Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản mới nhất 2020

chứng minh tài chính du học nhật bản

Du học là con đường mới hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay nhu cầu của các bậc phụ huynh và học sinh sinh viên không chỉ tập trung vào các quốc gia châu âu mà các quốc gia châu á cũng chiếm được tình cảm rất lớn. Trong số các quốc gia châu á thì Nhật Bản luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Nhưng rất nhiều người hiện nay chưa có hiểu biết nhiều về chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản mới nhất 2020.

1. Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản?

Xứ sở hoa anh đào luôn là điểm thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi trình độ khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ cũng như chất lượng đào tạo giáo dục luôn nằm trong top đầu của thế giới. Để đặt chân đến được xứ sở hoa anh đào này chứng minh tài chính du học Nhật Bản là một điều bắt buộc. Nếu bạn không qua được bước này thì bạn sẽ khó hoàn thành giấc mơ của mình. Vậy, lý do nào cần phải chứng minh tài chính khi đi du học Nhật Bản.

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản ngày càng được quan tâm đặc biệt do tình trạng rất nhiều người mượn danh nghĩa đi du học Nhật Bản nhưng lại sang đây để làm việc hoặc định cư bất hợp pháp. Tình trạng này đang tăng cao và đáng báo động điều đáng buồn là tình trạng này xảy ra tương đối nhiều ở những người Việt ta. Do đó, chứng minh tài chính là cách hữu hiệu để tạo sự tin tưởng giữa đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản và Việt Nam về điều kiện khả năng kinh tế gia đình du học sinh. Một khi điều kiện kinh tế đảm bảo thì sẽ đảm bảo được kinh phí cho việc học tập ở Nhật Bản cũng được đảm bảo theo. Như vậy sẽ tránh tình trạng du học sinh trốn học đi làm việc chui hoặc trốn định cư bất hợp pháp ở Nhật Bản. Việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản là điều cần thiết cho nên những ai đang có nhu cầu, định hướng du học Nhật Bản thì cần chú trọng vấn đề này. Khi nghiên cứu kỹ càng vấn đề tài chính thì du học Nhật Bản không còn là khó khăn mà trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

chứng minh tài chính du học nhật bản

Thực tế không phải lúc nào cũng cần bước chứng minh tài chính này. Có một số trường hợp không cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản như:

Đọc Thêm  Múi Giờ Nhật Bản | Giờ Chuẩn Nhật Bản So Với Việt Nam

+ Các du học sinh đến từ các quốc gia phát triển cao. Bởi vì những quốc gia này có điều kiện phát triển mức thu nhập bình quân của họ đã đáp ứng đủ điều kiện tài chính để đảm bảo việc đi du học.

+ Các học sinh nhận học bổng của chính phủ

2. Giấy tờ chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những gì ?

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản không hề khó khăn như các bạn nghĩ chỉ cần các bạn chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ chứng minh thì thủ tục sẽ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. Hai loại giấy tờ quan trọng trong chứng minh tài chính mà bạn cần biết đó là : giấy xác nhận khả năng chi trả và có người bảo lãnh.

+ Giấy xác nhận khả năng chi trả:

Hiện nay có nhiều cách để chứng minh tài chính du học Nhật Bản. Bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau để xác nhận khả năng chi trả của minh như sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu, thu nhập hằng tháng. Phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng đó là sổ tiết kiệm. Sổ tiết kiệm là cách chứng minh đơn giản và dễ dàng hơn.

chứng minh tài chính đi nhật bản

Để chứng minh bằng cách này bạn phải có sổ tiết kiệm với số tiền tiết kiệm ít nhất từ 500 đến 600 triệu đồng để chứng minh khả năng tài chính ổn định có thể chu cấp khi đi du học.  Đồng thời sổ tiết kiệm này phải mở ít nhất là 03 tháng trước ngày nộp hồ sơ đi du học Nhật Bản. Nếu sổ tiết kiệm mở chưa đến 3 tháng thì giấy tờ chứng minh thu nhập này không được chấp nhận. Việc làm này để loại trừ khả năng bạn làm giả khả năng thu nhập của mình. Hơn nữa, nếu số dư trong tài khoản của bạn càng lớn thù quá trình chứng minh tài chính càng được rút ngắn.

+ Người bảo lãnh:

Người bảo lãnh trong trường hợp này không bắt buộc phải là bố, mẹ, anh chị em mà có thể là bất kỳ ai chỉ cần bạn chứng mối quan hệ ràng  buộc với người đó mà thôi. Người bảo lãnh này sẽ thay bạn chứng minh khả năng tài chính. Bằng cách chứng minh qua thu nhập cam kết đủ khả năng chi trả chi phí du học. Thu nhập này là phải là thu nhập tích lũy hàng tháng.

3. Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản đối với từng trường hợp là khác nhau.

+ Trường hợp thủ tục  chứng minh tài chính du học Nhật Bản bằng sổ tiết kiệm:

Hồ sơ chứng minh bằng sổ tiết kiệm bao gồm: hai bản giấy xác nhận số dư, hai bản photo sổ tiết kiệm. 1 bộ sẽ đính kèm trong hồ sơ xin nhập học còn bộ còn lại đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa.

Đọc Thêm  Tổng quan về Trường Đại học Osaka University tại Nhật Bản

Nếu được chấp nhận bạn mới có giấy mời nhập học và tiến hành đi du học được.

+ Trường hợp thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản thông qua người bảo lãnh.

Nếu người bảo lãnh là cá nhân thì cần có hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm ghi rõ mức lương chế độ làm việc, hình thức trả lương, thời hạn hợp đồng, tiền thưởng, quyền hạn,… trong đó mức lương phải đảm bảo vào khoản 250 triệu đến 300 triệu/năm; bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân; giấy tờ xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

Nếu người bảo lãnh là công ty, doanh nghiệp thì cần có các giấy tờ sau: giấy phép đăng ký kinh doanh riêng đối với công ty phải thành lập trước thời điểm nộp hồ sơ du học là 03 năm; giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; báo cáo tài chính và báo cáo thu thuế thu nhập doanh nghiệp 3 năm gần nhất; bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân; hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty chú ý nộp khoảng 10 hợp đồng nếu có thể; hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước; giấy tờ về việc góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Nếu người bảo lãnh là hộ kinh doanh cá thể thì cần có giấy tờ sau : giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương; thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng; giấy giải trình thu nhập.

chứng minh tài chính đi nhật

Ngoài việc đảm bảo số tiền để chứng minh tài chính thì bạn cũng cần lưu tâm vấn đề sau. Nếu tự mình thực hiện thủ tục này thì bạn sẽ không mất khoản phí nào những việc làm này cũng gây khó khăn cho nhiều người. Hiện nay đa số những ai có nhu cầu chứng minh tài chính du học Nhật Bản đều tiến hành lựa chọn các trung tâm du học Nhật Bản uy tín để thực hiện. Với việc làm này bạn sẽ mất thêm một khoản tiền nhưng đảm bảo thủ tục được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng hơn.

4. Những vấn đề khó khăn khi chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Quá trình chứng minh tài chính du học Nhật Bản không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ như bạn nghĩ mà còn đi kèm những khó khăn. Dưới đây là một số những khó khăn mà nhiều người thường mắc phải.

+ Nhiều người vẫn không hiểu rõ được dùng giấy tờ nào để chứng minh. Việc chứng minh tài chính của gia đình có thể thông qua sổ tiết kiệm, thu nhập, hoặc các loại tài sản sở hữu của gia đình. Như vậy, có rất nhiều sự lựa chọn để chứng minh nên mọi người không cần phải lo lắng khi gia đình không có thu nhập ổn định.

Đọc Thêm  Học Tiếng Từ Vựng Tiếng Nhật N4? Lịch Thi N4 Tiếng Nhật Mới Nhất 2020

+ khi sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh không phải lúc nào cũng dễ dàng thuận lợi mà còn có những trở ngại riêng. Khó khăn trong chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm. Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần đáp ứng số tiền đảm bảo điều kiện đi du học Nhật Bản là đủ và đưa số tiền đó  cho cơ quan lãnh sự là xong. Nhưng thực chất lãnh sự quán sẽ không chấp nhận dễ dàng cách bạn chứng minh tài chính du học bằng cách vay mượn tiền để đảm bảo số tiền đó và sau khi thông qua thủ tục thì sẽ trả lại số tiền đó. Cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra xem số tiền mà bạn dùng để đảm bảo khả năng tài chính đó tồn tại trong tài khoản trong thời gian bao lâu ( thông thường phải từ 03 tháng trở lên thì mới đạt yêu cầu).

+ Khó khăn trong chứng minh tài chính bằng thu nhập hằng tháng. Nhiều người làm nghề tự do không có công việc ổn định nên không có đủ giấy tờ để chứng minh thu nhập bản thân như hợp đồng lao động. Nhiều người có tài sản thì lại thiếu giấy tờ để chứng minh tài sản này là của mình chứ không phải của người khác. Do đó việc thuyết phục cơ quan lãnh sự tin tưởng là một điều khó khăn.

+ Nhiều người đảm bảo khả năng tài chính nhưng lại không biết rõ thủ tục giấy tờ cần thiết nào dùng để chứng minh. Việc này gây tâm lý hoang mang khó khăn khi tìm hiểu rõ các thủ tục.

+ Khó khăn mà nhiều người mắc phải trong quá trình chứng minh tài chính du học Nhật Bản còn là tiền mất tật mang khi tìm đến những trung tâm du học lừa đảo. Nếu những ai không thể tự mình tiến hành chứng minh tài chính du học thì cách hữu hiệu để giảm tải khó khăn đó là tìm đến đúng trung tâm du học uy tín. Mặc dù với cách làm này bạn phải tốn thêm một khoản chi phí dịch vụ cho trung tâm nhưng trung tâm sẽ đảm bảo rằng thủ tục được tiến hành nhanh gọn lẹ và hài lòng khách hàng.

Giấc mơ đến Nhật Bản học tập và trải nghiệm không còn xa vời hay khó khăn nữa khi bạn nắm rõ các thủ tục cần thiết. Trong số các thủ tục đổi chứng minh tài chính du học Nhật Bản Bản phải được chú trọng. Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp ở trên hy vọng rằng bạn có thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị cho mình kỹ càng trước khi nộp hồ sơ xin nhập học cũng như xin visa.

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *