Tổng quan về trường Đại học Tokyo University tại Nhật Bản

đại học tokyo university

Nhắc đến du học Nhật Bản thì nhiều người luôn dành những lời khen có cánh cho đất nước này. Bởi không chỉ nổi tiếng về trình độ phát triển của nền kinh tế mà chất lượng giáo dục của các trường đại học ở đây cũng nổi tiếng không kém cạnh. Nhật Bản đã ghi điểm tuyệt đối trong lòng các du học sinh bằng những trường đại học hàng đầu như đại học Osaka, đại học Tsukuba,.. Đứng đầu trong số các trường đại học đó chính là trường đại học Tokyo – Tokyo University, Nhật Bản.

1. Giới thiệu về trường Tokyo University

Đại học Tokyo Nhật Bản  (Tokyo University) được thành lập từ năm 1877 bởi chính phủ Minh Trị. Đây là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, trường đại học Tokyo hiện là trường đại học số 1 tại đất nước mặt trời mọc và luôn nằm trong top 30 các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings trường giữ vị trí 27 trên thế giới năm 2013 và giành vị trí quán quân trong bảng xếp hạng các trường đại học ở Châu Á. Ngoài ra trường còn ghi dấu ấn trong lòng các sinh viên bởi khuôn viên trường rộng lên tới hơn 50 hecta với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Đọc Thêm  Những điều quan trọng cần biết về tiếng Nhật N3

đại học tokyo university

Trường đại học Tokyo còn là nơi đào tạo ra nhiều nhân tài từng đoạt giải nobel như Leo Esaki, Masatoshi, Koshiba,… và còn là nơi đào tạo ra nhiều chính khách của xứ sở hoa anh đào này.

+ Địa chỉ: 7 chome – 3 – 1 Hongo, Bunkyo city, Tokyo 113 – 8654, Nhật Bản.

+ Campus: Hongo, Komaba, Kashiwa, shirokane, Nakano.

+ Website: http:/www.u-tokyo.ac.jp/

2. Các ngành đào tạo trường Tokyo University

Việc hiểu rõ các ngành đào tạo của trường đại học Tokyo là một điều rất quan trọng để lựa chọn ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu, sở thích của các bạn du học sinh. Đáp ứng nguyện vọng đa ngành nghề khác nhau của sinh viên trong và ngoài nước. Đại học Tokyo có nhiều ngành đào tạo khác nhau. Các ngành mà trường hiện đang đào tạo đó là:

– Luật

– Y học

– Kỹ thuật

– Xã hội gồm: Triết học, tôn giáo, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật, khoa học xã hội và văn học

– Khoa học

– Nông nghiệp

– Nghệ thuật và khoa học

– Kinh tế

– Giáo dục

– Khoa học dược

trường đại học tokyo

Ngoài ra, trường đại học Tokyo còn có các ngành đào tạo sau đại học bao gồm: xã hội nhân văn; giáo dục; luật và chính trị; kinh tế; nghệ thuật và khoa học; khoa học; kỹ thuật; khoa học nông nghiệp và cuộc sống; y học; khoa học dược; khoa học toán học; công nghệ thông tin; nghiên cứu thông tin liên ngành; chính sách công.

Đọc Thêm  Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản mới nhất 2020

3. Học phí trường đại học Tokyo

Đối với du học sinh nhận học bổng chính phủ Nhật Bản thì không phải trả bất kỳ khoản học phí nào cũng như các chi phí khác.

Đối với sinh viên đại học thì phải chi trả những khoản phí sau (số liệu được cập nhật mới nhất tại trang web của trường năm 2020):

+ Phí nhập học: 282000 yên

+ Học phí: 535.800 yên

+ Phí ứng tuyển: 17000 yên

4. Học bổng

Cũng giống như nhiều trường đại học khác, mỗi năm trường đại học Tokyo luôn dành ra nhiều loại học bổng khác nhau để thu hút nhân tài đến đây để trau dồi kiến thức. Bài viết này sẽ cung cấp một số loại học bổng đang được nhà trường triển khai.

+ Học bổng chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho: MEXT) Đây là loại học bổng được tài trợ bởi chính phủ Nhật Bản đặc biệt là Bộ giáo dục văn hóa thể thao khoa học và kỹ thuật.  Loại học bổng này chỉ dành cho “sinh viên nghiên cứu” và “sinh viên đại học”.

+ Học bổng nghiên cứu sinh đại học Tokyo, học  bổng đặc biệt tokyo: học bổng này dành cho sinh viên quốc tế nghiên cứu chương trình sau đại học có thành tích cao trong học tập. Học bổng này tài trợ hằng tháng cấp chi phí nghiên cứu 150.000 yên đến 200.000 yên trong suốt chương trình học bổng.

tokyo university

Ngoài ra còn có các học bổng từ các tổ chức tư nhân: hiện nay theo thống kê có khoảng 80 tổ chức tư nhân cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Đọc Thêm  Học Tiếng Từ Vựng Tiếng Nhật N4? Lịch Thi N4 Tiếng Nhật Mới Nhất 2020

5.  Thời gian tuyển sinh

Thời gian tuyển sinh sẽ được nhà trường thông báo trên trang web của trường. Khoảng tháng 10 đến tháng 1 nhà trường sẽ bắt đầu ghi danh.  Để trở thành sinh viên của trường bạn phải trải qua một quá trình tuyển sinh rất khắt khe mới có thể trở thành tân sinh viên trường đại học Tokyo Nhật Bản.

Để được học tại đại học Tokyo học sinh phải vượt qua 2 kỳ thi: kỳ thi cho du học sinh EJU và kỳ thi chung.

6. Ký túc xá trường Tokyo University

Đại học Tokyo hiện nay có 4 khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế với 3 loại phòng đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhiều sinh viên. Bao gồm:

+ Phòng đơn: Tiền thuê từ 4700 – 5900 yên/tháng

+ Phòng đôi: Tiền thuê từ  9500 – 11900 yên/tháng

+ Phòng gia đình: Tiền thuê từ 14200 yên/tháng

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về trường đại học Tokyo Nhật Bản. Với bài viết này hy vọng bạn đã tích lũy cho mình một vài thông tin hữu ích về ngôi trường danh tiếng này. Một khi có hiểu biết về trường thì bạn thuận tiện hơn trong quá trình du học tại ngôi trường số 1 Nhật Bản này.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *