Bản đồ Đài Loan, Xem bản đồ các thành phố của Đài Loan

bản đồ đài loan

Nhằm đáp ứng kịp thời nhân lực lao động, Đài Loan hằng năm tuyển một lượng lớn lao động nước ngoài đến đây làm việc trong đó thị trường Việt Nam được ưu ái hơn hẳn. Tìm hiểu bản đồ Đài Loan được nhiều người lao động cũng như đối với cả những du học sinh, khách du lịch khi lần đầu đặt chân đến nơi này. Bài viết này sẽ giúp bạn cập nhật đầy đủ những thông tin cần thiết về Đài Loan, các thành phố Đài Loan.

1.Vị trí Đài Loan trên bản đồ thế giới

bản đồ đài loan

Tìm hiểu bản đồ Đài Loan thông qua vị trí của nó trên bản đồ thế giới là cực kỳ hữu ích để bạn có thể biết được nơi mình sắp đến nằm ở đâu và xa bao nhiêu so với Việt Nam.

Đài Loan nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryukyu của Nhật Bản và quần đảo Philippines, tách khỏi đại lục địa Á-Âu qua eo biển Đài Loan. Đài Loan bao gồm đảo Đài Loan và một số đảo nhỏ hơn xung quanh như quần đảo Bành Hổ, Lan Tự, Lục đảo và Tiểu Lưu Cầu. Đài Loan có diện tích 36.000 km2 là đảo có diện tích lớn thứ 38 của thế giới.

Đọc Thêm  Múi Giờ Đài Loan Và Những Điều Bạn Cần Biết

2.Vị trí các thành phố của Đài Loan

bản đồ đài loan

2.1.Vị trí thành phố Đài Bắc

Đài Bắc  là Trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa đồng thời cũng là thủ đô của Đài Loan.Đài Bắc được nhiều người Việt Nam lựa chọn để sinh sống và làm việc. Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu Bản đồ Đài Bắc nhé.

Thành phố Đài Bắc nằm ở khu vực Bồn địa Đài Bắc ở Bắc Đài Loan. Nơi đây giáp với sông Tân Điếm ở phía nam và song Đạm Thủy ở phía tây. Thành phố Đài Bắc có diện tích đứng thứ 16 trong số 25 huyện và thành phố tại Đài Loan.

2.2.Vị trí thành phố Đài Trung

Đài Trung là một phần không thể thiếu của bản đồ taiwan. Thành phố này ở phía tây trung bộ Đài Loan, dân số hơn 1 triệu người là thành phố lớn thứ ba của Đài Loan sau Tân Bắc và Cao Hùng. Thành phố Đài Trung tọa lạc trên bồn địa Đài Trung dọc theo đồng bằng ven biển chính phía Tây trải dài từ  phía Bắc Đài Loan cho đến mũi phía nam.

Đọc Thêm  Đài Loan Nói Tiếng Gì? Tiếng Đài Loan Có Khác Tiếng Trung Quốc Không?

2.3Vị trí thành phố Đài Nam

bản đồ đài loan

Khi tìm hiểu bản đồ Đài Loan bỏ qua tìm hiểu vị trí thành phố Đài Nam là một thiếu sót rất lớn. Đài Nam là một thành phố trực thuộc trung ương của Đài Loan. Đây là một thành phố cổ nhưng nó là thành phố lớn thứ năm của Đài Loan sau Tân Bắc, Cao Hùng, Đài Trung và Đài Bắc. Thành phố thuộc vùng Tây Nam Đài Loan với diện tích 2,191.6.531 km2 xếp hạng 7 trên 22 quận thành phố Đài Loan.

3.Cách tra bản đồ khi tới Đài Loan

bản đồ đài loan

Sử dụng bản đồ Đài Loan khi lần đầu đến đây học tập và làm việc không phải quá khó để thực hiện. Bản đồ bạn có thể sử dụng như bản đồ giấy hoặc bản đồ trên các ứng dụng điện thoại.

Đọc Thêm  Các Loại Học Bổng Du Học Đài Loan Phổ Biến Nhất

+ Đối với bản đồ giấy trước hết cần quan sát đầy đủ các ký hiệu, ghi chú. Mỗi bản đồ đều được ghi chú đầy đủ điều này ở một góc của bản đồ. Sau đó tìm và xác định vị trí điểm cần tìm.

+ Đối với bản đồ trên thiết bị điện tử thì chỉ cần tải ứng dụng bản đồ xuống và nhập địa điểm bạn đang tìm kiếm và ấn chỉ đường là được. màn hình thiết bị sẽ hiện lên và hướng dẫn bạn làm theo. Bản đồ trên thiết bị điện tử thì đơn giản và thuận tiện sử dụng hơn bản đồ giấy.

Kết luận: Đài Loan là một địa điểm thú vị đáng để đến đây tìm hiểu, đây còn là nơi tốt để xuất khẩu lao động cho những ai có nhu cầu. Hy vọng rằng bài viết này đã trang bị đầy đủ các thông tin về bản đồ Đài Loan

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *