Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? Lịch Thi N5 Tiếng Nhật Mới Nhất

tiếng nhật n5

N5 là một trong bốn phân cấp của trình độ sơ cấp tiếng Nhật. Việc học tiếng Nhật giúp các bạn đánh giá trình độ của mình như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ việc học tiếng Nhật N5 mất bao lâulịch thi N5 tiếng Nhật mới nhất.

1. Tiếng Nhật N5 là gì?

Tiếng Nhật N5 là trình độ cơ bản nhất trong các trình độ N1, N2, N3 và N4. Nó dành cho những người mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật.

Trình độ N5 là trình độ dễ nhất trong năm cấp bậc. Phù hợp để các bạn làm hồ sơ đi du học, du lịch và xuất khẩu lao động. Để đạt tín chỉ N5 các bạn phải trải qua kỳ thi về năng lực để đánh giá khả năng đọc và nghe.

Với kĩ năng đọc yêu cầu các bạn phải phải đọc được các cụm từ, các câu và đoạn văn. Đồng thời phải hiểu được nội dung của nó là gì.

Với kỹ năng nghe các bạn cần nghe được những thông tin diễn tả trong đoạn văn, đoạn hội thoại, các tình huống. Nội dung về những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày.

tiếng nhật n5

Kỳ thi được dùng điểm số để đánh giá sự công bằng cho các thí sinh. Để đạt trình độ tiếng Nhật N5 phải đạt số điểm như sau:

Tổng điểm tối đa là 180, trong đó bạn phải đạt 80 trở lên. Trong đó: điểm về kỹ năng đọc tối đa là 120 điểm thì bạn phải đạt từ 38 điểm trở lên. Điểm về kỹ năng nghe với điểm tối đa là 60 thì các bạn phải đạt từ 19 điểm trở lên.

2. Học Tiếng Nhật N5 bao gồm những phần nào?

2.1 Phần từ vựng

Từ vựng là những từ ngữ cơ bản nhất, được sử dụng nhiều nhất trong tiếng Nhật. Nên yêu cầu người học nào cũng phải nhớ. Học tốt từ vựng giúp các bạn xây dựng nền móng vững chắc cho quá trình học sau này.

Đối với trình độ tiếng Nhật N5 thì chỉ cần yêu cầu các bạn nhớ khoảng 800 từ, tương đương với khoảng 25 bài học. Hầu như người học nào cũng không quên giai đoạn học này. Bởi nó là tiền đề cho các lộ trình học tiếp theo.

2.2 Học bảng chữ cái Kanji

Phần này chỉ yêu cầu các bạn nắm được khoảng từ 80 đến 100 chữ là đạt yêu cầu. Bảng chữ cái Kanji này là kiến thức mà học sinh lớp 1 ở Nhật phải trải qua. Các bạn sẽ được học trong giáo trình Basic Kanji. Như vậy có nghĩa chỉ cần học trong 10 bài đầu tiên của giáo trình là các bạn đã đủ khả năng để vượt qua phần học này.

Đọc Thêm  Những Món Ăn Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản

n5-tiếng-nhật

2.3 Phần ngữ pháp

Ngữ pháp cũng là một phần cơ bản không thể thiếu trong lộ trình học tiếng Nhiệt N5. Các bạn chỉ cần học khoảng 25 bài Minna no Nihongo là đạt yêu cầu.

Quá trình học của phần ngữ pháp như sau. Bước thứ nhất là phân tích ngữ pháp theo các dạng như: chủ ngữ, vị ngữ, tính từ và giới từ. Sau đó sẽ vận dụng từ mới và đặt câu theo cấu trúc mà chúng ta vừa học. Mỗi một câu cũng bao gồm chủ ngữ, vị ngữ và có chứa các tính từ và giới từ. Sau khi đã biết được cấu trúc câu thì chúng ta hãy tập viết thành đoạn văn.

Tốt nhất là học dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và bạn bè. Nhưng nếu không đủ thời gian thì các bạn có thể tự học ở nhà. Để đạt kết quả tốt thì các bạn cần tìm hiểu những chủ đề, những tình huống xảy ra trong cuộc sống để tìm đề tài và tự ôn luyện.

3. Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

N5 tiếng Nhật là trình độ thấp nhất trong các trình độ học tiếng Nhật nên cũng không mất quá nhiều thời gian. Đối với những bạn có quyết tâm và nỗ lực học tập, cùng với sự chăm chỉ mỗi ngày thì thời gian học có thể rất ngắn. Nhưng đối với các bạn không tập trung học tập thì thời gian có thể kéo dài hơn và việc đạt được chứng chỉ N5 cũng vô cùng khó khăn.

học tiếng nhật n5 mất bao lâu

Vậy các bạn đã tự trả lời được cho câu hỏi học tiếng Nhật N5 mất bao lâu chưa. Dưới đây là các giai đoạn học với từng khoảng thời gian khác nhau.

3.1. Giai đoạn 1 là học bảng chữ cái Hiragana, Katakana

Học thuộc bảng chữ cái là yếu tố đầu tiên cần phải thực hiện trong quá trình học tập. Thời gian để các bạn có thể nhớ được bảng chữ cái thường mất khoảng 2 ngày. Nhưng để có thể học thuộc lòng và thực sự nhuần nhuyễn với bảng chữ cái thì nên dành ra khoảng 2 tuần. Các bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho giai đoạn học tập này vì nó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong các giai đoạn tiếp theo.

3.2. Giai đoạn 2 là chọn giáo trình phù hợp để luyện tập

Giáo trình phù hợp nhất để các bạn luyện tập từ vựng và ngữ pháp. Đó là Minna no Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật ở trình độ sơ cấp được sử dụng phổ biến trên thế giới. Với 50 bài học nên giúp các bạn có đủ khả năng để đạt được tiếng Nhật N5.

Đọc Thêm  Học Tiếng Từ Vựng Tiếng Nhật N4? Lịch Thi N4 Tiếng Nhật Mới Nhất 2020

Thời gian lý tưởng nhất để các bạn luyện tập trong giai đoạn này là khoảng 2 tháng. Nhưng các bạn muốn kiến thức của mình vững vàng hơn, chắc chắn hơn thì có thể dành khoảng 3 tháng. Thời gian này giúp các bạn vừa củng cố, nắm chắc được các kiến thức cơ bản nhất, vừa luyện tập được những phản xạ trong cách giao tiếp.

Việc học tiếng Nhật nên được thực hiện thường xuyên hàng ngày để không bị lãng quên. Việc học ngắt quãng rất dễ bị thất lạc kiến thức. Trên thực tế có rất nhiều bạn chỉ có thể để đạt được trình độ N5 mà không tiến được nên cấp độ nào khác. Bởi họ không có sự quyết tâm, không có sự rèn giũa hàng ngày. Cũng chính vì lý do này mà có bạn chỉ mất khoảng 4 đến 5 tháng là vượt qua giai đoạn học này, nhưng có bạn phải mất khoảng 6 tháng hoặc 1 năm mới vượt qua được giai đoạn này.

4. Cấu trúc đề thi N5

Thông thường, cấu trúc của đề thi N5 được phân thành 3 phần đó là phần kiến thức, phần đọc hiểu và phần nghe. Cụ thể từng phần như sau:

4.1. Đối với phần kiến thức

Thường có thời gian làm bài khoảng 25 phút. Và nó được chia thành 4 phần nhỏ như sau:

Phần cách đọc Kanji:

Trong phần này có khoảng 12 câu hỏi. Mục đích của phần thi này là để kiểm tra cách đọc của các bạn đối với một từ khi được viết bằng chữ Kanji.

Phần Kanji và Katakana:

Trong phần này thường có 8 câu hỏi. Mục đích là để kiểm tra xem cách viết của các bạn bằng một chữ Katakana và Kanji như thế nào?

Phần điền từ:

Trong Phần này thường có khoảng 10 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem khả năng hiểu về từ ngữ của các bạn trong văn cảnh như thế nào?

Phần nói:

Trong phần này có khoảng 5 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem khả năng nói và thay đổi cách nói của bạn khi diễn đạt ý như thế nào.

học tiếng nhật n5

4.2. Đối với phần thi ngữ pháp hay phần thi đọc hiểu 

Thời gian làm bài khoảng 50 phút. Trong phần này được chia thành ba phần nhỏ như sau:

Phần thi ngữ pháp của câu 1: Với số lượng khoảng 16 câu, mục đích là để kiểm tra xem khả năng chọn dạng ngữ pháp của bạn như thế nào? có phù hợp với những nội dung của câu văn hay không?

Phần thi ngữ pháp của câu 2: Với khoảng 5 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem bạn có sắp xếp các từ thành một câu đúng nghĩa và đúng ngữ pháp không?

Phần thi ngữ pháp theo đoạn văn: Với khoảng 5 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem các câu từ trong đoạn văn ngắn có đúng không.

Ngữ pháp ở trình độ sơ cấp của tiếng Nhật có vai trò rất quan trọng. Do vậy nếu không có quá trình rèn giũa, học tập và tu luyện thì không thể vượt qua được kỳ thi N5.

Đọc Thêm  Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Và Cách Học Đơn Giản, Hiệu Quả

4.3. Phần thi đọc hiểu

Phần thi này được chia thành ba phần chính như sau:

Phần đọc hiểu ở những đoạn văn ngắn

Thường có khoảng 3 câu hỏi hoặc 16 câu hỏi tùy theo đề thi. Mục đích là để kiểm tra xem khả năng đọc và hiểu của bạn trong một đoạn văn ngắn khoảng dưới 80 từ như thế nào? Các đoạn văn thường được viết dễ hiểu với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

Phần đọc hiểu ở đoạn văn vừa

Thường có khoảng 2 câu hỏi với mục đích là để kiểm tra xem khả năng đọc hiểu về một đoạn văn có độ dài khoảng từ 250 từ như thế nào, các chủ đề cũng là những tình huống thường gặp trong cuộc sống.

Phần tìm hiểu thông tin 

Thường có khoảng 1 câu hỏi với mục đích là để kiểm tra xem khả năng tìm nguồn thông tin trong các mẫu thông tin, hoặc những thông báo có độ dài khoảng 250 từ như thế nào.

4.4. Phần nghe hiểu

Thời gian làm bài là 30 phút. Trong phần này cũng được chia thành 4 phần nhỏ như sau:

Phần nghe hiểu theo chủ đề: thường có khoảng 7 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem khả năng nghe và hiểu một đoạn hội thoại ngắn của bạn như thế nào? bạn có tóm lược được nội dung của đoạn hội thoại đó không?

Phần nghe hiểu điểm cốt lõi: thường có khoảng 6 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem khả năng nghe hiểu về một đoạn hội thoại như thế nào? Bạn có tóm lược được những thông tin chính không?

Phần nghe hiểu đối thoại: thường có khoảng 5 câu hỏi, mục đích là để kiểm tra xem khả năng nghe hiểu của bạn trong một đoạn hội thoại ngắn như thế nào? Bạn có chọn được câu nói phù hợp với tình huống đó không?

Phần nghe hiệu ứng câu hỏi: mục đích để kiểm tra xem khả năng nghe hiểu về một đoạn hội thoại của bạn như thế nào?

5. Lịch thi N5 tiếng Nhật mới nhất 2020

Thông thường kỳ thi N5 tiếng Nhật được tổ chức vào các tháng lẻ của năm. Có những đơn vị thì tổ chức mỗi năm 2 lần. Có đơn vị thì 1 năm 1 lần,… Tùy theo đơn vị tổ chức thi tuyển sẽ có lịch cụ thể kèm theo. Đây là một kỳ thi khá phổ biến ở thành phố Hà Nội nhưng rất ít ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

Lịch thi tiếng Nhật N5 2020

Đợt thi

Ngày thi

Thời gian đăng ký

Đợt 1

05/07/2020

Khoảng cuối tháng 3 – tháng 4/2020

Đợt 2 06/12/2020

Khoảng cuối tháng 8 – tháng 9/2020

Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ hơn về Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu và Lịch Thi N5 Tiếng Nhật Mới Nhất. Chúc các bạn vượt qua tiếng nhật N5 một cách dễ dàng.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *