Top 5 Trường Đại Học Danh Giá Tốt Nhất Ở Đài Loan

Đài Loan là một quốc gia có nền giáo dục cực kỳ phát triển và không ít trường Đại học ở đây lọt top danh sách các trường tốt nhất châu Á hay thế giới. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 5 trường Đại học Đài Loan danh giá hàng đầu đang được rất nhiều sinh viên theo học.

1. Trường Đại học Quốc gia Cao Hùng – National Kaohsiung University of Applied Sciences (NCKU)

Trường Đại học Đài Loan danh giá đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là một cái tên rất quen thuộc – Đại học Quốc gia Cao Hùng hay tên tiếng Anh là National Kaohsiung University of Applied Sciences. Ngôi trường này được thành lập vào tháng 02/2000. Hiện trường đang nằm gần với giao lộ Nanzih quốc lộ 1. Mặc dù thời gian thành lập không quá lâu, không có bề dày lịch sử trăm năm nhưng không ai có thể phủ nhận được chất lượng đào tạo cũng như danh tiếng của trường Đại học Cao Hùng.

đại học đài loan

Hiện trường có 11 bộ phận và nhiều phòng ban, viện nghiên cứu, trở thành ngôi trường không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn trên quốc tế. Đặc biệt, thế mạnh của trường Đại học Đài Loan này chính là đào tạo các ngành châu Á – Thái Bình Dương công nghiệp và Quản lý kinh doanh.

Đọc Thêm  Làng Cổ Thập Phần - Ngôi Làng Của Những Lời Cầu Nguyện

Mức học phí tại ngôi trường này ước tính vào khoảng 1.000 – 2.500 USD/năm. Khi tham gia học tập tại trường Đại học Đài Loan Cao Hùng các bạn sinh viên sẽ được học tập tại trường xen kẽ với thực tập ở các doanh nghiệp. Do đó, các bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thực tế và tìm kiếm cơ hội làm thêm để trang trải chi phí đi du học.

2. Đại học Quốc gia Đài Loan – National Taiwan University (NTU)

Nhắc đến các trường Đại học Đài Loan danh tiếng thì không thể không kể đến trường Đại học Quốc gia Đài Loan. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1928 và nằm ở vị trí đắc địa – trung tâm thành phố Đài Bắc. Trường có diện tích khá rộng, chiếm khoảng 1% tổng diện tích lãnh thổ Đài Loan.

Trong bảng xếp hạng của Global University Ranking 2009 và Times Higher Education 2009 ngôi trường Đại học Đài Loan này đã trở thành một trong số 95 ngôi trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới. Rất nhiều cử nhân, thạc sĩ, thậm chí là tiến sĩ đều là cựu học sinh của ngôi trường này. Các lĩnh vực mà trường đào tạo cũng rất đa dạng. Chính vì vậy, đây được coi là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh khi tới Đài Loan du học.

3. Đại học Quốc gia Thành Công – National Cheng Kung University (NCKU)

Đại học Quốc gia Thành Công cũng là một ngôi trường Đại học Đài Loan nổi tiếng, thu hút đông đảo học sinh đăng ký theo học. Đây chính là ngôi trường tổng hợp với thế mạnh là nghiên cứu và hiện đang nằm tại thành phố Đài Nam, Đài Loan. Trường được thành lập vào năm 1931, thời kì này Đài Loan còn đang là thuộc địa của Nhật. Tới năm 1971 thì trường được công nhận là trường Quốc gia.

Đọc Thêm  Hướng dẫn cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại

Tính tới nay, trường Đại học Đài Loan này có tất cả 9 trường thành viên với tổng cộng hơn 40 khóa và 82 học viện sau Đại học.

Thành Công là trường Đại học tổng hợp nhưng có thế mạnh ở các lĩnh vực đào tạo kỹ thuật, khoa học tự nhiên, quy hoạch – thiết kế và y học. Số lượng sinh viên đăng ký theo học tại trường không ngừng tăng qua các năm.

4. Đại học Quốc gia Thanh Hoa Đài Loan – National Tsing Hua University (NTHU)

Đại học Quốc gia Thanh Hoa không chỉ là một ngôi trường Đại học Đài Loan nổi tiếng mà còn được xếp ở vị trí cao trong số các trường Đại học khu vực châu Á. Vào năm 1911, Học viện Thanh Hoa chính thức được thành lập. Tới năm 1956 thì từ Học viện đã phát triển mạnh mẽ thành một ngôi trường Đại học nghiên cứu toàn diện.

Các chương trình đào tạo tại ngôi trường Đại học Đài Loan này luôn được đánh giá cao. Số lượng sinh viên đăng ký học tại trường đông đảo. Hiện trường có tất cả 17 khoa, 19 viện nghiên cứu độc lập với các chuyên ngành đào tạo đa dạng như: khoa học, khoa học nguyên tử, công nghệ, kỹ thuật nhân văn, khoa học xã hội, quản lý.

Đọc Thêm  Kinh Tế Đài Loan: Điều Gì Làm Nền Kinh Tế Đài Loan Trở Thành Top 4 Con Rồng Châu Á

5. Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan – National Chiao Tung University (NCTU)

Ngôi trường cuối cùng nằm trong top 5 trường Đại học Đài Loan danh giá nhất chính là Đại học Quốc gia Giao thông Đài Loan, viết tắt là NCTU. Trong những năm qua, trường không ngừng tạo ra những đột phá lớn trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Trường cũng là nơi đã bồi dưỡng ra rất nhiều nhà nghiên cứu, doanh nhân, lãnh đạo xuất sắc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: công nghệ thông tin, công nghệ chip điện tử, khoa học vật liệu, quang tử học, công nghệ nano và tín hiệu sinh học.

đại học đài loan

NCTU cũng được bình chọn là một trong 10 trường Đại học có chất lượng đào tạo khoa học máy tính tốt nhất châu Á – Thái Bình Dương, đào tạo ngành Kinh doanh và quản lý thuộc top 30 thế giới. Đặc biệt, tạp chí Asia Inc. cũng đã bình chọn trường Đại học Đài Loan này thuộc top 5 trường tốt nhất châu Á.

Trên đây là danh sách 5 ngôi trường Đại học Đài Loan có chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay. Khi theo học tại một trong các ngôi trường này chắc chắn bạn sẽ nhận được sự giáo dục tốt nhất!

Nội dung tham khảo:

You May Also Like

About the Author: kidenglish.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *