Top 10 Các Trường Đại Học hàn Quốc Tốt Nhất Ở Seoul

trường đại học hàn quốc

Hàn Quốc không chỉ hấp dẫn nhiều học sinh, sinh viên bởi những bộ phim tình cảm lãng mạn hay những nhóm nhạc Kpop đình đám. Mà xứ sở kim chi này còn hấp dẫn sinh viên ngoài nước đến đây học tập bởi hệ thống các trường đại học ở Hàn Quốc hàng đầu. Sau đây là top 10 trường đại học Hàn Quốc tốt nhất ở Seoul. Mỗi trường đều mang đến những điều lý thú và sức hấp dẫn riêng biệt.

1. Những lợi ích khi đi học tại các trường đại học ở Seoul

Hiện nay, Hàn Quốc có hơn 370 đơn vị giáo dục đào tạo bậc đại học. Trong số các trường đại học ở Hàn Quốc thì có 179 trường đại học tư nhân và có 43 trường  đại học Quốc gia. Hầu hết các tỉnh thành phố ở Hàn Quốc đều có trường đại học. Tuy nhiên khi đi học tại các trường đại học ở Seoul sẽ có nhiều lợi ích hơn.

Trước hết phải kể đến chất lượng giáo dục. Như mọi người cũng đã biết hàn Quốc nổi tiếng về chất lượng giáo dục cao. Chính vì thế dù bạn chọn trường đại học nào ở đâu cũng sẽ đều được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chất lượng tốt. Riêng đối với Seoul- chất lượng giáo dục đặc biệt được chú trọng hơn và phát triển cao hơn nhiều tỉnh thành phố khác. Vì là thủ đô của quốc gia, nơi tập trung của nhiều trung tâm, công ty lớn nên Seoul là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất và có hệ thống giảng viên, giáo sư hàng đầu cả nước trực tiếng giảng dạy.

Thứ hai, điều kiện sinh sống tốt. Với lợi thế là thủ đô của một nước nên Seoul được chính phủ tạo mọi điều kiện tốt nhất để phục vụ nhu cầu cuộc sống của người dân điển hình là hệ thống giao thông công cộng. Với hơn 18 đường tàu điện ngầm kết nối đến nhiều các tuyến xe nên khi học ở đây bạn có thể dễ dàng đi chuyển đến các vùng khác để tham quan khám phá.

Thứ ba, cơ hội việc làm: Làm một thành phố năng động phát triển bậc nhất cả nước, cho nên các doanh nghiệp, công ty đều lựa chọn nơi đây để đặt trụ sở , nơi làm việc. Do vậy, các bạn sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại các tập đoàn nổi tiếng khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường với mức lương hấp dẫn. Quan trọng hơn, khi được tiếp xúc với công việc sớm bạn sẽ được trau dồi kiến thức, có thêm nhiều kinh nghiệm sau này giúp ích bạn thăng tiến trong công việc.

Đọc Thêm  Topik là gì? Lịch thi chứng chỉ Topik mới nhất 2020

2. Top 10 trường đại học tốt nhất ở Seoul

2.1   Trường đại học Quốc gia Seoul

Trường đại học Quốc gia Seoul đây là ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc và còn là ngôi trường đại học danh giá bậc nhất ở xứ sở kim chi mà ai cũng đều mong muốn được theo học. Từ khi thành lập cho đến nay trường đại học Quốc gia Seoul luôn được nằm trong top đầu trong các trường đại học ở Hàn Quốc cũng như các trường đại học ở Seoul.Trường bao gồm 24 trường thành viên và hàng năm đón hơn 30.000 sinh viên theo học. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều người nổi tiếng như Ban Ki Moon tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Rebekah Kim –  giáo sư Châu Á đầu tiên tại đại học Harvard,.

trường đại học hàn quốc

Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.2   Trường đại học Korea University

Thuộc top hàng đầu các trường đại học ở Seoul không thể không kể đến trường đại học Korea. Trường đại học Korea ( Korea University) được thành lập vào năm 1905.  Nhắc đến ngôi trường này người dân xứ Hàn luôn có sự đánh giá cao về chất lượng giảng dạy,nghiên cứu và những đóng góp to lớn cho xã hội. Ngoài ra Korea University còn được biết đến là một trong những ngôi trường có khuôn viên rộng và đẹp nhất ở Hàn Quốc.Đây là ngôi trường kinh doanh duy nhất và đầu tiên trong cả nước đạt được chứng nhận của Hệ thống cải thiện chất lượng Châu Âu (EQUIS).

trường đại học hàn quốc

Địa chỉ: 145 Anam-ro, Anam-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.3   Trường đại học Sejong University

Một ngôi trường cũng nằm trong top các trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn nên theo học đó chính là trường đại học Sejong ( Sejong University ). Đây là ngôi trường chuyên về đào tạo ngành quản lý khách sạn và du lịch, nghệ thuật hàng đầu trong cả nước. Có một điều đặc biệt ở ngôi trường này đó là tên của trường được đặt theo tên vị vua Sejong người đã tạo ra bảng chữ cái tiếng Hàn. Trong bảng xếp hạng Đại học Châu Á Á 2010 trường xếp thứ 181 ở Châu Á và thứ 39 ở Hàn Quốc.

trường đại học sojong

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.4   Trường đại học Kyung Hee University

Ngôi trường đáng được liệt kê trong top 10 các ngôi trường đại học ở Seoul không ai khác đó chính là trường đại học Kyung Hee ( Kyung Hee University). Ngôi trường này được coi là trường dành cho du học sinh VIP vì muốn vào đây học bạn phải là “con nhà giàu”. Hầu hết các du học sinh đều mong muốn được học tập ở ngôi trường này bởi đây là ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất, có sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu Hàn Quốc và thế giới.  Đây chính là ngôi trường mà có nhiều ngôi sao Kpop chọn học như G-Dragon (Big Bang), Bi Rain, Kim Yongwoon ( Super Junior),..

Đọc Thêm  Thông Tin Xuất Khẩu Lao Động Hàn Quốc Mới Nhất 2020

trường đại học kyung hee

Địa chỉ: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.5   Trường đại học Hanyang University

Hanyang University cũng nằm trong top các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1939. Đây là một ngôi trường tư nhân với hơn 25000 sinh viên đang theo học. Năm 2015 trường xếp thứ nhất về số lượng cựu sinh viên đang giữ chức vụ CEO tại các công ty, doanh nghiệp liên doanh. Với nhiều thành tích đã đạt được, Hanyang University luôn là ước mơ của nhiều học sinh trong nước cũng như nhiều học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam.

trường đại học hanyang

`Địa chỉ: 222 Wangsimni-ro, Sageun-dong, Seongdong-gu, Seoul, hàn Quốc.

2.6   Trường đại học Sungkyunkwan University

Ngôi trường cũng nên cần cân nhắc để theo học đó là trường đại học Sungkyungkwan ( Sungkyunkwan University ). Trường đại học Sungkyunkwan được thành lập từ năm 1398 vào triều đại Joseon Hàn Quốc. Trải qua hàng trăm năm thành lập và phát triển, ngôi trường này vẫn giữ nguyên 4 nguyên tắc hoạt động cơ bản của trường đó là: nhân từ – công bằng – đúng mực – khôn ngoan. Theo bảng xếp hạng JoongAng daily, Sungkyunkwan University được xếp là trường đại học toàn diện nhất Hàn Quốc. Trường cũng đã duy trì được danh hiệu này trong 3 năm liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2014. Trường có hai khuôn viên chính là khuôn viên ngành khoa học xã hội và nhân văn và khuôn viên ngành khoa học tự nhiên. Sinh viên có thể di chuyển thuận lợi đến hai khuôn viên này bằng cách sử dụng các phương tiện công cộng: xe buýt, tàu điện ngầm.

trường đại học sungkyunkwan

Địa chỉ: 25-2 Sungkyunkwan-ro, Myeongnyun 3(sam)ga-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.7  Trường đại học Dongguk University

Cũng được nhiều bạn sinh viên theo học trong số các trường đại học ở Hàn Quốc là Trường đại học Dongguk ( Dongguk University ). Được thành lập từ năm 1906 . Qua nhiều năm hoạt động trường trở thành một trường đại học tư thục lớn uy tín tại Hàn Quốc với hơn 40000 sinh viên theo học. Ngôi trường này nổi tiếng đào tạo chuyên ngành về kinh tế và kỹ thuật cao và còn được biết đến là trường đại học phật giáo. Nếu những ai đang dự định theo học ngành này thì có thẻ cân nhắc Trường đại học Dongguk. Đặc biệt trường có cơ sở đào tạo tại Los angeles (Hoa Kỳ). ca sĩ lee seung Gi, Yoona (SNSD), T.O.P (Big Bang),.. cũng đã chọn ngôi trường này để theo học.

trường đại học dongguk

Địa chỉ; 30 Pildong-ro 1-gil, Jangchungdong 2(i)-ga, Jung-gu, Seoul, Hàn Quốc,

2.8 Trường đại học Kunkuk University

Trường đại học Kunkuk (Kunkuk University) được thành lập từ năm 1931, trường đại học uy tín về giáo dục, nghiên cứu trong số các trường đại học ở Hàn Quốc. Trong những năm qua, cả sinh viên và giảng viên của trường luôn phấn đấu để nằm trong top 15 trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường có các chuyên ngành rất nổi tiếng như truyền thông, thương mại quốc tế, quản trị kinh doanh, bất động sản, khoa học đời sống động vật, công nghệ thông tin và văn hóa công nghệ. Trường cod 2 cơ sở ở Seoul và ở Chungju. Cả hai cơ sở này đều có cơ sở vật chất hiện đại để tạo cho sinh viên điều kiện học tập tốt nhất có thể. Nếu bạn đang có dự định du học tại ngôi trường này nhưng chưa tìm được chỗ ở hợp lý thì ký túc xá là sự lựa chọn hoàn hảo. Ký túc xá của trường có đầy đủ tiện nghi với nhiều loại phòng khác nhau để sinh viên chọn lựa.

Đọc Thêm  Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Hangul Và Cách Đọc Chuẩn Nhất Hiện Nay

trường đại học konkuk

Địa chỉ: 120 Neungdong-ro, Jayang-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc.

2.9 Trường đại học Soongsil University

Đại học Soongsil là một trường đại học tư thục ở hàn Quốc. So với các trường đại học ở Hàn Quốc khác, Soongsil University khá nổi tiếng về các ngành kỹ thuật liên quan đến máy tính ở Hàn Quốc. Ngành khoa học máy tính đầu tiên ở Hàn Quốc được thành lập ở ngôi trường này. Với bề dày kinh nghiệm của trường, những ai đang có nguyện vọng học về máy tính có thể lựa chọn đại học Soongsil làm nơi thực hiện ước mơ của mình. Hằng năm để thu hút sinh trong trong và ngoài nước trường cũng đưa ra nhiều loại học bổng đa dạng từ một phần đến toàn phần.

trường đại học soongsil

Địa chỉ: 369 Sangdo-ro, Dongjak-gu. Seoul, Hàn Quốc.

2.10 Trường đại học Sogang University

Trường đại học Sogang (Sogang University) được thành lập bởi hội Thiên chúa giáo năm 1960, là một ngôi trường đa ngành hàng đầu của cả nước. Trường có tới 27 chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành nghề phù hợp. So với các trường đại học ở Hàn Quốc, trường đại học Sogang là trường đại học 4 năm tốt nhất Hàn Quốc theo bảng xếp hạng của tờ JoongAngllbo năm 2008. Sinh viên quốc tế khi theo học tại trường có trung tâm Giáo dục ngôn ngữ Hàn Quốc hỗ trợ dạy tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế trước khi sinh viên tiến vào học chuyên ngành.

trường đại học sogang

Địa chỉ: 35 Baekbeom-ro, Sinsu-dong, Mapo-gu, Seoul, Hàn Quốc.

Kết bài: Với những thông tin mà bài viết này cung cấp, bạn cũng nắm được những thông tin cơ bản về các ngôi trường đại học ở Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin này, những ai đang có ý định đi du học hàn Quốc sẽ chọn cho mình ngôi trường phù hợp với chuyên ngành mà bạn muốn theo học.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *