùy vào trường đại học bạn chọn theo học mà quyết định, nhưng thông thường sẽ khoảng là 10.000$. Đặc biệt, tránh tình trạng lừa dối và làm giảm tình trạng tài chính, số tiền đó được yêu cầu là đã tồn tại 6 tháng trở lên

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Hàn Quốc Chi Tiết Từ A-Z

– Chứng minh thu nhập hàng tháng:

Nhiều người sẽ không hiểu tại sao có sổ tiết kiệm là đã chứng minh được khả năng du học rồi thì cần thêm chứng minh thu nhập hàng tháng để làm gì? Lý do chỉ vì số tiền trong sổ tiết kiệm thì dễ dàng rút ra sau khi du học sinh được phép cấp visa để đi qua Hàn Quốc. Vì vậy, chứng minh thu nhập hàng tháng nhằm đảm bảo rằng, nếu một ngày nào đó, lỡ như số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn “không cánh mà bay” hoặc bạn phải sử dụng cho một việc cấp bách nào đó thì bạn hoặc gia đình vẫn có thể chi trả cho quá trình du học này tại Hàn Quốc.

Lưu ý là nguồn thu nhập hàng tháng này là tiền lương, hoặc có thể là từ lợi nhuận của việc kinh doanh,…Ngoài ra, bạn còn cần phải nộp thêm một bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ, bản cam kết này phải có chứng nhận từ địa phương nơi bạn đang sinh sống và làm việc.

– Chứng minh tài sản sở hữu:

giấy chứng minh tài sản sở hữu

Bên cạnh sổ tiết kiệm và chứng minh thu nhập hàng tháng, bạn còn phải kê khai những tài sản đang sở hữu nếu có như nhà cửa, ô tô, xe máy,…để giúp cho việc hồ sơ du học Hàn Quốc được diễn ra tốt đẹp hơn.

Đi kèm với việc kê khai tài sản, bạn cần phải chứng minh rằng mình là chủ sở hữu hợp pháp của những tài sản đó bằng cách nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đối với tài sản là nhà đất) do bạn đứng tên hoặc cũng có thể là người đại diện hợp pháp của bạn. Số tài sản này chỉ dùng để khẳng định khả năng du học của bạn chứ không có ý nghĩa chi trả cho quá trình học khi sang Hàn Quốc.
Mỗi người sẽ có một bộ hồ sơ chứng minh tài chính khác nhau bởi số lượng tài sản mỗi người có khác nhau. Vì vậy, khi làm hồ sơ, bạn cần phải lưu ý thật kỹ càng để tránh rơi vào sai sót, làm chậm quá trình đi du học của mình. Đây cũng là những loại giấy tờ cần thiết trong trường hợp bạn cần chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc.

3. Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Việc chuẩn bị hồ sơ đi du học dưới hình thức khác nhau thì giấy tờ Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc cũng khác nhau. Trong đó, 2 hình thức đi du học phổ biến hiện nay bạn cần biết là:
– Trường hợp du học tự túc thông thường:
Đối với trường hợp này bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ như:

Đọc Thêm  Du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Ngành Hot tại Hàn Quốc

+ Giấy tờ kê khai khả năng thu nhập bình quân của các thành viên trong gia đình (Bản ghi bằng tiếng Anh phải công chứng)
+ Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao

giấy xác nhận lương

+ Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ có chứng nhận của địa phương(Bản dịch tiếng Anh phải công chứng).

– Trường hợp công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng Hàn thì phải chuẩn bị các loại giấy tờ như:

+ Giấy tờ chứng minh về công ty Hàn Quốc đó như: Tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh, bản cam kết bảo lãnh tài chính.

+ Hợp đồng lao động bản photo

+ Giấy xác nhận số tiền có trong tài khoản của công ty.

– Trường hợp nhận được học bổng du học Hàn Quốc thì phải có những loại giấy tờ:

+ Giấy nhập học bản gốc

+ Giấy xác nhận học bổng của trường (có đóng dấu của trường)

+  Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh được công chứng)

– Trong trường hợp nhận được học bổng bán toàn phần thì phải chuẩn bị thêm giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh.

4. Những vấn đề khó khăn khi chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

tổng lãnh sự quán hàn quốc

Ngày nay, các cơ quan Đại sứ quán, Lãnh sự quán luôn có những yêu cầu khắt khe hơn về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Điều này đem lại không ít khó khăn đối với nhiều du học sinh Việt Nam trong quá trình làm hồ sơ. Nhiều bạn đã đánh mất cơ hội được đi du học chỉ vì mắc phải những lỗi rất nhỏ trong quá trình chứng minh tài chính. Để tránh tình trạng đáng tiếc này xảy ra, chúng ta phải nắm bắt được những khó khăn thường mắc phải này và cách khắc phục.

Đây là một trong số những thủ tục quan trọng nhất trong quá trình để được đi du học hoặc du lịch tại Hàn Quốc. Nhiều người rơi vào tình trạng không biết làm thế nào để chứng minh các loại giấy tờ này và gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Vì vậy, cần xác định được trong quá trình làm thủ tục đi du học, bạn sẽ gặp phải những rắc rối gì khi chứng minh tài chính và những yêu cầu từ phía Đại sứ quán. Một khi nắm được những thông tin này, bạn mới có thể dễ dàng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để chuẩn bị cho quá trình đi du học được suôn sẻ.

Một số khó khăn trong việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc mà bạn sẽ gặp phải như:

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường đại học Dongguk University tại Hàn Quốc

Không phải bạn cung cấp cho cơ quan lãnh sự quán số liệu trong sổ tiết kiệm của bạn là đã kết thúc việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc. Cơ quan này sẽ không dễ dàng để bạn qua mặt trong trường hợp bạn vay mượn tiền để tăng số tiền có trong tài khoản của mình, sau khi hoàn thành thủ tục chứng minh, bạn lại rút trả số tiền đó. Chính vì vậy, sau khi nhận được thông tin về số tài khoản của bạn, họ sẽ thực hiện kiểm tra, xác minh số tiền trong tài khoản đó đã có trong bao lâu (thông thường, yêu cầu của cơ quan lãnh sự là 3 tháng).

Một vấn đề nữa mà có lẽ bạn sẽ dễ dàng mắc phải đó là việc chứng minh thu nhập hàng tháng, bạn phải chứng minh được cả nguồn gốc của số tiền đó. Nhiều bạn du học sinh làm việc tự do và không có những loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài sản nên rất dễ gặp khó khăn trong việc thu thập và giao nộp cho lãnh sự quán.

Tuy nhiên, không phải là không có cách giải quyết, những gì bạn cần làm là phải nắm thật rõ thủ tục của loại hình chứng minh này và biết sắp xếp chúng một cách khoa học, logic, tạo ấn tượng ban đầu từ bộ hồ sơ chỉnh chu là cách bạn lấy điểm dễ dàng nhất. Sau đó hãy chứng minh với cơ quan lãnh sự quán bằng những giấy tờ có sức thuyết phục cao. Nếu vẫn không có kinh nghiệm hoặc tự tin với việc tự mình chuẩn bị giấy tờ thì hãy liên lạc và tìm đến các trung tâm có nhiều kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc và làm thủ tục đi du học Hàn Quốc để có thể hoàn thành một cách thành công và tốt đẹp nhất. Mặc dù cách này sẽ tốn một khoản phí nhưng bù lại, việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sẽ diễn ra suôn sẻ, êm đẹp và rất tiện lợi cho bạn.

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc liên tục thay đổi qua mỗi năm. Chính vì vậy mà bạn cần phải có cái nhìn thật đúng đắn và toàn diện về loại thủ tục này để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo. Đừng quên cập nhật tin tức thường xuyên từ các trang của Đại sứ quán và Lãnh sự quán.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. và chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc Bạn hãy nhanh chóng bỏ túi cho mình những hành trang hữu ích để chuẩn bị thật tốt cho việc đi du học và du lịch nhé. đừng vì phạm phải những lỗi nhỏ mà đánh mất cơ hội tuyệt vời này nha.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *