Tổng Hợp Các Điều Kiện Du Học Đài Loan Mà Du Học Sinh Cần Biết

Dù các bạn đi du học bất kỳ một nước nào cũng đều phải đáp ứng một số điều kiện mà đất nước đó đưa ra, Đài Loan cũng không ngoại trừ. Vậy điều kiện du học Đài Loan là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

1. Các điều kiện du học tại Đài Loan

1.1. Điều kiện học tiếng Hoa khi đi du học Đài Loan

Chương trình học tiếng Hoa là chương trình dành cho các bạn du học sinh chưa đáp ứng được trình độ tiếng Hoa để có thể theo học tại các khóa học chính quy theo học vị Đại học, thạc sĩ tại Đài Loan. Khóa học tiếng Hoa sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, giúp các bạn du học sinh có thể củng cố và thành thạo hơn về ngôn ngữ tiếng hoa của mình trước khi nhập học chính thức. Lớp học tiếng Hoa sẽ được mở ngay tại các trường Đại học mà du học sinh dự định sẽ theo học sau này nên khá thuận tiện.

điều kiện du học đài loan

Điều kiện tiếng hoa cần đạt là TOCFL cấp độ 1

– Điều kiện du học Đài Loan tiếng Hoa cụ thể như sau:

+ Đã tốt nghiệp THPT không quá 4 năm

+ Đang học hoặc đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học

+ Điểm trung bình học bạ cấp 3 mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên

+ Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL đạt cấp độ 1 trở lên hoặc chứng chỉ TOEIC 350 điểm trở lên

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Khai Visa Đài Loan Chi Tiết Theo Form Chuẩn Nhất

+ Sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ ít nhất 1 năm tại Đại học KHXH & NV, Đại học Sư phạm được miễn ngoại ngữ nhưng phải có điểm trung bình 6.0 trở lên

+ Ghi danh: Nhiều đợt trong năm

1.2. Điều kiện du học Đài Loan hệ Đại học

Đi du học Đài Loan hệ Đại học chính quy cũng là một trong các lựa chọn lý tưởng đối với sinh viên Việt Nam. Các bạn sau khi tốt nghiệp THPT và đáp ứng được các điều kiện về năng lực Ngoại ngữ, kết quả học tập là có thể đăng ký du các khóa học chính quy tại trường Đại học ở Đài Loan.

điều kiện du học đài loan

Điều kiện du học Đài Loan cho hệ Đại học cần IELTS 5.5

– Điều kiện đi du học Đài Loan Đại học chính quy là:

+ Đã tốt nghiệp THPT không quá 4 năm

+ Điểm trung bình học bạ mỗi năm cấp 3 đạt ít nhất 6.0

+ Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp độ 3 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên nếu nếu chương trình giảng dạy tại trường hoàn toàn bằng tiếng Anh

+ Thời gian ghi danh: Khóa học mùa thu trước 31/3, khóa học mùa xuân trước 31/10

1.3. Điều kiện du học Đài Loan học vị thạc sĩ

Với những ai muốn đi sang Đài Loan để du học lấy học vị thạc sĩ thì cần phải có năng lực Ngoại ngữ đáp ứng được yêu cầu mới có thể đăng ký khóa học.

– Điều kiện du học Đài Loan thạc sĩ như sau:

+ Đã tốt nghiệp Đại học tại VIệt Nam

+ Điểm trung bình mỗi năm học đạt tối thiểu 6.0 trở lên

+ Có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL ít nhất từ cấp độ 4 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên nếu chương trình học hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Anh

+ Thời gian ghi danh: Khóa học mùa thu trước 31/3 và khóa học mùa xuân trước 31/10

Đọc Thêm  Du Học Tự Túc Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan 2020

2. Tổng quan chung về điều kiện du học Đài Loan

Tính tới thời điểm hiện tại thì Đài Loan mới chỉ có chính sách tuyển sinh quốc tế đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT trở lên chứ chưa có chính sách tuyển sinh với chương trình THPT. Do đó, các du học sinh sang Đài Loan nhằm mục đích theo học các chương trình học tiếng, Đại học chính quy, thạc sĩ, tiến sĩ.

điều kiện du học đài loan

Những điều kiện cần và đủ để du học Đài Loan

2.1. Kết quả học tập

Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài bắc tại Việt Nam đã đưa ra điều kiện du học Đài Loan liên quan tới kết quả học tập như sau:

– Ứng viên đi du học Đài Loan phải tốt nghiệp THPT và điểm trung bình mỗi năm học lớp 10, 11 và 12 phải đạt tối thiểu là 6.0

2.2. Năng lực Ngoại ngữ

Visa du học Đài Loan được chia làm 2 loại là visa du học tiếng và visa du học chính quy. Cả hai đều yêu cầu ứng viên phải chứng minh năng lực ngoại ngữ. Cụ thể:

– Điều kiện du học tiếng tại Đài Loan: Phải có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL đạt cấp độ 1 – cấp cơ sở trở lên hoặc chứng chỉ TOEIC 300 điểm trở lên, TOEFL iBT 18 điểm trở lên, TOEFL pBT 340 lên hoặc IELTS 2.5 trở lên. Với những trường học muốn học chuyên ngành Anh hoặc Hoa ngữ tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Đài Loan thì phải theo học ít nhất 1 năm trở lên và có điểm trung bình tối thiểu là 6.0

– Visa du học chính quy tại Đài Loan: Hiện nay, các trường Đại học tại Đài Loan giảng dạy theo hai ngôn ngữ là tiếng Hoa và tiếng Anh. các bạn có thể chọn chương trình giảng dạy với ngôn ngữ phù hợp. Nếu chọn chương trình học giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Hoa thì phải có năng lực Hoa ngữ TOCFL đạt cấp độ 3 trở lên. Nếu chọn chương trình dạy bằng tiếng Anh thì phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc chứng chỉ Anh ngữ tương đương và phải còn thời hạn

Đọc Thêm  Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Đài Loan 2020 Chi Tiết Từ A – Z

2.3. Năng lực tài chính

Một trong các điều kiện du học Đài Loan mà các bạn phải đáp ứng được là khả năng tài chính. Muốn xin visa du học thì phải chứng minh được bản thân hoặc cha mẹ có đủ khả năng để chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình sang Đài Loan học tập. Có thể chứng minh tài chính thông qua sổ tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất, giấy xác nhận lương thưởng, hóa đơn mua bán hàng hóa,… Các giấy tờ đứng tên cha mẹ thì cần phải chứng minh được mối quan hệ giữa ứng viên với người đứng tên.

chứng minh tài chính

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính để lấy thẻ Visa

2.4. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe cũng là một trong các giấy tờ cần có để đáp ứng điều kiện du học Đài Loan. Giấy khám được lập trong thời gian 3 tháng gần nhất và được cấp bởi các bệnh viện chỉ định như:

– Hà Nội: Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Bạch Mai

– Huế: Bệnh viện Trung ương Huế

– TPHCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất

Trên đây là tổng hợp các điều kiện du học Đài Loan. Để có thể thuận lợi xin visa đi du học tại xứ Đài thì các bạn cần nắm rõ các điều kiện này và cần nghiêm túc thực hiện theo.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *