Bật Mí Cách Tự Học Tiếng Nhật Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Rất nhiều bạn quan tâm tới tiếng Nhật và muốn tìm hiểu về nó. Nhưng thời gian không cho phép nên chưa thể đến học trực tiếp tại các trung tâm. Trong trường hợp này các bạn có thể tự học tại nhà. Dưới đây là bật mí cách tự học tiếng Nhật tại nhà cho người mới bắt đầu. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

1. Tự học tiếng Nhật có dễ không?

Để học tốt tiếng Nhật thì việc đầu tiên là các bạn phải làm quen với chữ cái. Nắm vững được chữ cái thì hành trình chinh phục tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn. Trong tiếng Nhật gồm có 2 bảng chữ cái là Hiragana, Katakana. Và việc của các bạn là phải thuộc lòng hai bảng chữ cái này.

Sau khi thuộc bảng chữ cái thì việc tiếp theo các bạn cần học là các bài trong giáo trình Minna. Đối với những người mới bắt đầu thì chỉ cần học khoảng 25 bài là đủ. Ngoài ra bạn cần phải đạt được các kỹ năng nghe và nói cơ bản, nhớ được cấu trúc ngữ pháp.

Nếu bạn là một người chăm chỉ có quyết tâm cao trong học tiếng Nhật. Đồng thời có khả năng tự học được một mình và khả năng nhớ tốt thì việc tự học tiếng Nhật tại nhà hoàn toàn dễ dàng. Nếu bạn có đến các trung tâm đào tạo để học tập mà bản thân không có sự nỗ lực thì kết quả đạt được cũng không cao. Nên việc học ở đâu không quan trọng, quan trọng là thái độ của bạn như thế nào.

2. Phương pháp học tiếng Nhật

2.1 Phương pháp học tiếng Nhật theo chiều rộng

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật đều mong muốn phải giỏi ngay, bắt ép bản thân phải thuộc tất cả các từ mới, nhớ tất cả ngữ pháp và phải đạt cách phát âm chuẩn 100%. Và quan điểm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi việc học hết 100% từ vựng sẽ mất rất nhiều thời gian. Và sẽ quá khả năng của những người mới bắt đầu.

Nếu bạn dành khoảng 12 giờ để học thuộc 100% bài học, thì việc học các kiến thức mới sẽ lâu hơn. Nên hãy dành khoảng 12 giờ để học hai bài. Mỗi bài chỉ cần thuộc khoảng 80% là đã đạt yêu cầu ở trình độ này.

2.2 Phương pháp học từ mới

Học tiếng nhật  cho người mới bắt đầu thường tương ứng với trình độ tiếng Nhật N5. Cấp độ này cho phép giao tiếp một cách cơ bản. Yêu cầu người học ở giai đoạn này phải thuộc khoảng 800 từ mới. Để làm được điều này các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Và có thể phải dành cả 1 năm để học từ mới, nhưng không chắc chắn là sẽ ghi nhớ tất cả.

Đọc Thêm  Tổng Quan Về Trường Đại Học Nagoya University tại Nhật Bản

Để khắc phục tình trạng này, các bạn nên xây dựng lịch học khoảng 2 buổi 1 tuần, mỗi tuần sẽ học khoảng 80 từ mới. Như vậy trong năm tháng sẽ đạt khoảng 800 từ. Những phương pháp học để đạt được kết quả này như sau:

Phương pháp học bằng cách nghe băng ghi âm. Các bạn vừa nghe vừa nhớ những từ được nghe.

Phương pháp sử dụng thẻ học. Với phương pháp này thì các bạn vừa ghi từ mới vừa ghi nghĩa của từ đó.

Phương pháp học bằng phần mềm online. Khóa học này sẽ được miễn phí khi tham gia truy cập vào website.

Để thành công trong phương pháp học từ mới, các bạn phải biết cách vận dụng những từ mới vào đặt câu ngữ pháp. Dùng những từ mới để nói những câu đơn giản. Để tăng hiệu quả thì các bạn nên tìm bạn học để giao tiếp, tạo ra phản xạ về giao tiếp rất tốt.

2.3 Phương pháp học ngữ pháp

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thuộc loại khó nhất trong các thứ tiếng trên thế. Ở những người khi mới bắt đầu học tương đương với N5 thì có khoảng 40 cấu trúc ngữ pháp cần phải học thuộc. Để chinh phục được thử thách này thì cần phải có phương pháp học phù hợp. Bí quyết dành cho các bạn là phải biết cách vận dụng cấu trúc ngữ pháp và các tình huống cụ thể trong cuộc sống. Phương pháp học cụ thể như sau:

Đầu tiên chúng ta cần phân tích ngữ pháp của câu theo các phần như: phần chủ ngữ, phần vị ngữ, phần trạng ngữ. Sau đó vận dụng những từ mới mà các bạn đã học thuộc để đặt câu có đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ và trạng ngữ.

Sau khi khả năng đặt câu thành thạo, các bạn luyện viết thành những văn bản dài. Nếu học tại trung tâm các bạn sẽ được giao viết theo từng chủ đề khác nhau. Nếu học tại nhà thì các bạn có thể tham khảo trên mạng để tìm các chủ đề viết phù hợp. Có thể kết hợp nhiều câu đơn thành một câu phức tạp.

2.4 Phương pháp học bảng chữ cái

Có lẽ bảng chữ cái là điều mà nhiều học viên cảm thấy sợ hãi nhất. Bởi các chữ Kanji và chữ Hán có đặc trưng là rất nhiều nét, nhiều cách đọc khác nhau. Do vậy nắm được phương pháp học phù hợp sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Hãy tập trung viết thật nhiều, khi viết không nên sử dụng quá nhiều Hiragana. Hãy nghĩ ra những câu chuyện để tự mình viết lên đoạn văn. Có thể dựa vào các hình vẽ của chữ kanji để nghĩ ra các câu chuyện phong phú.

Đọc Thêm  Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

2.5 Phương pháp luyện nghe

Đặc trưng của những người Nhật là có phong cách nói nhanh. Do đó khi luyện phương pháp này cần phải tập trung cao độ. Nên dùng máy ghi âm để ghi lại lời nói của bạn. Sau đó nghe lại đoạn băng để phân tích từng câu nói của bạn. Chẳng hạn như ý nghĩa câu đó là gì? cấu trúc ngữ pháp của câu đó là như thế nào?

Sau đó các bạn có thể nghe lại bài nói của người Nhật và tập theo bài đó, rồi cũng ghi âm lại. Sau đó nghe lại bản ghi âm để đánh giá khả năng của mình đến đâu, bằng bao nhiêu phần trăm so với đoạn văn mẫu.

Để thành công trong phương pháp học này, hãy tiếp xúc với người nhật nhiều hơn. Đặc biệt là những người giỏi tiếng Nhật. Sau đó nhờ họ sửa những lỗi mà bạn gặp phải khi nói. Điều này giúp bạn có khả năng nghe và nói rất tốt chỉ trong một thời gian ngắn.

3. Top 5 trang web học tiếng Nhật tại nhà tốt nhất

3.1. Trang web học tiếng Nhật Tryjlpt

Đây là trang web nổi tiếng nhất tại Việt Nam, và được rất nhiều người sử dụng. Bởi nó mang đến sự chính xác cực kỳ cao. Học tập tại trang web này thì các bạn không cần phải đi tìm đề thi, tìm chỗ mua sách để luyện tập vì nó đã chứa một kho đề thi vô cùng phong phú. Với hơn 1000 đề thi khác nhau, các đề thi được sắp xếp cụ thể và phân bổ theo lịch nên các bạn có thể tự luyện tập theo tuần, theo tháng rất tiện lợi.

Chỉ cần ôn luyện những đề thi tại đây là các bạn đã có đầy đủ năng lực để tham gia các kỳ thi chuẩn quốc tế.. Đảm bảo có đầy đủ các kỹ năng về từ vựng, về ngữ pháp, về cách nghe và về cách đọc nếu thực sự nghiêm túc.

Một điều đặc biệt nữa chỉ có tại trang web đó là người dùng có thể tự tạo đề thi mới dựa trên những những câu hỏi có sẵn tại website.

Nếu muốn tìm hiểu, hãy truy cập tại Link: https://tryjlpt.com/

3.2. Trang web từ điển Nhật Việt Dekiru

Nếu bạn muốn tra cứu những từ ngữ mới nhất, muốn cải thiện vốn ngữ pháp của mình thì trang web từ điển Nhật Việt Dekiru là lựa chọn phù hợp. Tại đây các bạn được luyện ngữ pháp với đầy đủ từ vựng, luyện cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất.

Điểm nổi bật của trang web là nó giúp bạn phân tích 1 câu thành nhiều cụm từ khác nhau. Do vậy rất tiện lợi cho các bạn khi dịch câu. Chính vì thế việc học tập và rèn luyện trở lên dễ dàng và tiện lợi.

Đọc Thêm  Những điều quan trọng cần biết về xin visa Nhật Bản

Nếu bạn muốn trải nghiệm những thú vị đó, hãy truy cập: https://j-dict.com/

3.3. Trang web học tiếng Nhật Dekiru

Đây là một trong những trang web online được đông đảo người dùng tin tưởng và sử dụng. Nó có đầy đủ các nội dung nên người học có thể tiếp cận nhiều chương trình khác nhau tùy theo trình độ của mình. Đồng thời có thể tương tác được với giáo viên, tương tác với các thành viên đang sử dụng website trong quá trình học.

Trang web này có ứng dụng trên cả điện thoại, máy tính bảng, laptop nên tạo điều kiện sử dụng tối đa cho nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt các bài học được xây dựng thành các dạng game nên dễ sử dụng, thao tác đơn giản, dễ tiếp thu, dễ thuộc mà không hề khô khan hay nhàm chán.

Link của trang web là https://dekiru.vn/

3.4. Trang web học tiếng Nhật Akira

Đây là một trong những trang web có số lượng người sử dụng lớn nhất tại tại Việt Nam. Hiện tại với hơn 4000 người sử dụng đã tạo nên sự lớn mạnh cho website. Điều này cũng chứng tỏ sự tin tưởng mà mọi người dành cho website.

Cách sử dụng của trang rất đơn giản, chỉ cần một chiếc máy tính có mạng internet là cơ hội sở hữu tín chỉ N5, N4, N3 nằm trong tầm tay.

Hiện nay tại website có khoảng 3.500 từ vựng dành cho những đối tượng mới bắt đầu. Hơn 2.000 cấu trúc ngữ pháp được giới thiệu trong các video. Và điều đặc biệt là người sử dụng được các giảng viên trực tiếp hướng dẫn. Do đó tạo nên việc tự học tiếng nhật và rèn luyện được đầy đủ và chính xác.

Thông tin Link trang web là http://akira.edu.vn/. Hãy truy cập nếu yêu thích nội dung của Trang web học tiếng Nhật Akira nhé.

3.5. Trang web từ điển Nhật Việt Mazii

Đây là website được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Những từ vựng thường xuyên được cập nhật nên các bạn có thể tra cứu từ nhanh chóng và chính xác.

Ưu điểm nổi bật của website này là việc tra cứu các từ vựng thuộc tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Hiragana, tiếng romans dễ dàng. Đặc biệt nó tổng hợp tất cả các đề thi của tất cả trình độ tiếng Nhật.

Ngoài ra, tại trang web các bạn còn được luyện cách đọc báo Nhật bằng các công cụ dịch. Do vậy giúp bạn đạt kỹ năng đọc hiểu,  kỹ năng chắt lọc thông tin, kỹ năng từ vựng, ngữ pháp,…

Nếu bạn quan tâm tới trang web này, hãy truy cập link: https://mazii.net/#!/search

Trên đây là những chia sẻ về cách học tiếng Nhật cho người  mới bắt đầu tại nhà. Chúc các bạn có đủ tự tin để chinh phục tiếng Nhật nhé.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *