Những điều cấm kỵ tại Đài Loan tuyệt đối không nên làm

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Đài Loan ngày nay đã trở thành điểm quan tâm của rất nhiều người. Với những thế mạnh của mình, số lượng người Việt đến Đài Loan xuất khẩu lao động và học tập tăng lên liên tục trong những năm qua. Nhưng đến đây là chưa đủ bạn cần phải nắm vững những điều cấm kỵ tại Đài Loan để tránh làm mất lòng người dân bản địa nhé.

Những điều cấm kỵ tại đài loan

1.Con số 4

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Một trong những điều cấm kỵ tại Đài Loan mà bạn nên lưu tâm đầu tiên đó là hãy quên con số 4 đi. Người Đài Loan quan niệm rằng số 4 đọc gần giống với “tử” có nghĩa  là chết chóc. Nó tượng trưng cho cái chết và những điều xui xẻo. Vì vậy dù làm gì đặc biệt trong mua bán hãy tránh dùng con số này.

Đọc Thêm  Khám Phá Làng Cổ Cửu Phần Đài Loan

2.Tặng đồng hồ

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Những điều cấm kỵ tại Đài Loan phải kể đến tiếp theo là tặng đồng hồ. Nghe có vẻ hơi lạ khi nước ta tặng đồng hồ cho nhau là một điều rất bình thường. Tuy nhiên khi đã đến đây bạn cần làm quen với điều đó. Người Đài quan niệm tặng đồng hồ cho ai đó là có ý đề cập đến cái chết đang đến gần với người nhận. Người Đài không thích điều này vì vậy bạn cũng cần lưu tâm.

3.Chỉ vào mặt trăng

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Chỉ vào mặt trăng cũng là một trong những điều cấm kỵ tại Đài Loan. Chỉ vào mặt trăng cho người khác thấy như một cách làm thể hiện sự chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Nhưng người Đài lại suy nghĩ khác , người ta quan niệm nếu bạn chỉ tay vào mặt trăng thì sau này sẽ khiến tai của bạn bị cắt bỏ giống như mặt trăng khuyết vậy.

Đọc Thêm  Du Học Vừa Học Vừa Làm Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan Vừa Học Vừa Làm

4.Cắm đũa vào bát

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Những điều cấm kỵ tại Đài Loan phải kể đến tiếp theo đó là cắm đũa vào bát cơm. Khi cắm đũa vào bát cơm người đài hình dung giống như một bát hương. Do vậy khi ăn cơm với người dân nơi này bạn nên để đũa ngay cạnh bát cơm của mình tránh xảy ra hành động này vì đây là điều cấm kỵ hàng đầu tại Đài Loan.

5.Mở ô trong nhà

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Mở ô trong nhà cũng cấm kỵ tại Đài Loan đấy. Người Đài giải thích điều cấm kỵ này rằng, nếu mở ô trong nhà sẽ có một con ma ở ngay bên cạnh. Người Đài thì không thích điều này xảy ra.

Đọc Thêm  Đài Loan Nói Tiếng Gì? Tiếng Đài Loan Có Khác Tiếng Trung Quốc Không?

6.Viết tên bằng màu đỏ, vỗ vào vai người khác ban đêm

Những điều cấm kỵ tại đài loan

Viết tên bằng màu đỏ khi ở Đài sẽ khiến người Đài hiểu lầm rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Hoặc vỗ vai người khác vào ban đêm cũng thuộc trong những điều cấm kỵ tại Đài Loan. Khi màn đêm xuống tuyệt đối đừng vỗ vai người dân ở đây, người dân cho rằng toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất nếu vai họ bị vỗ vào ban đêm.

Như vậy,nắm vững những điều cấm kỵ tại Đài Loan là điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình sinh sống ở đây và nhanh chóng hòa mình vào cuộc sống của đất nước phát triển này

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *