Tổng Hợp Điều Kiện Du Học Nhật Bản Mà Du Học Sinh Nên Biết

điều kiện đi du học nhật bản

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nhiều quy định khắt khe đối với du học sinh quốc tế. Vậy, điều kiện du học Nhật Bản là gì, tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Điều kiện du học Nhật Bản chương trình thông thường 

1. Du học bậc THPT tại Nhật 

Quyết định cho con du học ngay sau khi tốt nghiệp THCS là sự lựa chọn của rất nhiều phụ huynh. Giống như bậc THPT tại Việt Nam, các trường THPT Nhật Bản cũng có 3 khối học 10 – 11 – 12. Ngoài việc tập trung giảng dạy những môn học cố định như: tiếng Nhật, tiếng Anh, Toán, Thể dục, các môn học Tự nhiên và Xã hội, chương trình học ở Nhật còn chú trọng vào các hoạt động thể thao, ngoại khóa, câu lạc bộ… nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho tất cả học sinh quốc tế.

điều kiện đi du học nhật bản

Để có thể theo học bậc THPT tại Nhật, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện như sau:

– Phải tốt nghiệp bậc THCS tại Việt Nam

– Ứng viên không có tiền án, tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Văn Hóa Truyền Thống Nhật Bản Mà Không Phải Ai Cũng Biết

– Hoàn thành khóa học tiếng Nhật theo quy định của trường

– Về mặt tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí cho ứng viên trong suốt quá trình học tại Nhật. Hơn nữa, sổ tiết kiệm ngân hàng phải có số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh (thời gian trên 3 tháng).

2. Du học ở các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản 

Các trường Nhật ngữ được thành lập nhằm mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài tại Nhật có thể giao tiếng dễ dàng hơn trong công việc và học tập.

Dưới đây là những điều kiện du học tại trường Nhật ngữ:

– Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam

– Điểm trung bình cấp 3 đạt 6.5 trở lên, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (tùy trường số buổi nghỉ học sẽ có sự thay đổi)

– Hạnh kiểm đạt loại khá, tốt

– Ứng viên không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

– Về mặt tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả toàn bộ chi phí cho ứng viên trong suốt quá trình học tại Nhật. Hơn nữa, sổ tiết kiệm ngân hàng phải có số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh (thời gian trên 3 tháng).

điều kiện để đi du học nhật bản

3. Điều kiện du học bậc Cao đẳng, Đại học Nhật Bản 

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đứng TOP hàng đầu thế giới. Quốc gia này có 3 loại trường Cao đẳng, Đại học, đó là:

Đọc Thêm  Tổng Quan Về Trường Đại Học Nagoya University tại Nhật Bản

– Quốc lập (do Chính phủ Nhật quản lý)

– Công lập (do chính quyền các tỉnh thành lập, quản lý)

– Dân lập (do tư nhân thành lập và quản lý)

* Thời gian học Cao đẳng sẽ dao động từ 1 – 3 năm và hệ Đại học là 4 năm, riêng đối với các ngành Y khoa, Nha khoa, Thú y sẽ là 6 năm.

Điều kiện du học Nhật Bản ở các bậc Cao đẳng, Đại học là:

– Đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam (đối với du học sinh quốc tế thành thạo 3 thứ tiếng (bao gồm tiếng mẹ đẻ) sẽ có cơ hội tuyển thẳng vào Đại học Nhật Bản)

– Hoàn thành các chương trình học tiếng TOEFL iBT >= 61, TOEIC >= 700, IELTS >= 5.5 (tùy trường sẽ đưa yêu cầu cụ thể về tiêu chuẩn học của chương trình này).

– Ứng viên không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam

– Về mặt tài chính: Ứng viên du học cần chứng minh tài chính khi muốn học ở Nhật. Theo đó, cần có sơ tiết kiệm với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh (thời gian trên 3 tháng).

điều kiện du học nhật bản

4. Điều kiện học Cao đẳng, Đại học bằng tiếng Anh 

Đối với các chương trình học Cao đẳng, Đại học bằng tiếng tại Nhật Bản như: chương trình IGS – Đại học quốc lập Hiroshima và Đại học NUCB, du học sinh quốc tế sẽ phải đáp ứng những điều kiện để đi du học Nhật Bản như sau:

Đọc Thêm  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản mới nhất 2020

– Tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ loại khá trở lên

– Có trình độ tiếng Anh đáp ứng nhu cầu học tập tại Nhật Bản

– Đáp ứng đầy đủ các điều kiện tài chính theo quy định của Chính phủ Nhật.

Lưu ý: Các điều kiện đi du học Nhật Bản có thể thay đổi phụ thuộc vào ngôi trường mà du học sinh có nhu cầu đăng ký học. Vì thế, các bạn nên tham khảo thêm các thông tin từ website chính thức của trường học tại Nhật hoặc liên hệ với các công ty tư vấn du học để hiểu rõ những quy định, chi phí, thủ tục làm hồ sơ… trước khi nhập học. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không mong muốn trong quá trình học tập cũng như làm việc tại đất nước “mặt trời mọc”.

Trên đây là những tổng hợp điều kiện du học Nhật Bản mà du học sinh nên biết, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện ước mơ du học trong thời gian sắp tới, đồng thời xác định được khả năng của bản thân trước khi đi du học tại nước bạn. Chúc các bạn thành công!.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *