Đài Loan Dùng Tiền Gì? Đổi Tiền Đài Loan Sang Tiền Việt Được Bao Nhiêu?

Đài loan là một vùng lãnh thổ đặc biệt, nó phát triển nhanh chóng cả về kinh tế và xã hội. Đài Loan thu hút lượng khách du lịch trên khắp thế giới hàng năm lớn nhờ cuộc sống năng động, cơ sở vật chất hiện đại với những kiến trúc độc đáo và văn hóa mở. Ngoài ra, Đài Loan còn là nơi thu hút lao động xuất khẩu từ các nước đông Nam Á làm việc, trong đó lượng người kiều bào Việt sống và làm việc tại Đài Loan rất lớn. Như vậy, khi đi du lịch và cả xuất khẩu lao động, người ta đều quan tâm Đài Loan dùng tiền gì và tỷ giá tiền Đài Loan với tiền Việt là bao nhiêu, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

1.  Tiền tệ Đài Loan

Mỗi nước sẽ có một đơn vị tiền tệ riêng và ở Đài Loan, người ta chỉ dùng duy nhất một đơn vị tiền tệ là Đài tệ hay Tân Đài Tệ hay đô la Đài Loan.

Tân Đài Tệ có mã tiền tệ là TWD và viết tắt là NT$..

Đài tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của Đài Loan cũng như những quần đảo xung quanh thuộc lãnh thổ Đài Loan như Kim Môn, Bành Hổ, Mã Tổ.

Tân Đài tệ được phát hành bởi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa Dân Quốc (trước đây được phát hành bởi Ngân hàng Đài Loan).

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Từ A-Z

Tiền đài loan hay còn gọi là Đài tệ được chia làm hai hình thức tiền là tiền giấy và tiền xu (không giống Việt Nam có thêm loại tiền polymer).

tiền đài loan

Mệnh giá tiền Đài Loan được quy định như sau:

– Đối với tiền giấy: gồm có tiền Đài Loan 100, 200, 500, 1000, 2000. Trong đó, tiền giấy mệnh giá 200 và 2000 lại không được sử dụng nhiều, trong khi mệnh giá 1000 yuan chiếm tỉ lệ lớn nhất trong lưu thông ở Đài Loan là 84,25%, tiếp theo là tờ 500 yuan (4,47%) và 100 yuan (6,04%).

– Đối với tiền xu: gồm có 1, 5, 10, 20, 50.

 

2. Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt được bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, tỷ giá tiền tệ thay đổi từng ngày, từng giờ và bất cứ nơi đâu, nó không ổn định do tính đặc trưng của thị trường tiền tệ thế giới và tỷ giá Đài tệ cũng vậy.

Đối với những người chỉ cần hiểu biết thông thường, câu hỏi họ quan tâm nhất là 1 đài tệ bằng bao nhiêu tiền việt. Theo cập nhật tính đến ngày 26 tháng 11 năm 2019 thì tỷ giá như sau:

1 TWD = 695,58 VND tương đương với 1000 VNĐ = 1.44 TWD.

tiền đài loan

3. Đổi Đài tệ ra tiền Việt ở đâu?

Trước khi đi du lịch hay du học, xuất khẩu lao động sang Đài Loan, điều đầu tiên chúng ta phải làm là đổi tiền Việt sang Đài tệ để thuận lợi trong việc trao đổi, mua hàng hay sử dụng vào di chuyển, khách sạn, ăn uống khi cần thiết.

Đọc Thêm  Chi phí du học Đài Loan tốn bao nhiêu tiền? Có đắt không?

– Đổi ở Đài Loan: Khi không kịp đổi tiền ở Việt Nam, bạn có thể sang đài loan để đổi, địa điểm đổi là tại các sân bay, ngân hàng. Lưu ý, không thể đổi tiền Việt sang Đài Tệ được mà chỉ có thể đổi đô la sang Đài tệ.

– Đổi ở Việt Nam: Đổi ở các ngân hàng, tổ chức tín dụng được cấp phép hoạt động trao đổi, mua bán ngoại tệ.

4. Một số lưu ý

– Tỷ giá tiền Đài Loan so với tiền Việt Nam thay đổi liên tục theo ngày, do đó bạn phải cập nhật thường xuyên để biết được con số chính xác nhất.

–  Khi đổi tiền, hiện nay, theo thông tư 20/2011/TT-NHNN tại Điều 3 thì:

1. Việc mua ngoại tệ tiền mặt của cá nhân được thực hiện tại các địa điểm được phép bán ngoại tệ tiền mặt thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được phép phù hợp với quy định của pháp luật.
2. Việc bán ngoại tệ tiền mặt của cá nhân được thực hiện tại các địa điểm được phép mua ngoại tệ tiền mặt thuộc mạng lưới hoạt động của tổ chức tín dụng được phép phù hợp với quy định của pháp luật và các Đại lý đổi ngoại tệ của tổ chức tín dụng được phép.”
Do đó, chỉ có các ngân hàng, tổ chức tín dụng được cấp phép theo đúng quy định pháp luật mới được thực hiện giao dịch mua bán tiền tệ. Hiện nay, các tiệm vàng thực hiện việc đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan đa số là bất hợp pháp. Tuy nhiên, vẫn có một số tiệm vàng được các tổ chức tín dụng ủy quyền trong việc mua bán tiền tệ hợp pháp, do đó cần phải chú ý tìm đúng địa chỉ đổi tiền để tránh vi phạm pháp luật và bị xử phạt.

Đọc Thêm  Những Điều Cần Biết Để Tránh Bị Đuổi Khi Đi XKLĐ Đài Loan

– Lượng tiền đổi từ tiền Việt sang tiền Đài Loan cũng phải nằm trong mức giới hạn của pháp luật như sau:

“1. Cá nhân là công dân Việt Nam được quyền mua ngoại tệ tiền mặt tại tổ chức tín dụng được phép để đáp ứng các nhu cầu ngoại tệ quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư này với mức 100 USD/1 người/1 ngày hoặc các loại ngoại tệ khác có giá trị tương đương trong khoảng thời gian lưu trú ở nước ngoài là 10 (mười) ngày. Hạn mức ngoại tệ trên cũng được áp dụng đối với trẻ em chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ”

 

Như vậy, đọc bài viết trên các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tiền Đài Loan cũng như một số lưu ý khi đổi tiền cần chú ý để tránh các rủi ro đáng tiếc.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *