Tổng Quan Về Trường Đại Học Nagoya University tại Nhật Bản

nagoya university

Xã hội ngày càng phát triển, việc đầu tư vào nền giáo dục cũng từ đó được chú trọng và nâng cao hơn rất nhiều. Hiện nay, phụ huynh và học sinh không chỉ quan tâm đến môi trường giáo dục và chất lượng của trường học trong nước mà còn mở rộng ra cả thế giới. Nhật Bản đang là một trong số những quốc gia có nhiều trường đại học danh giá, thu hút được sự quan tâm của hàng triệu du học sinh mỗi năm. Một trong số đó là trường Đại học Nagoya University. Vậy, tại sao ngôi trường này lại dành được nhiều sự quan tâm như vậy? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về trường Nagoya University

Đại học Nagoya được biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục thuộc top đầu Nhật Bản và thế giới. Đây là điều kiện tiên quyết giúp cho ngôi trường này trở thành nơi biến giấc mơ du học thành hiện thực của sinh viên ngoại quốc.

Tọa lạc tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản. Đây là một trong những tỉnh lớn nhất nơi đây, địa hình thuận lợi để giao lưu với những thành phố khác là một lợi thế dành cho các bạn sinh viên theo học. Đặc biệt, đây còn là thành phố mang giá trị lịch sử lâu đời, nếu bạn là người đam mê và muốn được trải nghiệm văn hóa Nhật thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời để vừa theo học lại vừa được mở rộng kỹ năng của bản thân.

Đọc Thêm  Học Tiếng Từ Vựng Tiếng Nhật N4? Lịch Thi N4 Tiếng Nhật Mới Nhất 2020

nagoya university

Hiện nay, trường đại học Nagoya Nhật Bản đang có hàng chục nghìn sinh viên theo học, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra thế hệ nhân tài cho thế giới mỗi năm, điển hình là các giải thưởng danh giá như Nobel. Đó là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo tuyệt vời của ngôi trường này. Lựa chọn trường đại học Nagoya là nơi để theo học là tìm kiếm đam mê sẽ giúp bạn mở ra nhiều chân trời mới mẻ và những cơ hội hấp dẫn.

2. Các ngành đào tạo trường Nagoya University

Với hệ thống đào tạo chuyên sâu, bao gồm nhiều lĩnh vực phong phú, đa dạng, trường đại học Nagoya Nhật Bản tiếp tục khẳng định vị thế của mình và có những đóng góp to lớn vào ngành giáo dục Nhật Bản. Không dừng lại ở đó, trường vẫn luôn mở rộng quy mô và đào tạo them nhiều chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau đầy mới mẻ và tiến bộ. Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chọn theo học ngành gì thì có lẽ trường Nagoya sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

đại học nagoya nhật bản

Hiện nay, trường đang có hai chương trình đào tạo:

+ Chương trình đào tạo hệ đại học bao gồm ngành văn học, ngành giáo dục, luật, kinh tế học, văn hóa thông tin, khoa học tự nhiên, y học, kỹ thuật và nông học.

+ Chương trình đào tạo sau đại học bao gồm ngành sư phạm, khoa học kỹ thuật, luật, toán, dược, khoa học xã hội, khoa môi trường,

Đọc Thêm  Múi Giờ Nhật Bản | Giờ Chuẩn Nhật Bản So Với Việt Nam

Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một chương trình đào tạo phù hợp với bản thân để theo học.

3. Học phí

Với mong muốn hết sức tạo điều kiện để phát triển tương lai, ươm mầm và đào tạo ra thế hệ nhân tài cho đất nước và thế giới, trường đại học Nagoya luôn giữ mức phí vừa phải, phù hợp với tình hình tài chính chung của người dân. Ngoài ra, để khuyến khích và động viên sinh viên nghèo nhưng có thành tích học tập tốt, trường còn đưa ra nhiều ưu đãi hấp dẫn và phần thưởng xứng đáng cho sinh viên.

Với chương trình đào tạo đại học, bạn sẽ phải nộp cho trường  282.000 yên, và hàng năm sẽ giao động khoảng 535.000 yên, ngoài ra khi tham gia vào kỳ thi tuyển tại trường bạn còn phải nộp phí xét tuyển là 17.000 yên. Với chương trình đào tạo sau đại học, phí nhập học và học phí hàng năm sẽ ngang với chương trình đào tạo đại học. Phí xét tuyển cao hơn chương trình đào tạo đại học một chút khoảng 30.000 yên. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, nếu bạn chọn ngành cao học Luật thì mức học phí sẽ là 804.000 yên.

4. Học bổng

Như đã đề cập ở trên, nhằm mục đích khuyến khích và cổ vũ tinh thần học tập và tạo điều kiện cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng thành tích xuất sắc, trường đại học Nagoya Nhật Bản luôn có hàng nghìn suất học bổng dành cho sinh viên. Điển hình là học bỏng Nagoya University Global 30 International Programs Scholarships.

Đọc Thêm  Hướng Dẫn Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản Mới Nhất 2020

Cụ thể, với mức học bổng này, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến học phí và khoản phí nhập học đầu năm tại trường. Đồng thời, được trợ cấp thêm một khoản phí là 500.000 yên/năm để bớt đi một phần gánh nặng chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, để nhận được những lợi ích này thì cần phải làm đơn xin học bỏng và phù hợp với những tiêu chí mà học bổng đề ra.

5. Thời gian tuyển sinh

Trường đại học Nagoya thường tổ chức phát hồ sơ tuyển sinh vào trung tuần tháng 9. Nếu đang có ý định tham gia học tập tại trường thì bạn hãy lưu ý mốc thời gian này để nắm lấy tấm vé vào trường bạn nhé.

trường đại học nagoya

6. Ký túc xá trường Nagoya University

Khi theo học tại trường Nagoya University, bạn không cần phải lo lắng nơi ăn chốn ở vì trường đã có sẵn khu kí túc xá rộng 13m2, trang bị đầy đủ các thiết bị và cơ sở vậy chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của sinh viên với tổng chi phí là 13,000 yên.

kết luận: Trên đây là một số thông tin cần thiết cho những bạn muốn chọn trường đại học Nagoya University là nơi nuôi dưỡng giấc mơ du học Nhật Bản. Với chất lượng và danh tiếng mà trường mang lại, chắc chắn bạn sẽ có một tương lai rộng mở.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *