Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Đài Loan Về Việt Nam Và Ngược Lại Đơn Giản, An Toàn, Nhanh Chóng

Nếu bạn đang sinh sống hoặc làm việc tại Đài Loan, với mong muốn chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam và ngược lại một cách đơn giản, an toàn và nhanh chóng nhất, hãy dõi theo quy trình dưới đây để được hướng dẫn cụ thể.

1. Cách cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam

1.1  Nhờ bạn bè, người thân

Đây là một cách gửi tiền về nước khá an toàn mà nhiều người từng thực hiện. Để gửi tiền từ Đài Loan về Việt Nam, hãy tìm kiếm trong danh sách bạn bè, những người thân yêu và tin tưởng nhất để gửi gắm việc chuyển tiền. Bằng cách này bạn sẽ không bị mất một khoản chi phí dịch vụ nào mà lại khá yên tâm

1.2  Gửi qua bưu điện

Gửi tiền từ Việt Nam sang Đài Loan hoặc ngược lại bằng đường bưu điện cũng là một cách làm khá phổ biến hiện nay. Bạn nên tìm đến trụ sở của bưu điện nhà nước để được hướng dẫn chi tiết, nếu không thành tạo ngôn ngữ hãy nhờ một người nào đó hỗ trợ hoặc nhân viên bưu điện tư vấn giúp.

Đọc Thêm  Danh Sách Các Đời Tổng Thống Của Đài Loan  

gửi tiền từ việt nam sang đài loan

Lưu ý khi gửi tiền cần ghi rõ địa chỉ cả người nhận và người gửi để tránh tình trạng nhầm lẫn hoặc tiền không đến được tay người nhận, lúc này bưu điện sẽ có chính sách hoàn trả lại cho bạn. Khi ra bưu điện nhận tiền, người thân cần mang theo giấy chứng minh nhân dân.

1.3  Gửi qua ngân hàng

Chọn giải pháp chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng cũng là cách thức an toàn và rất nhanh chóng. Chỉ cần nắm rõ số tài khoản ngân hàng Việt Nam có liên kết quốc tế là việc chuyển tiền sẽ được diễn ra.

Cần lưu ý các thông tin quan trọng bao gồm: Số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng – chi nhánh, địa chỉ ngân hàng, chủ sở hữu tài khoản nhận tiền, địa chỉ người nhận.

2. Các địa chỉ chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toàn 

Một số phương thức và địa chỉ chuyển tiền uy tín từ Đài Loan về Việt Nam an toàn gợi ý cho bạn:

+ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng Vietcombank, với nhiều hình thức: Moneygram, TNMONEX, Paypal, Wells…

Đọc Thêm  Kinh Tế Đài Loan: Điều Gì Làm Nền Kinh Tế Đài Loan Trở Thành Top 4 Con Rồng Châu Á

Hiện nay Vietcombank có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Đài Loan, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tiếp tại các đại lý hoặc ngân hàng qua hệ thống website.

+ Chuyển tiền Western Union

Western Union là một dịch vụ đang có mặt tại tất cả các quốc gia trên thế giới, khi bạn muốn chuyển tiền nhanh từ Đài Loan về Việt Nam, đây cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Người gửi tiền chỉ cần đến văn phòng của Western Union và điền thông tin gửi tiền đi, sau đó bạn sẽ có một mã chuyển tiền, hãy báo mã này cho người nhận ở Việt Nam và nhắc họ mang theo chứng minh nhân dân đến ngân hàng để nhận tiền.

Hầu hết các ngân hàng đều có chuyển tiền Western Union tại Việt Nam.

gửi tiền từ việt nam sang đài loan

+ Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua Sacombank.

Hiện nay Sacombank có dịch vụ chuyển tiền quốc tế với chế độ phục vụ 24/24. Mạng lưới liên kết với 50 đại lý trên toàn cầu. Người gửi tiền không cần khai báo các thông tin liên quan đến nguồn tiền, không phải chịu thuế thu nhập khi gửi tiền với thủ tục vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Đảm bảo thông tin người gửi được bảo mật.

Bài viết liên quan

Đọc Thêm  Múi Giờ Đài Loan Và Những Điều Bạn Cần Biết

3. Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mất bao lâu? 

Thông thường, thời gian chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam sẽ mất khoảng 24 đến 48 giờ đồng hồ. Một số trường hợp nếu ngân hàng đòi hỏi thủ tục nghiêm ngặt và các giấy tờ liên quan nên dẫn đến thời gian khoảng 48 giờ mới hoàn tất việc chuyển tiền.

4. Phí chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam hết bao nhiêu?

Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc ngược lại sẽ phụ thuộc vào cách thức mà bạn lựa chọn. Mỗi đơn vị chuyển tiền có thể áp một mức phí khác nhau, với sự chênh lệch không quá cao.  Tuy nhiên, hạn mức phí chỉ rơi vào khoảng 3USD đến khoảng 1.000 USD. Ngoài ra, nếu nhận tiền mặt bằng VNĐ tại Việt Nam có thể là miễn phí, còn nếu nhận tiền ngoại tệ có thể tính thêm phí (phí nhận ngoại tệ khoảng 0,15%).

Khi có nhu cầu chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam hay ngược lại, bạn hãy cân nhắc chọn lựa dịch vụ nhanh chóng và an toàn nhất. Có thể tham khảo một số người đã từng gửi tiền trước đó để có thêm kinh nghiệm trước khi chuyển tiền.

 

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *