Du Học Vừa Học Vừa Làm Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

Đài Loan là một quốc gia có nền giáo dục phát triển, mức sống cao mà chi phí học tập, sinh hoạt lại hợp lý, phù hợp với kinh tế của phần lớn các gia đình Việt. Chính vì vậy, không ít các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Đài Loan là điểm đến để giúp họ hiện thực hóa ước mơ tương lai. Du học Đài Loan có rất nhiều hình thức, và hình thức vừa du học vừa làm được khá nhiều bạn lựa chọn. Vậy thực tế du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì, thủ tục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Du học Đài Loan vừa học vừa làm là gì?

Với xu hướng toàn cầu hóa như hiện nay thì việc tới một đất nước có nền giáo dục, kinh tế phát triển để học tập sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho tương lai. Bởi thế, không ít các bạn sinh viên tại Việt Nam đều mong muốn được đi du học. Một trong các quốc gia được lựa chọn để đi du học nhiều nhất chính là Đài Loan. Tuy nhiên, dù đi du học ở nước nào, là Đài Loan hay Mỹ, Nhật, Hàn,… thì vấn đề chi phí du học vẫn luôn là điều gây trở ngại nhất đến với các gia đình sinh viên. Một trong các hình thức học tập được nhiều bạn lựa chọn khi sang Đài Loan đó là vừa học vừa làm.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Khai Visa Đài Loan Chi Tiết Theo Form Chuẩn Nhất

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm khác với việc thực tập hưởng lương. Hình thức này gần giống với việc xuất khẩu lao động hay còn được gọi dưới danh nghĩa là thực tập sinh nước ngoài. Hình thức du học vừa học vừa làm chủ yếu là các bạn du học sinh sang Đài để học nghề, thông qua sự tuyển chọn đầu vào tương đối khắt khe và làm việc với mức lương được hưởng vào khoảng 19.000 Đài tệ/tháng.

du học đài loan vừa học vừa làm

Trung bình, khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm các bạn sẽ phải tiêu tốn khoảng 500 USD/tháng chi phí sinh hoạt, bao gồm: tiền ăn uống, tiền điện, nước, nhà, đi lại,… Nếu có các nhu cầu cá nhân khác như mua sắm, giải trí thì chi phí sinh hoạt sẽ tăng thêm.

Việc vừa đi học vừa tìm kiếm việc làm thêm sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nguồn thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm việc làm của các bạn du học sinh tại Đài Loan khá cao. Ngoài ra, việc đi làm thêm còn giúp các bạn tích lũy thêm cả kinh nghiệm và vốn sống. Tuy nhiên, các bạn nên cân đối giữa việc học và làm để không bị ảnh hưởng.

2. Chương trình lấy bằng cử nhân vừa học vừa làm Đài Loan có tốt không?

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên và du học sinh, nhiều trường CĐ, ĐH tại Đài Loan kết hợp với các công ty, nhà máy, xí nghiệp, nhà hàng,… để đưa ra hình thức vừa học vừa thực tập có lương. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên giảm bớt chi phí học hành và áp lực kinh tế.

Sau khi hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân chuyên ngành đào tạo đã đăng ký học của trường. Bằng có giá trị quốc tế. Sinh viên có thể nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm tại Đài Loan hoặc Việt Nam với mức lương tốt.

Đọc Thêm  Địa Chỉ Đại Sứ Quán Đài Loan Tại Việt Nam Và Những Lưu Ý

3. Chương trình du học Đài Loan vừa học vừa làm theo diện thực tập sinh

3.1. Ưu điểm

Khi đi du học Đài Loan vừa học vừa làm mang lại khá nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh, cụ thể là:

– Hình thức du học này thường áp dụng cho các đối tượng học ngành công nghệ và kỹ thuật

– Nhận được học bổng 100% học phí trong năm học đầu tiên hoặc 100% trong học kỳ đầu tiên và 50% học phí trong học kỳ thứ 2

– Mức lương vừa học vừa làm nhận được có thể lên tới hơn 1.000 USD/tháng

– Bằng cử nhân nhận được có giá trị quốc tế

du học đài loan vừa học vừa làm

3.2. Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh đối với các đối tượng du học Đài Loan vừa học vừa làm 2020 là:

– Đã tốt nghiệp THPT và điểm trung bình học bạ mỗi năm từ 6.0 trở lên

– Ở trong độ tuổi từ 18 – 25

– Hỗ trợ học tiếng Trung trước khi nhập học

– Có sức khỏe tốt và có giấy khám sức khỏe ở bệnh viện được chỉ định

– Trước đó chưa từng nhập cư trái phép vào Đài Loan và không có tiền án, tiền sự

3.3. Thời gian nhập học và quá trình học

Tùy từng trường và chuyên ngành mà các bạn lựa chọn quá trình học sẽ kéo dài từ 4 – 5 năm. Thời gian nhập học tại Đài Loan được chia thành kỳ mùa xuân và kỳ mùa thu. Kỳ mùa xuân sẽ nhập học vào tháng 2 hàng năm và nộp hồ sơ hết ngày 31/01. Còn kỳ mùa thu thì bắt đầu nhập học vào tháng 9 và hạn nộp hồ sơ tới hết ngày 31/08.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại

4. Điều kiện để đi làm thêm khi đi du học Đài Loan

Tại Đài Loan không có chính sách cấm sinh viên đi làm thêm. Tuy nhiên, nếu muốn đi làm thêm tại Đài Loan thì các bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu. Đầu tiên là phải có giấy phép Work Permit của nhà trường. Nếu không có giấy phép này mà đi làm thêm sinh viên có thể bị phạt khoảng 3 – 5 vạn Đài tệ. Work Permit có thời hạn 6 tháng, trước 30 ngày hết hạn các bạn phải xin gia hạn.

Để xin giấy Work Permit các bạn phải nộp lên bộ phận Sinh viên quốc tế của trường các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu

– Thẻ cư trú

– Mẫu đơn xin xác nhận của nhà trường

– Lệ phí 100 tệ

5. Quy định về việc đi làm thêm và các công việc làm thêm tại Đài Loan

Để có thể được đi làm thêm thì sinh viên phải học ít nhất 1 học kỳ. Sinh viên chỉ được phép làm việc tối đa là 16 giờ/tuần và được phép làm full time trong kỳ nghỉ hè hoặc các kỳ nghỉ khác.

Các công việc mà sinh viên có thể làm là pha chế, lễ tân, phục vụ bàn hoặc hỗ trợ trong nhà trường,… mức lương khoảng 100 – 130 Đài tệ/giờ. Còn những bạn giỏi tiếng Đài hoặc tiếng Anh thì có thể làm gia sư, phiên dịch viên, hướng dẫn viên với mức lương 800 tệ/ngày.

Trên đây là một số thông tin về du học Đài Loan vừa học vừa làm. Hy vọng với những thông tin này các bạn đã hiểu rõ hơn về hình thức du học này và có định hướng phù hợp cho tương lai.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *