Tổng quan về trường Đại học Keio University tại Nhật Bản

keio university

Trường đại học Keio là một trong những ngôi trường được cho là toàn diện nhất của Nhật Bản. Đây là một ngôi trường có môi trường học tập và làm việc rất tốt. Chính vì vậy, trong nhiều thập kỷ qua, Keio University luôn là sự lựa chọn hàng đầu không chỉ với các sinh viên Nhật Bản và cả các bạn du học sinh quốc tế nữa. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một vài nét cơ bản của ngôi trường giàu truyền thống này. Keio University có gì đặc biệt mà lại có sức hút như vậy?

1. Giới thiệu về trường Keio University

Trường đại học Keio nằm ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đại học Keio Nhật Bản là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của đất nước mặt trời mọc, do Fukuzawa Yukichi thành lập vào năm 1858 với mục đích ban đầu là giảng dạy về phương Tây.

Đại học Keio Nhật Bản là nơi được nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Trong đó nổi tiếng nhất là các thủ tướng Inukai Tsuyoshi, Hashimoto Ryutaro.

trường đại học keio nhật bản

Trường đại học Keio cũng là nơi nổi tiếng vì đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân. Gồm 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh nước ngoài và 230 tổng giám đốc của các công ty lớn trong nước.

Đọc Thêm  Học Tiếng Nhật N5 Mất Bao Lâu? Lịch Thi N5 Tiếng Nhật Mới Nhất

Trường đại học Keio được tờ Japan Times đánh giá là một trong những trường đại học uy tín nhất ở xứ sở hoa anh đào. Trường đại học Keio là một trường đại học toàn diện với sáu cơ sở lớn ở Nhật Bản. Ngoài ra, đại học Keio còn điều hành một trường trung học ở New York.

2. Các ngành đào tạo trường Keio University

Trường Keio University gồm có 9 khoa đó là:

Khoa Văn ( khoa khoa học xã hội và nhân văn), khoa kinh tế, khoa luật, khoa kinh doanh và thương mại, khoa y, khoa khoa học và công nghệ, khoa quản lý chính sách, khoa môi trường và công nghệ thông tin và khoa dược.

Với nhiều ngành khác nhau, ví dụ như khoa khoa học công nghệ thì có các ngành kỹ thuật cơ khí, điện tử và kỹ thuật điện, hóa học ứng dụng, công nghệ tin học,…

3. Học phí

Các sinh viên đang theo học tại đại học Keio Nhật Bản sẽ đóng học phí khác nhau tùy thuộc khoa mà sinh viên đó đang theo học. Chi phí tại trường đại học Keio Nhật dao động từ 20000 đến 80000 Yên. Bao gồm phí nhập học, phí đăng ký, học phí, phí cơ sở vật chất, phí đào tạo thực nghiệm,… Trong đó khoa có học phí cao nhất là Y học và khoa có học phí thấp nhất là khoa kinh doanh và thương mại.

Đọc Thêm  Đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

keio university

4. Học bổng

Hiện nay đại học Keio Nhật Bản rất nhiều chương trình học bổng: thứ nhất đó là gói mentor mitakai scholarship for international students. Ở gói này sinh viên được trao học bổng sẽ được miễn phí học và học phí cho 1 năm học bắt đầu  từ tháng 9. Học bổng này chỉ áp dụng đối với sinh viên có kết quả học tập xuất sắc tại trường đại học Keio Nhật Bản. Giá trị học bổng khoảng 1200000 JPY mỗi năm.

Thứ hai  đó là gói masatada kobayashi scholarship for international students. Gói này có giá trị 1000000 JPY mỗi năm. Sinh viên trường Keio University nhân được học bổng này sẽ được trả trực tiếp vào các loại phí học tập tại thời điểm nhập học. Số tiền dư của học bổng sau khi trừ đi các chi phí nhập học của học kỳ mùa thu sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của  sinh viên.

Ngoài ra còn có học bổng khác như là học bổng tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên học năm nhất, cho sinh viên sau đại học, quỹ học giả Goldman Sachs. Các gói học bổng đến từ các tổ chức tư nhân, chính quyền địa phương, chủ yếu là xuất phát từ các đơn vị tài trợ khác nhau. Trong đó có một số chương trình được áp dụng cho đến khi bạn tốt nghiệp tại trường đại học Keio.

Hay là học bổng từ chính phủ Nhật như là học bổng Jasso với giá trị 48000 JPY/tháng. Học bổng này được áp dụng chỉ 1 năm, nếu muốn duy trì bạn phải nộp đơn xin lại.

Đọc Thêm  Bản đồ Nhật Bản, Xem bản đồ các tỉnh Nhật Bản chi tiết

5. Thời gian tuyển sinh

Thời gian tuyển sinh của trường đại học Keio là một năm sẽ gồm có 2 kỳ nhập học là tháng 4 và tháng 9.

đại học keio

Đối tượng được tuyển vào học tại trường Keio University là học sinh của các quốc gia trên thế giới có mang quốc tịch Nhật Bản hoặc có hai quốc tịch là Nhật Bản và quốc tịch của một quốc gia khác. Và tất nhiên là các học sinh cũng phải đã tốt nghiệp THPT hoặc các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

6.  Ký túc xá trường Keio University

Tại đại học Keio Nhật Bản nhà trường sắp xếp 6 khu chỗ ở cho sinh viên. Tại ký túc xá của nhà trường được đảm bảo đầy đủ về các tiêu chí như an toàn, vệ sinh,… Tất cả đều đáp ứng yêu cầu quốc tế. Chi phí cho tiền ký túc xá mỗi tháng ở trường Keio University vào khoảng từ 56000 Yên đến 77000 Yên.

Trên đây là một số hiểu biết của bản thân về trường đại học Keio, hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm cho bài viết của mình.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *