Top Trường Đại Học Ở Đài Bắc Tốt Nhất Cho Du Học Sinh

Đài Bắc là một trong các thành phố sôi động và cực kỳ phát triển của Đài Loan. Nơi đây không chỉ tập trung nhiều trung tâm thương mại, nhà nghỉ, khách sạn, công ty, doanh nghiệp,… mà còn có không ít các trường đại học nổi danh. Dưới đây là top trường đại học ở Đài Bắc tốt nhất mà các bạn du học sinh có thể tham khảo lựa chọn. 

1. Đại học Chính trị Đài Loan – National Chengchi University (NCCU)

Một trong các trường đại học ở Đài Bắc nổi tiếng nhất phải kể tới Đại học Chính trị Đài Loan, viết tắt là NCCU. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1927. Lĩnh vực đào tạo nòng cốt của trường chính là Khoa học Xã hội và Nhân văn. Hiện nay, ngôi trường này đã xây dựng được tổng cộng 9 học viện, 33 khoa và 2 chương trình cử nhân khoa học là cử nhân truyền thông học và cử nhân ngôn ngữ châu Âu. Bên cạnh đó, trường còn có 48 lớp thạc sĩ, 16 lớp thạc sĩ tại chúc, 32 lớp tiến sĩ cùng nhiều chương trình đào tạo nổi bật khác.

trường đài bắc

Có thể nói trường Đài Bắc này chính là một trong các ngôi trường đào tạo trọng điểm. Hàng năm, trường thu hút không chỉ đông đảo học sinh trong nước theo học mà còn có lượng lớn du học sinh nước ngoài.

Đọc Thêm  Khám Phá Những Điều Thú Vị Của Tòa Tháp Taipei 101 "Niềm Tự Hào Của Đài Loan"

2. Đại học Quốc gia Đài Loan – National Taiwan University (NTU)

Đại học Quốc gia Đài Loan cũng là một ngôi trường Đài Bắc rất nổi tiếng mà các bạn du học sinh có thể tìm hiểu và đăng ký theo học. Trường được thành lập vào năm 1928 và có diện tích rất rộng, chiếm tới 1% tổng diện tích lãnh thổ toàn quốc đảo này. Trường cũng thường xuyên xuất hiện trong các bảng bình chọn trường Đại học hàng đầu tại Đài Loan, khu vực châu Á và thậm chí là trên thế giới.

Hiện trường Đại học Quốc gia Đài Loan đang đào tạo cả hệ cử nhân lẫn thạc sĩ và tiến sĩ với các lĩnh vực đa dạng. Số lượng sinh viên của trường đăng ký học tăng theo mỗi năm. Sinh viên sau khi ra trường nhanh chóng tìm được việc làm tốt với mức lương ổn định.

3. Đại học Tam Kang Đài Loan – Tamkang University (TKU)

Tam Kang Đài Loan cũng là một trong các ngôi trường Đài Bắc đang thu hút rất nhiều du học sinh đăng ký học. Trường được thành lập vào năm 1950, đồng thời cũng là ngôi trường Đại học tư thục lâu nhất xứ Đài.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Tam Kang Đài Loan đã có khoảng 4 khu học sở chính, 11 trường thành viên, 17 chương trình đào tạo tiến sĩ, 50 chương trình đào tạo sau đại học cùng với 50 khoa, tổng cộng lên tới 28.000 sinh viên.

Đọc Thêm  Tìm Hiểu Về Trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan

trường đài bắc

Các ngành học tại trường Đại học Tam Kang rất đa dạng, có chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất đầy đủ. Trường cũng thường xuyên lọt top các bảng xếp hạng bình chọn trường đại học hàng đầu tại Đài Loan và khu vực châu Á.

4. Đại học Công giáo Phụ Nhân Đài Bắc – Fu Jen Catholic University (FJU) 

Đây là ngôi trường Đại học tư thục uy tín tọa lạc tại Tân Bắc, Đài Bắc, Đài Loan. Ngôi trường này có mối quan hệ khá chặt chẽ cùng với Giáo triều Roma. Trường Đại học Đài Loan này được thành lập vào năm 1925 với cái tên là Đại học Công giáo của Bắc Kinh và tới năm 1961 thì đổi tên như hiện nay. Vào năm 2019, Financial Times đã xếp hạng chương trình thạc sĩ liên quốc gia “MGEM” của trường đứng thứ 31 thế giới về chất lượng.

Trường có khuôn viên rộng rãi, là nơi học tập của khoảng 26.000 sinh viên người Đài lẫn du học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, thư viện của trường cũng rất lớn, có nhiều đầu sách và được đầu tư trang thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại.

Các ngành học tại ngôi trường Đài Bắc này rất đa dạng, bao gồm: Khoa văn học, Khoa nghệ thuật, Cao đẳng truyền thông, Cao đẳng sư phạm, Khoa y, Viện công nghệ, Học viện ngoại ngữ,…

5. Đại học Thế Tân Đài Bắc – Shih Chien University (UOE)

Đại học Thế Tân cũng là một trường Đài Bắc khá quen thuộc với học sinh, sinh viên Đài Loan và du học sinh quốc tế. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1956. Tới năm 1991 thì được nâng cấp lại. Sau đó, năm 1997 thì trường chính thức được đổi tên và công nhận là trường Đại học như hiện nay.

Đọc Thêm  Du Học Tự Túc Là Gì? Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Du Học Đài Loan 2020

trường đài bắc

Sau nhiều năm nâng cấp, mở rộng và phát triển, trường Đài Bắc Thế Tân đã có 4 khoa viện (Viện quản lý, Viện pháp luật, Viện thông tin và báo chí, Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn) gồm 19 khoa ngành và 3 khoa sau Đại học. Số lượng sinh viên đang học tập tại trường khoảng 10.000 bao gồm cả học sinh trong và ngoài nước. Trường liên tục nhiều năm được Bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “giáo viên trường Đại học xuất sắc” và đào tạo được nhiều thế hệ cử nhân tài năng trong các lĩnh vực.

Các trường Đại học Đài Bắc luôn thu hút được đông đảo sinh viên đăng ký theo học bởi vị trí thuận lợi, cuộc sống năng động, chất lượng đời sống cao và chất lượng đào tạo tại các trường ở đây rất tốt. Nếu các bạn muốn theo học tại một trường Đài Bắc thì có thể tham khảo danh sách này. Chúc các bạn tìm được ngôi trường học tập chất lượng, phù hợp với bản thân!

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *